fbpx

I

Eatery

Côte by Mauro Colagreco สเน่ห์แบบเฟรนช์ริเวียร่าผ่านมื้ออร่อย ณ ริมน้ำเจ้าพระยา

โดยเชฟที่เคยปั้นร้านให้ได้รางวัลร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก

Côte by Mauro Colagreco สเน่ห์แบบเฟรนช์ริเวียร่าผ่านมื้ออร่อย ณ ริมน้ำเจ้าพระยา

โดยเชฟที่เคยปั้นร้านให้ได้รางวัลร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก
สำหรับเราแล้วองค์ประกอบที่ทำให้ร้านอาหารแบบไฟน์ไดนิ่งสมบูรณ์และควรค่าแก่การเสียเงินมื้อละหลายพันบาทต่อคน ต้องลิสต์รายการยาวได้ตั้งแต่รสชาติ คุณภาพของวัตถุดิบ ความคิดสร้างสรรค์ของเชฟ ความสะดวกสบายของที่นั่งสำหรับมื้ออาหารที่ยาวนาน ลากยาวไปจนถึงการออกแบบตกแต่งร้านที่เชื่อมโยงกับบรรยากาศภายนอก ทว่า Côte by Mauro Colagreco เข้าเกณฑ์เกือบทุกข้อ 
โรงแรม Capella Bangkok ก็ถือว่าทำได้ไม่น้อยหน้าใครในตระกูลโรงแรม ultra-luxury เพราะเมื่อมาเปิดสาขาที่กรุงเทพฯถึงริมน้ำเจ้าพระยาก็เทียบเชิญเชฟ Mauro Colagreco ให้มาเปิดร้านอาหารแฟลกชิปให้ ซึ่งถ้าคุณไม่รู้เราจะบอกให้ว่าเขาผู้นี้เคยทำให้ร้านอาหาร Mirazur ที่ฝรั่งเศสจนคว้ารางวัลร้านอาหารอันดับ 1 ของโลกจาก The World’s 50 Best มาแล้ว

วิวแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นเหมือนของตกแต่งสำคัญของที่นี่เช่นเดียวกับ Mirazur ที่เมือง Menton ที่รับวิวทะเลเมดิเตอร์เรนียนแบบเต็มๆ ดังนั้นการตกแต่งในร้านจึงเรียบง่ายด้วยผนังสีขาวครีม อาศัยการเติมของตกแต่งที่สร้างลูกเล่นแบบนิ่มนวลให้บรรยาศโดยรวม เช่น กระจกที่ผ่านเทคนิคทำให้ดูเก่า โคมไฟทรงถ้วยบนเพดาน และแจกันสีเทอร์ควอยส์หลากรูปทรงที่สื่อถึงทะเล เป็นต้น
เพราะตั้งใจจะยกบรรยากาศแบบเมืองตากอากาศริมทะเลในฝรั่งเศสมา อาหารที่นี่จึงเน้นหนักที่วัตถุดิบจากทะเลในทุกคอร์สที่มีให้เลือก รายชื่ออาหารทะเลพรีเมียมจำพวกบลูล็อบสเตอร์ ไข่หอยเม่น กุ้งแดง และปลาจอห์นโดรี่ มีให้เห็นอยู่ทั่วเล่มเมนู แต่ถ้าอยากจะเดินออกไปจากร้านโดยรู้สึกว่าไม่พลาดอะไรไป หรือเรียกได้ว่าเอาไปเล่าต่อได้อย่างอย่างสมบูรณ์ เราแนะนำให้เลือกสั่งคอร์ส ‘Inspiration’ ซึ่งเป็นคอร์ส 5 จาน มีทั้งอาหารทะเลและอย่างอื่นสลับกันแบบไม่เบื่อลิ้น ใครที่ชอบฟัวกราส์ก็จะได้ชิมสูตรแบบของร้านที่เสิร์ฟพร้อมสลัดส้มโอและเทอร์นิพเชื่อม ก่อนจะเติมรีซอตโตทำจากหัวกะหล่ำให้พอหนักท้อง แล้วต่อด้วยปลาจอห์นโดรี่ในอิมัลชั่นกึ่งซุปหอมส้มยูสุ จานนี้พิเศษขึ้นอีกด้วยไข่หอยเม่นที่วางอยู่บนชิ้นเนื้อปลาเพื่อเสริมรสและหอยแมลงภู่หัวเล็กๆที่อยู่ในอิมัลชั่น
คงไม่มีใครปฏิเสธว่าอาหารทะเลอร่อยขึ้นอีกเท่าตัวเมื่อกินคู่กับไวน์ ดังนั้นจ่ายเพิ่มอีกหน่อยเพื่อจิบเซตไวน์แพริ่งที่ทางร้านเลือกมาแล้วว่าเข้ากับคอร์ส ‘Inspiration’ คงไม่เสียหายอะไรนัก เพราะในบรรดาไวน์ 5 แก้วที่ถูกเลือกมาจะมี 2 แก้วพิเศษเฉพาะของ Capella คือแชมเปญ Vranken ‘Capella Bangkok Diamant’ ทั้งแบบปกติและโรเซ่ด้วย ใครที่หลงใหลดีไซน์ขวดไวน์สวยๆน่าจะถูกใจขวดแชมเปญตัดลายเพชรของที่นี่พอๆกับรสชาติของมัน
Location: ชั้น 2 โรงแรม Capella Bangkok ถนนเจริญกรุง เปิดวันพุธ​-อาทิตย์​ มื้อกลางวัน 12.00-14.00 น. มื้อค่ำ 18.00-22.00 น. โทร 0-2098-3888 Text: กษิดิศ ศรีวิลัย
Photo: Akkapon Kumpusan

RELATED STORY

V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง
00. Thumbnail_starbuck02
อร่อยฟินและสุขภาพดีในคราวเดียวที่สตาร์บัคส์ทุกสาขา
Bella-Poarch-Interview
"ฉันมักจะทำตัวบ้าบอใน TikTok แต่พอเปลี่ยนมาทำเพลงแล้วฉันก็มีโอกาสได้แสดงตัวตนในอารมณ์อื่น ๆ มากขึ้น"
john-legend-legend
แอลพูดคุยกับเจ้าพ่อเพลงฮิตตำนานถึงผลงานใหม่ที่จะกลายเป็นตำนานอีกเช่นกัน

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.