fbpx

I

Travel

สวรรค์แห่งการพักผ่อนแห่งใหม่ที่สงบที่สุดในพัทยาที่ Cross Pattaya Pratamnak

เปลี่ยนความหมายใหม่ของ ‘พัทยา’ จากพื้นที่พักผ่อนสุดสัปดาห์ใกล้กรุง สู่สวรรค์แห่งการพักผ่อนระดับลักชัวรี่
Executive Editor

สวรรค์แห่งการพักผ่อนแห่งใหม่ที่สงบที่สุดในพัทยาที่ Cross Pattaya Pratamnak

เปลี่ยนความหมายใหม่ของ ‘พัทยา’ จากพื้นที่พักผ่อนสุดสัปดาห์ใกล้กรุง สู่สวรรค์แห่งการพักผ่อนระดับลักชัวรี่
Executive Editor

หลีกหนีความวุ่นวายของเมืองใหญ่ด้วยเวลาไม่กี่อึดใจ สู่เดสติเนชั่นยอดนิยมอย่างพัทยาอันเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกของผู้คนทุกเพศทุกวัย ทว่าเราไม่ได้เลือกมุ่งตรงสู่โซนอันคลาคล่ำไปด้วยเหล่านักเดินทาง แต่กลับตรงสู่เขาพระตำหนักที่สุขสงบพร้อมทัศนียภาพมุมสูงอันงดงามทอดยาวออกไปในทุกทิศทางอันเป็นที่ตั้งของโรงแรม Cross Pattaya Pratamnak

บริเวณล็อบบี้เปิดโล่งเผยให้เห็นสระว่ายน้ำ ถัดออกไปคือทะเลใสแห่งเมืองพัทยา

ทันทีที่เดินทางถึงภายในอาณาเขตของตัวโรงแรม เราก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศแห่งการพักผ่อนในมุมมองที่ต่างออกไปอย่างชัดเจน สีเขียวขจีของต้นไม้ใบหญ้าตัดกับตัวอาคารสีขาวสะอาดตา คือความโรแมนติกแฝงความเรียบง่าย สร้างอารมณ์ผ่อนคลายในแบบที่ไม่ต้องพยายาม

A STEP TO COLONIAL STYLE

Cross Pattaya Pratamnak จัดเป็นที่พักในสเกลกะทัดรัด ที่ดีต่อการเร้นกาย หลีกหนีความวุ่นวาย ด้วยห้องพักและห้องสวีตทั้งหมดเพียง 78 ห้องพร้อมระเบียงส่วนตัว ทำให้คุณได้สูดอากาศบริสุทธิ์และสัมผัสกับธรรมชาติรายรอบได้ทุกเมื่อที่ต้องการ มากไปกว่านั้นทางโรงแรมยังมีเส้นทางที่สามารถเดินทะลุถึงชายหาด สร้างซีนสวีตหวานเมื่อยามอาทิตย์ตกดินมาถึง

การออกแบบอันงดงามของโรงแรมนั้นได้แรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียล รูปแบบสถาปัตยกรรมที่มีต้นกำเนิดจากยุคล่าอาณานิคม เกิดเป็นรูปแบบผสมผสานระหว่างศิลปะตะวันตกและบริบทของท้องถิ่นได้อย่างกลมกลืน เมื่อเข้ามาถึงในส่วนล็อบบี้จะเจอ C Lounge สเปซพิเศษแบบเปิดโล่งที่เหมาะแสนเหมาะไปกับการนั่งอ่านหนังสือ เล่นบอร์ดเกม หรือเพลิดเพลินไปกับอาหารว่าง กลายเป็นอีกหนึ่งจุดยอดนิยมของผู้ที่มาเยี่ยมเยือนเพราะมีแสงธรรมชาติส่องถึง พร้อมทั้งมีสายลมพัดเย็นสบาย นอกจากนี้ยังถือเป็นทำเลถ่ายรูปชั้นเยี่ยมระหว่างคนพิเศษเพื่อเก็บภาพช่วงเวลาอันแสนมีค่าร่วมกัน

ห้อง Luxury Ocean View

ถัดมาในส่วนห้องพักมีหลายขนาด หลายฟังก์ชั่นให้เหมาะกับความต้องการ เริ่มต้นที่ห้อง Urban จัดวางสวยงามในโทนสีธรรมชาติ ได้ชื่นชมทิวทัศน์อันสวยงามของสวนบริเวณใกล้เคียง และสิ่งอำนวยความสะดวกสุดพิเศษอื่น ๆ อีกมากมายที่จะช่วยให้คุณได้พักผ่อนและเพลิดเพลินในแต่ละวันได้อย่างเต็มที่ ห้อง Luxury Ocean View มาพร้อมกับทัศนียภาพอันงดงามของท้องทะเล ส่วนถ้าหากมากันเป็นกลุ่ม Elite 2 Bedroom Ocean Suite นั้นเหมาะอย่างยิ่งด้วยพื้นที่กว้างถึง 95 ตารางเมตร มอบระเบียงใหญ่พิเศษเพื่อชื่นชมวิวทะเลพัทยาได้อย่างหนำใจ

เบรกฟาสต์ริมสระได้ที่ห้องอาหาร Sea Salt

FOOD GALORE

แม้พัทยาจะหายห่วงเรื่องอาหารการกิน แต่ที่นี่ก็ไม่พร่องและทำให้คุณใช้ชีวิตสุดโรแมนติกตามประสาคู่รักโดยไม่ต้องเยื้องกรายออกนอกอาณาเขต ที่ห้องอาหารหลักอย่าง Sea Salt เลือกสรรเมนูนานาชาติและแบบท้องถิ่นสไตล์ไทยประยุกต์ในบรรยากาศที่แสนผ่อนคลาย เน้นที่อาหารแบบไม่ซับซ้อนทว่าผ่านการปรุงด้วยวัตถุดิบสดใหม่ตามฤดูกาล

ห้องอาหาร Sea Salt

หากระหว่างวันอยากได้ของว่างและเครื่องดื่มเรียกความสดชื่น Coco Deli เป็นอีกแห่งที่ควรแวะ โดยมีทั้งเค้ก ขนบอบ และไอศกรีมสดใหม่ นอกจากนั้นคือสารพัดเครื่องดื่มครบครัน เรียกได้ว่าหากมาเยือนเป็นทริประยะสั้นก็สามารถซื้อหาและนำติดไม้ติดมือไปกินเป็นมื้อเร่งด่วนก่อนออกจากตัวโรงแรมได้เช่นกัน

ต่อกันที่ The Beach House ซึ่งจะเริ่มให้บริการภายในเดือนมิถุนายนนี้ หากพร้อมต้อนรับเกสต์ทุกท่านได้เมื่อใดก็จะเป็นฮ็อตสป็อตแห่งใหม่เพื่อให้นักท่องเที่ยวจากทุกสารทิศมานั่งละเลียดและดื่มด่ำไปกับรสชาติจากอาหารและค็อกเทล พร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดแห่งหนึ่งในพัทยาเลยทีเดียว และหากไม่หนำใจก็ใช้เป็นที่นอนอาบแดดไปตลอดทั้งวันเลยก็คงไม่มีปัญหา

บรรยากาศ Private Dinner ยามพระอาทิตย์ตก
มุมปิกนิกสำหรับทุกคนในครอบครัว

PEACEFUL IMMERSION

เชื่อได้เลยว่าแขกส่วนใหญ่ที่เข้าพักย่อมเลือก Cross Pattaya Pratamnak เป็นจุดหมายปลายทางเพื่อหาความสงบเงียบ สร้างความผ่อนคลายในช่วงวันหยุดอันแสนสั้น ใช้เวลานอนเอนกายอยู่ข้างสระว่ายน้ำกลางแจ้ง หลบไปสูดกลิ่นสดชื่นภายในสวนอันร่มรื่น หรือรับการปรนนิบัติจาก Moon Spa เพื่อรีชาร์จพลังชีวิต

หน้าทางเข้าสปาที่เชื่อมต่อกับส่วนฟิตเนส

หากเพียงเท่านี้ยังไม่เพียงพอกับความต้องการ ละแวกใกล้เคียงยังมีสถานที่สำคัญที่เหมาะเหม็งกับการแวะไปในช่วงสั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นการไปสักการะพระพุทธรูปขนาดใหญ่บนยอดเขาพระตำหนัก หรือที่อนุเสาวรีย์กรมหลวงชุมพรฯ และถ้าหากคุณเป็นผู้ชื่นชอบในการแล่นเรือใบ ห่างออกไปเพียง 500 เมตร คือสมาคมสโมสรราชวรุณในพระบรมราชูปถัมภ์ แหล่งสังสรรค์ของคอเดียวกันที่มีกิจกรรมพิเศษอยู่เนืองๆ มานับทศวรรษ ไม่นับรวมคาเฟ่เก๋ไก๋ที่ซ่อนตัวอยู่ในบริเวณเขาแห่งนี้ นับได้ว่าเติมเต็มความสุขให้กับทริปพัทยาได้อย่างดีทีเดียวละ

หนึ่งแลนด์มาร์กแห่งเขาพระตำหนัก

RELATED STORY

The-Fabulous-World-of-Dior-at-Harrods
ตั้งแต่วันนี้จนถึง 3 มกราคมปีหน้า ใครมีแพลนไปลอนดอน อย่าลืมแวะไปเช็คอิน ถ่ายรูปกัน!
Soho-House-London
ไพรเวทคลับเฮ้าส์ที่มีกฏเหล็กว่า ห้ามถ่ายรูปภายในบ้านเด็ดขาด
clinique-laprarie-review-rabalance
ปลดล็อคปัญหาสุขภาพที่มองไม่เห็นพร้อมฟื้นฟูร่างกายได้ทันใจ
Bunkhouse-Interview-
ทำความรู้จักกับ Bunkhouse และสิ่งที่คุณอาจจะได้เห็นที่ Bunkhouse ประเทศไทย!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.