I

Travel

สวรรค์แห่งการพักผ่อนแห่งใหม่ที่สงบที่สุดในพัทยาที่ Cross Pattaya Pratamnak

เปลี่ยนความหมายใหม่ของ ‘พัทยา’ จากพื้นที่พักผ่อนสุดสัปดาห์ใกล้กรุง สู่สวรรค์แห่งการพักผ่อนระดับลักชัวรี่
Share on facebook
Share on twitter
สวรรค์แห่งการพักผ่อนแห่งใหม่ที่สงบที่สุดในพัทยาที่ Cross Pattaya Pratamnak
Executive Editor

Travel

Share on facebook
Share on twitter

สวรรค์แห่งการพักผ่อนแห่งใหม่ที่สงบที่สุดในพัทยาที่ Cross Pattaya Pratamnak

เปลี่ยนความหมายใหม่ของ ‘พัทยา’ จากพื้นที่พักผ่อนสุดสัปดาห์ใกล้กรุง สู่สวรรค์แห่งการพักผ่อนระดับลักชัวรี่
สวรรค์แห่งการพักผ่อนแห่งใหม่ที่สงบที่สุดในพัทยาที่ Cross Pattaya Pratamnak
Executive Editor

หลีกหนีความวุ่นวายของเมืองใหญ่ด้วยเวลาไม่กี่อึดใจ สู่เดสติเนชั่นยอดนิยมอย่างพัทยาอันเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกของผู้คนทุกเพศทุกวัย ทว่าเราไม่ได้เลือกมุ่งตรงสู่โซนอันคลาคล่ำไปด้วยเหล่านักเดินทาง แต่กลับตรงสู่เขาพระตำหนักที่สุขสงบพร้อมทัศนียภาพมุมสูงอันงดงามทอดยาวออกไปในทุกทิศทางอันเป็นที่ตั้งของโรงแรม Cross Pattaya Pratamnak

บริเวณล็อบบี้เปิดโล่งเผยให้เห็นสระว่ายน้ำ ถัดออกไปคือทะเลใสแห่งเมืองพัทยา

ทันทีที่เดินทางถึงภายในอาณาเขตของตัวโรงแรม เราก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศแห่งการพักผ่อนในมุมมองที่ต่างออกไปอย่างชัดเจน สีเขียวขจีของต้นไม้ใบหญ้าตัดกับตัวอาคารสีขาวสะอาดตา คือความโรแมนติกแฝงความเรียบง่าย สร้างอารมณ์ผ่อนคลายในแบบที่ไม่ต้องพยายาม

A STEP TO COLONIAL STYLE

Cross Pattaya Pratamnak จัดเป็นที่พักในสเกลกะทัดรัด ที่ดีต่อการเร้นกาย หลีกหนีความวุ่นวาย ด้วยห้องพักและห้องสวีตทั้งหมดเพียง 78 ห้องพร้อมระเบียงส่วนตัว ทำให้คุณได้สูดอากาศบริสุทธิ์และสัมผัสกับธรรมชาติรายรอบได้ทุกเมื่อที่ต้องการ มากไปกว่านั้นทางโรงแรมยังมีเส้นทางที่สามารถเดินทะลุถึงชายหาด สร้างซีนสวีตหวานเมื่อยามอาทิตย์ตกดินมาถึง

การออกแบบอันงดงามของโรงแรมนั้นได้แรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียล รูปแบบสถาปัตยกรรมที่มีต้นกำเนิดจากยุคล่าอาณานิคม เกิดเป็นรูปแบบผสมผสานระหว่างศิลปะตะวันตกและบริบทของท้องถิ่นได้อย่างกลมกลืน เมื่อเข้ามาถึงในส่วนล็อบบี้จะเจอ C Lounge สเปซพิเศษแบบเปิดโล่งที่เหมาะแสนเหมาะไปกับการนั่งอ่านหนังสือ เล่นบอร์ดเกม หรือเพลิดเพลินไปกับอาหารว่าง กลายเป็นอีกหนึ่งจุดยอดนิยมของผู้ที่มาเยี่ยมเยือนเพราะมีแสงธรรมชาติส่องถึง พร้อมทั้งมีสายลมพัดเย็นสบาย นอกจากนี้ยังถือเป็นทำเลถ่ายรูปชั้นเยี่ยมระหว่างคนพิเศษเพื่อเก็บภาพช่วงเวลาอันแสนมีค่าร่วมกัน

ห้อง Luxury Ocean View

ถัดมาในส่วนห้องพักมีหลายขนาด หลายฟังก์ชั่นให้เหมาะกับความต้องการ เริ่มต้นที่ห้อง Urban จัดวางสวยงามในโทนสีธรรมชาติ ได้ชื่นชมทิวทัศน์อันสวยงามของสวนบริเวณใกล้เคียง และสิ่งอำนวยความสะดวกสุดพิเศษอื่น ๆ อีกมากมายที่จะช่วยให้คุณได้พักผ่อนและเพลิดเพลินในแต่ละวันได้อย่างเต็มที่ ห้อง Luxury Ocean View มาพร้อมกับทัศนียภาพอันงดงามของท้องทะเล ส่วนถ้าหากมากันเป็นกลุ่ม Elite 2 Bedroom Ocean Suite นั้นเหมาะอย่างยิ่งด้วยพื้นที่กว้างถึง 95 ตารางเมตร มอบระเบียงใหญ่พิเศษเพื่อชื่นชมวิวทะเลพัทยาได้อย่างหนำใจ

เบรกฟาสต์ริมสระได้ที่ห้องอาหาร Sea Salt

FOOD GALORE

แม้พัทยาจะหายห่วงเรื่องอาหารการกิน แต่ที่นี่ก็ไม่พร่องและทำให้คุณใช้ชีวิตสุดโรแมนติกตามประสาคู่รักโดยไม่ต้องเยื้องกรายออกนอกอาณาเขต ที่ห้องอาหารหลักอย่าง Sea Salt เลือกสรรเมนูนานาชาติและแบบท้องถิ่นสไตล์ไทยประยุกต์ในบรรยากาศที่แสนผ่อนคลาย เน้นที่อาหารแบบไม่ซับซ้อนทว่าผ่านการปรุงด้วยวัตถุดิบสดใหม่ตามฤดูกาล

ห้องอาหาร Sea Salt

หากระหว่างวันอยากได้ของว่างและเครื่องดื่มเรียกความสดชื่น Coco Deli เป็นอีกแห่งที่ควรแวะ โดยมีทั้งเค้ก ขนบอบ และไอศกรีมสดใหม่ นอกจากนั้นคือสารพัดเครื่องดื่มครบครัน เรียกได้ว่าหากมาเยือนเป็นทริประยะสั้นก็สามารถซื้อหาและนำติดไม้ติดมือไปกินเป็นมื้อเร่งด่วนก่อนออกจากตัวโรงแรมได้เช่นกัน

ต่อกันที่ The Beach House ซึ่งจะเริ่มให้บริการภายในเดือนมิถุนายนนี้ หากพร้อมต้อนรับเกสต์ทุกท่านได้เมื่อใดก็จะเป็นฮ็อตสป็อตแห่งใหม่เพื่อให้นักท่องเที่ยวจากทุกสารทิศมานั่งละเลียดและดื่มด่ำไปกับรสชาติจากอาหารและค็อกเทล พร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดแห่งหนึ่งในพัทยาเลยทีเดียว และหากไม่หนำใจก็ใช้เป็นที่นอนอาบแดดไปตลอดทั้งวันเลยก็คงไม่มีปัญหา

บรรยากาศ Private Dinner ยามพระอาทิตย์ตก
มุมปิกนิกสำหรับทุกคนในครอบครัว

PEACEFUL IMMERSION

เชื่อได้เลยว่าแขกส่วนใหญ่ที่เข้าพักย่อมเลือก Cross Pattaya Pratamnak เป็นจุดหมายปลายทางเพื่อหาความสงบเงียบ สร้างความผ่อนคลายในช่วงวันหยุดอันแสนสั้น ใช้เวลานอนเอนกายอยู่ข้างสระว่ายน้ำกลางแจ้ง หลบไปสูดกลิ่นสดชื่นภายในสวนอันร่มรื่น หรือรับการปรนนิบัติจาก Moon Spa เพื่อรีชาร์จพลังชีวิต

หน้าทางเข้าสปาที่เชื่อมต่อกับส่วนฟิตเนส

หากเพียงเท่านี้ยังไม่เพียงพอกับความต้องการ ละแวกใกล้เคียงยังมีสถานที่สำคัญที่เหมาะเหม็งกับการแวะไปในช่วงสั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นการไปสักการะพระพุทธรูปขนาดใหญ่บนยอดเขาพระตำหนัก หรือที่อนุเสาวรีย์กรมหลวงชุมพรฯ และถ้าหากคุณเป็นผู้ชื่นชอบในการแล่นเรือใบ ห่างออกไปเพียง 500 เมตร คือสมาคมสโมสรราชวรุณในพระบรมราชูปถัมภ์ แหล่งสังสรรค์ของคอเดียวกันที่มีกิจกรรมพิเศษอยู่เนืองๆ มานับทศวรรษ ไม่นับรวมคาเฟ่เก๋ไก๋ที่ซ่อนตัวอยู่ในบริเวณเขาแห่งนี้ นับได้ว่าเติมเต็มความสุขให้กับทริปพัทยาได้อย่างดีทีเดียวละ

หนึ่งแลนด์มาร์กแห่งเขาพระตำหนัก
Share on facebook
Share on twitter
Share on email

RELATED STORY

avani-plus-huahin-vlcc-experience
ได้พักผ่อนเต็มตัวพลางดูแลสุขภาพและอัพความสวยครบจบในคราวเดียว
review-kimpton-kitalay-samui-fish-house
บอกเล่าประสบการณ์ 3 วัน 2 คืนกับวิถีชีวิตชาวเลร่วมสมัย
เปิดประสบการณ์แห่งการพักผ่อนแบบลักชัวรีครั้งใหม่บนหาดเฉวงที่ Centara Reserve Samui
‘ดูหรูหรา ทว่าเป็นมิตร’ น่าจะเป็นคำจำกัดความที่ดูไม่เกินจริงนัก

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.