fbpx

I

Beauty

ผิวใสสู้แดด พอก่อนกับจุดด่างดำและความหมองคล้ำที่มาพร้อมฤดูร้อน

เผยผิวหมดจดเกลี้ยงเกลา

ผิวใสสู้แดด พอก่อนกับจุดด่างดำและความหมองคล้ำที่มาพร้อมฤดูร้อน

เผยผิวหมดจดเกลี้ยงเกลา
จริงอยู่ที่หน้าร้อนนั้นหาดทรายและแสงแดดคือตัวช่วยเติมพลังให้เรารู้สึกกระชุ่มกระชวยและสดใส แต่ก็ใช่จะมีแต่ข้อดีเสมอไปเพราะผิวของเราอาจต้องเป็นฝ่ายรับผลข้างเคียงไปโดยปริยาย
“สาเหตุใหญ่ที่ทำให้ผิวของเราเกิดจุดด่างดำและความหมองคล้ำก็คือแสงแดด” แพทย์ผิวหนังจากซิดนีย์ Dr. Natalie Cook ผู้ก่อตั้ง The Face Bar ชี้ถึงปัญหาผิวในหน้าร้อน “เมื่อเริ่มสังเกตเห็นร่องรอยของเม็ดสีที่มากผิดปกติ ยิ่งถ้าเจอรังสียูวีเข้าไปแม้จะแค่ปริมาณเล็กน้อยก็ทำให้เม็ดสีนั้นเข้มและชัดขึ้นได้” เหตุผลก็คือเมื่อแสงแดดสาดส่องลงมาที่ผิวของเราก็จะยิ่งทำปฏิกิริยาเพิ่มเซลล์เม็ดสี (หรือที่เรียกกันว่าเมลาโนไซต์) ในชั้นผิวที่ลึกขึ้นตามกระบวนการปกป้องผิวจากรังสีนั่นเอง ข่าวดีก็คือเราสามารถปกป้องผิวของเราจากกระบวนการเหล่านั้นได้ด้วยการสร้างเกราะป้องกันผิวจากแสงแดดไม่ว่าจะเป็นทาใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีค่า SPF และผลิตภัณฑ์ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระก็จะช่วยป้องกันการเกิดเม็ดสีมากผิดปกติได้ดี
HANDS-FREE SCREENS
เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าการจะใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องผิวจากแสงแดดให้ได้ผลนอกจากจะต้องทาตอนเช้าก่อนออกจากบ้านแล้ว ยังต้องทาซ้ำระหว่างวันเพื่อปกป้องผิวที่ต่อเนื่องอีกด้วย หลายคนคิดว่าแค่ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50 ในตอนเช้าก็เพียงพอที่จะปกป้องผิวไปตลอดวันแล้ว แต่ความจริงคือหลังจากนั้นแค่ไม่กี่ชั่วโมงผลิตภัณฑ์ก็หลุดออกหมด คำตอบที่ดีสำหรับโจทย์นี้คือการพกพาผลิตภัณฑ์กันแดดแบบสเปรย์ที่ง่ายและสะดวกต่อการใช้ระหว่างวันมากกว่า INSTANT FIX
อากาศร้อนๆทำใจให้เย็นเข้าไว้ย่อมเป็นเรื่องดี แต่ถ้าเป็นการฟื้นฟูผิวละก็ต้องเร่งด่วนกันหน่อย ถ้าสกินแคร์สามารถการันตีความเร่งด่วน จัดส่งทันใจได้เหมือนร้านค้าออนไลน์ก็คงจะดี แต่ถึงอย่างนั้นขนาดผู้เชี่ยวชาญก็ยังยืนยันว่าผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมออกฤทธิ์ต้องอาศัยเวลาประมาณ 4 สัปดาห์กว่าจะสังเกตเห็นผลว่าช่วยลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำต่างๆได้ “ระยะเวลาที่ถือเป็นมาตรฐานก็คือ 28 วัน” นักเคมีจากซิดนีย์ Michelle Wong อธิบาย “ปกติแล้วผิวหนังชั้นนอกสุดจะใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ถึงจะเริ่มผลัดและหลุดลอกออก และประมาณ  48 วันกว่าจะผลัดได้หมดจดจริงๆ”

หนึ่งในบริเวณที่สร้างความกังวลให้กับผู้หญิงเรามากที่สุดก็คือรอบดวงตา ซึ่งทางแก้ไขเฉพาะหน้าก็คือมาสก์รอบดวงตาเพื่อปลอบประโลมผิวรอบตาจากความอ่อนล้า และช่วยให้ใบหน้าของเราดูสดชื่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อีกวิธีซ่อมผิวที่ทันใจไม่แพ้กันก็คือสูตรเบสิกอย่างการเติมความชุ่มชื่นนั่นเอง เพราะความจริงคือระหว่างวันผิวของเรามักขาดความชุ่มชื่นอยู่บ่อยๆ ส่วนผสมที่เราควรมองหาในผลิตภัณฑ์บำรุงก็คือไฮยาลูโรนิกแอซิดที่จะช่วยเติมและเก็บล็อกความชุ่มชื่นเอาไว้ในผิว ฟื้นบำรุงผิวให้แลดูกระชับ มีสุขภาพดี พร้อมกับริ้วรอยที่ดูตื้นและจางลง
GET SPRITZED
ไม่ว่าจะเพื่อการเติมความชุ่มชื่นหรือต้องการจะปลอบประโลมผิวก็ตาม สเปรย์มิสต์ที่อุดมไปด้วยคุณค่าบำรุงนี่ละที่ถือเป็นวิธีที่ตอบโจทย์ได้อย่างเร่งด่วนที่สุด โดยเฉพาะเมื่ออยากจะลดอุณหภูมิบนผิวและต้องการความสดชื่นผ่อนคลายจากอาการระคายเคืองต่างๆ ซึ่งก็เป็นวิธีที่สะดวกมากด้วย เพราะสามารถเติมการบำรุงให้กับผิวได้ทันทีทุกที่ทุกเวลาไม่เว้นแม้แต่บนชายหาดอันร้อนระอุ

RELATED STORY

pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง
00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.