fbpx

I

Fashion

ต้าเหนิง และ ใหม่ ดาวิกา ร่วมแคมเปญ “Let Girls Dream” สนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศ

ทุกคนก็สามารถมีส่วนร่วมกับโครงการดีๆ แบบนี้ได้นะคะ

ต้าเหนิง และ ใหม่ ดาวิกา ร่วมแคมเปญ “Let Girls Dream” สนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศ

ทุกคนก็สามารถมีส่วนร่วมกับโครงการดีๆ แบบนี้ได้นะคะ
GUCCI’S CHIME FOR CHANGE เปิดตัวแคมเปญ “Let Girls Dream” เพื่อผลักดันในการที่จะยุติการแต่งงานตั้งแต่วัยเด็ก ผ่านผลงาน Girls Not Brides และแคมเปญ Equality Now เนื่องด้วยปัญหาการแต่งงานตั้งแต่วัยเด็กที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก CHIME FOR CHANGE จึงร่วมมือกับนักสร้างหนังมือรางวัลอย่าง Sharmeen Obaid-Chinoy ผู้ได้รับรางวัลออสการ์ (Academy Award) สองครั้งและ Emmy Award ถึงสามครั้งในผลงานหนังสั้นอนิเมชั่น SITARA เป็นการนำเสนอเรื่องราวของเด็กหญิงที่มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักบิน แต่ต้องมาถูกบังคับให้แต่งงานเลยไม่มีโอกาสที่แม้จะได้ลองทำตามความฝันของตัวเอง  โดยมีเหล่าดาราและคนดังมากมายเข้าร่วมโครงการเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในกระบอกเสียงและเปลี่ยนแปลงความเชื่อในอดีต โดยตัวแทนจากประเทศไทยได้แก่สองนักแสดงสาวมากความสามารถ ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ และ ต้าเหนิง กัญญาวีร์ สองเมือง และเหล่าผู้มีชื่อเสียงจากทั่วโลก เช่น Alessandro Michele, Marco Bizzarri, Lou Doillon, Elle Fanning, Bethann Hardison, Leymah Gbowee, Angelica Hicks, Katja Iversen, KiKi Layne, Neelofa, Elise by Olsen, Saoirse Ronan, Jodie Turner-Smith, Alison Wonderland, John Yuyi, and ก็ได้ร่วมแชร์และแบ่งปันความฝันของพวกเขาบนหน้าเว็บไซต์ LetGirlsDream.org เรียบร้อยแล้ว
ความฝันวัยเด็กของฉันมีเยอะมาก ฉันอยากเป็นนักธุรกิจ อยากเป็นดีไซเนอร์และอยากเป็นนางแบบ แต่ฉันคิดว่ามันยากมาก เพราะตอนเด็กฉันไม่ได้มีแววเอาเสียเลย แต่ความแตกต่างด้วยเพราะฉันเป็นลูกครึ่งไทย ฉันพยายามพัฒนาตัวเองเรื่อยๆ จนวันนี้ฉันมีโอกาสได้เดินแฟชั่นโชว์ ได้ถ่ายแบบ ได้เป็นนางแบบจริงๆ และฉันก็พยายามทุกๆ ครั้ง ถึงแม่้จะกลัวแค่ไหน เพื่อให้มันออกมาดีที่สุด บอกเลยว่าที่ฉันเป็นอย่างทุกวันนี้ “เพราะความแตกต่างที่ฉันเคยอาย ที่ฉันไม่เหมือนใคร”
“การทำความฝันใหเ้เป็นจริงไม่ได้มีแค่วิธีเดียว ความเพียรพยายามเป็นหนทางสู่ความสำเร็จ มันทำให้เราเข้าใกล้ความจริิงมากขึ้นเรื่อยๆ หากเราหยุดพยายาม สิ่งเหล่านั้นจะไม่มีวันเกิดขึ้น ดังนั้นจงอย่าหยุดฝันเพียงเพราะเราเจออุปสรรค เพราะความฝันทำให้เรามีจุดมุ่งหมาย” ซึ่ง CHIME FOR CHANGE ก่อตั้งขึ้นโดย Gucci ในปี 2013 จนถึงปัจจุบันแคมเปญนี้สามารถระดมทุนได้ทั้งหมด 15 ล้านดอลลาร์ผ่านโครงการระดมทุน 430 โครงการและความร่วมมือกับ 156 พันธมิตรเพื่อสนับสนุนโครงการในประเทศทั้งหมด 89 ประเทศ  CHIME FOR CHANGE เพื่อหวังจะเป็นการรวมเสียงให้มีพลังมากขึ้น และนำผู้คนหลายยุคสมัยมารวมตัวกันข้ามพรมแดนในการต่อสู้เพื่อความเท่าเทียม

RELATED STORY

Milan-Streetstyle-SS23
แต่ละคนจะจัดหนัก จัดเต็มแค่ไหน ชอบลุคไหนก็นำไปแต่งตามกันได้เลย!
Hanae-Mori-Madame-Butterfly
เธอคือดีไซเนอร์หญิงชาวเอเชียคนแรกที่ถูกยอมรับจากสมาคมแฟชั่นชั้นสูงของปารีส

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.