fbpx

I

Fashion

กดซูมดีเทลไอเท็มชิ้นเด็ดกันอีกครั้ง! จากรันเวย์ Louis Vuitton คอลเล็กชั่น Men’s Fall/Winter 2022

ต้องบอกได้เลยว่าแต่ละชิ้นดีเทลไม่ธรรมดา!
Digital Content Creator

กดซูมดีเทลไอเท็มชิ้นเด็ดกันอีกครั้ง! จากรันเวย์ Louis Vuitton คอลเล็กชั่น Men’s Fall/Winter 2022

ต้องบอกได้เลยว่าแต่ละชิ้นดีเทลไม่ธรรมดา!
Digital Content Creator

เก็บตกภาพบรรยากาศงาน Re-See แห่งแบรนด์ Louis Vuitton ในคอลเล็กชั่น Men’s Fall/Winter 2022 แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รวมถึงเครื่องหนังและเครื่องประดับ ผลงานโดย Virgil Abloh ที่นำมาจัดแสดงให้ได้ร่วมสัมผัสกัน ณ Four Seasons Hotel กรุงเทพฯ

เมื่อเราได้เปิดประตูเข้าไป เราจะได้พบกับบ้าน 𝓛𝓸𝓾𝓲𝓼 Dreamhouse ที่เต็มไปด้วยจินตนาการและความฝัน ภายในจะแบ่งสัดส่วนออกเป็นทั้งหมด 2 ส่วน ตกแต่งด้วยบ้านสีเทอร์ควอยซ์พร้อมพนังไล่สีแดงม่วง ภายในห้องแรกจัดแสดงไอเทมใหม่สุดโดดเด่น พร้อมหุ่นที่สวมชุดคีย์พีซจากรันเวย์ให้เราได้ซูมดีเทลกันอย่างใกล้ชิด

เรามาเจาะลึกดีเทลเสื้อผ้าชิ้นเด่นบนรันเวย์ก่อนวางขายจริงกันดีกว่าครับ ว่าดีเทลใกล้ๆ ของคอลเล็กชั่นโดย Virgil Abloh จะมีดีเทลอย่างไรบ้าง เริ่มต้นกันด้วยแจ็กเก็ตยีนส์ซิปหน้า พิมพ์ลวดลายโมโนแกรมสุดไอคอนิก พร้อมด้วยเทคนิคการ Patchwork ลวดลายดอกไม้ในสไตล์โรแมนติก เสริมด้วยการทำ Boro เทคนิคการเย็บแบบญี่ปุ่นที่ใช้กับแจ็กเก็ตยีนส์ฟอกแนววินเทจที่พบเห็นได้ในงานฝีมือญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ไม่เพียงเท่านั้นแจ็กเก็ตตัวนี้ยังทำเทคนิคเฉพาะให้แจ็กเก็ตใหม่ให้ดูเก่าสมจริงราวกับผ่านการใช้งานมาอีกด้วย

ต่อกันด้วยแจ็กเก็ตหนังสีขาวลวดลายดอกไม้ในสไตล์ Baroque ถูกรังสรรค์เทคนิคพิเศษบนหนังวัวด้วยกำมะหยี่หลากสี มองไกลๆ อาจจะคิดว่าแจ็กเก็ตตัวนี้คือผ้าที่ถูกพิมพ์ลาย แต่เมื่อได้มามองใกล้ๆ แล้ว บอกได้เลยว่าแจ็กเก็ตตัวนี้ผ่านกระบวนการคิดมาได้อย่างแยบยลและเสื้อเชิ้ตผ้าไหมพิมพ์ลาย กับลวดลายดอกไม้ที่ถูกพิมพ์ลงบนผ้าทอลายโมโนแกรมอีกครั้ง นับว่าเป็นอีกตัวที่หนุ่มๆ ไม่ควรพลาด

ปิดท้ายด้วยงานเทเลอร์ในรูปแบบของเสื้อโค้ตยาว ในซิลลูเอตสุดคมบนผ้าทอแจ็กการ์ดลายโมโนแกรมผสมผสานด้วยลวดลายดอกไม้ที่ได้รับอิทธิพลจากภาพวาดของศิลปินนั่นเอง และในครั้งนี้ก็เป็นครั้งพิเศษที่ทาง Louis Vuitton เผยไอเท็มใหม่ล่าสุด ให้เห็นเป็นครั้งแรก บนรันเวย์แฟชั่นโชว์ 8.2 ที่ผ่านมา ลวดลาย Diamond Damier ถูกสร้างสรรค์ขึ้นบนวัสดุคอตตอนและไนลอน เป็นต้น ด้วยสีแดงม่วงและสีเขียว ในรูปแบบพิมพ์ลายและผ้าทอ อีกทั้งเรายังได้เห็นผ้าไหมทอลาย ที่ผสมผสานไปด้วยความอ่อนโยนและแข็งแกร็งของตารางและดอกไม้ ในไอเท็มชุดคลุมยาวและกางเกงทรงขากระบอก เป็นต้น ลุคใหม่ที่ได้เผยบนรันเวย์ถูกนำมาสไตลิ่งใหม่อีกครั้ง ในโทนสีที่หนุ่มๆ สามารถสวมใส่และเลือกแมตช์ได้หลากหลายสไตล์ หากวางขายต้องบอกเลยว่าห้ามพลาดเช่นกันครับกับราวนี้

แจ็กเก็ตสีดำที่ถูกผสมผสานไปด้วยงานหลากหลายเทคนิค ไม่ว่าจะเป็นงานเทเลอร์ที่ถูกนำมามิกซ์เข้ากับเสื้อกล้ามในเทคนิคมัดย้อม พร้อมด้วยการพิมพ์ลวดลายคาแร็กเตอร์สุดน่ารักใน The Grim Reaper และ Hobo Cat ออกมาเป็นไอเท็มที่มิกซ์ความรู้สึกได้อย่างลงตัว ต่อกันด้วยแจ็กเก็ตผ้าทวีด ที่มองผ่านๆ อาจจะคิดว่าเป็นเท็กซ์เจอร์ของเนื้อผ้า แต่เมื่อได้มองเข้าไปใกล้ๆ แล้ว จะเห็นได้ว่าแจ็กเก็ตตัวนี้ถูกประดับประดาไปด้วย ลูกปัดสุดระยิบระยับทั้งตัว

 ไม่เพียงเท่านั้นหัวซิปของแจ็กเก็ตตัวนี้ยังถูกทำเป็นรูปนกอินทรีย์พร้อสมตัวอักษร LV อันโดดเด่นอีกด้วย และมากับเสื้อฮู้ดดี้ตัดต่อคู่สีอันโดดเด่นที่ใช้วัสดุเฟอร์เทียมถูกทำเทคนิคเลียนแบบคล้ายกับการมัดย้อม และแจ็กเก็ตกำมะหยี่ในสไตล์สปอร์ตก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ถูกจับตามองตั้งแต่บนรันเวย์เลยก็ว่าได้ ตามติดมาด้วยไอเท็มสุดเท่อย่าง บอมเบอร์แจ็กเก็ตสีม่วงขาวที่มากับการมิกซ์วัสดุที่ต่างกันแต่ออกมาได้อย่างลงตัว ไอเท็มกางเกงก็เป็นอีกหนึ่งชิ้นที่หน้าจับตามอง เชื่อได้ว่าต้องหมดเร็วอย่างแน่นอนหากเริ่มวางขาย กับกางเกงยีนส์ฟอกในเนื้อผ้าที่ผ่านการทำเทคนิคด้วยลวดลายโมโนแกรมอันเป็นเอกลักษณ์

มาถึงในฝั่งของเครื่องหนังกันบ้างครับ เรียกได้ว่าอีกหนึ่งไฮไลต์ของคอลเล็กชั่นเลยก็ว่าได้ กับกระเป๋าที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกีฬาปีนเขา ในความทรงจำวัยเด็ก แรงบันดาลใจนี้ได้ถูกนำไปอยู่ในกระเป๋าไอคอนิกหลากหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Trunk, Soft Trunk, ไปจนถึงรุ่นสุดฮิตอย่าง Keepall ถูกเลียนแบบผื้นผิวของกระเป๋ามาจากหินแกรนิตและผงชอล์ก ประดับกระเป๋าด้วยมือจับหลากสี หากใครมองหากระเป๋าที่เท่และมีความสนุกในตัว

ในส่วนของของเท้าและเครื่องประดับ ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญของคอลเล็กชั่น หากขาดสิ่งใดสิ่งหนึ่งไปคอลเล็กชั่นก็ไม่อาจจะสมบูรณ์แบบได้ เริ่มต้นกันด้วยดีเทลของรองเท้าบูทในสไตล์ Baroque จะเห็นได้จากการใช้ผ้าทอที่ถูกผลิตขึ้นมาสำหรับคอลเล็กชั่นนี้โดยเฉพาะ อีกทั้งส้นของรองเท้า ยังถูกแกะสลักผ่านฝีมือช่างที่มีความชำนาญขั้นสูงอีกด้วย ถัดมาเป็นสนีกเกอร์ใหม่ล่าสุดอย่าง The LV Trainer 2 รองเท้าที่ได้รับอิทธิพลมาจากกีฬาบาสเก็ตบอลนั่นเอง และแก้วกาแฟสุดฮิตก็มาด้วยเช่นกัน

ในครั้งนี้มาในรูปแบบมีฐานรองแก้วอะคริลิค พร้อมด้วยกล่องบรรจุลวดลายดอกไม้และที่จับหนังพิมพ์ลาย ในส่วนของเครื่องประดับทำมาจากวัสดุหินเคลือบ, หินขัด, หินเจียระไนและโลหะ อีกทั้งหมวกในคอลเล็กชั่นนี้ไม่ว่าจะเป็นหมวกเบสบอลเลียนแบบสตัว์หรือหมวกบักเก็ตในวัสดุผ้าทอลายดอกไม้ ก็เป็นอีกหนึ่งชิ้นที่น่าสนใจสำหรับคอลเล็กชั่นนี้ครับ

เดินทางมาถึงการเจาะดีเทลในฝั่งของเครื่องหนังและเครื่องประดับ จากโชว์ Louis Vuittonในคอลเล็กชั่น Men’s Fall Winter 2022 โดย Virgil Abloh กันแล้วครับ

กระเป๋ารุ่นฮิตตลอดกาลอย่าง Louis Vuitton Keepall Bag ถูกนำมาปรับดีไซน์ใหม่ให้ดูเท่มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนวัสดุให้ดูลักชูรี่มากยิ่งขึ้น อาทิ ใบสีชมพูสุดโดดเด่นในวัสดุหนังจรเข้ที่ถูกนำทำเทคนิคพิเศษเลียนแบบการทำ Tie-dry หรือจะเป็นในรูปแบบลายตารางตัดต่อในลายโมโนแกรมปรับไซส์พร้อมด้วยการตัดต่อวัสดุใสสุดพิเศษ ไม่เพียงเท่านั้นใบที่ไม่ได้ปรับดีไซน์และวัสดุ ถูกนำมาสไตลิ่งใหม่อีกครั้ง ด้วยการประดับประดาด้วยดอกไม้หลากสีที่ถูกทำจากแคนวาสลายโมโนแกรมสุดฮิต

ด้วยความเป็นอาร์ตทิสของเวอร์จิล เขาได้นำลวดลายโมโนแกรมที่เป็น DNA ของแบรนด์มาตีความใหม่ โดยการทำให้เบลอ เกิดเป็นลวดลายใหม่ที่หลายๆ คนเล็งกันไว้ตั้งแต่บนรันเวย์ แม้ว่าตัวของลวดลายโมโนแกรมจะเบลอ แต่ความแข็งแกร่ง ของลายเซ็นนี้ทำให้สามารถจดจำได้อย่างทันที

RELATED STORY

กดเ
การร่วมมือครั้งสำคัญ ที่บอกเล่าเรื่องราวผ่านเครื่องแต่งกายอันสวยงาม
diormen
ไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้! นับว่าเป็นอีกหนึ่งโชว์สุดยิ่งใหญ่ ที่ห้องเสื้อเก่าแก่แห่งนี้เนตรมิตขึ้นได้อย่างใจคิด
cover
นับว่าเป็นนักออกแบบอีกหนึ่งคน ที่สร้างปรากฏการณ์ให้กับแบรนด์ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ
btg
หลังจากนี้ทุกสิ่งที่อยู่ในโชว์ จะถูกสร้างมูลค่าให้แก่แบรนด์ต่างๆ ได้อย่างแน่นอน

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.