fbpx

I

Beauty

เมกอัพอาร์ทิสต์ของเซเลบ Nam Vo เผยเคล็ดลับผิวโกลว์ฉ่ำ แวววาวโดยไม่ต้องพึ่งไฮไลต์

วิธีครีเอตผิวเนียน เปล่งประกายเหมือนผิวเด็ก

เมกอัพอาร์ทิสต์ของเซเลบ Nam Vo เผยเคล็ดลับผิวโกลว์ฉ่ำ แวววาวโดยไม่ต้องพึ่งไฮไลต์

วิธีครีเอตผิวเนียน เปล่งประกายเหมือนผิวเด็ก

สังเกตุได้ว่าเมกอัพอาร์ทิสต์ชื่อดังหลายๆ คนมักจะมีสไตล์การแต่งหน้าที่โดดเด่นเฉพาะตัวเสมอ อย่างเช่นเธอคนนี้ Nam Vo ช่างแต่งหน้ามือโปรที่แต่งหน้าให้เซเลบฮอลลีวูดและการถ่ายแบบแฟชั่นแมกาซีนมากว่า 10 ปีนี้ก็มีซิกเนเจอร์สไตล์ที่สะดุดตาเราทุกครั้งที่เลื่อนฟีดอินสตาแกรมแล้วเจอโพสต์ของเธอ นั่นก็คือการแต่งผิวฉ่ำวาวขั้นสุด หรือที่เธอมักจะเรียกว่า #dewydumplings สร้างลุคผิวเรียบเนียน ดูเปล่งปลั่งราวกับผิวเด็กสาว แต่ไม่ใช่ว่าแค่ใช้ไฮไลเตอร์เนื้อวาววาวแล้วจะได้ลุคนี้ ซึ่ง Nam Vo ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Popsugar ว่าการจะแต่งให้ผิวดูโกลว์ฉ่ำแบบ high-shine ที่ยังคงดูเป็นธรรมชาติเหมือนผิวจริงมันมีอะไรมากกว่านั้น

1.

Best tips ในการมีผิวโกลว์ของเธอไม่ได้อยู่ที่การใช้ไฮไลต์ เธอบอกว่า “ถ้าสภาพผิวของฉันยิ่งดีเท่าไหร่ ฉันยิ่งใช้เมกอัพน้อยลงเท่านั้น รวมถึงไม่ต้องเสียเงินซื้อรองพื้นมากมายด้วย” ดังนั้นเธอจึงแนะนำว่าการลงทุนกับผลิตภัณฑ์ความงามทั้งหลายควรเน้นไปที่สกินแคร์ รวมถึงการทำทรีตเมนต์ผิวหน้าด้วยในบางครั้ง อย่างการใช้เครื่องที่เป็นคลื่นวิทยุกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจน และยกกระชับกล้ามเนื้อให้ผิวเต่งตึง

2.

Nam Vo แนะนำเลยว่า 2 สิ่งที่ควรระวังเวลาจะต้องดูสวยที่สุดสำหรับอีเว้นต์สำคัญ นั่นคือ “อย่าทานของเค็ม และหลีกเลี่ยงแดด” ซึ่งถ้าหากว่าทานอะไรที่มีโซเดียมสูงหรือมีรสเค็มมากเข้าไปแล้วทำให้หน้าบวม เธอก็แนะนำให้นวดหน้า ไม่ว่าจะด้วยการใช้มือนวดหรือใช้อุปกรณ์อย่าง Jade Roller หรือพวกลูกกลิ้งเหล็ก เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของของเหลวช่วยขับของเสียออกได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ก่อนแต่งหน้าเธอยังอังหน้ากับไอน้ำอุ่นๆ ด้วย

3.

สำหรับวันที่ผิวดีแล้วต้องการแค่แต่งหน้าบางๆ ให้ใช้รองพื้นเนื้อบางเบาสูตรที่เป็น Radiance เน้นความเปล่งประกายแทนคอนซีลเลอร์ไปเลย ลงในจุดที่ต้องการการปกปิดอย่างใต้ตาและรอยแดงตามขอบจมูกหรือคาง ก่อนจะเซ็ตด้วยแป้งบางๆ เพราะโดยปกติแล้วเนื้อคอนซีลเลอร์จะหนักและเข้มข้นกว่า การใช้รองพื้นแทนจะทำให้ผิวไม่ดูหนาเกินไป เผยความเปล่งปลั่งของผิวจริงได้เต็มที่

4.

ถ้าจะเพิ่มความแวววาวแบบหน้าพุ่ง จะใช้ไฮไลต์เตอร์อีกก็ได้ แต่เลือกลงเฉพาะบางจุดที่เราอยากเน้นจริงๆ ว่าจะเป็นใต้โหนกคิ้ว สันจมูก แก้ม ริมฝีปาก หรือคอ ไม่จำเป็นต้องลงให้ครบทุกจุดเพราะจะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติและเว่อร์เกินไป เอาเฉพาะส่วนที่เราชอบที่สุดบนใบหน้าแล้วอยากเน้นให้เด่นขึ้นก็พอ

RELATED STORY

get-ready-with-jisoo-dior-ss23
เมคอัพลุคที่ดูเป็นธรรมชาติแต่มีเสน่ห์ สะท้อนตัวตนของสาว Jisoo ได้อย่างชัดเจน
hoops-baby-braids-eenk
เทรนด์ Y2K ยังอยู่เหมือนเดิม..ที่เพิ่มเติมคือลุคที่สนุกยิ่งขึ้น!
floral-fragrance-cover
ความหอมสไตล์ฟลอรัลในหลากกลิ่นหลากอารมณ์

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.