fbpx

I

Fashion

สุนทรียภาพของการถักทอบนฉากหลังรันเวย์ขนาดมหึมาและแฟชั่นชั้นสูงสุดประณีตใน Dior Couture Autumn/Winter 2021

ชมทั้ง 75 ลุคจากคอลเล็กชั่นโอต์ กูตูร์ที่สวมใส่ได้จริงตลอดจนความฟุ้งฝันสุดหรูหรา

สุนทรียภาพของการถักทอบนฉากหลังรันเวย์ขนาดมหึมาและแฟชั่นชั้นสูงสุดประณีตใน Dior Couture Autumn/Winter 2021

ชมทั้ง 75 ลุคจากคอลเล็กชั่นโอต์ กูตูร์ที่สวมใส่ได้จริงตลอดจนความฟุ้งฝันสุดหรูหรา
ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Paris Couture Week อย่างเป็นทางการ โดยโชว์ไฮไลต์ในวันแรกนี้ประเดิมกันที่โชว์จาก Dior คอลเล็กชั่นโอต์ กูตูร์ ประจำฤดูกาล Autumn/Winter 2021 ที่จัดขึ้นที่ Musée Rodin โดยเนรมิตรันเวย์อันงดงามด้วยงานศิลปะการทักถอสุดประณีตขนาดใหญ่ที่ได้ศิลปินสาว Eva Jospin มาร่วมรังสรรค์ผนังลวดลาย “Chambre de Soie” ในโชว์นี้ด้วยเทคนิคการถักทอด้วยมือทั้งสิ้น โดยซีซั่นนี้ดีไซเนอร์สาว Maria Grazia Chiuri ยังคงนำเสนอเสื้อผ้าโอต์กูตูร์ที่สวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน ลวดลายงานปักที่ได้แรงบันดาลใจจากจิตรกรรมฝาผนังจากพระราชวัง Palazza Colonna ตลอดจนพาเหรดชุดราตรีสุดประณีตที่ถ่ายทอดความหรูหราและความโรแมนติก ฟุ้งฝันที่เป็นลายเซ็นของ Maria
หากคุณติดตาม Dior Couture ในยุคของ Maria กันมาตั้งแต่ต้นที่เธอเข้ามาดูแลห้องเสื้ออันเก่าแก่นี้ จะเห็นได้ว่าเธอมักนำเสนอแฟชั่นชั้นสูงที่สวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวันสอดผสานเทคนิคการตัดเย็บที่ประณีต โดยเธอเลือกใช้ผ้าทวีดนำมาดีไซน์เอาต์เตอร์แวร์ อย่างโค้ต แจ็กเก็ต สูทที่มีโครงสร้างคมชัดผสมผสานกับเทคนิค ruffle สร้างความพลิ้วไหวหรือชุดเดรสและกระโปรงที่เน้นส่วนโค้งเว้าของสรีระร่างของผู้หญิงให้สง่างามยิ่งขึ้น หนึ่งในดีไซน์ที่ถูกหยิบยกมาถ่ายทอดใหม่ทุกๆ ซีซั่นนั่นก็คือ Bar Jacket ไอเท็มสุดไอคอนิกของ Dior ที่ถูกรีดีไซน์อีกครั้งในรูปแบบใหม่ๆ โดยนำมามิกซ์แอนด์แมตช์กับกางเกง หรือกระโปรงอัดพลีตที่ซีซั่นนี้มาในรูปทรงอสมมาตร เพิ่มลูกเล่นให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น หรือจะเป็นลายพิมพ์ที่สะท้อนถึงจิตกรรมฝาผนังจากพระราชวัง Palazza Colonna ที่ปรากฎอยู่บนเสื้อผ้าซิลลูเอ็ตต่างๆ 
พาเหรดชุดราตรีที่เป็นไฮไลต์ที่สาวๆ หลายคนตั้งตารอคอยชมความหรูหรา ความฟุ้งฝันในแบบของ Maria Grazia Chiuri ก็ไม่เคยทำให้สาวก Dior ผิดหวัง เธอยังคงถ่ายทอดความงามของหญิงสาวผ่านเทคนิคการตัดเย็บสุดประณีต ไม่ว่าจะเป็นผ้าอัดพลีตหลากเฉดสีที่นำมารังสรรค์เป็นชุดราตรีซิลลูเอ็ตพลิ้วไหวอันเป็นเอกลักษณ์ การปักลูกปัดและขนนกที่เสริมความเฟมินีน ความโรแมนติกบนชุดราตรี ตลอดจนลุคฟินาเล่กับชุดแต่งงานเฉดสีเขียวที่ตกแต่งด้วยดอกไม้ 3 มิติเพิ่มความฟุ้งฝันในแบบสาว Dior 
สำหรับใครที่พลาดชมถ่ายทอดสดแฟชั่นโชว์เมื่อวานนี้ไป มาย้อนชมคลิปโชว์สุดอลังการไปพร้อมๆ กัน และชมภาพทุกลุคจากคอลเล็กชั่น Dior Couture Fall/Winter 2022 กันแบบชัดๆ อีกครั้งว่าแต่ละลุคจะงดงามและถูกใจสาวแอลมากน้อยแค่ไหน

RELATED STORY

ทุกลุคบนรันเวย์ Dior Couture Autumn/Winter 2022 ที่สะท้อนคติชนผ่านงานศิลปะสุดวิจิตรบรรจง
ทั้ง 68 ลุคที่สื่อถึงคติชนของผู้คนจากที่ต่างๆ หลอมรวมผ่านตัวตนของสาว Dior
ทุกลุคสุดอลังจาก Schiaparelli Haute Couture Fall/Winter 2022 โชว์เปิดซีซั่นที่ปารีสกูตูร์วีค
ความแฟนตาซีสุดอลังการถูกลดทอนให้ใส่ได้จริงมากขึ้น แต่ยังคงกลิ่นอายเดิมไว้อย่างเด่นชัด
ชมแฟชั่นโชว์ Dior Haute Couture Autumn/Winter 2022 ส่งตรงจากปารีส
สองทุ่มตรงคืนนี้มารอถ่ายทอดสดแฟชั่นโชว์จาก Dior Couture พร้อมกันกับเราได้ที่นี่
25 ปีของการเป็นพาร์ตเนอร์ของเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์กับคอลเล็กชั่นทรงคุณค่าจาก Chopard
ศิลปะแขนงที่ 7 เป็นแรงบันดาลใจหลักในการออกแบบไฮจิวเวลรี่ทั้ง 75 ชิ้น

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.