fbpx

I

Fashion

ศาสตร์แห่งการทำนาย และสัญลักษณ์ของไพ่ทาโร่ สู่ Dior Haute Couture Spring/Summer 2021

สะท้อนดินแดนในจินตนาการอันชวนฝันของ Maria Grazia Chiuri

ศาสตร์แห่งการทำนาย และสัญลักษณ์ของไพ่ทาโร่ สู่ Dior Haute Couture Spring/Summer 2021

สะท้อนดินแดนในจินตนาการอันชวนฝันของ Maria Grazia Chiuri
เข้าสู่สัปดาห์ของโอต์กูตูร์วีกในฤดูกาล Spring/Summer 2021 กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มต้นด้วยการชมลุคของแบรนด์ของสาวเฟมินิสต์อย่าง Dior ที่ครองใจสาวแฟด้วยการนำเสนอมุมมองของผู้หญิงแบบชัดเจนเสมอมา และในคอลเล็กชั่นนี้เองก็เช่นกัน Dior ยังคงนำเสนอความประณีตของโอต์กูตูร์แฟชั่น ด้วยการรังสรรค์เครื่องแต่งกายอันหรูหราที่สามารถสัมผัสและใส่ได้ในชีวิตจริงในรูปแบบของ Dior ได้แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน
โดยในคราวนี้ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์อย่าง Maria Grazia Chiuri เลือกจะนำเสนอความเป็นเฟมินิสต์ในรูปแบบภาพยนตร์ที่กำกับโดย Matteo Garrone และหยิบเอาแรงบันดาลใจจากสัญลักษณ์ไพ่ทาโร่และความลึกลับน่าค้าหาของศาสตร์แห่งการทำนาย มารังสรรค์สู่เครื่องแต่งกายในคอลเล็กชั่นล่าสุด ทำให้เราได้เห็นคอลเล็กชั่นที่เต็มไปด้วยความอ่อนหวานของโทนสีผ้าที่ถูกนำมาใช้เพือสะท้อนดินแดนในจินตนาการอันชวนฝันของ Maria  รวมถึงการหยิบเอางานปักสุดตระการตาอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์มาสอดแทรกลงบนเสื้อผ้าได้อย่างพอดิบพอดี และนอกจากนี้เรายังคงได้เห็นการหยิบเอาผ้าแจ็กการ์ดมาเป็นส่วนหนึ่งของคอลเล็กชั่นอีกเช่นเคย รวมถึงการใช้งานปักระยิบระยับก็ยังคงเป็นสิ่งที่ Dior มักจะนำเสนอผ่านเครื่องแต่งกายอันหรูหราออกมาให้เราได้เห็นกันอยู่เสมอ
ในส่วนของงานตัดเย็บอันประณีตนั้น รอบนี้ Dior ใช้การตัดเย็บแบบโมโนโครมสอดคล้องกับชุดราตรีชวนฝันที่ รวมถึงการผสมผสานสัญลักษณ์ของไพ่ทาโร่เข้ากับโครงสร้างเครื่องแต่งกายด้วยการใช้ผ้าทวีต ผ้าขนสัตว์และผ้าไหมแก้วบนเสื้อ,กระโปรง,กางเกง และเสื้อคลุม  รวมถึงไอเท็มสุดคลาสสิกที่ถูกนำมาเฉิดฉายในคอลเล็กชั่นนี้อย่างแจ็คเก็ต Bar โดยเหล่าเครื่องแต่งกายในคอลเล็กชั่นนี้ล้วนถูกเล่าเรื่องผ่านภาพยนตร์ที่นำเสนอการเดินทางอันพิศวงจากสัญลักษณ์ไพ่ทาโร่รวมถึงการเผยมุมมองการก้าวข้ามผ่านเรื่องเพศที่ถูกสอดแทรกลงในภาพยนตร์ที่บอกเล่าการรวมเป็นหนึ่งเดียวของชายและหญิงนับว่าเป็นโชว์ที่ไม่เพียงแต่เล่าเรื่องแรงบันดาลใจจากเครื่องแต่งกายแต่เพียงเท่านั้นแต่ตลอดระยะเวลารับชมยังสร้างความน่าติดตามอยู่ในทุกซีนได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว ว่าแล้วมารับชมทุกลุคจากโชว์ไปพร้อมๆ กันเลย

RELATED STORY

Chanel-Metiers-dart-2022
จากแรงบันดาลใจของวัฒนธรรมแอฟริกันสู่คอลเล็กชั่นผสมผสานแฟชั่นยุค 70s
Chanel-Kristen-Stewart
คริสเทนบอกว่าเธอรู้สึกโชคดีที่ระหว่างทำงานร่วมกันกับแบรนด์ Chanel เธอไม่เคยรู้สึกว่าต้องเปลี่ยนตัวเองเลย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.