fbpx

I

Fashion

แรงบันดาลใจจากภาพพอร์ทเทรตสีน้ำมันสู่เสื้อผ้าระดับกูตูร์กับ Dior Men’s Summer 2021

อีกครั้งที่ Kim Jones ผสมผสานเสื้อผ้าและศิลปะได้อย่างลงตัว

แรงบันดาลใจจากภาพพอร์ทเทรตสีน้ำมันสู่เสื้อผ้าระดับกูตูร์กับ Dior Men’s Summer 2021

อีกครั้งที่ Kim Jones ผสมผสานเสื้อผ้าและศิลปะได้อย่างลงตัว
ขึ้นชื่อว่า Kim Jones แล้วก็คงไม่ต้องอธิบายกันมากที่ไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไรก็เป็นจุดสนใจไปหมดสำหรับครีเอทีฟไดเรกเตอร์แห่ง Dior คนนี้ ซึ่งค่ำคืนนี้ก็เป็นคิวต่อมาของตารางโชว์  Paris Men’s Fashion Week 2020 ที่ได้ปล่อยวีดีโอสารคดีความยาว 10 นาทีกับคอลเล็กชั่น Dior Men’s  Summer 2021 Collection ล่าสุดโดยได้ร่วมงาน Collaboration กับศิลปินจิตรกรรมชาวแอฟริกันอย่าง Amoako Boafo จนแอลเมนต้องแบ่งเป็นสองพาร์ทตามแบบฉบับวีดีโอ

ACT I : Amoako คลื่นลูกใหม่บนการร่วมงานบนเส้นทางสายแฟชั่นกับ Dior

แทบจะเป็นลายเซ็นต์ประจำตัวของ Kim Jones เลยก็ว่าได้กับการทำงานแบบร่วม  Collaboration กับศิลปินหลายแขนงไม่ว่าจะเป็น Kaws, Shawn Stussy, Raymond Pettibon ไปจนถึง Daniel Arsham ซึ่งคราวนี้ก็ได้เป็นคิวของ Amoako Boafo ศิลปินจิตรกรรมชาวแอฟริกันผู้มีซิกเนเจอร์ด้านการวาดภาพพอร์ทเทรตสีน้ำมันด้วยนิ้วมือก่อนที่จะเก็บรายละเอียดด้วยพู่กันอีกรอบ
Amoako Boafo ที่เรียนวาดภาพด้วยตัวเองตั้งแต่เด็ก สะท้อนผลงานผ่านรูปวาดผู้คนรอบตัวที่มีบุคลิกโดดเด่นไม่ว่าจะเป็นเพื่อน ครอบครัว หรือไปจนถึงนายแบบ โดย Kim Jones ชื่นชอบงานของเขามาเป็นเวลานานอยู่แล้ว จนกระทั่งได้ร่วมงานกันในที่สุด ทั้งสองได้ร่วมสร้างสรรค์เนรมิตวาดภาพพอร์ทเทรตอันเป็นเอกลักษณ์ราวกับคนในรูปวาดแคนวาสได้เดินออกมาสู่โลกแห่งความจริงในรูปแบบของเสื้อผ้าสุภาพบุรุษจาก Dior ที่อยู่ในจินตนาการของ Amoako

ACT II : เมื่อภาพวาดสีน้ำมันถูกนำมาเล่าเรื่องใหม่บนเสื้อผ้าสุภาพบุรุษระดับกูตูร์จาก Dior

จากลายไม้เลื้อยเถาวัลย์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Monsieur Dior สู่จุดร่วมความเหมือนกันกับงานภาพวาดพอร์ทเทรตสีน้ำมันผู้ชายในเชิ้ตไม้เลื้อยเถาวัลย์ของ Amoako Boafo ที่เป็นจุดเริ่มต้นให้ Kim Jones ได้ดึงเอกลักษณ์ฝีแปรงและลวดลายจากงานของ Amoako มาพัฒนาและเล่าเรื่องใหม่บนเสื้อผ้าภายในคอลเล็กชั่น ทั้งลายปักเลื่อมเถาวัลย์ ลายพิมพ์ศิลปะแอฟริกัน ลายทอโมทีฟ งานปักนิตติ้งเลียนแบบฝีแปรงสีน้ำมัน รวมไปถึงแพลเลทสีที่ใช้ภายในคอลเล็กชั่น ทั้งหมดถูกหลอมรวมกันจนได้คอลเล็กชั่นเสื้อผ้าสุภาพบุรุษระดับกูตูร์ราวกับภาพวาดถูกเนรมิตให้อยู่บนหุ่นนายแบบเอง โดยเซทนี้ยังคงได้เครื่องประดับจากการออกแบบของ Yoon Ahn กับ Matthew William และหมวกโดยฝีมือของ Stephen Jones ที่ยังแท็กทีมกันมาเหมือนเดิม 
เรียกได้ว่านี่คืออีกหนึ่งคอลเล็กชั่นที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเรื่องเล่าอันทรงคุณค่าจากการผสมผสานกันระหว่างงานศิลปะและงานฝีมือช่างระดับกูตูร์จาก Dior

RELATED STORY

desel
เป็นการกลับมาที่สามารถครองใจหลายๆ คนได้อย่างง่ายดาย
guuci twin
เป็นอีกหนึ่งครั้ง ที่เชื่อว่าทางแบรนด์สามารถสร้างความประทับใจให้แฟนๆ ได้แน่นอน!
lv cover
เป็นอีกครั้งที่ทางแบรนด์ได้จัดโชว์นอกปารีส และไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังครับ!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.