fbpx

I

Fashion

สะท้อนความงดงามของเมซงอีกครั้งผ่าน Dior คอลเล็กชั่นเสื้อผ้าบุรุษประจำฤดูกาล Winter 22 โดย Kim Jones

กลิ่นอายความรุ่งเรือง มีมาให้เราได้หายคิดถึงในคอลเล็กชั่นนี้
Digital Content Creator

สะท้อนความงดงามของเมซงอีกครั้งผ่าน Dior คอลเล็กชั่นเสื้อผ้าบุรุษประจำฤดูกาล Winter 22 โดย Kim Jones

กลิ่นอายความรุ่งเรือง มีมาให้เราได้หายคิดถึงในคอลเล็กชั่นนี้
Digital Content Creator

จบไปแล้วกับอีกหนึ่งโชว์ใหญ่สำหรับ Paris Fashion Week ประจำฤดูกาลนี้กับโชว์ของ Dior ในคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าบุรุษ Winter 2022 โดยผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์คนเก่งอย่าง Kim Jones จากที่คอลเล็กชั่นที่แล้วเขาได้พาเรากลับไปบ้านเกิดของเขาที่ London มาในซีซั่นนี้ได้พาเรากลับมาในที่ที่เราคุ้นเคยอย่าง Paris แล้ว

กลิ่นอายของความหรูหราบนเซ็ตรันเวย์ที่ตั้งอยู่ตรงหน้า คือการจำลองสะพานประดับประดาด้วยงานศิลปะชั้นเลิศ Pont Alexandre-III ข้ามแม่น้ำ Seine เป็นหนึ่งในสะพานที่สวยงามและมีการประดับตกแต่งมากที่สุดของเมือง Paris อีกทั้งสะพานนี้ยังได้ถูกขึ้นทะเบียนเป็นอนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์ของประเทศไว้อีกด้วยด้วย ซึ่งก็เปรียบเสมือนกันเมซง Dior ที่ถือเป็นหนึ่งในกูตูร์เฮาส์เก่าแก่และทรงคุณค่าของโลก

ครั้งนี้เขาได้พาเรากลับไปสู่ความรุ่งเรืองและความสง่างาม Maison Dior อีกครั้งกับหยิบยกผลงานชิ้นเด่นในตำนานของผู้ก่อตั้ง ‘Monsieur Christian Dior’ หลากหลายดีเทลและเทคนิคที่เขาได้นำมาใส่ในคอลเล็กชั่นนี้ อาทิ งานปักดอกไม้สามมิติจากชุด Miss Dior ผลงานในช่วงทศวรรษ 1949 หรือจะเป็นลายปักประดับดอกไม้ Lily of the Valley ผลงานในช่วงทศวรรษ 1950s หรือจะเป็นลาย Cannage ที่โด่งดังบนกระเป๋า Lady Dior ก็ได้ถูกนำมาด้วย ไม่เพียงเท่านั้นกลิ่นอายของ Bar Jacket ก็นำมาให้เราได้หายคิดถึงกัน นำมาสร้างสรรค์ใหม่อยู่บนรูปแบบของแจ็คเก็ตไปจนถึงเสื้อโค๊ตตัวยาว แม้จะหยิบรายละเอียดมาจากชุดของสตรีแต่พูดได้เลยว่าเขาได้ละลายและหลอมรวมใหม่อีกครั้งจนออกมาอยู่บนเสื้อผ้าบุรุษได้อย่างลงตัวและไร้ที่ติ

และอีกหนึ่งไฮไลต์ที่เราไม่พูดถึงเลยคงไม่ได้ นั่นคือรองเท้าสีละมุนสะดุดตากับ #DiorxBirkenstock มาในรุ่นที่มีชื่อว่า ‘Boston’ พร้อมทั้งผสมผสานสองแมตทีเรียลเข้าด้วยกัน มีดีเทลสายรัดตกแต่งด้วยตัวล็อก ผลงานการออกแบบโดย Matthew Williams อีกทั้งตัวพื้นของรองเท้ายังเป็นการออกแบบให้แบ่งครึ่งระหว่างลายซิกเนเจอร์ประจำแบรนด์ Dior และลาย Birkenstock ไม่เพียงเท่านั้นบางคู่เรายังแอบเห็นการปักดิ้นรูปดอกไม้เสริมทับเข้าไปให้รองเท้าคู่นี้โดดเด่นยิ่งขึ้นอีกด้วย 

ในช่วงท้ายของโชว์ในครั้งนี้ Kim Jones ยังได้ออกมาพร้อมกับ Stephen Jones นักออกแบบหมวกและเครื่องประดับศรีษะคนดังที่อยู่คู่กับเมซง Dior มาตั้งแต่ปลายยุค 90s เป็นการตอกย้ำอีกครั้งว่าหมวกใบงามบนศรีษะของเหล่านายแบบเป็นผลงานของเขานั่นเอง วันนี้เราได้รวบรวมลุคทั้งหมด พร้อมด้วยโชว์เต็มๆ ในครั้งนี้มาฝากชาวแอลเมนกันแล้วครับ จะมีลุคไหน หรือไอเทมชิ้นไหนโดนใจกันบ้างในฤดูกาลนี้ ไปชมกันเลยครับ

RELATED STORY

diormen
ไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้! นับว่าเป็นอีกหนึ่งโชว์สุดยิ่งใหญ่ ที่ห้องเสื้อเก่าแก่แห่งนี้เนตรมิตขึ้นได้อย่างใจคิด
cover
นับว่าเป็นนักออกแบบอีกหนึ่งคน ที่สร้างปรากฏการณ์ให้กับแบรนด์ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ
btg
หลังจากนี้ทุกสิ่งที่อยู่ในโชว์ จะถูกสร้างมูลค่าให้แก่แบรนด์ต่างๆ ได้อย่างแน่นอน
jacket
เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งชิ้นเด็ดประจำตู้เสื้อผ้า ที่หนุ่มๆ ต้องมี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.