fbpx

I

Fashion

Disaya Vacationist ร่วมกับ ททท. ออกทางสู่เมืองแก่นนคร จ.ขอนแก่น พาชมผลงานใหม่ล่าสุด

Attitude of The Northeast คอลเล็กชั่นแห่งวัฒนธรรมอีสานสานร่วมสมัย

Disaya Vacationist ร่วมกับ ททท. ออกทางสู่เมืองแก่นนคร จ.ขอนแก่น พาชมผลงานใหม่ล่าสุด

Attitude of The Northeast คอลเล็กชั่นแห่งวัฒนธรรมอีสานสานร่วมสมัย
หลังจากที่มาตรการของภาครัฐเริ่มผ่อนคลายจากการล็อคดาวน์ มีหรือที่สาวแอลจะพลาดออกเดินทางท่องเที่ยว (แต่ยังต้องปฏิบัติตามกฏของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด) Disaya Vacationist จึงได้จับมือร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ Leica Camera Thailand พาสาว ๆ ออกเดินทางสู่จังหวัดขอนแกน ไปเรียนรู้ ท่องเที่ยว และสัมผัสจิตวิญญาณแห่งภาคอีสาน เบื้องหลังของแรงบันดาลใจการออกแบบคอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุด Attitude of The Northeast ที่เชิดชูวัฒนธรรมท้องถิ่นแห่งภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ดินแดนที่เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ และยังเป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยวในประเทศไทยให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยจัดงานเปิดตัว ณ Columbo Craft Village อ.เมือง จ.ขอนแก่น และยังพาแขกรับเชิญอย่าง พัดพัด-รัตน์ฟ้า ไชยชื่นจิตต์, พรีม-รณิดา เตชสิทธิ์, เนะ-อโณทัย นิรุตติเมธี และ พาย-พิมพ์พัชร วัชรเสวี พร้อมร่วมกิจกรรม อาทิ การชมหมอลําซิ่ง รับประทานอาหารพื้นเมืองจากร้านดัง เพื่อโปรโหมทการท่องเที่ยวอีกด้วย
สำหรับในส่วนของผลงานจาก  Disaya Vacationist ในคอลเล็กชั่นที่ใช้ชื่อว่า Attitude of The Northeast Collection ยังคงเนรมิตรความสนุกสนานตามสโลแกนน่ารัก ๆ ประจำแบรนด์ที่ว่า “I need a six month vacation, twice a year.” หรือ “ฉันอยากพักร้อน 6 เดือนสองรอบต่อปี” จากในคอลเล็กชั่นที่แล้วที่พาไปเยือนภูเก็ต (ย้อนชมได้ที่นี่) ในคราวนี้ ออม-ดิษยา สรไกรกิติกูล ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของแบรนด์ ได้นำแรงบันดาลใจจากผ้าพื้นเมืองอย่าง ‘ผ้าไหมมัดหมี่’ มรดกตกทอดทางภูมิปัญญาอันเลื่องชื่อของ จ.ขอนแก่น อันมีลักษณะการทออันเป็นเอกลักษณ์ และเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะนครแห่งมัดหมี่ของประเทศไทย มาถ่ายเป็นลวดลายผ้าโทนสีพาสเทล ถ่ายทอดความร่วมสมัยผ่านดีไซน์เดรสสไตล์เฟมินีน
“Disaya Vacationist ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้หญิงที่รักการท่องเที่ยว ชอบแต่งตัว และมีไลฟ์สไตล์เป็นของตัวเอง ซีซั่นที่ผ่านมาเราออกเดินทางสู่ภาคเหนือและภาคใต้กันไปแล้ว ในซีซั่นนี้จุดหมายคือ ภาคอีสาน จังหวัดขอนแก่น ซึ่งมีความน่าสนใจซ่อนอยู่มากมายที่หลายคนอาจยังไม่รู้ สำหรับคอลเลกชั่น Attitude of The Northeast ได้นำอินสปายเรชั่นมาจากงานศิลปะ วัฒนธรรม อย่างการทอผ้าไหมมัดหมี่ ลายดอกกระเจียว ดอกตะแบก มาตีความใหม่ในแบบ Disaya Vacationist รวมถึงนำความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวมาตัดทอนเป็นลายพิมพ์ และซิลลูเอทต่างๆ ที่รวมเสน่ห์ของเมืองขอนแก่นเอาไว้” ออม-ดิษยา สรไกรกิติกูล ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ กล่าว
อีกหนึ่งลวดลายที่สะท้อนเอกลักษณ์แห่งภูมิภาคอย่าง ‘ผ้าขาวม้า’ อีกหนึ่งลวดลายแห่งความภาคภูมิใจที่อยู่คู่กับวิถีชีวิตของลูกอิสานหลากยุคหลายสมัย Disaya Vacationist จึงหยิบยกเอาผ้าลายตารางมาสรรสร้างเป็นเสื้อครอปเข้าเซ็ทกับกางเกงที่มีความร่วมสมัยมากขึ้น และยังนำเทคนิคการสานจากเครื่องจักสานพื้นบ้านมารังสรรค์เป็นผ้าปักฉลุเสริมความโดดเด่นในทุกไอเท็ม และยังนำเอาจุดท่องเที่ยวใน จ.ขอนแก่น อาทิ ถ้ำลายแทง ในอุทยานแห่งชาติภูผาม่าน ที่มีภาพวาดเขียนสีโบราณ หรือ ฟอสซิลไดโนเสาร์ ชิ้นแรกของไทยที่พบใน อำเภอภูเวียง มานำเสนอในรูปแบบของเทคนิคการปัก และการสกรีนในคอลเล็กชั่นนี้ด้วย

RELATED STORY

Hanae-Mori-Madame-Butterfly
เธอคือดีไซเนอร์หญิงชาวเอเชียคนแรกที่ถูกยอมรับจากสมาคมแฟชั่นชั้นสูงของปารีส
Davikah-one-day-trip-milan
มิลานลุกเป็นไฟ! ก่อนถึงโชว์ของ Gucci มาส่องแฟชั่นของเธอกันก่อนสักหน่อย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.