fbpx

I

Fashion News

แมท ภีรนีย์-มิ้นต์ ชาลิดา นำทีมสาวๆ สัมผัสวิถีชีวิตชาวเกาะกับ Disaya Vacationist ที่เกาะสมุย

พร้อมเปิดตัวคอลเล็กชั่นล่าสุด Tropica Ohana เป็นครั้งแรก!
Digital Fashion Editor

แมท ภีรนีย์-มิ้นต์ ชาลิดา นำทีมสาวๆ สัมผัสวิถีชีวิตชาวเกาะกับ Disaya Vacationist ที่เกาะสมุย

พร้อมเปิดตัวคอลเล็กชั่นล่าสุด Tropica Ohana เป็นครั้งแรก!
Digital Fashion Editor

เก็บกระเป๋าพร้อมออกเดินทางไปยังเกาะสมุยพร้อมกับ Disaya Vacationist แบรนด์รีสอร์ตแวร์ที่สาวๆ ต้องมีติดกระเป๋าเดินทางสำหรับทริปท่องเที่ยว โดยจุดหมายของเราในครั้งนี้ก็คือ สำหรับการพักผ่อนแบบสโลว์ไลฟ์ในวิลล่าสุดหรูบนเกาะสวรรค์กลางอ่าวไทย นอกจากจะไปสัมผัสวิถีชีวิตชาวเกาะแล้ว Disaya Vacationist ยังเปิดตัวคอลเล็กชั่นล่าสุดที่ใช้ชื่อว่า Tropica Ohana

หลังจากเดินทางมาถึงสนามบินสมุยแล้วก็พร้อมเดินทางต่อสู่ นภาใส ซึ่งใช้เวลาเพียง 20 นาที ภาพบ้านเรือนสองริมทางค่อยๆ ถูกแทนที่ด้วยร่มเงาของต้นไม้ใหญ่กระจายหนาแน่นรอบภูเขาส่วนตัวราวกับหลุดเข้าไปสู่อีกโลกแห่งความสุขสงบ ให้เราได้ลืมความศิวิไลซ์และความเร่งรีบของเมืองหลวงไปได้ชั่วขณะ

โดยทริปนี้ยังมี 6 นักแสดงสาว นำทีมโดย แมท-ภีรนีย์ คงไทย, มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง, วาววา-ณิชชา โชคประจักษ์ชัด, แพง-ภิชาภัช มหาทิตยากุล, น้ำหวาน-ภูริตา สุปินชุมภู และ มิ้นท์-นวินดา เบอร์ต๊อดตี ออกเดินทางมาพร้อมๆ กับเราอีกด้วย ซึ่งตลอดทั้งทริปนี้ทั้ง 6 สาวจะเป็นตัวแทนผู้หญิงที่ถ่ายทอดสไตล์และคอลเล็กชั่น Tropica Ohana ให้เราได้ติดตามชมกันตลอด 3 วัน 2 คืน

สำหรับคอลเล็กชั่น Tropica Ohana นั้นอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของความเป็นเกาะทรอปิคัล เสียงดนตรี สีสันของดอกชบา สับปะรด ต้นปาล์ม เกลียวคลื่น ลายอะโลฮ่า และสีสันฉูดฉาด ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถูกนำมาตีความใหม่ในสไตล์ผู้หญิงแบบ Disaya Vacationist ผ่านซิลูเอตเสื้อผ้าที่เบาสบายเหมาะกับการใส่ไปพักผ่อนแต่ก็แฝงไปด้วยเทคนิคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการปักผ้าปักฉลุ ลายปักเล็กๆ รูปผู้หญิงชาวเกาะ การตัดต่อผ้าหลากหลายชนิด และเทคนิคการปักลาย 3 มิติ นอกจากชุดสบายๆ ใส่ชิลๆ ริมชายหาดแล้ว ในคอลเล็กชั่นนี้ยังมีแจ็กเก็ตที่เข้ามาเสริมสไตล์ที่หลากหลายให้กับสาวๆ มากยิ่งขึ้นด้วย

โดยไฮไลต์ของคอลเล็กชั่นนี้เรายังได้เห็นลายพิมพ์รูปเกาะต่างๆ ด้วยวิธี Toile de Jouy หรือ การพิมพ์ลายสีเดียว ซึ่งเทคนิคนี้ถูกคิดค้นมาตั้งแต่ปี 1760 โดยดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศส-เยอรมัน Christophe-Philippe Oberkampf แพตเทิร์นกางเกงชาวเล ถูกนำมาสร้างสรรค์ในซิลูเอตใหม่ผสานความละมุน ลูกเล่นระบายก็ถูกนำมาดัดแปลงในดีไซน์ใหม่ เพื่อให้ได้เสื้อผ้าที่บอกเล่าการใช้ชีวิตของผู้หญิงที่รักการท่องเที่ยวและแต่งตัวเพื่อสะท้อนไลฟ์สไตล์ความเป็นตัวของตัวเอง

“คอลเล็กชั่นนี้จะพาทุกๆ คนไปลองใช้ชีวิตเป็นชาวเกาะ โดยออมคิดถึงบรรยากาศของเกาะฮาวาย และยังร่วมมือกับ Napasai A Belmond Hotel Koh Samui ซึ่งเป็นโรงแรมในเครือ LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton อาณาจักรลักชัวรี่แบรนด์ไลฟ์สไตล์ ที่พัก และแฟชั่นแบรนด์ดังระดับโลก จัดงานเปิดตัวคอลเล็กชั่น เพราะอยากให้เห็นว่า เกาะสมุย ของไทยแห่งนี้สวยงาม เป็นเกาะสวรรค์กลางทะเลอ่าวไทย รวมถึงยังเป็นการช่วยกันโปรโมตการท่องเที่ยว เป็นเดสติเนชั่นที่นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติต้องมาดื่มด่ำบรรยากาศแสนโรแมนติกและมีเสน่ห์ของเกาะสมุย ได้เปิดประสบการณ์การพักผ่อนและบริการในแบบลักซ์ชัวรี่ รวมถึงเป็นการสร้างรายได้ให้ชาวเกาะสมุยด้วยค่ะ” ดิษยา สรไกรกิติกูล, ครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ของแบรนด์ฯ กล่าว

นอกจากจะไปร่วมเปิดตัวคอลเล็กชั่นใหม่เป็นครั้งแรกในทริปแล้ว เรายังได้ไปสัมผัสวิถีชีวิตชาวเกาะผ่านกิจกรรมเวิร์กช็อปต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการไปเวิร์กช็อปกระเป๋าจากผ้ามัดย้อมจากชาวบ้านบนเกาะสมุย ผ่านกระบวนการแบบภูมิปัญญาชาวบ้านอีกด้วย

รวมไปถึงเวิร์กช็อปการทำรองเท้าแตะรีไซเคิล จาก ทะเลจร โดย ดร.ณัฐพงศ์ นิธิอุทัย ที่เปิดแบรนด์สุดครีเอตที่ยึดมั่นในการรักษาสิ่งแวดล้อมโดยการนำเอาขยะในทะเลมาเปลี่ยนเป็นรองเท้าแตะดีไซน์เก๋ที่สามารถรังสรรค์การสวมใส่ได้ด้วยตัวเอง โดยในปัจจุบันนอกจากจะได้ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมแล้วยังพัฒนาต่อยอดเป็นธุรกิจ สร้างรายได้และเสริมทักษะให้กับชาวบ้านอีกด้วย

ตามมาส่องภาพของสาวๆ ทั้ง 6 คนในหลากหลายลุคจาก Disaya Vacationist คอลเล็กชั่น Tropica Ohana ที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกที่ทริปสุดพิเศษที่แอลได้ร่วมออกเดินทางไปกับพวกเธอกัน พร้อมร่วมถ่ายลุคบุ๊กประจำคอลเล็กชั่นนี้อีกด้วย

RELATED STORY

Chanel-Kristen-Stewart
คริสเทนบอกว่าเธอรู้สึกโชคดีที่ระหว่างทำงานร่วมกันกับแบรนด์ Chanel เธอไม่เคยรู้สึกว่าต้องเปลี่ยนตัวเองเลย
The-Fabulous-World-of-Dior-at-Harrods
ตั้งแต่วันนี้จนถึง 3 มกราคมปีหน้า ใครมีแพลนไปลอนดอน อย่าลืมแวะไปเช็คอิน ถ่ายรูปกัน!
00.THUMBNILL_ADV_Pixxelpro_03_05
แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อเส้นผมสัญชาติไทย ที่น่าจับตามองในระดับสากล

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.