fbpx

I

Lifestyle

เที่ยวฮ่องกงแบบครบรสกับ ‘แป้ง-พลอยวารินทร์’ เซเลบริตี้สาวนักชิมนักช็อปตัวยง

บทสัมภาษณ์ที่สาวแอลผู้หลงใหลในการช็อปชิมต้องอ่าน!
Senior Digital Content Creator

เที่ยวฮ่องกงแบบครบรสกับ ‘แป้ง-พลอยวารินทร์’ เซเลบริตี้สาวนักชิมนักช็อปตัวยง

บทสัมภาษณ์ที่สาวแอลผู้หลงใหลในการช็อปชิมต้องอ่าน!
Senior Digital Content Creator

พาสปอร์ตพร้อมยัง “พร้อมแล้ว” วัคซีนพาสปอร์ตล่ะ “รออยู่…” ในระหว่างเคาต์ดาวน์เตรียมแพ็กของนับวันรอเอกสารให้ครบ แอลขอพาเหล่าช็อปเปอร์มาเปิดม่านฟ้าแล้วลงจอดที่เกาะฮ่องกง พร้อมเรียกน้ำย่อยด้วยบทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับ แป้ง-พลอยวารินทร์ ทรงปกรณ์ เซเลบริตี้สาวสวยทายาทตระกูลกระทิงแดง นักช็อปตัวยงที่มาแชร์ประสบการณ์และบอกต่อโลเคชั่นสวยๆ ให้สาวแอลได้กรี๊ดกร๊าดเกินเจ็ดสิบเดซิเบล! เตรียม copy & paste เที่ยวตามแป้ง-พลอยวารินทร์ การันตีว่าทริปนี้ปัง! แน่นอน

แป้ง พลอยวารินทร์ ทรงปกรณ์

ELLE: แป้งไปเที่ยวฮ่องกงบ่อย อยากให้แชร์ประสบการณ์สนุกๆ หรือเหตุการณ์ที่น่าจดจำให้ฟังหน่อย

แป้ง: แป้งบินไปฮ่องกงค่อนข้างบ่อยมากในช่วงก่อนโควิด เพราะมันใกล้ด้วยและบวกกับสองปัจจัยหลักคือ เรื่องอาหารและช็อปปิ้ง ตัวแป้งเองเป็นคนชอบทานอาหารมาก แล้วบางทีก็รู้สึกเบื่ออาหารที่เมืองไทยเลยเลือกเปลี่ยนบรรยากาศไปทานอาหารอร่อยๆ ที่ฮ่องกงแทน ครั้งหนึ่งแป้งไปย่าน Causeway Bay ตลอดสายเต็มไปด้วยร้านชานมไข่มุก เป็นอะไรที่โดนใจแป้งมากเพราะโดยส่วนตัวชอบทานชานมไข่มุกอยู่แล้ว เลยเดินเล่นกวาดซื้อเกือบทุกร้านเพื่อชิมว่าร้านไหนชอบไม่ชอบ (เสียงหัวเราะแบบเขินๆ) เอาจริงจำชื่อร้านไม่ได้ แต่จำได้อย่างเดียวว่าวันนั้นทานไปประมาณ 6 ร้าน เป็นโมเมนต์สนุกๆ ที่เป็นตัวเองมาก เพราะเวลาตัดสินใจทำอะไรแล้วแป้งก็ต้องไปให้สุด ส่วนเรื่อง ช็อปปิ้งที่ฮ่องกงก็ถูกใจแป้งมากเหมือนกัน เพราะความหลากหลายของแหล่งช็อปปิ้งที่ไม่เหมือนเมืองไทย และไอเท็มประจำคอลเล็กชั่นล่าสุดของไฮแบรนด์ที่ไม่ได้วางขายในไทย ก็มักเป็นไอเท็มที่แป้งตามหาและเจอแล้วก็ต้องซื้อกลับบ้านตลอด

แป้ง พลอยวารินทร์  แชร์ประสบการณ์ทริปฮ่องกง

ELLE: ทุกครั้งที่ไปฮ่องกง ต้องพักที่ไหนที่ประทับใจจนต้องไปซ้ำอีก

แป้ง: ทุกครั้งที่ไปฮ่องกงแป้งเลือกพักที่ Ritz Carlton Hong Kong ตลอดค่ะ แป้งประทับใจห้องพักมากที่สามารถมองเห็นวิวเกาะฮ่องกงแบบพาโนรามา รวมถึงการตกแต่ง การบริการ และโลเคชั่นที่ตั้งของโรงแรม คือดีมากไปหมด แป้งให้คะแนนเต็มสิบแบบไม่หักเลย อีกอย่างที่ชอบมากคือ บาร์ OZONE เรียกได้ว่าเป็นบาร์สวยที่สูงที่สุดในโลกตั้งอยู่ชั้นที่ 118 ของโรงแรม ทุกครั้งก่อนมาฮ่องกงแป้งต้องทำการจองล่วงหน้า เพื่อให้ได้โต๊ะวิวสวยไว้นั่งชิลต่อหลังดินเนอร์ ซึ่งที่นี่ก็เป็นหนึ่งโลเคชั่นประจำที่ต้องมีอยู่ในลิสต์จัดทริปฮ่องกงของแป้ง

ชมวิวเกาะฮ่องกงแบบพาโนรามาจากมุมภายในห้องพัก Ritz Carlton Hong Kong
ชมวิวเกาะฮ่องกงแบบพาโนรามาจากมุมภายในห้องพัก
Picture courtesy of: Ritz Carlton Hong Kong
บรรยากาศภายในของบาร์ OZONE Ritz Carlton Hong Kong
บรรยากาศภายในของบาร์ OZONE
Picture courtesy of: Ritz Carlton Hong Kong

ELLE: ร้านอาหารมิชลินสตาร์ร้านไหนที่ห้ามพลาดเลยเมื่อไปเยือน ‘เกาะฮ่องกง’

แป้ง: ส่วนตัวเป็นคนชอบทานอาหารสไตล์ Authentic Food ที่มีความแปลกใหม่ ร้านที่แป้งไม่เคยพลาดเลยถ้ามาฮ่องกงคือ Tate Dining Room ร้านอาหารมิชลินสตาร์ 2 ดาว ภายในร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นด้วยโทนสีพาสเทลชวนละมุนละไมตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้าไปในร้าน และความประทับใจของคนที่ชื่นชอบอาหารฟิวชั่นแบบแป้ง คือความอร่อยที่ชูโรงด้วยรสชาติที่ผสมผสานระหว่างความดั้งเดิมและอาหารฝรั่งเศส รังสรรค์โดย Vicky Lau เชฟหญิงชื่อดังระดับเอเชีย เธอทำให้ทุกเมนูไฟน์ไดนิ่งที่ Tate Dining Room เป็นการได้ลิ้มลองประสบการณ์อันแสนคุ้มค่าแก่การมาเยือนฮ่องกงของแป้งจริงๆ

เมนูจานหลัก Te Mana Lamb Duet เสิร์ฟพร้อมกับถั่วและลูกฟิกส์
เมนูจานหลัก ‘Te Mana Lamb Duet’ เสิร์ฟพร้อมกับถั่วและลูกฟิกส์
ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวาน Mignardise Surprise
ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวาน ‘Mignardise Surprise’

ELLE: อยากให้คุณแป้งแชร์โลเคชั่นที่นักช็อปทั้งหลายควรแวะไป

แป้ง: ฮ่องกงมีแหล่งช็อปปิ้งให้เดินดูของชิลๆ เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นย่าน จิมซาจุ่ย ที่รวมทั้งห้างดัง เช่น Harbour City, The One, 1881 Heritage และถนน Canton, Nathan ที่ตลอดทางมีร้านแบรนด์เนม อาทิ Louis Vuitton, Prada, Gucci, Chanel ให้เราแวะเข้าไปช็อปไม่เบื่อเลย หรือจะเป็น Causeway Bay ที่มีครบทุกอย่างที่แป้งชอบ เพราะที่นี่คือแหล่งรวมไอเท็มคอลเล็กชั่นใหม่ของแบรนด์ดังที่ไทยไม่มีขาย แต่ที่นี่มี! ทั้งไฮแบรนด์ไปจนถึงแบรนด์สายสตรีต แป้งบอกได้เลยว่าขาช็อปต้องห้ามพลาดสองโลเคชั่นนี้เด็ดขาด

ย่านช็อปปิ้งไฮแบรนด์บนถนน Canton
ย่านช็อปปิ้งไฮแบรนด์บนถนน Canton
LEE GARDENS เป็นหนึ่งในแหล่งช้อปปิ้งสุดหรูของฮ่องกงที่ตั้งอยู่ใจกลางย่าน Causeway Bay Discover Hong Kong
LEE GARDENS เป็นหนึ่งในแหล่งช็อปปิ้งสุดหรูของฮ่องกงที่ตั้งอยู่ใจกลางย่าน Causeway Bay
Picture courtesy of: Discover Hong Kong

ELLE: ถ้ามีโอกาสไปฮ่องกงอีกครั้ง West Kowloon Cultural District (เขตวัฒนธรรมเกาลูนตะวันตก) คือ Next station! กิจกรรมไหนที่คุณแป้งจะไม่พลาดเมื่อมาเยือนที่แห่งนี้

แป้ง: พอรู้ว่าที่ฮ่องกงเปิดแลนด์มาร์กท่องเที่ยวใหม่ แป้งก็มีการทำการบ้านก่อนมาคุยกับแอล ด้วยการเสิร์ช ‘West Kowloon’ ใน Discover Hong Kong ทันทีเลย โลเคชั่นที่เตะตาและดึงดูดให้แป้งต้องลิสต์เพิ่มในตารางทริปฮ่องกงรอบหน้าคือ คาเฟ่ในย่าน West Kowloon ที่แป้งจะต้องแวะไปเป็นสถานีต่อไปถัดจากการช็อปปิ้งที่ Causeway Bay เพื่อหาที่พักมุมสงบๆ พักผ่อนควบคู่การจิบกาแฟหรือชาสักแก้ว สาวแอลเตรียมรอส่องไอจีของแป้งได้เลย เดี๋ยวแป้งจะมาแชร์คาเฟ่ฮิปๆ ให้ได้ไปเช็คอินกัน

โรงละคร Xiqu Centre ตั้งอยู่ใน West Kowloon
ร้านอาหาร FAM ตั้งอยู่ใน West Kowloon
โรงละคร Xiqu Centre และร้านอาหาร FAM ตั้งอยู่ใน West Kowloon
สถาปัตยกรรม Growing Up Pavilion ที่ สวนสาธารณะ West Kowloon Art Park
สถาปัตยกรรม Growing Up Pavilion ที่ สวนสาธารณะ West Kowloon Art Park
พิพิธภัณฑ์ศิลปะฮ่องกง (Hong Kong Museum of Art: HKMOA)
พิพิธภัณฑ์ศิลปะฮ่องกง (Hong Kong Museum of Art: HKMOA)

ELLE: ขอไอเท็ม 3 ชิ้นที่ต้องพกติดตัว เมื่อมีแพลนเที่ยวฮ่องกงสุดสัปดาห์นี้

แป้ง: ไอเท็มแรกก็คือ ‘แฮนด์แบ็กไซซ์ใหญ่’ ที่สามารถจุสิ่งของจำเป็นได้จำนวนเยอะๆ อาจดูสวนทาง Travel life ที่เดินเที่ยวแบบสบายๆ กับกระเป๋าสะพายข้างใบเล็ก แล้วไอเท็มที่สองคือ ‘รองเท้าส้นสูง’ ชิ้นนี้ก็อาจดูขัดกับการเดินเที่ยว แต่มันเป็นความชอบและความสามารถพิเศษเฉพาะตัวของแป้ง ที่สามารถเดินด้วยรองเท้าส้นสูงทั้งวันโดยไม่เมื่อย จนเพื่อนๆ ที่ใส่รองเท้าสนีกเกอร์ที่ไปด้วยกันต้องยอมยกธงขาวให้ และไอเท็มสุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลย คือ ‘นาฬิกาข้อมือ’ เป็นไอเท็มสำคัญมาก ถึงแป้งจะพกมือถืออยู่ตลอด แต่ก็ยังชอบดูเวลากับนาฬิกาข้อมืออยู่ เนื่องจากตัวแป้งเองเป็นคนที่เป๊ะในเรื่องเวลามาก ต้องแพลนทุกอย่างให้ตรงต่อเวลา มันทำให้แป้งรู้สึกไม่เลื่อนลอย และเป็นความสุขเล็กๆ จากการที่เราได้ทำตามที่ตั้งใจไว้

ELLE: เสน่ห์ของฮ่องกงที่ทำให้คุณแป้งนึกถึงทุกครั้งคืออะไร

แป้ง: แป้งคิดว่ามันคือ ‘ไลฟ์สไตล์’ ทุกครั้งที่แป้งไปฮ่องกงจะรู้สึกได้ถึงความอิสระ สำหรับแป้งที่นี่มีทุกอย่างที่เราต้องการเหมือนเป็นบ้านของเราอีกหลังหนึ่งก็ว่าได้ ถ้าวันหนึ่งต้องย้ายไปอยู่ฮ่องกงแป้งคิดว่าสามารถอยู่ได้ เพราะมีความใกล้เคียงกับเมืองไทยมากๆ แต่อาจเจอเรื่องภาษาบ้าง ถ้าต้องไปในพื้นที่ที่สื่อสารด้วยภาษาจีน นั่นอาจไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เพราะเราสามารถอยู่ที่นี่ได้ด้วยการพูดภาษาอังกฤษ

Hong Kong แป้ง พลอยวารินทร์

หากสาวแอลคนไหนอยากปลดปล่อยบทบาทนักช็อปตัวยงแบบ แป้ง-พลอยวารินทร์ ทรงปกรณ์ ที่เกาะฮ่องกงสามารถค้นหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ที่ Discover Hong Kong

RELATED STORY

wednesday-jenna-ortega-1
เผยเบื้องหลังฉากเต้นสุดพิลึกของ Wednesday ที่ทำเอาแฟนๆ ตาค้างกันเป็นแถว
cover_1_15
เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี ดวงการงาน การเงิน และความสัมพันธ์ของคุณจะเป็นอย่างไรกันบ้าง?

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.