fbpx

I

Fashion

เมืองเวนิส ตัวแทนของความกลมกลืนสมบูรณ์แบบในฉบับของ Dolce&Gabbana Alta Sartoria 2021

แม้พายุจะมาเยือน แต่ไม่สามารถทำให้ความงดงามผลงานลดลงได้เลย

เมืองเวนิส ตัวแทนของความกลมกลืนสมบูรณ์แบบในฉบับของ Dolce&Gabbana Alta Sartoria 2021

แม้พายุจะมาเยือน แต่ไม่สามารถทำให้ความงดงามผลงานลดลงได้เลย
เป็นอีกหนึ่งข่าวดังไปทั่ววงการแฟชั่น เมื่อแบรนด์สัญชาติอิตาลีอย่างแบรนด์ Dolce&Gabbana โดยสองดีไซเนอร์คู่หู Domenico Dolce และ Stefano Gabbana ได้นำทัพเหล่านายแบบ จัดแฟชั่นโชว์คอลเล็กชั่น Alta Sartoria 2021 หรือไลน์คอลเล็กชั่นโอต์ กูตูร์ ณ Piazzetta San Marco ในกรุงเวนิส ประเทศอิตาลี ซึ่งก่อนจะสิ้นสุดโชว์อย่างสมบูรณ์ก็ได้เกิดพายุลูกเห็บโหมกระหน่ำ ทำเอาแขกที่มาในงาน และเหล่าเซเลบริตี้และแขกระดับระดับแถวหน้าของวงการแฟชั่น ต่างก็พาหนีพายุกันอย่างโกลาหล แต่เหนือสิ่งอื่นใด การโหมกระหน่ำของพายุลูกเห็บก็ไม่ทำให้ความงามของผลงานอันประณีตและความสวยงามของโชว์นี้ลงได้เลย วันนี้เราจะพาหนุ่มๆ ทุกคนไปเก็บตกภาพจากแฟชั่นโชว์คอลเล็กชั่น Alta Sartoria 2021 กัน
คอลเล็กชั่น Alta Sartoria คือ ‘การตัดเย็บเสื้อผ้าชั้นสูงสำหรับผู้ชาย’ ของ Dolce&Gabbana ในคอลเล็กชั่นนี้จะเห็นได้ว่ามีตั้งแต่สูท ปกแหลม (Peak Lapel) พิมพ์ลายพร้อมประดับประดาด้วยงานปักที่ยอดเยี่ยมและช่างฝีมือชั้นสูง The Doge’s Palace หรือสูทกระดุมสองแถวผ้าไหมทอลายสีทองแสดงถึงความรุ่งเรือง รวมไปถึงสูทผ้าแจ็กการ์ดทอลายตัดต่อปกปกสีชมพูสุดประณีต
ไม่ได้มีเพียงแต่สูทเท่านั้น ในคอลเล็กชั่นนี้ยังมีไอเท็มที่น่าสนใจอื่นๆ อีก อาทิ แจ็กเก็ตแขนยาว ปักเลื่อมนับพันเม็ด ลวดลาย Piazzetta San Marco หรือเสื้อแขนกุดตกแต่งโซ่และประดับขนนก รวมไปถึงเสื้อคลุมยาวปักดิ้นลวดลาย Venetian Arsenal ที่ปิดท้ายโชว์อย่างสวยงาม
แล้วทำไมโชว์นี้ ถึงต้องเกิดขึ้นที่เวนิส? สองดีไซน์เนอร์คู่หูได้กล่าวไว้ว่า “สำหรับเรา เมืองเวนิสเป็นตัวแทนของความกลมกลืนที่สมบูรณ์แบบของสิ่งที่ตรงกันข้ามที่ดึงดูด: ความโรแมนติกและความเย้ายวน ความเศร้าโศกและความสนุกสนาน การมีเหตุมีผลและการมีวิสัยทัศน์ ความสว่างไสวและความมืดซึ่งเกิดขึ้นในเวลากลางคืน การเคารพบูชาและการดูหมิ่น ความมืดมนและทองอร่าม เป็นเมืองคาสโนว่าแห่งเทศกาลคาร์นิวัลของการแข่งเรือครั้งประวัติศาสตร์บนแกรนด์คาแนล(Grand Canal) Luchino Visconti สร้างฉากมากมายจาก เซนโซ่(Senso) ซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่หลงใหลและเร้าใจที่สุดของเขาตลอดมา” เราได้รวบรวมลุคทั้ง 110 ลุค มาให้แล้ว จะมีลุคไหนโดนใจหนุ่มแอลเมนกันบ้าง เราไปชมกันเลย

RELATED STORY

กดเ
การร่วมมือครั้งสำคัญ ที่บอกเล่าเรื่องราวผ่านเครื่องแต่งกายอันสวยงาม
diormen
ไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้! นับว่าเป็นอีกหนึ่งโชว์สุดยิ่งใหญ่ ที่ห้องเสื้อเก่าแก่แห่งนี้เนตรมิตขึ้นได้อย่างใจคิด
cover
นับว่าเป็นนักออกแบบอีกหนึ่งคน ที่สร้างปรากฏการณ์ให้กับแบรนด์ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ
btg
หลังจากนี้ทุกสิ่งที่อยู่ในโชว์ จะถูกสร้างมูลค่าให้แก่แบรนด์ต่างๆ ได้อย่างแน่นอน

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.