fbpx

I

Fashion

สุดเหวี่ยงไปกับ Machine Gun Kelly และโชว์จาก Dolce&Gabbana คอลเล็กชั่น FW22-23

ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันของ Milan Fashion Week ประจำฤดูกาลนี้เลยก็ว่าได้
Digital Content Creator

สุดเหวี่ยงไปกับ Machine Gun Kelly และโชว์จาก Dolce&Gabbana คอลเล็กชั่น FW22-23

ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันของ Milan Fashion Week ประจำฤดูกาลนี้เลยก็ว่าได้
Digital Content Creator

อีกหนึ่งโชว์ที่เรียกเสียงฮือฮาได้มากทีเดียวใน Milan Fashion Week ประจำฤดูกาลนี้ นั้นก็คือโชว์จาก Dolce&Gabbana เพราะโชว์ Fall/Winter 2022-23 ครั้งนี้เป็นเหมือนกับมินิคอนเสิร์ตย่อยๆ เลยก็ว่าได้ ถือเป็นเครื่องบรรณาการฉลองให้กับสองโลกที่อยู่ร๋วมกันภายใต้หนึ่งจักรวาล โลกแห่งดนตรีโดย ‘Machine Gun Kelly’ หนึ่งในแร็ปเปอร์ที่โด่งดังที่สุดในศตวรรษ เป็นที่เลื่องลือในวงการฮิปฮอปของอเมริกาและเป็นศิลปินที่ไม่เคยตามกระแส ผสมผสานตรรกะของการแร็ปเข้ากับ พังค์ อีโม และ อัลเทอร์เนทีฟร็อค และโลกเสมือนจริง ‘The Metaverse’ เป็นมิติที่อยู่เหนือขอบเขตโลกของความจริงทั้งสิ้นและเติบโตฟื้นฟูอัตลักษณ์ไปพร้อมกับกาลเวลา

เปิดรันเวย์ด้วยนักร้องหนุ่มสุดดฮอตในลุคสูทกระดุมสองแถวสีขาว พร้อมประดับหมุดหนาม ไม่เพียงเท่านั้นเขาไม่เดินกลับหลังเวที แต่เดินกลับไปเป็นดีเจเปิดเพลงแนวอิเล็กทรอนิกส์ จากนั้นจึงไปเปลี่ยนลุคเพื่อแสดงเพลง ‘My Ex’s Best Friend’ ที่อยู่ในอัลบั้ม Ticket To My Downfall cและปิดลุคสุดท้ายด้วยสูทสีดำประดับคริสตัลแวววาวเต็มตัว

อีกทั้งในคอลเล็กชั่นนี้ยังได้ศิลปินที่มาชื่อว่า Boche มารับหน้าที่รังสรรค์ลายเพ้นต์กราฟิตี้สุดเท่มาอยู่ในลุคต่างๆ และรันเวย์ ไม่เพียงเท่านั้นสูทปักเลื่อมแวววาว และโค๊ตขนเฟอร์ พร้อมแว่นตาประดับโลโก้อันโดดเด่น ก็เป็นอีกไอเทมที่ดึงดูดสายตาได้ไม่น้อยเลย ส่วนเสื้อผ้าของโชว์ในคอลเล็กชั่นนี้เน้นเรื่องสัดส่วนและเส้นโครงที่ผสมผสานศาสตร์เรขาคณิต โดยเสนอโครงสร้างที่ประกอบขึ้นด้วยผ้าเทคนิคพลาสติกและภาพพิมพ์ลายด้วยมือโดยศิลปิน นำเสนอสังคมยุคอนาคต โดยกล่าวถึงโลกปัจจุบัน เทคโนโลยี เมตาเวิร์ส โลกเสมือนจริง และ โลกยุคใหม่ เสื้อโค้ทถูกตัดเย็บโดยใช้ผ้าที่เหมาะสำหรับผู้ชาย เป็นผ้าแนวคลาสสิกเนื้อหนาและมีน้ำหนัก ออกแบบให้เป็นโอเวอร์ไซส์เพิ่มลูกเล่นช่วงไหล่ แจ็คเก็ตทั้งหมดถูกปฎิวัติ เริ่มจากทักซิโด้ถูกปรับให้มีช่วงไหล่เด่นชัดและเส้นรอบเอวที่ชัดเจน เสื้อแจ็คเก็ตโอเวอร์ไซส์ลักษณะไหล่ตก และแจ็กเก็ตไหล่แคบใช้เทคนิคตัดต่อเส้นสานไปยังคอปกที่ออกแบบใหม่เป็นพิเศษ คอนเช็ปต์ของเสื้อเชิ้ตถูกคิดค้นใหม่ มีการออกแบบเอี๊ยมส่วนหน้าโดยนำผ้าในคอลเลคชั่นของชุดสูทมาประยุกต์ และแนวคิดถูกนำมาใช้กับชุดวอร์ม เสื้อยืด และเลกกิ้ง ที่มีผ้านีโอพรีนพิมพ์โลโก้ประทับสวมทับเสื้อผ้า

วันนี้แอลเมนได้รวบรวมทั้ง 107 ลุคมาฝากกันแล้วครับ ลุคไหนจะโดนใจเพื่อนๆ กันบ้าง เราไปชมกันเลยครับ!

RELATED STORY

desel
เป็นการกลับมาที่สามารถครองใจหลายๆ คนได้อย่างง่ายดาย
guuci twin
เป็นอีกหนึ่งครั้ง ที่เชื่อว่าทางแบรนด์สามารถสร้างความประทับใจให้แฟนๆ ได้แน่นอน!
lv cover
เป็นอีกครั้งที่ทางแบรนด์ได้จัดโชว์นอกปารีส และไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังครับ!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.