fbpx

I

People

ใช้ชีวิตอย่าง Smart & Art หัวใจหลักในทุกย่างก้าวของ ‘คุณหมอรวงข้าว’

ผู้ใช้ศิลปะสร้างสรรค์มาตรฐานความงามรอบดวงตา
Senior Digital Content Creator

ใช้ชีวิตอย่าง Smart & Art หัวใจหลักในทุกย่างก้าวของ ‘คุณหมอรวงข้าว’

ผู้ใช้ศิลปะสร้างสรรค์มาตรฐานความงามรอบดวงตา
Senior Digital Content Creator

เมื่อครั้งแรกเจอกับ ‘คุณหมอรวงข้าว’ แพทย์หญิงณัฐฐามณี สิริภคพันธ์ จักษุแพทย์คนเก่ง ผู้สร้างมาตรฐานศัลยกรรมความงามรอบดวงตา ทำตาสองชั้น กว่าหมื่นเคสแห่ง Lovely Eye & Skin Clinic และเจ้าของดวงตาคู่สวย อันเต็มไปด้วยความมั่นใจของผู้หญิงยุคใหม่ ครั้งนี้เรามาพบเธอในอีกไลฟ์สไตล์ของแฟชั่นนิสต้าสุดชิกที่ทลายเส้นกั้นระหว่างศาสตร์และศิลป์ให้หลอมรวมอยู่ในตัวเธออย่างลงตัว

All Rhythm of Life Artwork

‘คุณหมอรวงข้าว’ ผู้ใช้ศิลปะมาสร้างแรงบันดาลใจหลายๆ ด้าน เพื่อขับเคลื่อนและผลักดันให้เธอมุ่งสู่ความสำเร็จอย่างมีประสิทธิภาพในทุกท่วงจังหวะของการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นบทบาทจักษุแพทย์มือหนึ่ง ทำตาสองชั้น บทบาทคุณแม่ลูกชายฝาแฝด และภรรยาผู้เพียบพร้อมของสามี คุณก้อง-กฤษฎาพัฒน์ การุญญ์ ผู้บริหารระดับสูง บริษัท บีคัมเวลท์ จำกัด ล้วนเกิดจากความรักและการใช้หลักเหตุและผลเป็นสารตั้งต้น ผสานศาสตร์แห่งศิลป์จากงานอดิเรกที่หลากหลายของเธอ อาทิ การเล่นเปียโน การเสพสุนทรียะแห่งการดื่มชา การเข้าครัวปรุงอาหาร การเล่นพิลาทิส รวมไปถึงการออกงานสังคม

เวลาแห่งการพักผ่อนหย่อนใจกับการเล่นเปียโนของคุณหมอรวงข้าว นับเป็นช่วงเวลาแห่งความอิ่มเอม ที่ช่วยกล่อมเกลาอารมณ์และจิตใจ อีกทั้งยังช่วยบริหารประสาทสัมผัสรวมถึงกล้ามเนื้อบริเวณนิ้วมือให้แข็งแรงซึ่งส่งผลดีต่อการผ่าตัดเคสคนไข้ของเธอ

‘กลิ่นหอมอ่อนๆ และรสชาติอันแสนละมุนของชา’ โมเมนต์ธรรมดาที่แสนพิเศษนี้ นับเป็นสุนทรียะแห่งการดื่มชาที่คุณหมอโปรดปราน เพราะการได้จิบชาอุ่นๆ ในวันพักผ่อน หรือแม้แต่ในวันทำงานก็ยิ่งช่วยสร้างสมดุลให้กับจิตใจ กระตุ้นระบบประสาทและร่างกายให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะสำหรับคุณหมอแล้ว การผ่าตัดคือความสุขที่ได้ใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์ในการมอบดวงตาคู่สวยที่จะมีเพียงคู่เดียวให้กับคนไข้ ดังนั้นการดูแลตัวเองให้พร้อมอยู่เสมอ จึงเป็นสิ่งที่คุณหมอให้ความสำคัญ

คุณหมอเชื่อว่า “รากฐานของสุขภาพแข็งแรงมาจากอาหารที่ดี” เธอมักสร้างสรรค์เมนูที่ดัดแปลง และพัฒนาสูตรเพื่อสุขภาพขึ้นมาใหม่ ซึ่งเมนูเหล่านี้ล้วนเกิดจากความพิถีพิถันและความใส่ใจในหลักโภชนาการอยู่เสมอ โดยเฉพาะการเลือกวัตถุดิบที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ล่าสุดกับ ‘ขนมวาราบิ โมจิ’ ขนมญี่ปุ่นจากว่านหางจระเข้ที่เธอแบ่งปันวิธีการทำไว้ สาวแอลที่อยากลองลิ้มรสชาติแปลกใหม่ สามารถทำตามได้ง่ายๆ เพื่อสุขภาพที่ดีแบบคุณหมอรวงข้าว

อ่านเพิ่มเติม: “วาราบิ โมจิ” ขนมญี่ปุ่นจากว่านหางจระเข้

อีกหนึ่งเคล็ดลับในการดูแลสุขภาพและรูปร่างแบบองค์รวมของคุณหมอรวงข้าวให้ยังคงกระชับได้สัดส่วนที่สวยงาม นั่นก็คือการเล่น ‘พิลาทิส’ นอกจากจะช่วยเรื่องความแข็งแรงของแกนกลางลำตัวแล้ว ยังสามารถแก้อาการออฟฟิศซินโดรม ลดการปวดคอและไหล่จากการก้มหน้าผ่าตัดทั้งวันต่อเนื่องมาหลายปี เพราะคุณหมอทราบดีว่ายิ่งกล้ามเนื้อมัดใหญ่บริเวณบ่าไหล่แข็งแรงเท่าไหร่ ก็ยิ่งควบคุมการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อมือและแขนที่ใช้ในการผ่าตัดได้ดียิ่งขึ้นเท่านั้น

คุณหมอรวงข้าวถือเป็นแขกระดับเอลิสต์ของไฮแบรนด์ทั้งแฟชั่นและจิวเวลรี่ที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตา เธอมักปรากฏตัวในชุดเดรสงามสง่าแมตช์กับเครื่องประดับ กระเป๋า รองเท้าที่ล้วนแสดงออกถึงภาพลักษณ์ของผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตัวเองและยินดีเปิดรับมิตรภาพใหม่ๆ จากการพบปะผู้คนเพื่อแลกเปลี่ยนและค้นหาประสบการณ์ที่ต่างไปจากเดิม

Infinite Beauty in Art

การสะสมแฟชั่นไอเท็มต่างๆ ของคุณหมอรวงข้าว ล้วนเกิดจากความหลงใหลและชื่นชอบในงานดีไซน์ ไม่ว่าจะเป็น รองเท้า Christian Dior, Christian Louboutin, Dolce & Gabbana, Fendi, Louis Vuitton, Manolo Blahnik, Saint Laurent, Roger Vivier ที่ช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดี เมื่อสวมใส่ หรือกระเป๋า Chanel, Christian Dior, Hermès, Louis Vuitton, Prada, Saint Laurent เป็นต้น ก็เป็นไอเท็มที่รู้กันดีในเหล่าแฟชั่นนิสต้าว่ามันคือสิ่งที่ต้องมี! (อย่างเลี่ยงไม่ได้) และเหล่าเสื้อผ้าจากรันเวย์ของ Christian Dior, Fendi, Louis Vuitton, Prada, Saint Laurent, Versace ตลอดจนการสะสมเรือนเวลาที่เป็นมากกว่าเครื่องประดับอย่าง Patek Philippe, Rolex, Van Cleef & Arpels, Bvlgari นับเป็น Passion Investment ที่สามารถเพิ่มมูลค่าได้ด้วยตัวเอง เรียกได้ว่าเป็นการลงทุนกับของสะสมที่คุ้มค่าที่สุดของเธอ

The Delicate Art of Loving

เมื่อได้รู้จักอีกด้านหนึ่งของคุณหมอรวงข้าว ทำให้รู้ว่าเธอเป็นมากกว่าจักษุแพทย์ทั่วไป แต่เธอคือคุณหมอผู้รักในงานฝีมืออันประณีต รักในความสวยงามที่ช่วยสร้างความมั่นใจตามคำที่เธอกล่าวว่า “ตาสวยมั่นใจ แบบหมอรวงข้าว” ที่ใช้ ‘ทักษะการเป็นแพทย์’ กับ ‘ทักษะทางศิลปะ’ ในการทำตาสองชั้น ออกแบบดวงตาให้เข้ากับแต่ละบุคคล ทำให้เกิดเป็น ‘เทคนิคหมอรวงข้าว’ ที่สั่งสมประสบการณ์และสร้างผลงานการแก้ไขครอบคลุมทุกปัญหารอบดวงตากว่าหมื่นคู่อย่างยาวนานถึง 12 ปี พร้อมให้บริการในระดับพรีเมียม จนได้รับการไว้วางใจจากคนไข้ในวงกว้างทั้งในและต่างประเทศ

LOVELY EYE & SKIN CLINIC BY DR. ROUNGKAW

ชั้น 2 โครงการ Park Lane Ekkamai Sukhumvit 63
โทรศัพท์: 02-382-0045, 061-405-0044
เปิดบริการ: ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 20.00 น.

Line: @lovelyeye
Instagram: @lovelyeyeandskin_by_drroungkaw
Website: www.lovelyeyeclinic.com, www.lovelyeyereview.com
Facebook: Lovely Eye & Skin Clinic

อ้างอิงข้อมูลจาก thestandard.co

RELATED STORY

Fifa-World-Cup-2022-Qatar-LGBTQ
ที่ปรึกษากระทรวงการต่างประเทศของกาตาร์เคยแสดงความเห็นว่า รักร่วมเพศถือเป็น 'บาปร้ายแรง'
halloween-celebrities-look-2022
เซฟไว้เป็นแรงบันดาลใจลุคฮาโลวีนของตัวเองได้เลย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.