fbpx

I

Fashion

Dries Van Noten SS20 คอลเล็กชันที่เล่นกับความเป็นชายเดิม ๆ

ลายพริ้นต์ ทรงเสื้อผ้า Feminine และกลิ่น Workwear อ่อน ๆ

Dries Van Noten SS20 คอลเล็กชันที่เล่นกับความเป็นชายเดิม ๆ

ลายพริ้นต์ ทรงเสื้อผ้า Feminine และกลิ่น Workwear อ่อน ๆ
จากคอลเล็กชันหน้าหนาวชายที่แล้วที่ใช้สีดำมืดแบบ All Black Everything ในคอลเล็กชัน SS20 นี้ Dries Van Noten กลับมาหาสีสันและลายพริ้นต์ที่เราคุ้นเคยกัน โดยนอกจากจะเป็นคอลเล็กชันหน้าร้อนที่เหมาะควรแก่ซีซันแล้วยังเป็นคอลเล็กชันที่เล่นกับความคาดหวังของหน้าตาคอลเล็กชัน Menswear อีกด้วย
สิ่งที่อยู่เต็มคอลเล็กชันนี้คือลาย Floral Prints ที่เราคุ้นเคยจาก Dries โดยเขาใช้มันบนผ้าหลากหลายชนิด อาจจะเป็นเสื้อเชิ้ตผ้าไหม เชิ้ต Sheer กางเกงขสั้น Short Shorts บนชุดสูท หรือแม้แต่โค๊ต โดยลายพริ้นต์ดอกไม้เหล่านี้ไม่ได้มีเพียงลายเดียว แล้วเขาก็ไม่กลัวที่จะจับลายเหล่านั้นมา Layer หรือมา Styling ร่วมกันกันซึ่งเป็นหนึ่งในเทรนด์ Prints-on-prints ที่เราเห็นเยอะมากในซีซั่นนี้
แต่นอกจาก Floral Prints ซีซั่นนี้ก็มีลายพริ้นต์อื่น ๆ อย่าง Camouflage ที่มีหลายหลากหลายแบบที่อยู่ในชิ้นอย่างเสื้อเชิ้ตแขนกุดหรือกางเกงขาสั้น Zebra Prints บนกระเป๋า Leopard Prints บนสูท หรือจะเป็นลายพริ้นต์สไตล์ไฟนีออนของเมืองที่คอนทราสต์กับคอลเล็กชันทั้งหมด  
ในส่วนของ Tailoring ด้วยธรรมชาติของคอลเล็กชันที่มีการแมตช์สีที่ฉูดฉาดทำให้ซีซั่นนี้มีความผ่อนคลายกว่าคอลเล็กชันสีดำครั้งที่แล้ว สูทครั้งนี้เป็นทรงที่ออกไปทาง Feminine ด้วยลาย ทรงที่เข้ารูป และวัสดุที่เล่นกับแสง เพิ่มความผ่อนคลายด้วยการแมตช์ Blazer ตัวที่ Oversized ขึ้นมากับเสื้อ Undershirt ตาข่ายและรองเท้าแตะ
แม้ในลุคที่ตัดลายพริ้นต์ไปก็ยังเหลือความผ่อนคลายด้วยการ Styling สูท Double Breasted เข้ารูปแบบไม่ใส่อะไรข้างในที่มักพบในการใส่สูทของ Womenswear ปัจจุบัน หรือในอีกลุคก็มีการนำกางเกงสูทมาใส่กับเสื้อกล้ามคอลึกเป็นพิเศษและรองเท้าแตะ คือลุค Stylish Uncle นั่นเอง
และสุดท้าย หากพูดถึง Menswear ในซีซันนี้และซีซั่นที่ผ่านมา Workwear และ Utility เป็นสไตล์ที่กำลังมามาก ๆ Dries ก็ลงไปเล่นในสไตล์นั้นด้วยอีกแรง ซึ่งเขาบอกว่าการออกแบบครั้งนี้คือการเล่นกับ Male Archetype เรามักเห็น  Workwear ที่ผลิตจากผ้าคอตตอน ออกแบบด้วยสีเอิร์ธโทน แต่สำหรับ Dries เขานำ Cargo Pants มาใส่สีส้มสดเตะตา จับคู่มันกับสูทสีชมพูบานเย็น ในบางครั้งก็ลายพริ้นต์ที่ไม่ใช่ Military Prints แต่เป็นใบไม้สีส้มแซมกับสีเขียวแก่ ชมโชว์ Dries Van Noten Men’s SS20 เต็ม ๆ ได้ที่นี่

RELATED STORY

desel
เป็นการกลับมาที่สามารถครองใจหลายๆ คนได้อย่างง่ายดาย
guuci twin
เป็นอีกหนึ่งครั้ง ที่เชื่อว่าทางแบรนด์สามารถสร้างความประทับใจให้แฟนๆ ได้แน่นอน!
lv cover
เป็นอีกครั้งที่ทางแบรนด์ได้จัดโชว์นอกปารีส และไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังครับ!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.