fbpx

I

Beauty

พบคำตอบว่าทำไมใครๆ ก็ให้แบรนด์สุดฮิปอย่าง Drunk Elephant ดูแลผิว

สกินแคร์ที่สาวไทยเลิฟสุดตอนนี้

พบคำตอบว่าทำไมใครๆ ก็ให้แบรนด์สุดฮิปอย่าง Drunk Elephant ดูแลผิว

สกินแคร์ที่สาวไทยเลิฟสุดตอนนี้

เรียกว่าได้รับเสียงตอบรับจากสาวกบิวตี้ชาวไทยอย่างล้นหลามหลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ไม่ใช่แค่เรื่องแพคเกจจิ้งสีสันสะดุดตาภายใต้ความมินิมอล แต่ยังพ่วงเรื่องของคุณภาพบวกกับกระแส Clean Beauty ที่กำลังมา ทำให้ทุกคนไม่ได้มองหาแค่ผลลัพธ์บนผิวแต่ยังมองหาส่วนผสมที่ดี ผ่านกระบวนการผลิตที่ไม่ทำร้ายผิวในระยะยาวอีกด้วยค่ะ

Happy Skin = Healthy Skin

Drunk Elephant แบรนด์ความงามที่ขับเคลื่อนด้วยแพชชั่นของ Tiffany Masterson ครบรอบ 1 ขวบปีพอดิบพอดีในประเทศไทย โอกาสพิเศษแบบนี้แอล ไทยแลนด์ เลยชวนเธอมาพูดคุยเกี่ยวกับอีกหนึ่งแบรนด์สุดโปรดของสาวไทยและเคล็ดลับความงามในแบบฉบับ ที่เรียกว่า Skincare Smoothies การเลือกมิกซ์แอนด์แมตช์ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิวแต่ละช่วงเวลาที่เธอคิดค้นขึ้นเพื่อให้ทุกคนได้เห็นผลลัพธ์จากผลิตภัณฑ์ Drunk Elephant ได้ดีกว่าเดิม

อะไรคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณสนใจเรื่องการดูแลผิวเป็นพิเศษ?

TM : ฉันเป็นคุณแม่ลูก 4 แล้วก็เป็นแม่บ้านด้วย ก่อนที่จะมาทำ Drunk Elephant เราขายสบู่ล้างหน้าอยู่หลายปีค่ะ จากจุดเริ่มต้นตรงนั้นทำให้เรารู้ว่าตัวเองชอบเรียนรู้เกี่ยวกับส่วนผสมต่างๆ อะไรที่ใช้แล้วเห็นผล อะไรที่ไม่เวิร์คหรืออะไรที่ทำให้ผิวหน้าของเรามีสุขภาพที่ดี ฉันมีโอกาสได้คุยกับลูกค้า ผู้เชียวชาญด้านโรคผิวหนังและคนในแวดวงความงามเยอะมาก แล้วก็เจอว่าอะไรคือสิ่งที่ต้องการ ฉันค่อนข้างมีปัญหากับการตามหาผลิตภัณฑ์ที่ใช้เห็นแล้วผลจริงและน่าเชื่อถือ แถมผิวเรายังมีปัญหากับน้ำหอมและน้ำมันหอมระเหยอีก ซึ่งมันยากมากกับการตามหาผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีทั้งสองตัวนี้เป็นส่วนประกอบ หลังจากลองผิดลองถูกอยู่หลายปีกับทั้งผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติและผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ผลลัพธ์ไม่เป็นที่น่าพอใจทั้งคู่ เราก็คิดได้ว่าถ้าเราอยากได้แบบไหน เราก็ควรจะต้องลงมือทำด้วยตัวเองดีกว่าค่ะ

เริ่มต้นพัฒนาแบรนด์ Drunk Elephant ได้อย่างไร?

TM : เราเริ่มจากการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มั่นใจได้ว่าจะไม่ทำให้เราแพ้ เราจะเขียนส่วนประกอบทั้งหมดของผลิตภัณฑ์ตัวที่เราเคยใช้ลงในกระดาษ แล้วก็เขียนว่าแต่ละตัวมีหน้าที่อะไร มันทำให้เรารู้ว่าส่วนประกอบไหนที่สำคัญและช่วยฟื้นฟูผิวหน้าของเราได้จริงๆ หรือส่วนประกอบไหนที่ไม่จำเป็นต้องมีก็ได้ วิธีนี้ทำให้เรารู้ว่าผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ในท้องตลาดใส่ส่วนผสมที่ไม่จำมาเยอะมาก เราเลยสร้างทฤษฎีจากการลองผิดลองถูกและความผิดพลาดของตัวเองขึ้นมา ว่าส่วนประกอบอะไรเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวหน้าของคนส่วนมากมีปัญหา หากเราสามารถกำจัดส่วนประกอบเหล่านี้ไปได้ เราก็จะสามารถเห็นผลลัพธ์ที่แตกต่างออกไปได้อย่างชัดเจน นี่คือสิ่งที่เราตระหนักอยู่เสมอเวลาเลือกส่วนประกอบต่างๆ มาใส่ในผลิตภัณฑ์ของเรา

อะไรคือสิ่งที่แบรนด์ Drunk Elephant ให้ความสำคัญมากที่สุด?

TM : เรามีความตั้งใจที่จะใช้ส่วนประกอบที่เห็นผลโดยตรงกับสุขภาพของผิว เราคำนึงถึงความปลอดภัยหรือผลกระทบที่ส่วนประกอบเหล่านั้นจะมีต่อผิวของคุณมากกว่า เราจึงให้ความสำคัญกับค่าสภาวะความเป็นกรดด่าง โมเลกุลขนาดเล็กที่สามารถซึมซับได้ดีกว่า การเลือกส่วนประกอบที่เราไม่ต้องการใส่เข้ามาในผลิตภัณฑ์ก็สำคัญพอๆ กันกับส่วนประกอบที่เราต้องการจะใส่ คุณจะไม่ได้เห็นสิ่งที่เราเรียกว่า Suspicious 6 ซึ่งประกอบไปด้วยน้ำมันหอมระเหย แอลกอฮอล์ ซิลิโคน สารกันแดด น้ำหอม สี และ SLS ในผลิตภัณฑ์ของเรา เราเชื่อว่าส่วนประกอบเหล่านี้เป็นที่มาของปัญหาผิวต่างๆ เมื่อคุณได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนประกอบดังกล่าว ผิวของคุณจะเหมือนได้รับการฟื้นฟู ผิวมีสุขภาพที่แข็งแรงและมีค่าความเป็นกรดด่างที่พอดี ไม่ว่าคุณจะมีสภาพผิวเป็นแบบไหน ก็สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ของเราได้อย่างปลอดภัย

คุณช่วยอธิบาย Biocompatible เพิ่มเติมได้ไหม?

TM : สำหรับเราคือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองทางการแพทย์และวิทยาศาสตร์แล้วว่านำมาใช้กับผิวหน้าได้ สามารถถูกดูดซึมได้ง่าย ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ไม่ทำให้อักเสบหรือติดเชื้อ ซึ่งอาการเหล่านี้มักจะเกิดจากส่วนประกอบทั้ง 6 ชนิดที่เราเอาออกไป ใช้ส่วนประกอบที่ได้มาตรฐานจากการแพทย์อย่างเรตินอล กรดแอลแอสคอร์บิกและกรดไกลโคลิก ใส่สารต้านอนุมูลอิสระในจำนวนที่เท่ากันกับจำนวนของผิวหน้าเราตามธรรมชาติ และยังใช้วิธี cell-communicating ซึ่งเป็นวิธีที่เราชอบมาก เพราะจะทำให้ผิวของเราทำงานได้ดีขึ้นและดูเด็กลงอย่างชัดเจน การพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์เป็นอะไรที่สนุกมา ฉันไม่รู้สึกเหมือนกำลังทำงานอยู่เลยค่ะ

สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักแบรนด์ Drunk Elephant คุณจะแนะนำว่าอย่างไร?

TM : The Littles Skincare Kit เรามักจะแนะนำผลิตภัณฑ์เซ็ตนี้เป็นเซ็ตแรกให้กับคนที่พึ่งเริ่มใช้ โดย The Littles สามารถใช้งานได้ 30 ถึง 45 วัน มีผลิตภัณฑ์ทั้งหมด 8 ชนิด ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นขนาดพกพา เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ทั้ง 8 ชนิดพร้อมกันก็จะช่วยฟื้นฟูดูแลทุกปัญหาผิว ตามแนวคิดของเราที่อยากให้หยุดการใช้ Suspicious 6 การเริ่มจาก The Littles จะทำให้คุณได้รู้ว่าผลิตภัณฑ์ตัวใดเหมาะกับผิวหน้าของคุณมากที่สุดและความต้องการในแต่ละวัน

ครบรอบ 1 ปีหลังเปิดแบรนด์ในประเทศไทย มีแนวโน้มเป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับลูกค้าชาวไทย?

TM : พวกเราตื่นเต้นมากตอนที่จะเปิดตัว Drunk Elephant ในประเทศไทย และเราก็ได้ผลการตอบรับที่ดีเกินคาดจากทุกๆ คน มันเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นมากค่ะ และเราก็หวังว่าจะได้รับผลตอบรับที่ดีอย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆ

คุณมีชื่อเสียงที่โด่งดังมากจากการผสมส่วนประกอบใหม่ๆ ผลิตภัณฑ์ตัวไหนของ DE Smoothies ที่คุณชื่นชอบมากที่สุด?

TM : ไม่มีชิ้นไหนที่ชอบเป็นพิเศษค่ะ เพราะฉันมักจะสลับใช้ไปมาแล้วแต่ว่าในแต่ละวันผิวหน้าต้องการการดูแลแบบไหน หลังๆ มาฉันมักจะผสม B-Hydra, C-Firma, A-Passioni, Lala และ D-Bronzi เข้าด้วยกัน เพื่อเพิ่มวิตามินให้กับผิว ตอนกลางคืนก็ทำความสะอาดผิวด้วย Slaai หรือ Beste จากนั้นก็ผสม TLC Framboos, Protini, B-Hydra และ Marula ฉันมักจะเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ที่ใช้เสมอ ขึ้นอยู่กับลักษณะของผิวในแต่ละวัน บางวันผิวเราก็แห้งกว่าวันอื่นๆ ฉันว่าทุกคนต้องทำความเข้าใจผิวตัวเอง เพื่อที่จะได้รู้ว่าเราควรใช้ผลิตภัณฑ์ตัวไหน ในปริมาณเท่าไหร่ถึงจะพอดีค่ะ

RELATED STORY

pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง
00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.