fbpx

I

Lifestyle

Dwayne Johnson สละรางวัล People’s Champion แก่ผู้ป่วยจากองค์กร Make-a-Wish

พร้อมส่งพลังบวกด้วยสปีชที่กินใจผู้ชมไปทั่วโลก
dwayne-johnson-pcas-make-a-wish
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
dwayne-johnson-pcas-make-a-wish

Dwayne Johnson สละรางวัล People’s Champion แก่ผู้ป่วยจากองค์กร Make-a-Wish

พร้อมส่งพลังบวกด้วยสปีชที่กินใจผู้ชมไปทั่วโลก
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

Dwayne Johnson หรือที่ใครต่างคุ้นเคยในนาม “The Rock” ได้สร้างโมเมนต์สุดประทับใจในงานประกาศรางวัล People’s Choice Awards 2021 ด้วยการสละรางวัล People’s Champion แต่นั่นกลับเป็นข้อพิสูจน์ว่าเขาคือแชมป์เปี้ยนตัวจริง

ในขณะที่เขาขึ้นรับรางวัลบนเวที เขาได้กล่าวกับผู้ชมในฮอลล์ว่าเขาไม่ได้คิดว่าเขาเป็นแชมป์เปี้ยนเลยแม้แต่น้อย โดยเขาได้เท้าความถึง มูฮัมหมัด อาลี (Muhammad Ali) อดีตนักมวยชาวอเมริกันในตำนาน “ผมได้เจอกับมูฮัมหมัดครั้งแรกตอนที่ผมเป็นเด็กน้อย แล้วเขาก็ดูเท่สำหรับผมมาก เขาใจดีและก็เป็นคนตลกมาก เขาวิเศษสำหรับผมเสมอ”

dwayne-johnson-pcas-make-a-wish
nbc

Dwayne ได้ขนานนามตัวเองว่า “People’s Champion” สำหรับลุคสุดแบดของเขาในวงการมวยปล้ำ แต่ภายหลังเขาก็ได้ขออนุญาตภรรยาของมูฮัมหมัดอาลีในการใช้สมยานามนั้น เธอตอบเขาว่า มูฮัมหมัดฝากบอกว่าเขาคือแชมป์เปี้ยน และสมควรที่จะใช้ชื่อนั้นแล้ว จนกระทั่งวันที่ Dwayne ได้มาปรากฏบนเวทีนี้ด้วยพลังโหวตของมหาชน เขาได้ตระหนักว่าการจะเป็นแชมป์เปี้ยนของผู้คนมันเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่เกินตัวสำหรับเขา “คุณต้องปฏิบัติต่อผู้คนอย่างดี ปฏิบัติต่อผู้คนอย่างใจดี ดูแลคนอื่น ครอบคลุมทุกคน ทุกสีผิว” Dwayne เล่าต่อ “ครั้งสุดท้ายที่ผมเจอมูฮัมหมัดคือตอนที่เราอยู่ที่งาน Make-a-Wish (องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่ช่วยตอบสนองความปรารถนาของเด็กที่มีความเจ็บป่วย) และเราก็กำลังให้พรกัน คำสุดท้ายที่เขาพูดกับผมคือ “นายนี่พูดพร่ำไปเรื่อย””

dwayne-johnson-pcas-make-a-wish
nbc

และในตอนนั้น Dwanye ก็ได้เชิญ Shushana หญิงสาวผู้ที่มีคำอธิษฐานเป็นจริงจาก Make-a-Wish ขึ้นมาบนเวที ซึ่งนั่นสร้างความฉงนแก่ผู้ชมไปทั้งฮอลล์ “การได้มาอยู่ที่นี่คืนนี้กับเราและพวกคุณ.. คือคำอธิษฐานของเธอ เธอไม่รู้หรอกว่าผมกำลังทำอะไรอยู่ นี่คือเรื่องเซอร์ไพรส์มาก ผมได้พบเธอก่อนหน้านี้ ผมบอกเธอว่าผมภูมิใจกับเรื่องราวของเธอมากแค่ไหน เธอคือนักสู้ เธอได้สร้างแรงบันดาลใจกับครอบครัวและเพื่อนพ้อง ผมอยากจะบอกคุณว่า คุณได้สร้างแรงบันดาลใจให้ผมและทุกคนรอบตัว และแน่นอนว่าทุกคนในที่นี้ ผมอยากจะให้สิ่งนี้กับคุณเพราะคุณคือตัวแทนของทุกสิ่งที่หมายถึง People’s Champion ดังนั้นนี่คือรางวัลสำหรับคุณ”

dwayne-johnson-pcas-make-a-wish
Getty Images

Dwayne เสริมต่อว่า “การได้ช่วยเหลือคนอื่นมันคือค่าจ้างที่คุณจ่ายสำหรับห้องที่คุณมีบนโลก” พร้อมทิ้งท้ายงานประกาศรางวัลไปด้วยคติสุดกินใจ “มันดีที่จะเป็นคนสำคัญ แต่มันสำคัญกว่าที่จะเป็นคนดี”

นอกจากนี้ Dwayne ยังได้รับรางวัลสาขา Male Movie Star of 2021 และ Comedy Movie Star 2021 จากผลงานเรื่อง Jungle Cruise ซึ่งเขาก็ยังได้อุทิศรางวัลแก่ Emily Blunt ที่ได้แสดงร่วมกับเขาอีกด้วย เรียกว่างานนี้ Dwayne ได้ชนะใจทั้งรางวัลและแฟนๆ ทั่วโลกไปเลย

Cover Photo Courtesy: NBC, Getty Images

Source: 1

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.