fbpx

I

Beauty

Nail Art ลายเก๋ที่ทำได้เอง พร้อมวิธี D.I.Y อุปกรณ์ทำเล็บง่ายๆ จากของที่มีอยู่ในบ้าน

ไม่ต้องไปร้านก็มีเล็บสวยได้ในช่วงเก็บตัว

Nail Art ลายเก๋ที่ทำได้เอง พร้อมวิธี D.I.Y อุปกรณ์ทำเล็บง่ายๆ จากของที่มีอยู่ในบ้าน

ไม่ต้องไปร้านก็มีเล็บสวยได้ในช่วงเก็บตัว

อยู่บ้านป้องกันตัวเองจาก COVID-19 ก็มีเล็บสวยได้

สถานการณ์ไวรัสระบาดช่วงนี้อาจทำให้สาวๆ หลายคนต้องรักษาสุขภาพและเก็บตัวอยู่บ้านเพื่อลดความเสี่ยง ทำให้อดไปร้านทำเล็บเปลี่ยนลวดลายอย่างที่ทำเป็นประจำ แต่สำหรับใครที่รักการมีเล็บสวยลายเก๋เป็นชีวิตจิตใจ วันนี้เรารวมไอเดียง่ายๆ ที่สาวๆ สามารถทำเองได้ที่บ้านในระหว่างที่ต้องอยู่บ้าน work from home ซึ่งอุปกรณ์ก็สามารถหาได้ไม่ยากจากสิ่งของใกล้ตัว ใครว่างก็มาลองฝีมือสวมบทอาร์ทิสต์แล้วเพ้นต์เล็บให้ตัวเองกัน

The Dots

ลายที่เรียกได้ว่าทำง่ายที่สุดก็คือการใช้รูปทรงลายจุดมาครีเอตดัดแปลงต่อเป็นสไตล์ต่างๆ ใครสายมินิมัลจะใช้วิธีจับเซ็ตสีเรียงกันไปในแต่ละเล็บ หรือเลือกสองสีแล้วปล่อยให้พื้นเล็บโล่งก็ทำได้ง่ายๆ หรือสายน่ารักจะวาดลายหน้ายิ้มเพิ่มความสดใสในช่วงมืดหม่นนี้ก็ไม่เลว

Tools: อุปกรณ์ที่จะครีเอตลายจุดนี้สามารถใช้ปลายของกิ๊บดำ เข็มหมุด หรือดินสอที่ทู่แล้วก็ได้ทั้งนั้น ถ้าใครอยากได้จุดที่เล็กมากๆ ก็ใช้ไม้จิ้มฟันได้เลย

The Stripe

อีกหนึ่งรูปทรงคลาสสิกอย่างเส้นตรงก็สามารถครีเอตลุคได้หลายสไตล์ ไม่ว่าจะใช้เป็นสีมีประกายแล้วขีดไว้กลางเล็บเก๋ๆ หรือจะเลือกคู่สีแมตช์กันก็ดูโดดเด่น ถ้าใครมือไม่แม่นพอจะได้เส้นตรงคมกริบก็อย่าไปซีเรียสเพราะก็ได้ลุคที่ดูแปลกออกไปดีเหมือนกัน

Tools: ป้ายยาทาเล็บลงบนเส้นด้ายหรือไหมขัดฟัน แล้วทาบลงไปบนเล็บตามมุมที่ต้องการ วิธีนี้จะได้เส้นที่ตรงและง่ายกว่าการใช้พู่กันลาก

The Waves

ลุคนี้อาจจะต้องใช้ทักษะของสาวๆ ที่มีฝีมือทางศิลปะสักหน่อย แต่ถ้าทำได้รับรองว่าได้ลุคเก๋ไม่ซ้ำใคร จะวาดเส้นบางๆ แมตช์กับการป้ายสีเมทัลลิกแวววาวก็ดูเหมือนงานอาร์ต หรือถ้าใครกังวลว่าจะใช้มือซ้ายวาดไม่ถนัดก็วาดแค่มือเดียวแล้วทาสีแมตช์กันแบบเต็มๆ บนอีกมือก็ปังมาก

Tools: หยิบพู่กันระบายสี แปรงแต่งหน้าหรือแปรงทาเล็บที่ไม่ใช้แล้วมาตัดให้เหลือขนแปรงแค่ 3-4 เส้นตรงกลาง แค่นี้ก็ได้แปรงทาเล็บที่ได้ผลลัพธ์แบบร้านมืออาชีพแล้ว


ลองดูวิธีการ D.I.Y อุปกรณ์ทำเล็บแบบง่ายๆ จากยูทูปเบอร์สายทำเล็บ Natasha Lee ที่วิดีโอด้านล่างนี้กัน

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.