fbpx

I

Beauty

‘The Eco Queen’ นี่คือยุคที่ต้องสวยแบบไม่ทำร้ายผิวและไม่ทำลายโลก

หวนสู่ความงามจากธรรมชาติด้วยคลีนบิวตี้

‘The Eco Queen’ นี่คือยุคที่ต้องสวยแบบไม่ทำร้ายผิวและไม่ทำลายโลก

หวนสู่ความงามจากธรรมชาติด้วยคลีนบิวตี้
เข้าสู่ยุคแห่งเปลี่ยนแปลงของแวดวงความงามที่สุดท้ายแล้วเราจะกลับไปสู่จุดเริ่มต้นนั่นคือ ธรรมชาติความสวยที่ต้องไม่ทำร้ายผิวและไม่ทำลายโลก จากผลสำรวจพบว่าปัจจุบันมีผู้หญิงมากกว่า 60% เลือกใช้ผลิตภัณฑ์หมวดหมู่ clean beauty กันมากขึ้น อันดับแรกที่พวกเธอเปลี่ยนใจหันมาสู่วงการผิวสวยสะอาดเพราะลดความกังวลต่ออาการแพ้ต่างๆ ซึ่งในผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะต้องไม่มีส่วนผสมทำร้ายผิวทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ไม่ใช่แค่สกินแคร์แต่ยังรวมไปถึงผลิตภัณฑ์เมกอัพและผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมด้วยเช่นกัน

It’s Not Just a Rock

ถ้าย้อนไปเมื่อช่วง 3 ปีก่อนหน้าเราจะเห็นเทรนด์อุปกรณ์นวดหน้าที่ทำจากหินธรรมชาติมาพร้อมทิปส์และเทคนิคการนวดมากมายแม้กระแสจะแผ่วลงไปบ้างแต่ก็มีผู้หญิงจำนวนไม่น้อยที่เลือกให้ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนความงามประจำวันด้วยประโยชน์จากหินเหล่านี้ทีมีคุณสมบัติการช่วยกระตุ้นโลหิตและต่อมน้ำเหลืองบนใบหน้าให้ไหลเวียนดีขึ้นผิวหน้าจึงดูมีเลือดฝาดเปล่งปลั่งลดอาการบวมเมื่อร่างกายได้กำจัดของเสียออกตามธรรมชาติ

Skin Gym

วิธีการใช้อุปกรณ์นวด Jade Roller นั้นก็ไม่ยุ่งยากหลังทาครีมบำรุงให้ใช้หินหัวใหญ่นวดขึ้นตามแนวกรามเริ่มจากกึ่งกลางคางขึ้นไปยังหลังใบหูทำทีละครึ่งหน้าจากนั้นนวดจากหัวคิ้วขึ้นไปยังไรผมแล้วเปลี่ยนมาใช้หัวเล็กนวดเบาๆจากหัวตาผ่านใต้ตาไปจนถึงขมับจบด้วยท่านวดเหนือริมฝีปากและคางจากกึ่งกลางออกไปทางด้านข้าง

The Impact of Ingredients

สกินแคร์ส่วนใหญ่มักจะเลือกใช้ส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นบรรดาวิตามินต่างๆที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันผิว แต่การจะซื้อผลิตภัณฑ์สักชิ้นแล้วมองหาแค่ส่วนผสมที่ดียังไม่พอ เพราะเราก็ต้องการผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพด้วยเช่นกัน ส่วนผสมจากพืชผักผลไม้จึงเป็นที่นิยมไม่แพ้สารประกอบอื่นๆที่มีฤทธิ์ในการช่วยเยียวยาความอ่อนแอของผิวให้กลับคืนสู่ความแข็งแรง

Naturally Moisturizer

น้ำผึ้งเป็นอีกส่วนผสมยอดฮิตมากว่า 4,000 ปี สำหรับใครที่ต้องการเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวอย่างล้ำลึก รวมทั้งยังมีฤทธิ์ช่วยต้านแบคทีเรีย ต่อกรกับสิวกวนใจและปัญหาใหญ่อย่างเรื่องรูขุมขนที่ประสิทธิภาพในการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน รวมไปถึงเรื่องต่อต้านริ้วรอยก่อนวัยและเพิ่มความเปล่งปลั่งให้ผิวดูสุขภาพดี หรือถ้าโดนแดดจนผิวไหม้น้ำผึ้งก็มีสรรพคุณในการบรรเทาอาการไหม้แดงของผิวได้ดีอีกด้วย ELLE Beauty Well June 2021
Model: Carolin Loosen c/o Mega Model
Make-up & Hair: Tanja Kern c/o 21Agency ใช้ผลิตภัณฑ์จาก Charlotte Tilbury และผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมจาก Leonor Greyl
Manicure: Laura Ann Olland c/o 21Agency
Digital Images: Retush
Studio: Studio C104
Photographer: Per Florian Appelgren c/o Snaetch
Stylist: Atinan Nitisunthonkul
Beauty Editor/ Story: Mallika Boonyuen

RELATED STORY

pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง
00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.