Eatery

École Ducasse จับมือกับ นายเลิศ กรุ๊ป จัดตั้งโรงเรียนสอนศิลปะการทำอาหารในประเทศไทย

ครอบคลุมทั้งหลักสูตรอาหาร ขนม และผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์
Share on facebook
Share on twitter

Eatery

Share on facebook
Share on twitter

École Ducasse จับมือกับ นายเลิศ กรุ๊ป จัดตั้งโรงเรียนสอนศิลปะการทำอาหารในประเทศไทย

ครอบคลุมทั้งหลักสูตรอาหาร ขนม และผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์

École Ducasse – Nailert Bangkok Studio

เอกอล ดูคาส (École Ducasse) โรงเรียนสอนทำอาหารที่ถือกำเนิดตั้งแต่ปี พ.ศ. 2542 ที่ถ่ายทอดเทคนิคการทำอาหารของเชฟชื่อดังระดับตำนานอย่าง อลัง ดูคาส (Alain Ducasseผู้ครอบครองดาวมิชลินกว่า 20 ดวง ตลอดระยะเวลาการเดินทางในสายอาชีพนี้ ได้จับมือกับ นายเลิศ กรุ๊ป กลุ่มผู้ดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชัวรี่ และธุรกิจการให้บริการแบบครบวงจร เปิดตัวโรงเรียนสอนศิลปะการทำอาหาร “เอกอล ดูคาส – นายเลิศ กรุงเทพ สตูดิโอ” สถาบันที่ฝึกอบรมด้านศิลปะการทำอาหารและขนมอบในประเทศไทย 
อลัง ดูคาส เกิดในแคว้นลองด์ส (Landes) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศส และมีชื่อเสียงโด่งดังจากความสร้างสรรค์และความล้ำสมัยในการทำอาหาร ความใส่ใจในรายละเอียดและการอุทิศตนในการรังสรรค์เมนูต่างๆ ให้มีคุณภาพด้วยเทคนิคการทำอาหารอันน่าทึ่ง การส่งต่อองค์ความรู้และเทคนิคในการประกอบอาหารของเขาเป็นหัวใจสำคัญของโรงเรียนเอกอล ดูคาส
ในการลงนามสัญญาครั้งนี้ เอลิซ มาซูเรล (Elise Masurel) กรรมการผู้จัดการ โรงเรียนเอกอลล์ ดูคาส กล่าวว่า “พวกเรามีความยินดีที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับนายเลิศ กรุ๊ป ซึ่งจะเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญที่ทำให้โรงเรียนสอนศิลปะการทำอาหาร เอกอลล์ ดูคาสเดินหน้าไปอย่างรวดเร็วในประเทศไทย และถือเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทางอาหารระหว่างกัน ที่จะผลักดันให้เกิดการคิดค้นหลักสูตรใหม่ๆ ร่วมกันสู่ทีมของเราและวงการอาหารอีกด้วย”
ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร ประธานบริหารของนายเลิศ กรุ๊ป กล่าวว่า “นายเลิศ กรุ๊ป มุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศโดยการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับพาร์ทเนอร์ที่ดีที่สุดในแต่ละสาขา เราภูมิใจที่ได้สืบสานตำนานของนายเลิศ โดยในครั้งนี้ ได้นำเสนอศิลปะการทำอาหารอันมีชื่อเสียงมายาวนานระดับโลกอย่างโรงเรียนสอนศิลปะการทำอาหาร เอกอล ดูคาส โดยมุ่งที่จะพัฒนาศักยภาพด้านการเรียนการสอนการอาหารนานาชาติในประเทศไทยให้เทียบเท่ามาตรฐานสากล นอกจากนี้ เราเชื่อว่าโรงเรียนแห่งนี้ จะเป็นอีกหนึ่งฟันเฟืองที่สำคัญในการผลิตบุคลากรรุ่นใหม่ที่มีความสามารถสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและการท่องเที่ยวของประเทศต่อไป”
สำหรับการเปิดตัวโรงเรียนเอกอล ดูคาส ในประเทศไทยนั้น ในช่วงเริ่มต้นจะเปิดภายใต้แบรนด์ เอกอล ดูคาส “สตูดิโอ” ที่มีต้นแบบมาจาก เอกอล ดูคาส สตูดิโอ ปารีส ซึ่งตั้งอยู่ ณ ใจกลางของเขต 16 ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยจะตั้งอยู่ภายในอาณาบริเวณของปาร์คนายเลิศ สวนที่มีอายุกว่าร้อยปี ครอบคลุมเนื้อที่กว่า 1,000 ตารางเมตร และมีแผนจะเปิดการเรียนการสอนหลักสูตรแรกในไตรมาสที่ 2 ของปี พ.ศ. 2565 โดยทางโรงเรียนมีความตั้งมั่นที่จะขยายสาขาในอนาคตอันใกล้นี้อีกด้วยหลักสูตรการเรียนในภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติจะผสมผสานความเป็นมาของอาหารไทยและอาหารฝรั่งเศส แต่ก็ยังสะท้อนถึงวิธีการทำอาหารแบบร่วมสมัยและยึดปณิธานของเชฟระดับตำนานผู้ก่อตั้งสถาบัน หลักสูตรที่จะเปิดนั้นมีทั้งศิลปะการทำอาหาร ขนมอบ และสาขาวิชาการฝึกฝนการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์ โดยมุ่งเน้นกลุ่มเป้าหมายทั้งระดับมืออาชีพ มือสมัครเล่น รวมถึง บันฑิตจบใหม่และเยาวชนอีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม
https://www.ecoleducasse.com/en
Share on facebook
Share on twitter
Share on email