fbpx

I

Beauty News

Eidesis Eau de Parfum น้ำหอมกลิ่นล่าสุดที่ Aesop ครีเอตใหม่มาในแนวกลิ่นเท่ๆ ไร้ข้อจำกัดทางเพศ

แรงบันดาลใจจากเรื่องราวของนาร์ซิสซัสสู่ความหอมซับซ้อนเฉพาะตัว
Beauty Editor

Eidesis Eau de Parfum น้ำหอมกลิ่นล่าสุดที่ Aesop ครีเอตใหม่มาในแนวกลิ่นเท่ๆ ไร้ข้อจำกัดทางเพศ

แรงบันดาลใจจากเรื่องราวของนาร์ซิสซัสสู่ความหอมซับซ้อนเฉพาะตัว
Beauty Editor

น้ำหอมที่ผ่านกระบวนการความคิดเท่ๆ การบอกเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปในมุมที่เราเองก็คาดไม่ถึง แบรนด์สุดยูนีกอย่าง Aesop ทำได้ออกมาน่าทึ่งทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการดูแลผิวหน้า ผิวกาย เส้นผมหรือแอ็กเซสเซอรี่ส์ต่างๆ ภายในบ้าน คอลเล็กชั่นน้ำหอมก็เหมือนว่าจะเป็นที่ครองใจใครหลายๆ คนไปแล้ว

aesop

จากแนวคิดผ่านเรื่องราวของเทพปกรณัม

ถ้าพูดถึงในวงการน้ำหอม Aesop เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่สร้างสรรค์กลิ่นออกมาได้โดดเด่นเสมอและอีกหนึ่งเอกลักษณ์สำคัญคือน้ำหอมทั้งหมดนั้นไร้ข้อจำกัดเพศ ดังนั้นการออกแบบกลิ่นเราจะไม่พบกลิ่นฟลอรัลมากๆ หรือกลิ่นวู้ดดี้เข้มๆ จนเกินไป เพราะกลิ่นนั้นจะมีความพอดีในเนื้อกลิ่นที่ไม่ว่าใครก็สามารถหยิบขึ้นมาใช้ได้ สำหรับกลิ่นหอมล่าสุด Eidesis Eau de Parfum บุคคลที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้ บาร์นาเบ ฟิลิยง พาร์ทเนอร์คนสำคัญของเอสอป ผู้สร้างสรรค์และผู้อยู่เบื้องหลังกลิ่นหอมของคอลเล็กชั่น Othertopias ที่มี Miraceti, Karst และ Erémia คอลเล็กชั่นกลิ่นหอมที่ถ่ายทอดแนวคิดของกลิ่นที่เคลื่อนไหวเดินทางโดยมีพื้นที่แห่งการเชื่อมโยงระหว่างกันเป็นแรงบันดาลใจ ผลงานก่อนหน้าที่ตอนนี้กลายเป็นกลิ่นโปรดของหลายๆ คน

aesop-Eidesis-Eau-de-Parfum
Eidesis Eau de Parfum 50ml. ราคา 6,400 บาท

ฟิลิยงได้เพิ่มน้ำหอม Eidesis Eau de Parfum ที่บอกเล่าเรื่องราวของนาร์ซิสซัส แรงบันดาลใจจากเทพปกรณัมด้วยส่วนผสมที่จะพาเราไปปะทะกับสัมผัสในดินแดดอันล้ำลึกของผืนป่า กลิ่นดอกไม้เชิญชวนและสายน้ำอันสงบนิ่ง เขาได้หยิบเอาคาแรคเตอร์นิยายปรัมปราอย่างนาร์ซิสซัสมาเป็นแนวทาง การผสานรวมเข้าไว้ด้วยกันระหว่างกลิ่นดอกไม้ ไอดิน ไม้หอม หญ้าแฝก แซนดัลวูดและซีดาร์

กลิ่นสดชื่นสัมผัสแรกของสปาร์กกลิ้งเพตติเกรน พริกไทยดำ แฝงกลิ่นดอกไม้อ่อนๆ ก่อนจะเผยกลิ่นเรซินและหัวใจสำคัญของแฟรงคลินเซนส์ เซอร์ไพรส์เราด้วยยี่หร่าที่คิดว่าไม่น่าจะเป็นส่วนผสมในน้ำหอมได้แต่กลับเข้ากันได้ดีเมื่อผสมผสานกับซีดาร์ แซนดัลวูดและกลิ่นไอดินที่เจือความเขียวสดของหญ้าแฝกที่ถูกวางไว้เป็นกลิ่นสุดท้าย ส่วนตัวคิดว่านี่เป็นกลิ่นที่เข้ากับผิวกายได้ดี ตัวกลิ่นทำให้เรารู้สึกถึงความเย้ายวนนิดๆ ความลึกลับหน่อยๆ แต่ก็ผสานเข้ากับความสดชื่นได้ลงตัวพอดิบพอดี เป็นน้ำหอมที่จะหยิบขึ้นมาฉีดในวันหรือโอกาสไหนก็ช่วยปรับมู้ดได้ดีทีเดียว

“อาจเป็นกลิ่นที่เย้ายวนอีกที่สุดในคอลเล็กชั่นเลยก็ว่าได้ และเข้ากันได้ดีกับกลิ่นอายของผิวกายเสมือนว่าเบลนด์เข้ากับกลิ่นผิวอีกชั้นหนึ่งที่ช่วยให้ได้กลิ่นที่หอมรัญจวนยิ่งขึ้น” – บาร์นาเบ ฟิลิยง

Editor’s Note

“น้ำหอม Aesop กลิ่นค่อนข้างยูนีกมาก เอาเป็นว่ากลิ่นไหนถูกจริตใครก็จะชอบแล้วชอบเลย ก่อนหน้านี้กลิ่นที่ฉีดประจำก็มี Tacit กับ Hwyl เพราะรู้สึกเป็นกลิ่นที่ตัวเองแคร์รี่ได้ หลังจากลอง Eidesis ก็ชอบเลย เป็นความรู้สึกที่มัดรวมความเรียบง่ายแล้วก็ค่อยๆ คลายความซับซ้อนของกลิ่นออกมา ชอบที่ติดผิวนาน พอทิ้งให้ dry down กลิ่น Eidesis เป็นกลิ่นที่เข้ากับกลิ่นเฉพาะตัวของตัวเองมาก ถ้าอยากให้กลิ่นนี้ซับซ้อนขึ้นไปอีกลองทา Body Lotion หรือ Body Balm ของ Aesop ก่อนฉีด Eidesis ก็จะได้อีกมิติของกลิ่นหอมไปเลย” – มัลลิกา บุญยืน ELLE Thailand Beauty Editor

RELATED STORY

hoops-baby-braids-eenk
เทรนด์ Y2K ยังอยู่เหมือนเดิม..ที่เพิ่มเติมคือลุคที่สนุกยิ่งขึ้น!
floral-fragrance-cover
ความหอมสไตล์ฟลอรัลในหลากกลิ่นหลากอารมณ์
sandara-viviennewestwood-hair-vegeta
ทรงผมที่ใครต่างขนานนามว่าเป็น 'ตำนาน' มีความหลังอันแสนเจ็บปวดที่คุณอาจไม่เคยรู้

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.