fbpx

I

Lifestyle

‘ความรักในหลากหลายบริบท’ กับ 3 มุมมองของ ติช่า-กันติชา, ตุ๊กตา-พนิดา และ เอม-วิทวัส

ถึงมุมมองต่างกัน แต่ความรักก็ยังเป็นเรื่องสวยงาม
Senior Digital Content Creator

‘ความรักในหลากหลายบริบท’ กับ 3 มุมมองของ ติช่า-กันติชา, ตุ๊กตา-พนิดา และ เอม-วิทวัส

ถึงมุมมองต่างกัน แต่ความรักก็ยังเป็นเรื่องสวยงาม
Senior Digital Content Creator

คุณรู้ไหม..อากาศหนาวในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองแบบนี้ ไออุ่นไหนที่อบอุ่นที่สุด “ความรัก” คำตอบอาจฟังดูหวานซึ้งไปหน่อย แต่เชื่อเถอะว่า…หากความรักได้ก่อเกิดขึ้นแล้ว ไม่ว่าจะมาในรูปแบบไหนก็ยากที่จะถอนตัว แอลอยากชวนคุณพบกับเรื่องราวความรักในแง่มุมต่างๆ ผ่านบทสัมภาษณ์ของเหล่าคนดัง 3 ท่าน ได้แก่ ติช่า – กันติชา ชุมมะ, ตุ๊กตา-พนิดา เอี่ยมศิรินพกุล บรรณาธิการสำนักพิมพ์ยาหยี และ เอม ตามใจตุ๊ด หรือ วิทวัส รัตนบุญบารมี ที่จะมาแชร์มุมมองความรักถึงคุณค่า ความสำคัญ และการดูแลรักษาความรักของพวกเขาให้แข็งแรง หนึ่งในโปรเจ็กต์ของ ELLE Boutique กับ ELLE AMOUR Campaign “Let’s spread the love forwards” ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ ELLE Boutique อยากส่งต่อความรักให้กับทุกๆ คน ผ่านเรื่องราวของตัวแทนสาวแอล #WeWearELLE ทั่ว South East Asia กว่า 25 คนที่มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความรักในรูปแบบของตัวเอง

Self–Love: ติช่า-กันติชา ชุมมะ สาวยุคใหม่ที่รักเป็น

ELLE BAG | ELLE Shoes

ELLE: C.S. Lewis นักเขียนเจ้าของผลงานวรรณกรรมชุดนาร์เนียร์ที่โด่งดังระดับโลก เคยกล่าวไว้ว่า If you love deeply, you’re going to get hurt badly. But it’s still worth it. ติช่ารู้สึกอย่างไรกับแนวคิดนี้

ติช่า: ประโยคนี้สื่อถึงความรักได้อย่างโรแมนติกมาก สำหรับติช่าสามารถตีความได้หลายรูปแบบ  เพราะมนุษย์ชื่นชอบการปฏิสัมพันธ์เพื่อเข้าสังคม แล้วความรักก็อาจเป็นการตัดสินใจจากสมอง ถ้ามองในมุมของวิทยาศาสตร์ เคมีต่างๆ ในสมองอาจเป็นตัวกระตุ้นให้เราเกิดความต้องการกันและกัน ‘If you love deeply, you’re going to get hurt badly.’ ประโยคนี้สื่อถึงความรักแบบชู้สาว ‘โอ้ฉันรักเธอโรมิโอ…’ รู้เลยว่าเป็นความรักที่มีแต่ความลุ่มหลง ซึ่งติช่าก็คิดว่าเป็นความรักที่สวยงาม และไม่จำเป็นต้องสมบูรณ์แบบ แล้วมนุษย์เราก็ไม่ได้สมบูรณ์แบบอยู่แล้ว ความรักคือการให้ การเคารพซึ่งกันและกัน เชื่อใจกัน เมื่อเจอสิ่งที่เราคาดการณ์ไม่ได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เขาจะเป็นคนนั้นที่อยู่เคียงข้างเรา เขาไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยกับเรา แต่เขาก็ยังเป็นคนคอยเตือนเราว่าสิ่งไหนผิด-ถูก และความรักแบบนี้คือ การเติบโตไปด้วยกัน สำหรับติช่าแล้ว Love is beautiful.

ELLE SWIMWEAR | ELLE WATCH รุ่น MUETTE

ELLE: อัปเดตสถานะหัวใจในวันนี้หน่อย ให้คะแนนความสุขเท่าไหร่และโมเมนต์ที่ทำให้ใจฟู

ติช่า: ตอนนี้สถานะหัวใจของติช่าคือมีแฟนค่ะ เราคบกันมาหลายปีและค่อนข้างมั่นคง มันเลยไม่ใช่ความรักแบบทั้งโลกเป็นสีชมพู (สีหน้าอมยิ้ม) แต่มันกลายเป็นความไว้ใจ เป็นความรักที่ไม่หวือหวา เพราะเกิดจากความเสมอต้นเสมอปลายของเราสองคนที่มีให้กัน ถ้าถามถึงโมเมนต์อินเลิฟก็คงมีแค่ช่วงแรกๆ  แต่พอหลังๆ มักเป็นความเข้าใจของการอยู่ด้วยกัน แล้วก็โมเมนต์ที่ทำให้หัวใจฟูก็คงเป็นช่วงที่เรานัดกันไปทานข้าวท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติก ใส่ชุดสวยแล้วเต้นรำ มองตากัน ก่อนนอนก็บอก ‘I Love you’ โมเมนต์ง่ายๆ ที่มันไม่ได้หวือหวาอะไร และเขียนโน้ต ‘Have a nice day, Love you’ ให้เขาก่อนไปทำงาน นี่ก็ทำให้ใจฟูแล้วค่ะ หรือแบ่งขนมกัน จริงๆ ขอไม่ทะเลาะกันเรื่องขนมก็โอเค (พร้อมเสียงหัวเราะสไตล์ติช่า)

ELLE Lingerie | ELLE SHOES รุ่น Amour Limited Edition

ELLE: สำหรับติช่า ความรักและความมั่นใจในตัวเองมีความสำคัญแค่ไหน และติช่าเรียนรู้สิ่งนี้มาจากอะไร

ติช่า: ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า รักคือสิ่งที่มาเติมเต็มความเป็นมนุษย์ ทำให้เรามีความสุข เพราะฉะนั้นติช่าก็เป็นมนุษย์คนหนึ่งที่ให้ความสำคัญกับความรักมากๆ แล้วต้องมาควบคู่กับความมั่นใจด้วย ติช่าต้องการคือความรักที่ฉลาดและมั่นคง แล้วสิ่งที่ทำให้ติช่ามีความมั่นใจในตัวเองว่าสามารถทำสิ่งต่างๆ ได้ หรือประสบความสำเร็จ คือการที่ติช่าบอกรักตัวเองอยู่เสมอ ทำให้เห็นคุณค่าในตัวเองแล้วเกิดเป็นความมั่นใจในศักยภาพและความสตรองที่พร้อมเผชิญทุกสิ่งที่เข้ามา ทั้งสองอย่างนี้จึงสำคัญมากสำหรับติช่า ถ้าคุณไม่รักตัวเองและไม่มีความมั่นใจ เราก็จะเป็นมนุษย์ที่ไม่สามารถรักคนอื่นได้ในแบบสวยงาม แล้วสิ่งเหล่านี้ิติช่าเรียนรู้จากประสบการณ์ชีวิตค่ะ การได้ใช้ชีวิตจะทำให้รู้ว่าสิ่งไหนสำคัญ การได้รับความรักมาก่อนก็สำคัญ เหมือนสมัยตอนเด็กๆ ติช่าได้รับความรักจากคนรอบข้างอย่างพ่อแม่ พวกเขาแสดงความรักให้เรารู้สึกได้โดยไม่ต้องร้องขอ การใช้ชีวิตของติช่าและหลายๆ คนก็สามารถเรียนรู้ได้ว่าความรักเป็นอย่างไร

ELLE: ในวันที่หมดพลัง ติช่ามีวิธีการสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเองอย่างไร

ติช่า: Good Question! เป็นคำถามที่ดีมากเลยค่ะ ติช่าขอยกคำคมของ Banksy มาประกอบในการตอบข้อนี้นะคะ ‘If you get tired, learn to rest, not to quit.’ ในวันที่คุณเหนื่อย คุณควรที่จะพักไม่ใช่ทอดทิ้งหรือหยุดมันไปเลย ติช่าก็เป็นมนุษย์คนหนึ่งถ้าเหนื่อยจริงๆ ก็แค่หยุดพัก กลับมาชาร์ตพลังงานใหม่ แล้วบอกตัวเองทุกวันให้สู้ เราทำได้ และชมตัวเองเมื่อทำได้ว่า ’เธอเก่งมากติช่า’ แล้วพร้อมเผชิญทุกวันที่ดีและไม่ดี ถ้าเมื่อไหร่ที่เหนื่อยก็แค่พักแล้วค่อยลุกขึ้นใหม่ กลับมาใช้ชีวิตให้คุ้มค่า เต็มที่กับสิ่งที่ทำ พร้อมสร้างแรงบันดาลใจด้วยการบอกกับตัวเองว่า ‘Your Love ,Your confidence, You Got it You can kill its Go!!!!!!!’ 

First Love Is True Love: เอม ตามใจตุ๊ด หรือ วิทวัส รัตนบุญบารมี ผู้นิยามรักให้ไม่มีข้อกำหนดใดใด ขอแค่ให้รักก็พอแล้ว

ELLE BAG รุ่น THE CURVE STYLE | ELLE HOMME เสื้อยืด L’Amour | ELLE WATCH รุ่น ODEON

ELLE: นิยามคำว่า “รัก” ของเอมเป็นอย่างไร

เอม: คำว่ารักสำหรับเอม มันเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา และเกิดขึ้นได้กับทุกคนเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเวลาสั้นหรือยาว มันไม่จำเป็นต้องใช้เวลามากมายแค่ความรู้สึกรักตั้งแต่ครั้งแรก หรือที่เรียกว่า ‘รักแรกพบ’ เอมว่ามันมีอยู่จริง ซึ่งอาจไม่ใช่แค่กับแฟนหรือกับใคร อาจเป็นสิ่งของหรืออะไรก็ได้ เกิดได้กับทุกสถานที่ ทุกเวลา และกับทุกคน

ELLE: สำหรับเอมแล้ว มุมมองความรักในแต่ละช่วงวัยเปลี่ยนไปอย่างไร

เอม: ตอนเด็กๆ เราก็ไม่คาดหวังอะไรมากมาย รักให้ได้รักก็พอ แค่เมื่อโตขึ้นมาก็ต้องมีการวางแผนถึงความรักครั้งนี้เป็นอย่างไร รักแล้วดีไหม…แล้วก็มีคำว่า ‘แต่’ มันมีคำว่า ‘เพื่อ’ มีคำว่า ‘ทำไม’ เข้ามา ซึ่งแตกต่างกับตอนเด็กๆ ที่เมื่อเจออะไรก็รักไปหมด ไม่ว่าจะเป็นแฟนหรืออะไรก็ตาม รักไปก่อนขอแค่ให้รักก็พอค่ะ แต่พอโตมามันก็ต้องมีการวางแผนนิดนึง

ELLE Towel รุ่น Eiffel Heart AirFil | ชุดนอน ELLE HOMME เสื้อยืดคอกลมลายพิมพ์  และ กางเกงขาสั้นบ็อกเซอร์ผ้ายืดพิมพ์ลาย

ELLE: มีหลายคนบอกว่า ความรักของชาว LGBTQ ไม่จริงจังยั่งยืน เอมคิดเห็นอย่างไรกับมุมมองนี้

เอม: คนที่เขามีมุมมองแบบนี้ เขาน่าจะมีอคติกับ LGBTQ  ซึ่งจริงๆ แล้วเอมคิดว่าชายหญิงคบกันเลิกกันก็มีอยู่่ทั่วไป การที่เขายกประเด็นนี้ขึ้นมาเป็นเพราะเขาน่าจะมองแค่มุมของตัวเอง สำหรับเอมแล้วทุกความสัมพันธ์จะยืนยาวหรือไม่มันอยู่ที่คนสองคนมากกว่า ไม่จำเป็นต้องขึ้นอยู่กับเพศมาจำกัดความรัก

ELLE: โลกความรักของเอมตอนนี้เป็นยังไง มีกฎเหล็กอะไรไหมที่ทำให้ความรักลงตัว

เอม: เราต้องมีความสุขในทุกๆ วันค่ะ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่มีปัญหาเราก็ต้องรีบแก้ไขทันที แล้วทำให้ทุกๆ วันมีความสุข บางส่วนที่ไม่ดีเราต้องรีบแก้ไขอย่าปล่อยให้คาราคาซัง ถ้าเรายังไม่แก้จุดนี้อีก ความทุกข์ของชีวิตคู่ก็จะเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ และการแก้ปัญหาในแต่ละครั้งหากเราผิดด้วยกันทั้งคู่ เราก็จะนั่งคุยกันค่ะ แต่ถ้าเราผิดเองล้วนๆ เราก็จะต้องแก้ที่ตัวเราเอง เพราะเราไม่สามารถให้คนอื่นมาเข้าใจความผิดที่เกิดจากเราได้ การพูดคุยและช่วยกันแก้ไขปัญหาต่างๆ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ความรักของเราผ่านพ้นอุปสรรคไปได้

Love & Balance: ตุ๊กตา-พนิดา เอี่ยมศิรินพกุล กับประสบการณ์ความรักทั้งในแง่มุมของคุณแม่ ภรรยา และตัวตนของเธอ

ELLE WATCH รุ่น ODEON

ELLE: บทบาทคุณแม่ลูกสอง คุณตุ๊กตาดูแลจัดการ “สิ่งที่ตัวเองรัก” กับ “สิ่งที่ต้องทำเพื่อลูกรัก” อย่างไรให้แพสชั่นในงานของตัวเองยังคงอยู่

ตุ๊กตา: ตุ๊กตาว่าเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ยากสำหรับแม่ทุกคนในการจัดการบทบาทอันหลากหลาย ถึงแม้ว่าลูกโตขึ้นแล้ว หรืออยู่ในช่วงวัยที่ต้องดูแลพ่อแม่แล้วก็ตาม เราก็ยังมีสิ่งที่ต้องทำและหน้าที่ที่เราต้องรับผิดชอบ ซึ่งเราว่ามันยากในการบาลานซ์ ทั้งบทบาทของความเป็นแม่ เราก็ไม่สามารถทุ่มเทเต็มร้อยไปกับมันได้ เพราะเรามีชีวิตของเราที่ต้องดำเนินไปเช่นกัน เราไม่สามารถละเลยหน้าที่ใดได้เลย 

แต่ในความหมายของเรา ‘การบาลานซ์’ เป็นคำตอบที่จะทำให้เราทำทุกหน้าที่ทุกอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ทั้งสิ่งที่เรารักและสิ่งที่ต้องทำเพื่อลูกรัก ในหนึ่งวันมี 24 ชั่วโมงถูกแบ่งไปดูแลลูกๆ ที่เราจะทำหน้าที่เป็นเหมือนโค้ชให้เขา และมีช่วงเวลาหนึ่งที่เราได้เป็นตัวเอง เป็นตุ๊กตาที่ไม่ได้มีคำนำหน้า หรือสวมหมวกรับบทเป็นคุณแม่ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นช่วงที่ลูกหลับ ถ้าเป็นแต่ก่อนที่มีแค่ชื่นใจ เราก็มีช่วงเวลาที่เขาไปโรงเรียนเราก็ได้ทำในสิ่งที่เราอยากทำ

ตอนนี้เมื่อมีสมาชิกใหม่เพิ่มเข้ามาเป็นสองคน เวลาก็ต้องเปลี่ยนและจัดการบาลานซ์ตัวเองใหม่ ซึ่งแต่ละคนก็มีวิธีที่แตกต่างกัน อย่างเราก็จะใช้เวลาว่างอย่างตอนลูกหลับเป็นเวลาทอง ช่วงเวลานี้ทำให้เราเข้าใจประโยคของแม่ที่เคยพูดกับเราตอนเด็กๆ ว่า  ‘น่ารักที่สุดเลยตอนหลับ’ มันเป็นช่วงเวลาที่คนเป็นแม่ได้กลับมาเป็นตัวเอง ซึ่งเรากับลูกมีกติการ่วมกัน คือการกำหนดเวลาเข้านอนของพวกเขาไม่เลทเกินสามทุ่มครึ่ง เพื่อให้เขารู้ว่าหลังจากนี้คือเวลาของแม่ ซึ่งกติกาข้อนี้สอนให้เขารู้จักเคารพสิทธิของคนอื่นในการใช้ชีวิตประจำวัน เขาอาจมีสิทธิ์ในตัวแม่ก็จริง แต่แม่ก็ต้องมีเวลาและชีวิตของแม่ในช่วงที่เขาเข้านอน ซึ่งเราเชื่อว่าเขารู้และพร้อมปรับไปด้วยกัน กติกาการอยู่ร่วมกันเหล่านี้ทำให้ ‘สิ่งที่ตัวเองรัก’ กับ ‘สิ่งที่ต้องทำเพื่อลูกรัก’ สามารถบาลานซ์ได้ ซึ่งเป็นแบบนี้มา 8 ปีเท่าอายุของชื่นใจ แล้วตอนนี้ขุนเขาก็ค่อยๆ จะเรียนรู้เรื่องนี้ไปด้วยกัน

ELLE KIDS

ELLE: นิยามความรักแบบไหน ที่คุณตุ๊กตาอยากปลูกฝั่งบ่มเพาะ และส่งต่อให้ “ชื่นใจและขุนเขา”

ตุ๊กตา: ตุ๊กตาปลูกฝั่งบ่มเพาะความรักในแบบธรรมชาติให้ลูกทั้งสอง ความรัก ณ ที่นี้ไม่ได้หมายถึงต้นไม้ สายลม หรืออากาศ แต่เราหมายถึงเขาต้องเรียนรู้ที่จะรักในธรรมชาติของทุกอย่าง ทั้งความเป็นมนุษย์ของตัวเองและคนอื่นๆ รวมกระทั่งสิ่งต่างๆ รอบตัวเขา 

เมื่อเขารู้ว่าธรรมชาติมีความไม่เหมือนกัน เขาควรรู้ว่าทำยังไง เพื่ออยู่ร่วมกันและทำให้เขามีความสุขมากที่สุด นั่นคือธรรมชาติที่เราหมายถึง เราพยายามจะสอนเรื่องนี้ว่าเมื่อเขาเข้าใจธรรมชาติตรงนี้แล้ว เขาก็สามารถรักเป็น  ดูแลมอบความรู้สึกดีๆ ให้คนอื่นได้ หรือแม้แต่การได้รับความรักจากผู้อื่น ซึ่งสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นได้จากประสบการณ์ ทั้งการพบปะผู้คนที่หลากหลาย การเจอเหตุการณ์ที่กระทบกับตัวเขาทั้งในด้านดีและไม่ดี ซึ่งเรื่องนี้สำคัญมากกับเด็กในวัยกำลังเติบโต ที่อาจไม่ใช่แค่สิ่งที่พ่อแม่สร้างอย่างประคับประคองให้เขาเท่านั้น การสั่งสอนพวกเขาแบบนี้อาจเกิดจากตัวเราเอง ก็เชื่อด้วยว่าตอนเด็กๆ ที่เราโตมาแบบมีพี่น้องหลายคน แต่ละคนก็มีธรรมชาติคนละแบบ หรือวิธีการที่จะต้องอยู่กับเรื่องนั้นเรื่องนี้แตกต่างกันไป พอโตขึ้นเราค้นพบว่าสิ่งเหล่านี้แหละเป็นประสบการณ์ที่จะสอนในเรื่องต่างๆ ได้ดีมาก มันเป็นสิ่งที่ทำให้เราเข้าใจในธรรมชาติของเรื่องต่าง ๆ รวมถึงตัวเราเองที่ยากเข้าใจเช่นกัน

ELLE KIDS

ELLE: สำหรับคุณตุ๊กตาแล้ว มุมมองความรักในแต่ละช่วงวัยเปลี่ยนไปอย่างไร

ตุ๊กตา: ตุ๊กตาคิดว่าเปลี่ยนไปตามอายุ วุฒิภาวะ สิ่งแวดล้อม และหลายๆ อย่าง แม้แต่ในเรื่องของความรักจากการได้พบปะผู้คนมากมาย พูดคุย ทำความรู้จักที่ไม่ใช่แค่เพียงความสัมพันธ์เชิงคนรัก แต่รวมถึงการทำงาน ทำให้เราเรียนรู้ความรักในแต่ละช่วงวัยที่เปลี่ยนไปตามธรรมชาติที่เราเองก็รู้สึกได้ ถ้ามองย้อนกลับไปตอนเด็กกว่านี้มากๆ หรือช่วงวัยรุ่นเรามีมุมมองความรักที่เป็นเหมือนความฝันของผู้หญิงหลายๆ คนก็น่าจะเป็นแบบเรากับมุมมมองความรักผ่านนิยาย การ์ตูน ทีวี  หรือภาพยนตร์โรแมนติก ซึ่งมันสร้างภาพฝันให้เราเชื่อว่าคนรักกันต้องมีการเซอร์ไพรส์ในวันสำคัญ 

พอเราค่อยๆ โตขึ้นมา ถ้าถามว่ามันยังมีความรู้สึกชอบเรื่องพวกนี้ไหม…ก็ยังมีอยู่ ถ้าเป็นแต่ก่อนเป็นคนให้ความสำคัญมาก ทั้งวันเกิดเรา วันเกิดเขา และวันสำคัญอื่นๆ จนมาถึงทุกวันนี้แล้ว เป็นทั้งภรรยาและคุณแม่ เราก็ยังให้ความสำคัญอยู่แต่ไม่เท่ากับช่วงก่อนมีครอบครัว ตอนนี้เราก็มีลูกๆ และพี่บอยที่คอยทำเรื่องเล็กๆ น้อยๆ มอบให้ในวันสำคัญ ซึ่งพวกลูกๆ ก็จะเฝ้ารอคอยสองวันในทุกๆ ปีคือ วันเกิดกับวันคริสต์มาส พอเรามองพวกเขาก็นึกคิดถึงตัวเองตอนเด็กๆ

ELLE Amour T-Shirt Limited Edition

ELLE: อะไรคือสิ่งสำคัญที่สุดที่ทำให้คุณตุ๊กตามีความสุขในทุกๆ บทบาท ทั้งภรรยา คุณแม่ นักเขียน และเจ้าของสำนักพิมพ์

ตุ๊กตา: ตุ๊กตาว่าข้อนี้มีความเชื่อมโยงกับคำถามข้อหนึ่ง ก็คือการบาลานซ์ระหว่างสิ่งที่รัก คนรัก และเรื่องที่อยากทำให้ไปด้วยกัน นั่นคือสิ่งที่ทำให้เกิดความสุข ความสุขนี้อาจดูไม่ได้ยิ่งใหญ่ เป็นแค่วันธรรมดาวันหนึ่งที่เหมือนเดิม แต่โคตรมีความสุข เราไม่ต้องการความตื่นเต้น หวือหวา หรืออะไรที่มันน้อยหรือมากไปกว่าเดิม ความคิดแบบนี้อาจเกิดขึ้นเพราะอายุมากขึ้น เหตุการณ์หลายๆ อย่างที่มันทำให้เรารู้สึกว่าทุกวันที่ธรรมดา ใช้ชีวิตตามปกติ ตื่นขึ้นมาแล้วได้เลือกเสื้อผ้าที่อยากใส่ แต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางที่เพิ่งซื้อมา นั่งดื่มกาแฟ ทานอาหารที่อยากทาน แค่นี้ก็เป็นปัจจัยพื้นฐานที่ทำให้ความสุขมากแล้ว ซึ่งเราเองก็พยายามถ่ายทอดให้ลูกได้รับรู้ถึงความสุขของทุกวันที่มันเหมือนเดิม แต่มันไม่สามารถควบคุมเรื่องพวกนี้ได้เสมอไป ฉะนั้นการกลับมาอยู่ในภาวะการบาลานซ์คือไม่สุขหรือไม่ทุกข์เกินไป ก็ยังคงรักษาความสุขแบบพอดีให้คงอยู่ แล้วตอนนี้ความสุขของตุ๊กตาเกิดจากวันที่ไม่ต้องทำงาน ได้เล่นกับลูก และดูแลคุณพ่อกับคุณแม่ที่บ้านพร้อมกันไปในทุกบทบาท เราว่าวันนั้นคือวันที่มีความสุขมากๆ จริงๆ

ELLE Bag Crossbody ลาย Safino | ELLE SHOES Amour Limited Edition รุ่น Slip On

หลังจากที่คุณได้อ่านเรื่องราวความรักของทั้ง 3 ท่านแล้ว คุณคิดว่าความรักสำหรับคุณคืออะไร อย่าลืมกดแชร์บทความไว้เป็นทริกเสริมให้รักแข็งแรง และแบ่งปันความรูสึกดีๆ ผ่านข้อความถึงคนรัก “ความรักของคุณจะแบบไหนก็ย่อมสวยงามเสมอเมื่อมันเกิดขึ้นแล้วในใจของคุณ” #ELLEAmourSEA

Logo ELLE Amour

สามารถติดตามข่าวสารจาก ELLE Boutique ได้ที่
Facebook: ELLE Boutique TH

ช็อปคอลเล็กชั่น ELLE Amour และคอลเล็กชั่นอื่นๆ ของ ELLE Boutique ได้ที่
www.lazada.co.th
www.watchstation.co.th

RELATED STORY

wednesday-jenna-ortega-1
เผยเบื้องหลังฉากเต้นสุดพิลึกของ Wednesday ที่ทำเอาแฟนๆ ตาค้างกันเป็นแถว
cover_1_15
เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี ดวงการงาน การเงิน และความสัมพันธ์ของคุณจะเป็นอย่างไรกันบ้าง?

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.