fbpx

I

Beauty

เปิดประสบการณ์พร้อมแชร์เคล็ดลับก่อนเดินเข้าสถาบันเสริมความงามจากบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ตัวท็อป

จะเติม จะเพิ่ม จะลดส่วนไหนของใบหน้ามีอะไรบ้างที่ต้องเตรียมตัวก่อนถึงมือหมอ
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

เปิดประสบการณ์พร้อมแชร์เคล็ดลับก่อนเดินเข้าสถาบันเสริมความงามจากบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ตัวท็อป

จะเติม จะเพิ่ม จะลดส่วนไหนของใบหน้ามีอะไรบ้างที่ต้องเตรียมตัวก่อนถึงมือหมอ
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

เทคโนโลยีความงามสำหรับใบหน้ายังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง แม้จะเดี๋ยวปิดเดี๋ยวเปิดในช่วงสถานการณ์ล็อคดาวน์ แต่แอลเชื่อว่าสาวๆ หลายคนเตรียมแพลนไว้ในใจเรียบร้อยว่าเมื่อไหร่ที่สถานการณ์ดีขึ้นต้องเตรียมตัวทำสวยส่วนไหนบ้าง
ในแคมเปญน้องใหม่แกะกล่อง ELLE BEAUTY & WELLNESS CENTERS AWARDS 2021 ที่เฟ้นหาสถาบันความงามที่มีคุณภาพและมีชื่อเสียงในด้านผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี และการบริการ เพื่อมอบรางวัลยอดเยี่ยมในแต่ละสาขาการบริการแห่งปี แน่นอนค่ะว่าด้วยมาตรฐานของแอลไทยแลนด์แล้วนั้นจะช่วยให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้นในการเลือกบริการเสริมความงามที่น่าเชื่อถือ

หลังจากได้แชร์เคล็ดลับต่างๆ ในรายการ ELLE Expert Talks ทั้งหมด 3 episode ทางทีมแอลไทยแลนด์ได้มีการจัดโหวตแบบลงคะแนนเชิงลึกที่ให้ผู้อ่านแอลไทยแลนด์มาร่วมแชร์ประสบการณ์เรื่องเทคโนโลยีความงามที่หลายๆ ท่านเคยผ่านมือแพทย์ผิวหนังกันมาแล้ว โดยเราจะโฟกัสกันที่เทคโนโลยีความงามบนใบหน้า เพื่อให้ได้รู้ว่าแต่ละเทคโนโลยีนั้นทำงานอย่างไร ได้เห็นข้อแตกต่างอย่างชัดเจนเพื่อตอบโจทย์ความต้องการ รวมถึงเคล็ดลับจากคุณพิมพ์ พิมพ์ผกา มณีไทย บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ตัวแม่จากเพจ misspimpaka มาร่วมให้ความรู้จากประสบการณ์ตรง

รายการ ELLE EXPERT TALKS

Botox ตอบโจทย์สวยทันใจ

เชื่อว่าหลายๆ คนคุ้นเคยกันดีนะคะสำหรับ “โบท็อกซ์” นวัตกรรมยอดความงามนิยมเพื่อลดเลือนริ้วรอย ยกกระชับใบหน้า ลำคอและเพื่อปรับสัดส่วนของใบหน้าให้ดูมีมิติ กรอบหน้าชัดเจน เป็นนวัตกรรมตอบโจทย์สำหรับใครที่ต้องการผลลัพธ์แบบรวดเร็ว สวยทันใจ ความเสี่ยงน้อย (ขึ้นอยู่กับเฉพาะบุคคล) แต่ทั้งนี้ก็ต้องเลือกคุณภาพของโบท็อกซ์แต่ละยี่ห้อที่มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไปค่ะ  

“นอกจากการเลือกคุณภาพของโบท็อกซ์แล้ว ที่สำคัญคือการเลือกแพทย์ผิวหนังที่เราเชื่อมั่น นี่เป็นส่วนสำคัญอีกข้อเพราะ คุณหมอแต่ละท่านจะมีเทคนิคการฉีดที่แตกต่างกันไป แน่นอนคือการวิเคราะห์รูปหน้าของเราเพื่อให้ได้สัดส่วนอย่างที่ ต้องการ รวมทั้งการคำนวณปริมาณของตัวยาที่ต้องไม่มากเกินไปจนเรารู้สึกว่ากำลังถูกยัดเยียด” มัลลิกา บุญยืน (Elle  Thailand Beauty Editor)

HIFU ยกกระชับ ปรับรูปหน้า

อีกหนึ่งนวัตกรรมที่ได้รับความนิยมเช่นกันสำหรับ HIFU (High Intensity Focus Ultrasound) เทคโนโลยียกกระชับใบหน้า กระตุ้นคอลลาเจน โดยไม่ต้องผ่าตัดด้วยวิธีหลักการทำงานโดยใช้คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ ที่พัฒนามาจากการอัลตร้าซาวด์ดูครรภ์ทางการแพทย์ ยิงเข้าไปใต้ชั้นผิวแต่ละชั้น เพื่อทำให้ผิวชั้นนั้นหดตัวซึ่งเป็นการดึงหน้า ส่งผลให้ผิวดูยกกระชับและอ่อนเยาว์มากขึ้น ข้อดีคือไม่ต้องพักฟื้นหลังทำ สามารถใช้ชีวิตประจำวันตามปกติได้ทันที แล้วค่อยๆ รอผลลัพธ์ความสวยประมาณหนึ่งถึงสองสัปดาห์

“HIFU เหมาะสำหรับใครที่ต้องการยกกระชับใบหน้าแต่มีงบพอประมาณ เพราะเป็นนวัตกรรมที่ราคาไม่สูงนักในปัจจุบัน และใครที่อยากได้ผลลัพธ์กระชับผิวแต่ไม่ชอบความเจ็บ อาจจะมีรู้สึกจี๊ดๆ บ้างแต่ไม่เจ็บจนทนไม่ไหว สุดท้ายเหมาะสำหรับสาวๆ ที่อายุประมาณ 20 ต้นๆ แต่ต้องการความตึงกระชับของผิว ซึ่งยังไม่จำเป็นต้องทำอัลเธอร่าหรือเทอมาจ” พิมพ์ผกา มณีไทย ( Beauty Influencer @misspimpaka)

Meso Fat ลดไขมันเพื่อหน้าเรียว

อีกหนึ่งวิธีสลายไขมันที่ได้รับความนิยม โดยการฉีดตัวยาที่ช่วยสลายไขมันเข้าไปในชั้นไขมันเพื่อสลายไขมันบริเวณที่ฉีดตามจุดต่างๆ ของร่างกาย อย่างการฉีดลดเหนียง ลดแก้ม ใครที่อยากหน้าเรียว Meso Fat คืออีกเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ค่ะ

“Meso Fat เป็นเทคโนโลยีที่ค่อนข้างมีกลุ่มลูกค้าชัดเจน ใครที่ต้องการลดไขมันใต้ชั้นผิว พิมพ์แนะนำว่าอันดับแรกคือคุณต้องลดน้ำหนักก่อนเพื่อผลลัพธ์ที่ดี และการเลือกแพทย์ผิวหนังสำคัญมาก ต้องเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์เพื่อให้ใบหน้าของเราได้รูปทรงสมดุล ความเสี่ยงของเทคโนโลยีนี้คืออาจทำให้ใบหน้าเกิดรูปทรงเบี้ยวถ้าไม่ได้ทำหัตถการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ” พิมพ์ผกา มณีไทย ( Beauty Influencer @misspimpaka)

สารเติมเต็มที่ช่วยให้ใบหน้าดูสวยอิ่มฟู

ใครที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เข้าที่เข้าทางแก้ไขข้อบกพร่องจุดต่างๆ บนใบหน้า นี่เป็นอีกเทคโนโลยีความงามที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน สำหรับการฉีดสารเติมเต็มเป็นสารที่สังเคราะห์มาจาก Hyaluronic Acid หรือเรียกสั้นๆว่า HAแก้ไขโครงสร้างใต้ผิวหนัง ทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น นิยมบริเวณที่มีปัญหาริ้วรอยร่องลึก เช่น ร่องแก้ม เสริมความอวบอิ่มบริเวณหน้าผาก ขมับ คางและริมฝีปากรวมถึงใต้ตา

“จากประสบการณ์ตรงที่เคยฉีดฟิลเลอร์ใต้ตามา นอกเหนือจากการเลือกสถาบันความงามที่เราเชื่อถือ ฝีมือของแพทย์ก็สำคัญ เพราะสารเติมเต็มนี้จะออกมาสวยไม่สวยขึ้นอยู่กับฝีมือการปั้นของแพทย์เลยก็ว่าได้ ยิ่งบริเวณใต้ตาเป็นจุดที่ค่อนข้างเซนซิทีฟ อาจเกิดผลข้างเคียงคือเป็นก้อน ไม่เนียนไปกับผิว การแก้ไขก็ค่อนข้างยาก เพราะฉะนั้นนี่จึงเป็นสิ่งสำคัญมากในการเลือกสารเติมเต็ม” วริศรา ลิ้มอนันตระกูล (Elle Thailand Digital Beauty Editor / Digital Specialist)

Ulthera ยกกระชับดั่งใจโดยไม่ต้องผ่าตัด

ถ้ามีงบประมาณมากหน่อย Ulthera คือตัวเลือกที่น่าสนใจที่สุดค่ะ เทคโนโลยียกกระชับด้วยคลื่นเสียง Focus Ultrasound ซึ่งทำงานโดยส่งผ่านพลังงานขนาดเล็กจำนวนมาก ตรงเข้าสู่ผิวหนังชั้นลึก มีประสิทธิภาพในการยกกระชับผิว ลดริ้วรอย โดยสามารถยกกระชับผิวไปพร้อมกับการปรับคลื่นเสียงที่พอเหมาะให้เหมาะสมกับสภาพผิวหนังของแต่ละบุคคลได้ จึงทำให้เกิดความแม่นยำอย่างมากในการยกกระชับหน้าและให้ผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพ

“อัทเธอร่าเป็นเทคโนโลยีที่เหมาะสำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องความกระชับ ผิวเริ่มหย่อนคล้อย แต่ต้องแลกมากับความเจ็บปวดเล็กน้อย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วแพทย์จะแนะนำให้ทายาชาก่อนประมาณ 40 นาที เคยมีครั้งหนึ่งทายาชาไปแล้วเริ่มทำใบหน้าด้านซ้ายก่อน แล้วรู้สึกเจ็บจนทนไม่ไหวต้องทายาชาใหม่อีกรอบ หลังทำจะรู้สึกปวดบวมเล็กน้อย แต่ไม่กี่วันก็หาย ผ่านไปประมาณสองอาทิตย์รู้สึกใบหน้าได้รูป คุณภาพผิวดีและดูยกกระชับขึ้น” มัลลิกา บุญยืน (Elle  Thailand Beauty Editor)
Photo: Imaxtree

RELATED STORY

pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง
00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.