fbpx

I

Beauty

รีวิว 7 กันแดดกระแสแรง ต้อนรับซัมเมอร์ที่แสนร้อนระอุ

ทดสอบจริงบน 3 สภาพผิว จนเจอที่สุดที่บิวตี้เอดิเตอร์ชื่นชอบ

รีวิว 7 กันแดดกระแสแรง ต้อนรับซัมเมอร์ที่แสนร้อนระอุ

ทดสอบจริงบน 3 สภาพผิว จนเจอที่สุดที่บิวตี้เอดิเตอร์ชื่นชอบ

ไม่ว่าฤดูไหน “ครีมกันแดด” ก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้

จริงอยู่ ที่ช่วง Social distance อาจทำให้เราไม่ต้องออกไปข้างนอกบ่อย แต่การทากันแดดนั้นยังถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นอยู่เสมอ โดยเฉพาะช่วงนี้ที่ใครต้อง work from home และอาจอยู่ใกล้หน้าต่าง ยิ่งต้องทากันแดดเป็นประจำ
จริงอยู่ที่เราไม่รู้สึกแสบร้อนผิวจากแดดที่ถูกกรองจากกระจก แต่สิ่งที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้คือรังสี UVA ที่สามารถลอดผ่านกระจกได้ และเป็นตัวการที่ก่อให้เกิดริ้วรอย และมะเร็งผิวหนังอีกด้วย
งานนี้ ทีมแอลบิวตี้เอดิเตอร์เลยรวบรวม 7 กันแดดฮอตฮิตที่ใครหลายคนจับตามองมาทำการทดสอบเนื้อผลิตภัณฑ์ รวมถึงทดลองกับตัวเองทุกชิ้นเพื่อแนะนำสาวๆ ได้เต็มปากว่าใคร สภาพผิวแบบไหน เหมาะกับกันแดดชิ้นไหนบ้าง ไปดูทีละตัวกันเลย

#1 CHANEL SUBLIMAGE LA PROTECTION UV SPF 50

แค่เห็นชื่อ Chanel Sublimage ก็รู้ได้ทันทีว่ากันแดดตัวนี้ไม่เพียงแต่ปกป้องผิวจาก รังสี UVA UVB แต่ยังช่วยบำรุงในเรื่องของริ้วรอยแห่งวัย โดยมีส่วนผสมซิกเนเจอร์ในการฟื้นบำรุงผิวอย่าง วานิลลา แพลนนิโฟเลีย เผยผิวเรียบเนียน ชุ่มชื้น เปล่งประกาย 

TEXTURE:
มูสต์ เบาบาง เกลี่ยลงผิวแล้วจะได้งานผิวโกลว์ เปล่งประกายทันที

BEST FOR:
ผิวธรรมดา, ผิวแห้ง-แห้งมาก

#2 SHISEIDO THE PERFECT PROTECTOR SPF 50+ PA++++

กันแดดสูตรใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมเทคโนโลยี SynchroShield™ ความพิเศษอยู่ที่เทคโนโลยีนี้จะผสานการทำงานระหว่าง Heatforce & Wetforce technology ซึ่งแปลว่า เมื่อผิวสัมผัสน้ำ เหงื่อ หรือเจอแดดจัด กันแดดตัวนี้ก็จะยิ่งเสริมประสิทธิภาพในการปกป้องมากขึ้น และยังเหมาะกับการไปทะเล หรือคนที่ออกกำลังหนักๆ ด้วยประสิทธิภาพในการกันน้ำสูง (very water-resistant) นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องผิวจากฝุ่น PM2.5* อีกด้วย

TEXTURE:
โลชั่น บางเบา ซึมไว เนื้อสัมผัสหลังทาจะรู้สึกเหมือนมีแป้งเคลือบบนผิว ให้ฟินิชแมตต์เบาๆ 

BEST FOR:
ทุกสภาพผิว

*จากข้อมูลแสดงยอดขายกลุ่มผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดและบำรุงผิว ใน DEPT. STORES & BOUTIQUES โดยสถาบัน Beaute Research Q4/2019 ภูมิภาคเอเชีย ในปี 2016-2019

#3 IPSA SUN SHIELD SPF 50+ PA++++

กันแดดเนื้อบางเบาที่มีเทคโนโลยี Multi-Blocking Sun Shield ช่วยป้องผิวจากความเสียหายเพราะรังสี UVA UVB และมลภาวะ รักษาระดับความชุ่มชื้นในผิวได้ต่อเนื่อง พร้อมคุณสมบัติในการช่วยกันน้ำ กันเหงื่อ กันน้ำมันบนผิว 

TEXTURE:
โลชั่น บางเบา ซึมไว ผิวชุ่มชื้นขึ้น ให้ฟินิชแมตต์

BEST FOR:
ทุกสภาพผิว

#4 LANCOME UV EXPERT YOUTH SHIELD AQUA GEL SPF 50 PA++++

กันแดดที่ปกป้องผิวแบบมัลติฟังก์ชั่น คือทั้ง PROTECT – HYDRATE – MATTIFY ในหน่ึงเดียว โดยปกป้องผิวจากรังสี UVA, UVB, Long UVA และมลภาวะที่ต้องเจอในแต่ละวัน เติมความชุ่มชื้นในผิว พร้อมช่วยให้ผิวแมตต์ขึ้น รูขุมขนแลดูเล็กลง

TEXTURE:
เจลครีม มอบความชุ่มชื้นให้ผิว เมคอัพเรียบเนียนขึ้น

BEST FOR:
ธรรมดา, ผิวมัน

#5 SISLEY Sunleÿa G.E. Age Minimizing Global Sun Care SPF 50+ PA++++

อีกหนึ่งกันแดดที่ช่วยทั้งปกป้องผิวจากรังสี UVA UVB และยังช่วยต่อต้านริ้วรอย กระชับผิว พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวและฟื้นบำรุงผิวจากความอ่อนล้าเมื่อสัมผัสแสงแดดด้วยส่วนผสมของกลีเซอรีนจากพืช และเชีย บัทเตอร์ ตัวนี้มีคุณสมบัติในการกันน้ำเช่นกัน 

TEXTURE:
เนื้อครีมชุ่มชื้น เติมความชุ่มชื้นให้ผิวทันที 

BEST FOR:
ธรรมดา, ผิวแห้ง-แห้งมาก

#6 CLE DE PEAU BEAUTE SPF50+ PA++++

สาวๆ ที่ชอบงานผิวโกลว์ฉ่ำๆ หรือสาวผิวแห้งที่ต้องการการบำรุงเป็นพิเศษ คงต้องถูกใจตัวนี้ นอกจากช่วยป้องกันสัญญาณแห่งการเสื่อมสภาพของผิวที่เกิดจากแสงแดด รังสี UVA UVB แล้วยังช่วยเพิ่มความกระจ่างใส เรียบเนียน ด้วยสารสกัดจากดอกชบา (Hibiscus Sabdariffa Flower Essence) อีกด้วย

TEXTURE:
เนื้อครีมเข้มข้น มอบความชุ่มชื้น โกลว์ ฉ่ำวาว

BEST FOR:
ผิวแห้ง-แห้งมาก

#7 SUPERGOOP! Smooth + Poreless 100% Mineral Matte Screen Broad Spectrum Sunscreen SPF 40

ครีมกันแดดเนื้อทินท์บางเบาเป็นพิเศษ แม้เนื้อกันแดดจะเป็นสีเนื้อ แต่เมื่อเบลนด์กับผิวแล้วสีจะค่อยๆ กลืนไปกับเฉดผิวจริง นอกจากจะปกป้องผิวจาก UVA UVB แล้วยังทำหน้าที่เป็นเมคอัพไพรเมอร์ได้ค่อนข้างดี เบลอรูขุมขน ช่วยให้ผิวดูแมตต์ เมคอัพติดทนขึ้น

TEXTURE:
เนื้อทินท์บางเบา สีเนื้อ ให้ฟินิชแมตต์ทันที 

BEST FOR:
ธรรมดา,​ ผิวมัน

FULL REVIEW

สาวๆ คนไหนที่อยากชมการรีวิวแบบละเอียด ทิปส์การใช้กันแดดของเหล่าเอดิเตอร์ ตลอดจนขั้นตอนการทดสอบความมัน ความเหนียวเหนอะหนะ และคะแนนที่เหล่าบิวตี้เอดิเตอร์ตัดสินให้แต่ละผลิตภัณฑ์ สามารถรับชมเพิ่มเติมได้ทางคลิปนี้เลย รับรองว่าสาวๆ จะได้ตัวช่วยประกอบการตัดสินใจที่ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

EDITOR’S PICK

SHISEIDO THE PERFECT PROTECTOR SPF 50+ PA++++
SKIN TYPE:
ผิวผสม มันทีโซน แห้งขาดน้ำบริเวณแก้ม
WHY:
“ชอบคุณสมบัติที่ทั้งกันความร้อน กันเหงื่อ ตอนแรกคิดว่าจะเหนอะไปสำหรับผิวที่มันช่วงทีโซน แต่พอลองแล้วติดใจเท็กซ์เจอร์ที่เบา ลูบไปแล้วซึมผิวเลย ไม่ทิ้งคราบขาวด้วย ทิ้งไว้ครึ่งวันผิวก็ยังดูไม่มัน ไม่เหนอะ ไม่รำคาญผิว”
SUPERGOOP! Smooth + Poreless 100% Mineral Matte Screen Broad Spectrum Sunscreen SPF 40
SKIN TYPE:
ผิวผสม มันทีโซน รูขุมขนกว้าง
WHY:
“ด้วยความที่เรามีปัญหาเรื่องผิวมันทีโซน รูขุมขนจมูกกว้างมาก เลยต้องหากันแดดที่คุมมันได้และจะยิ่งดีถ้ามันช่วยเบลอรูขุมขนได้ พอลองตัว Supergoop! ไปปรากฎว่าเมคอัพคือเนียนขึ้นเห็นๆ ความมันลดลง ผิวบริเวณแก้มก็ไม่ได้แห้งขุยแต่อย่างใด แต่งหน้าไปทำงานวันนั้นน้องป้อนยังทักเลยว่าวันนี้ผิวเนียน :D” SISLEY Sunleÿa G.E. Age Minimizing Global Sun Care SPF 50+
SKIN TYPE:
ผิวแห้งขาดน้ำ
WHY:
“ทาลงไปแล้วรู้สึกเหมือนได้ทามอยซ์เจอไรเซอร์บำรุงอีกหนึ่งชั้น ดังนั้นผิวแห้งของเราจึงเลิฟมาก เนื้อครีมให้ความชุ่มชื้นและเก็บความชุ่มชื้นดี แต่ก็ยังมีความบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหมือนกันแดดแบบครีมส่วนใหญ่ กลิ่นก็ดี หอมอ่อนๆ ด้วย” PHOTOGRAPHER: Akkapon Kumpusan

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.