fbpx

I

Review

#ELLEBeautyReview เปลี่ยนสีผมให้ดูสุขภาพดีด้วยโทนเข้มหม่นแบบไม่ฟอกที่ KIKI Beauty Space

พร้อมล้วงลึกที่มาที่ไปของความเป็นบิวตี้ลักชัวรี่ซาลอนอันดับ 1 ในไทย
review-hair-color-kiki-beauty-space
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
review-hair-color-kiki-beauty-space

#ELLEBeautyReview เปลี่ยนสีผมให้ดูสุขภาพดีด้วยโทนเข้มหม่นแบบไม่ฟอกที่ KIKI Beauty Space

พร้อมล้วงลึกที่มาที่ไปของความเป็นบิวตี้ลักชัวรี่ซาลอนอันดับ 1 ในไทย
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

หลายปีให้หลังมานี้สังเกตได้ชัดว่าผู้คนให้ความสนใจกับเทรนด์ความงามและกระแสการดูแลสุขภาพตั้งแต่หัวจรดเท้าเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ หรือแม้กระทั่งยุคโควิดเองก็ยังไม่สามารถหยุดยั้งให้ผู้หญิงอย่างเราหยุดเสริมสวยได้ (จริงไหม?) หากใครที่ชอบหาแหล่งอัพความสวยอยู่บ่อยๆ คงต้องเคยผ่านตากับ KIKI Beauty Space บิวตี้ซาลอนระดับลักชัวรี่ที่ครอบคลุมทุกบริการความงามตั้งแต่หัวจรดเท้ากันสมกับสโลแกน #สวยครบจบที่กีกี้ อย่างแน่นอน

ในปีนี้ทางซาลอนยังคว้ารางวัลระดับโลกอย่าง World’s Best Luxury Beauty Salon จากประเทศดูไบมาได้อีกด้วย ทว่าใต้ความสำเร็จนั้นมีเบื้องหลังชวนเซอร์ไพรส์มากมายที่ ก้อง-ก้องภพ เอื้อศิริทรัพย์ ผู้บริหารหนุ่มไฟแรงจับเข่าบอกเล่าแอลอย่างออกอรรถรส

The Back Story of KIKI Beauty Space

“จุดเริ่มต้นจริงๆ มันเริ่มมาจากการได้พื้นที่มาก่อน ซึ่งเป็นคำแนะนำของพี่สาวที่เคยทำร้านอาหารมาก่อน พี่สาวเห็นว่าเราเพิ่งเรียนจบได้เกือบปี เขาบอกเราว่ามีพื้นที่อยู่สยาม อยากลองมาทำอะไรไหม.. แล้วจู่ๆ ก็เช่ามาให้เลย” ก้องยิ้มพลางเล่าถึงเหตุการณ์ราวกับถูกมัดมือชก

“โดยที่เราก็ไม่รู้ว่าจะทำอะไร เราเองก็ไม่มีทางเลือกแล้วเพราะว่ามันได้พื้นที่มาแล้ว และมันมีข้อจำกัดที่เรามีระยะทำร้านแค่ 1 เดือน ออกแบบ 1 เดือน ก่อสร้าง 1 เดือน ต้องคาดคะเนว่าเปิดร้านวันที่เท่าไหร่ คือมันกระชั้นชิดไปหมด” ความกดดันที่มาพร้อมความกะทันหันทำให้ก้องต้องเริ่มทำการบ้านแบบติดจรวด

“เราเริ่มจากการรีเสิร์ชว่าพื้นที่สยามจะทำอะไรดี ซึ่งตอนนั้นเป็นปี 2019-2020 เราก็มองว่าตรงนี้มันมีเทรนด์อะไร เป็นอย่างไร หรือมีอะไรที่ขาดอยู่ในโซนนี้ เราจึงมีไอเดียเกี่ยวกับเรื่องความงามเข้ามาเกี่ยวข้อง” เมื่อถามว่าก้องอินเรื่องสวยๆ งามๆ แค่ไหน “ส่วนตัวคือไม่เลย” ก้องตอบปนขำ “อย่างตอนเล็กๆ เวลาไปซาลอนคือเราตัดผมอย่างเดียว ไม่ทำอะไรเพิ่มเลย เคยแค่ตัดผมกับดัดผมเลย เราก็ไม่มีร้านประจำขนาดนั้นอยู่แล้ว ร้านทำเล็บไม่เคยเข้า แผนกคิ้ว ขนตา แว็กซ์ก็ไม่เคยเลย

โชคดีที่เรามีกลุ่มเพื่อนที่สามารถให้คำแนะนำได้ รวมถึงพี่สาวเองก็มีส่วนช่วยด้วย มันเริ่มมาจาก Pain Point ของพี่สาวว่าเขาทำงานในบริษัทแถวสยามแต่หาร้านดีๆ ไม่ได้ เราก็เลยมองว่าถ้ามันมีคนแบบนี้อยู่ มันน่าจะมีหลายคนที่คิดแบบนี้ มันจึงตอบโจทย์เราว่า ถ้าเราทำบริการความงามที่เป็นลักชัวรี่แบรนด์ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ไปจนถึงการบริการ และบรรยากาศที่ลูกค้าเข้ามาแล้วรู้สึกว่าแตกต่างจากที่อื่นในสยามละ..

ตอนแรกที่เราเปิดจะเน้นไปที่เรื่องทำเล็บและแฟชั่นผสมกันมากกว่า แต่พอเราได้ขยายพื้นที่เพิ่มเติมเราก็เลยขยายการให้บริการมากขึ้น จากทำเล็บเราเพิ่มเป็นทำผม เดิมที่เราได้เพียงแค่ชั้น 1 ซึ่งมันอยู่ตรงหัวมุมห้องเดียว ตอนหลังได้ห้องข้างๆ ด้วย ต่อมาเราถึงได้ด้านบน สรุปแล้วเราต้องรีโนเวทร้านถึง 4 รอบ เท่ากับว่ามันค่อยๆ ขยายบริการพร้อมกับการขยายพื้นที่ พอเราได้พื้นที่ชั้นบนซึ่งรวมแล้วเป็น 4 ชั้น เราก็เริ่มต้องเริ่มปรับกลยุทธ์ใหม่ ถ้าเรามีพื้นที่เพิ่มขึ้นจะทำอย่างไรให้เสิร์ฟความต้องการของลูกค้า ซึ่งเรามองว่าตัวบริการจากที่มันเคยมีผมกับเล็บแล้ว เราก็ปรับให้มันเป็นบริการครบวงจรไปเลย”

ก้องกล่าวถึงจุดยืนของความเป็น KIKI ด้วยแววตาจริงจัง “เราไม่มองมันเป็นแค่ซาลอนแต่คือคอมมูนิตี้ที่ทุกคนแชร์ความสนใจกัน มีความชอบคล้ายกันและรักการดูแลตัวเอง และพร้อมทำอะไรให้ตัวเองเสมอ Self-Love, Self-Care นั่นเอง เราอยากให้ทุกคนที่เข้ามาสัมผัสบรรยากาศที่ไม่เหมือนที่อื่น ซึ่งมันมาจากประสบการณ์เราโดยตรง เวลาเราไปร้านตัดผมมันจะมีความเครียดอยู่ในร้านไม่ว่าจะแพงหรือไม่แพงก็ตาม มันดูเกร็งๆ หรือเมื่อช่างมาพูดคุยกับเรา มันรู้สึกไม่ค่อยสบายใจ อยากให้ลูกค้าเข้ามาแล้วรู้สึกสบายใจ เหมือนบ้านอีกหลังนึง โดยที่เขาไม่รู้สึกเขินอายและไม่รู้สึกเกร็ง” 

Dyson Partnership

ปัจจุบัน KIKI Beauty Space ยังเป็นซาลอนแห่งเดียวในไทยที่ได้รับเลือกให้เป็น Dyson Partnership อย่างเป็นทางการตั้งแต่เปิดให้บริการเมื่อปี 63 “ทางร้านรู้สึกเป็นเกียรติมาก แบรนด์เป็นคนติดต่อร้านเรามาเองว่าอยากทำโปรเจ็กต์ด้วยกัน ซึ่งเขาเห็นว่าเราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของ Dyson เองแต่แรกอยู่แล้วตั้งแต่ก่อนที่ทางแบรนด์จะติดต่อมา ที่ร้านใช้ Dyson ตั้งแต่ไดร์เป่าผม เครื่องปรับอากาศของ Dyson และเครื่องฟอกอากาศของ Dyson ที่สามารถดูดได้ทั้งฝุ่น PM 2.5 กลิ่นเคมีจากผลิตภัณฑ์ผม และฟอร์มาลีน เราค่อนข้างมั่นใจในคุณภาพว่าแบรนด์ใช้แล้วเห็นผลจริง ลูกค้าของเราทุกหัวจะได้ผ่านการใช้ไดร์เป่าผมของ Dyson อยู่แล้ว”

อ่านเพิ่มเติม: แกะกล่องพิสูจน์ Dyson Airwrap Multi-Styler รุ่นใหม่ สไตลิ่งผมสวยหลากทรงได้ไวและง่ายกว่าเดิม!

เมื่อมองไปรอบๆ เราก็จะเห็นถึงลิสต์ผลิตภัณฑ์ระดับลักชัวรี่ที่ตั้งเรียงรายที่เป็นตัวเดียวกันกับการใช้บริการลูกค้าในร้านรวมถึงวางจำหน่าย ตลอดจนเตียงสระไฟฟ้าและอุปกรณ์อื่นๆ จนต้องแอบถามก้องถึงตัวเลขเงินลงทุนคร่าวๆ “บอกได้แค่ว่า 8 หลักละกัน” ก้องอมยิ้ม

Interior : Spaceology

Signature Hair Service

บริการที่จัดว่าเด่นชัดที่สุดของ KIKI Beauty Space คงต้องยกให้บริการด้านสีผมโดยเฉพาะสีโทนหม่นซึ่งต้องอาศัยทักษะและความละเอียดของช่างผู้เชี่ยวชาญเต็มร้อย ซึ่ง 3 อันดับโทนสียอดนิยมที่ลูกค้าต่างรีเควสไม่ขาดสายคือ สีเทา น้ำตาลเทา ชานม 

“ช่างของเราจะสร้างโจทย์ขึ้นมาเองว่าลูกค้าต้องการอะไร อย่างเช่น ถ้ากลัวหนังศรีษะระคายเคืองหรือเกิดอาการแพ้ เราอาจจะเชียร์ให้ทำไฮไลต์บางจุด ไม่ทำทั้งหัว หรือถ้าเป็นกลุ่มฝรั่งเนี่ยจะฟอกทั้งหัวและย้อมสีเอา ส่วนสีที่เราการันตีเลยว่าติดทนนาน ที่อาจอยู่ยาวตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 1 ปี จะเป็นโทนเทา และน้ำตาลเทา เวลายาวก็ไม่ต้องเติมโคนเลยเพราะมันจะไล่เฉดไปเอง

เรทราคาเริ่มต้นสำหรับตัดผมที่ KIKI Beauty Space อยู่ที่ 1,000-1,200 บาท สำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ส่วนบริการทำสีผมแบบไม่ฟอกผู้ชายเริ่มต้นที่ 3,000 บาท ผู้หญิงเริ่มต้นที่ 4,000 บาท แบ่งตามความยาวความหนาและปริมาณผลิตภัณฑ์ที่ใช้โดย กรณีผมยาวประบ่าแล้วฟอกธรรมดาจะเริ่มต้นที่ 8,000 บาท ส่วนผู้ชายจะเริ่มต้นที่ประมาณ 5,000-6,000 บาท หากต้องการฟอกให้สีสว่างก็ต้องใช้ตัวฟอกปริมาณมากซึ่งราคาก็จะสูงขึ้นตามลำดับ” ก้องอธิบาย

Hair Color & Milbon Treatment Review

มาถึงการสัมผัสบริการทำสีกันบ้าง โจทย์ของเราคือการทำให้สีผมเข้มขึ้นให้ดูสุขภาพดีโดยไม่ฟอกเพื่อให้ผมที่ยาวใหม่ในอนาคตดูเนียน

ด้วยความที่พื้นผมเดิมติดสีส้มทางช่างผู้เชี่ยวชาญด้านสีจึงแนะนำให้ทำโทนสี 7 Sapphire ที่มีความหม่นติดเทาเขียวเล็กๆ เพื่อเป็นการกลบสีส้ม

ระหว่างทำสีนั้นทางช่างผู้เชี่ยวชาญมีการใส่พลาสติกครอบหูกันสีเปรอะเปื้อน อีกทั้งมีบริการเสิร์ฟเครื่องดื่มจากคาเฟ่ภายในร้านรวมถึงสามารถสั่งอาหารจากร้านใกล้เคียง อาทิ ร้านชานมเสือพ่นไฟ Fire Tiger, E-Bomb, Mil Toast House และ nice two Meat u หรือร้านอื่นๆ ได้ตามใจ

เนื่องด้วยสภาพผมเดิมมีความแห้งจากการทำเคมีทั้งดัดดิจิทัลและทำสี ทางร้านจึงแนะนำทำทรีตเมนต์ Milbon Repair เพื่อฟื้นบำรุงให้ผมนุ่มมีน้ำหนักอีกครั้ง

สีที่ทำเสร็จใหม่ผนวกกับแสงไฟในที่ร่มอาจดูค่อนไปทางเข้ม แต่เมื่อผ่านการสระรวมถึงออกแดดแล้วสีที่ได้จะดูสว่างขึ้นและเห็นความหม่นได้ชัดกว่าเดิม

Editor’s Thoughts:

“ประทับใจในการใส่ใจรายละเอียดของทางซาลอนตั้งแต่การตกแต่งบรรยากาศภายในร้านที่มีความสบายตา ไม่อึดอัด คุณภาพของอุปกรณ์และผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในทุกขั้นตอน การตีโจทย์ การให้คำแนะนำ รวมถึงความไวของช่างที่ทำให้ขั้นตอนการทำสีเสร็จไวและออกมาตรงใจ ตัวทรีตเมนต์เองก็ให้ผลลัพธ์แบบสัมผัสได้ทันที แม้กระทั่งตอนสั่งอาหารมาทานก็ยังมีเบาะสำหรับวางอาหารบนตักบริการให้ด้วย”

Post-Hair Colouring Tips

สำหรับผมที่ไม่ผ่านการฟอกในลักษณะนี้สามารถดูแลได้ไม่ยาก เพียงแต่หลังทำเสร็จอาจจะเลี่ยงการลงทะเลหรือสระว่ายน้ำไปก่อนแล้วเลือกใช้แชมพู คอนดิชันเนอร์ ทรีตเมนต์สำหรับผมทำสี อาจจะสลับกับแชมพูสำหรับซ่อมแซมผมแห้งเสียจากการทำสีที่เกิดขึ้นได้ในช่วง 1-2 สัปดาห์แรก หรือตามปัญหาสภาพผม อาทิ ผมร่วง แต่ควรหลีกเลี่ยงแชมพูสูตรเย็นเพราะมันจะทำให้สีผมหลุดไวขึ้น แต่ทั้งนี้ต้องทำความเข้าใจว่าพื้นสีผมของคนเอเชียมักจะติดส้มเป็นทุนเดิม ดังนั้นใครอยากที่จะให้สีผมมีความหม่นตลอดเวลาต้องมีการใช้แชมพูช่วยฆ่าเม็ดสีส้มสลับกันไปด้วย และต้องหมั่นบำรุงด้วยลีฟออนเสมอ

อ่านเพิ่มเติม: 7 ทิปส์ดูแลสีผมแฟชั่นให้ติดทนนาน พร้อมฟื้นฟูผมแห้งเสียให้กลับมานุ่มสลวย

MILBON Repair Restorative Shampoo (950 THB) – แชมพูฟื้นฟูผมแห้งเสียอันเลื่องชื่อจากญี่ปุ่น เหมาะสำหรับผมที่ผ่านการทำเคมีหรือผมแห้งเสียไร้น้ำหนัก และยังเป็นสูตร Color-safe ไม่ทำให้สีผมหลุดไว

THANN Eden Breeze Colour Treated Hair Conditioner (550 THB) – คอนดิชันเนอร์ที่ช่วยฟื้นฟูสภาพเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรงด้วยสารสกัดอนุภาคขนาดเล็กจาก Shiso extract ตอบโจทย์ผมที่แห้งเสียด้วยคุณค่าของน้ำมันสกัดเข้มข้นจากอาร์แกนและโจโจบา กลิ่นหอมผ่อนคลายแบบเอกลักษณ์ของธัญ

DAENG GI MEO RI Gounmo Hair Treatment Damaged Hair Care (1,190 THB) – ทรีตเมนต์บำรุงผมสัญชาติเกาหลีที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากสมุนไพรท้องถิ่นเกาหลี 33% ด้วยสมุนไพรกว่า 20 ชนิด และสารสกัดหลักจากว่านน้ำฉางโป ดอกเก๊กฮวย และโสมเกาหลี ช่วยฟื้นบำรุงหนังศีรษะ ลดความมันส่วนเกินและเชื้อรา ปราศจากสารเคมีอันตราย

MILK SHAKE Whipped Cream Leave-in Foam (990 THB) – วิปโฟมบำรุงผมชนิดไม่ต้องล้างออกที่อุดมไปด้วยโปรตีนน้ำนมเพื่อฟื้นบำรุงสภาพผงให้แข็งแรง นุ่ม และมีน้ำหนัก พร้อมคงสีผมให้ติดทนนานขึ้น ที่สำคัญยังให้กลิ่นและเนื้อสัมผัสเหมือนวิปครีม

HAIR RITUAL BY SISLEY Precious Hair Care Oil Glossiness and Nutrition (3,500 THB) – ออยล์บำรุงผมกลิ่นหรูหราอุดมไปด้วยน้ำมันจากแพชชั่นฟรุต เชีย คอตตอน และมอริงกา ที่ช่วยปรับโครงสร้างผมและเติมไฟเบอร์ให้เส้นผม เนื้อสัมผัสเบาบางซึมซาบไว เผยผมนุ่มชุ่มชื่นมีน้ำหนักยิ่งขึ้น

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://bio.site/kikibeautyspace

RELATED STORY

00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
panpuri-Lithotherapy
ฟื้นฟูพลังงานด้วยศาสตร์แห่งธรรมชาติเพื่อสมดุลของร่างกายและจิตใจที่ดียิ่งขึ้น
lpg-endermologie-asterspring
สลายไขมัน กระชับสัดส่วน เผยผิวกระชับยิ่งขึ้นตั้งแต่ครั้งแรก
lamer-genaissance
พิสูจน์พลังการฟื้นบำรุงสุดเข้มข้นด้วยส่วนผสมเลอค่าอย่าง Crystal Miracle Broth

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.