fbpx

I

Beauty

อัพหน้ารับปีใหม่ให้ไม่หย่อนตามวัยด้วย New Ulthera SPT ที่ THE KLINIQUE

บอกเล่าประสบการณ์เจ็บแลกสวยและทุกประเด็นการทำ Ulthera ที่สาวๆ ต้องรู้
review-ulthera-spt-the-klinique
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
review-ulthera-spt-the-klinique

อัพหน้ารับปีใหม่ให้ไม่หย่อนตามวัยด้วย New Ulthera SPT ที่ THE KLINIQUE

บอกเล่าประสบการณ์เจ็บแลกสวยและทุกประเด็นการทำ Ulthera ที่สาวๆ ต้องรู้
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

เผลอแปปเดียวก็ก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่พร้อมชีวิตที่ยังคงต้องเดินหน้าต่อไปตามเข็มนาฬิกา และก็เป็นธรรมชาติที่กาลเวลาจะทำให้สาวๆ อย่างเราดูมีอายุยิ่งขึ้นในทุกปีใหม่ซึ่งไม่ใช่เรื่องผิดแปลกอะไร แต่ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการได้ใส่ใจดูแลตัวเองอยู่เสมอและรับมือกับความเปลี่ยนแปลงทางกายภาพไว้ก่อนสามารถยืดความอ่อนเยาว์ได้ดีกว่าการปล่อยให้ปัญหาบานปลายแล้วตามแก้ทีหลัง

Cotton bro/Pexels

นวัตกรรมความงามปัจจุบันก็เรียกว่ามีร้อยแปดกรรมวิธีที่จะช่วยให้ผู้หญิงอย่างเราคงความอ่อนเยาว์ ไม่ว่าจะเป็นการฉีด การใช้เครื่องมือ ตลอดจนพึ่งมีดหมอ สำหรับใครที่อยากพิชิตความอ่อนเยาว์แบบยกเครื่องหน้าแต่ไม่พึ่งมีดหมอพร้อมปรับสภาพผิวให้ดีขึ้นไปในตัว “Ulthera (อัลเทอร่า)” คงเป็นนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ที่สุดในนาทีนี้

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์)

ล่าสุดเราได้มีโอกาสแวะไปที่ THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ศูนย์เลเซอร์ผิวหนังและรูปร่างครบวงจร ก่อตั้งโดย นพ.อภิรุจ ทองวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้อำนวยการฝ่ายแพทย์ ที่เราเชื่อว่าสาวกบิวตี้คงจะคุ้นเคยดีกับคลินิกที่มีนักแสดงสาวสวยอ่อนเยาว์ดุจแวมไพร์อย่าง อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ ขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์

ปีที่ผ่านมา THE KLINIQUE ได้ประสบความสำเร็จครั้งใหญ่อีกก้าวด้วยการรับมอบรางวัล The Winner of Thailand Highest Achievement for Ultherapy และ Asia Pacific Highest Achievement for Ultherapy 2021 ในฐานะคลินิกที่ให้บริการโปรแกรม Ultherapy ครบวงจรมากที่สุดของประเทศไทยในระดับที่ไม่ว่าคุณจะแวะไปที่สาขาใดของ THE KLINIQUE คุณก็สามารถรับบริการ Ulthera ได้อย่างครบวงจร ไม่เพียงแค่บริเวณใบหน้า แต่ยังรวมไปถึงหน้าอกและแผงคอ นอกจากนี้ยังเป็นผู้นำระดับเอเชียแปซิฟิกเฉือนชนะคลินิกอื่นๆ จากหลายประเทศในเอเชียแปซิฟิกอีกด้วย

นอกจากรางวัลการันตีความสำเร็จและมาตรฐานของคลินิกแล้ว อีกเหตุผลที่ช่วยให้เราอุ่นใจจะฝากใบหน้าให้ที่นี่ดูแลก็คือรุ่นของ Ulthera เดิมทีเราอาจจะเคยได้ยินว่าการทำ Ulthera คือขั้นสุดของความเจ็บ ที่ THE KLINIQUE จึงตอบสนองกับ pain point นี้ด้วยการให้บริการรุ่นอัพเกรด New Ulthera SPT ที่ให้ความเจ็บน้อยลง

review-new-ulthera-spt-the-klinique

New Ulthera SPT | THE KLINIQUE

หลักการทำงานของ New Ulthera SPT ประกอบไปด้วย 3 ขั้นตอนการรักษา ‘S’ See – ‘P’ Plan – ‘T’ Treat เรานั่งลงบนเตียงในห้องสว่างขาวโพลนพร้อมเปิดใบหน้าที่ถูกแมสก์บดบังให้คุณหมอวิเคราะห์สภาพผิวและปัญหา สิ่งที่คุณหมอสังเกตเห็นจากสภาพผิวในวัยส่งท้ายเลข 2 นี้คือบริเวณกรอบหน้าที่เริ่มไม่ชัด มีชั้นไขมันใต้คาง แก้มที่เริ่มมีความหย่อนคล้อยและมีขนาดไม่เท่ากัน

the-klinique

“เริ่มเมื่อไหร่..ก็สต๊าฟตอนนั้น การที่รับมือกับปัญหาผิวในช่วงที่ยังมีไม่มากไว้ก่อนจะทำให้ได้ผลลัพธ์ดีกว่าวันที่ปัญหาเยอะแล้วมาแก้” – คุณหมอกล่าว

the-klinique

หลังจากวิเคราะห์สภาพปัญหาผิวแล้ว คุณหมออธิบายต่อถึงแผนการการรักษาโดยชี้ให้เห็นจุดที่จะยิงพลังงานอย่างชัดเจนรวมถึงจำนวนช็อตที่จะใช้ยิง โดยเฉลี่ยแล้วการทำ Ulthera ทั้งใบหน้าจะอยู่ที่จำนวน 200-300 ช็อต ขึ้นอยู่กับปัญหาผิว และสามารถอัดได้เต็มที่ถึง 900-1,000 ช็อตในเคสที่มีปัญหามาก หากมากกว่านั้นจะเป็นการทำให้ผิวอักเสบอย่างรุนแรง

the-klinique

“บุฟเฟ่ต์ Ulthera ไม่มีอยู่จริง” คุณหมอกล่าวอย่างตรงไปตรงมา “บางคลินิกที่เคลมว่าทำ Ulthera แบบบุฟเฟ่ต์ไม่จำกัดจำนวนช็อตนั้น ตอนทำจริงๆ ลูกค้าไม่มีทางรู้ได้เลยว่าหลักการนับช็อตมันนับอย่างไร.. ตามหลัก Protocol การวิจัยมีระบุอยู่แล้วว่าใบหน้าของคนเราสามารถใช้จำนวนช็อตได้มากน้อยแค่ไหน ดังนั้นคำว่าบุฟเฟ่ต์ไม่มีอยู่จริง”

ยาชา-new-ulthera-spt-the-klinique

หลังจากที่วางแผนการรักษาแล้วก็ถึงขั้นตอนการคลีนผิวแล้วทายาชา โดยจะมีการนวดวนยาชาบนใบหน้าเพื่อให้ออกฤทธิ์ไวขึ้น ชีวิตนี้เราเคยฝากใบหน้าไว้กับการทำโบท็อกซ์และฟิลเลอร์อย่างละหนสองหนจึงทำให้รู้สึกหวั่นใจเล็กน้อยกับ “ความเจ็บแลกสวย” นี่ว่านี้จะเจ็บระดับไหนกัน.. เมื่อคลีนยาชาแล้วคุณหมอจะทำการวาดสเกลบนใบหน้าเพื่อกำหนดตำแหน่งการทำ

review-new-ulthera-spt-the-klinique

เพียงเริ่มวางหัวเครื่องมือไว้บนใบหน้าก็จะสามารถดูอัลตร้าซาวด์แบบ Real-time จุดนี้ทำให้เราเห็นชั้น smas ซึ่งเป็นชั้นผิวที่ Ulthera สามารถลงลึกถึง และถือเป็นนวัตกรรมเดียวในปัจจุบันนอกเหนือจากการผ่าตัดดึงหน้าที่ทำได้ หลักการทำงานของ Ulthera คือการยิงกระตุ้นผิวชั้น smas ให้เกิดการกระทบกระเทือน หดตัว อันส่งผลให้ผิวเร่งสร้างคอลลาเจน ซึ่งนั่นหมายความว่านอกเหนือจากความกระชับเฟิร์มแน่นที่สัมผัสได้ คิ้ว หางตา และกรอบหน้าที่ยกขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจนแล้ว สภาพผิวยังดูละเอียดเนียน แต่งหน้าติดมากขึ้นอีกด้วย

smas

หากให้บรรยายว่าความเจ็บหลังโดนยิง (ด้วย Ulthera) เป็นอย่างไร.. ความรู้สึกก็คงคล้ายการถูกเย็บใต้ผิวแต่เป็นความเจ็บที่ทนได้ เพียงแต่บริเวณชั้นไขมันใต้คางจะรู้สึกมากกว่าส่วนอื่นหน่อย

review-new-ulthera-spt-the-klinique

เราจะไม่เคลมว่าการทำ Ulthera นั้นไม่เจ็บ ทุกการกระทำต้องมีความรู้สึก แต่จะเจ็บมากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล” คุณหมอกล่าว

review-new-ulthera-spt-the-klinique

ระหว่างที่ทำ คุณหมอจะคอยถามเช็คความรู้สึกเรื่อยๆ ว่าทนไหวแค่ไหนเพื่อปรับเทคนิคของการรักษาให้พอดีกับแต่ละบุคคล จุดนี้ได้จุดประกายความสงสัยให้เราถึงกรณีที่คนไข้บางคนอาจทนความเจ็บได้ไม่มาก การปรับลดระดับพลังงานจะทำให้ผลลัพธ์ที่ได้ไม่ดีเท่ากับคนที่ทนความเจ็บได้มากรึเปล่า? ซึ่งคำตอบของคุณหมอก็คงทำให้สาวๆ ที่กลัวความเจ็บสบายใจได้ เพราะทางคลินิกสามารถปรับเทคนิคการรักษาให้เจ็บน้อยลง แต่เพิ่มความถี่ในการยิงพลังงานเพื่อคงประสิทธิภาพให้เท่ากันได้ดังเดิม

review-new-ulthera-spt-the-klinique

Before & After – New Ulthera SPT | THE KLINIQUE

หลังจากทำเพียงครึ่งหน้าก็เห็นได้ชัดเจนว่ากรอบหน้า และคิ้วยกขึ้นทันตา และเมื่อเสร็จสิ้นสมบูรณ์ทั้งใบแล้วก็จะเห็นได้ว่าบริเวณแก้มสองข้างมีขนาดที่ใกล้เคียงกันมากขึ้น

before-after-ulthera-spt-the-klinique

Editor’s Thoughts:

“หากให้คะแนนความเจ็บนั้นคงราวๆ 7-8 เต็มสิบ เป็นความเจ็บที่ทนได้ ผิวหน้ามีความระบมไปราวๆ 10 วัน แต่ไม่รุนแรง แค่ต้องเบามือกับการล้างหน้าหน่อย หลังจากทำเห็นผลลัพธ์ในวันแรกว่าชัดแล้ว แต่หลังจากผ่านไปเกือบเดือนก็เริ่มเห็นว่าใบหน้ากระชับขึ้นอย่างสัมผัสได้ โดยเฉพาะเวลายิ้มจะเห็นได้ชัดเจนว่าผิวบริเวณแก้มเฟิร์มแน่นขึ้นมาก (มากจริงๆ) จนลืมไปแล้วว่าเคยสัมผัสแก้มแน่นๆ แบบนี้ครั้งล่าสุดเมื่อไหร่ เหนียงที่หย่อนคล้อยถูกเก็บกระชับขึ้น และที่เซอร์ไพรส์คือมีคนทักเพียงไม่กี่วันหลังทำว่าไปทำอะไรมา ผิวดูใสเงาเนียนขึ้นมาก ค่อนข้างแนะนำเลยค่ะ”

after-ulthera-spt-the-klinique

มาถึงประเด็นคำถามที่หลายคนอาจสงสัย ไม่ว่าจะเป็นการดูแลก่อน-หลังทำ ข้อดี-ข้อเสีย เรารวบรวมคำตอบจากคุณหมอมาให้แล้วที่นี่

ELLE talks with THE KLINIQUE

ก่อนทำ Ulthera ต้องเตรียมตัวอย่างไร? หลังทำต้องหลีกเลี่ยงอะไรบ้าง?

THE KLINIQUE: “ก่อนทำไม่ต้องเตรียมตัวอะไรเลย สบายๆ หลังทำสามารถแต่งหน้าได้เลย ใช้ชีวิตได้ปกติ ออกกำลังกาย โยคะร้อน ห้อยหัวตีลังกาได้หมด แต่หลีกเลี่ยงการนวดหน้า ผลัดเซลล์ผิวสัก 1-2 สัปดาห์ ปล่อยให้การทำงานของ Ulthera ฟื้นฟูไปก่อน”

ท่ามกลางนวัตกรรมความงามมากมายในตลาด ทั้ง HIFU, Thermage, Ulthera สาวๆ มือใหม่ควรจะเลือกทำอะไรในช่วงไหน?

THE KLINIQUE: “แนะนำให้ทำการปรึกษากับแพทย์ เพราะมีหลายปัจจัย ช่วงอายุก็สำคัญ​ ผิวก็สำคัญ อย่างบางคนแก้มใหญ่แต่อยากทำ Ulthera ซึ่งพลังงานของ Ulthera สามารถลงไปลึกแค่ 3-4.5 มม. ดังนั้นจึงแนะนำให้ทำ Thermage ก่อนเพื่อสลายแฟตในแก้ม บางคนยังเด็กวัยไม่ถึง 20 ปัญหาผิวก็ยังไม่เยอะ ทำ Ulthera ไปก็ยังไม่เห็นผล เรียกว่ามันขึ้นอยู่กับใบหน้าแต่ละคนจริงๆ”

ต้องดูแลตัวเองอย่างไรเพื่อให้ผลลัพธ์ Ulthera อยู่ได้นาน?

THE KLINIQUE: “วิธีดูแลตัวเองแบบเบสิกเลยคือ ออกกำลังกาย ทานอาหารที่ดี การเลี่ยงของหวานมันก็ไม่เป็นการทำลายคอลลาเจน การดื่มแอลกอฮอล์ก็เช่นกัน แรกๆ หลังทำถามว่าดื่มได้ไหม ดื่มได้ แต่เลี่ยงได้จะดีกว่า เพราะการที่เราเลือกทำ Ulthera มันก็เพื่อความสวยของเราเอง แต่การดื่มก็จะไปยิ่งกระตุ้นให้ผิวร่วงโรย ทำลายคอลลาเจนไปอีก นอกจากนี้คือการดื่มน้ำ พักผ่อนเยอะๆ”

ข้อเสียของ New Ulthera SPT คืออะไร?

THE KLINIQUE: “ค่าใช้จ่ายสูง (หัวเราะ) เพราะตัวเครื่องที่ได้มาตรฐาน FDA นำเข้าจากสหรัฐอเมริกาก็มูลค่าหลายล้านแล้วค่ะ”

ผลลัพธ์จากการทำ New Ulthera SPT จะอยู่ได้นานถึง 1-2 ปี หลังจาก 2 ปีไปแล้วใบหน้าจะหย่อนคล้อยร่วงโรยทันทีเลยไหม?

THE KLINIQUE: “ไม่ค่ะ ตามหลักแล้วหลังทำจะเห็นผลลัพธ์ทันทีเลย 15-20% แลังจากนั้น 1-3 เดือนก็จะเห็นผลลัพธ์สูงสุด 100% หากดูแลตัวเองได้ดีมากๆ ก็สามารถยืดอายุได้ถึง 2 ปี จากนั้นผิวจะค่อยๆ มีความหย่อนคล้อยลงช้าๆ”

สามารถทำ Ulthera พร้อมกับหัตถการความงามอื่นๆ ได้หรือไม่?

THE KLINIQUE: “ได้ค่ะ มีเคสคนไข้ที่เวลาน้อย มาทำ Ulthera จากนั้นต่อด้วยการฉีดโบท็อกซ์ล็อกผิว ฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มส่วนอื่นๆ บนใบหน้าด้วยเช่นกัน”

สอบถามอัตราค่าบริการเพิ่มเติม

Website: www.theklinique.com

Line: THE KLINIQUE

RELATED STORY

glamour-sustainability
ในที่สุดก็ถึงเวลาที่เมคอัพต่างๆ มีความชัดเจนในแง่ของความงามที่ยั่งยืนอย่างชัดเจนขึ้น
panpuri-Lithotherapy
ฟื้นฟูพลังงานด้วยศาสตร์แห่งธรรมชาติเพื่อสมดุลของร่างกายและจิตใจที่ดียิ่งขึ้น

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.