fbpx

I

Beauty

เปิดเคล็ดลับความงามเบื้องหลังเสน่ห์ชวนหลงใหลในแบบฉบับสาว Elle Fanning

เริ่มตั้งแต่เธอตื่นนอนกันเลย

เปิดเคล็ดลับความงามเบื้องหลังเสน่ห์ชวนหลงใหลในแบบฉบับสาว Elle Fanning

เริ่มตั้งแต่เธอตื่นนอนกันเลย
หากพูดถึงสาวสวยน่ารักยิ้มเก่งขวัญใจใครหลายคนเราเชื่อว่าจะต้องมี Elle Fanning เป็นหนึ่งในนั้น เพราะนอกจากใบหน้าหวานเป็นที่น่าจดจำแล้ว เธอมักมาพร้อมรอยยิ้มสดใสที่ทำให้เธอดูมีเสน่ห์ชวนหลงใหลแบบไม่ต้องพยายาม และนับว่าเป็นโอกาสดีที่แอลได้พูดคุยกับสาวน้อยมากความสามารถวัย 22 ปี ที่ตอนนี้กำลังมีผลงานในฐานะผู้สร้างสรรค์ The Great มินิซีรี่ส์ และบท Molly จากหนังเรื่อง All the Bright Places ใน Netflix ที่สำคัญคือการได้รับอีกหนึ่งบทบาทในฐานะ Mie-Vie Star ของน้ำหอม Twist Eau de Toilette กลิ่นหอมใหม่จาก Miu Miu ถึงเคล็ดลับความงามในแบบฉบับของเธอ จะเป็นอย่างไรเชื่อว่าหลายคนคงอยากรู้…มาดูกัน!
I wake-up…ในวันทำงานฉันตื่นตี 5 โดยประมาณ นี่เป็นเหตุผลที่ทำให้ฉันจะต้องนอนให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ในช่วงวันหยุด ดังนั้นหากเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ละก็ฉันจะตื่น 10 โมงเป็นต้นไป I start the day… เริ่มต้นวันด้วยการแปรงฟัน และจะล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดเท่านั้นในตอนเช้า ตามด้วยมอยส์เจอไรเซอร์และครีมกันแดดซึ่งขาดไม่ได้ โดยเฉพาะตอนที่อยู่ที่ แอล.เอ. เพราะฉันมีผิวที่ค่อนข้างบอบบางและแพ้ง่าย I have breakfast…ฉันดื่มกาแฟกับอัลมอนด์มิลก์และจะมีโยเกิร์ตที่กินคู่กับเบอร์รี่ กราโนลา และน้ำผึ้ง หรือไม่ก็ไข่คนถ้าได้ออกไปกินข้างนอก In my fridge and my kitchen cupboards…ในตู้เย็นจะมีช็อกโกแลตเต็มไปหมด ที่สำคัญซีเรียลและนมก็เป็นสิ่งที่ต้องมีติดตู้และขาดไม่ได้ เพราะบางครั้งมันคือของว่างมื้อดึกชั้นดีของฉัน ฉันมักจะออกไปข้างนอกบ่อยๆเลยไม่ค่อยมีอะไรในตู้เย็นมากนัก แต่ถึงอย่างไรฉันจะมีโรเซ่ติดตู้ไว้เสมอเผื่อเวลามีแขกแวะมาที่บ้าน
My shower savior…ฉันมีอุปกรณ์แช่น้ำหลากหลายชนิดเพราะชอบใช้เวลาแช่ตัวในอ่างอาบน้ำทุกคืนเพื่อความผ่อนคลาย ฉันใช้ Bath Salt จาก Goop รวมถึงออยล์ กลิ่นลาเวนเดอร์ด้วย I care for my blonde hair…ฉันดูแลเส้นผมด้วย Botanical Shampoo จาก L’Oréal Paris และครีมนวดผมสูตรสำหรับผมทำสีที่ช่วยให้ผมคงสีสวย ที่สำคัญช่วยเติมความชุ่มชื่น และฉันจะหมักผมไว้ก่อนนอนแล้วค่อยตื่นมาสระในตอนเช้า I style my long slick hair…ฉันจัดแต่งผมที่ปกติมักหยักศกเล็กน้อย ซึ่งคนส่วนใหญ่ไม่เคยรู้ ฉันจะใช้เครื่องหนีบผมจัดแต่งทรงเป็นประจำ โดย T3 Hair Devices คืออุปกรณ์หนีบผมที่ฉันใช้อยู่ในตอนนี้ แต่หากวันไหนเร่งรีบ ผมยุ่งฟูฉันเลือกมัดมวยผมแบบหลวมๆจะช่วยกู้วัน bad hair day ของฉันได้ดี

My favourite DIY beauty recipe is…เคล็ดลับความงามแบบ DIY ของฉันคือการเลือกใช้ grapeseed oil ในการทำความสะอาดเครื่องสำอาง บางครั้งก็เอามาใส่ผม หรือบางทีก็เลือกใช้น้ำมันมะกอกหรือ grapeseed oil บำรุงผิวยามค่ำคืนด้วยเช่นกัน เพราะฉันรู้สึกว่ามันให้ความชุ่มชื่นได้ดี The best beauty advice I got… คำแนะนำเรื่องความงามที่ดีที่สุดของฉันคือทิปส์จากแม่ ที่บอกฉันว่าห้ามทำอะไรกับคิ้ว ซึ่งนั้นเป็นสาเหตุที่ฉันไม่เคยยุ่งกับการจัดแต่งรูปทรงคิ้วของฉันเลย The makeup products I can’t live without are…บิวตี้ไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยคือ Crayon Concealer จาก L’Oréal Paris เพราะมีเฉดสีอ่อนที่เข้ากับโทนสีผิวของฉันได้ดี นอกจากนั้นก็จะเป็น Lash Paradise Mascara ที่มาในหลอดสีชมพู ขอบอกเลยว่าฉันชอบสีชมพูเอามากๆ ดังนั้นอะไรก็ตามที่มาในสีชมพูจะเป็นชิ้นโปรดของฉันเสมอ! My makeup routine…สำหรับการแต่งหน้าในชีวิตประจำวันเป็นอะไรที่ง่ายมากเพราะฉันชอบความเป็นธรรมชาติ ดังนั้นจึงมักเลือกลงคอนซีลเลอร์เฉพาะจุดที่ต้องการปกปิด อย่างรอยแดงหรือรอยคล้ำใต้ตา เสริมด้วยลิปบาล์มและมาสคาร่าเล็กน้อย I’m going out at night…หากเป็นงานกลางคืนไม่ว่าจะงานไหนฉันเลือกปัดแก้มที่ให้เห็นสีชัดเจน เพิ่มไฮไลต์นิดหน่อย หรือไม่ก็เน้นแต่งตาให้เข้มขึ้น อย่างเขียนอายไลเนอร์สีดำชัดเจน แต่ฉันไม่ค่อยถนัดการเขียนแบบแคตอายส์เท่าไร
My favourite fragrance is…ฉันชอบกลิ่นหอมบางเบาแนวฟลอรัลอย่าง Twist Eau de Toilette จาก Miu Miu เพราะเป็นกลิ่นหอมที่แสดงถึงความเป็นผู้หญิงที่อ่อนหวาน แต่ก็เข้มแข็งและมั่นใจ เป็นความหอมสดชื่นที่ลงตัวด้วยการผสานกลิ่นของส้มแมนดาริน ซีดาร์วู้ด และแอปเปิล บลอสซัม I spray it…ฉันมักจะฉีดน้ำหอมที่ข้อมือ แต่วันไหนที่มีงานกลางคืนฉันจะฉีดน้ำหอมในอากาศแล้วเดินผ่าน
My most indulgent beauty habit…ในช่วงนี้ฉันชอบผ่อนคลายด้วยการนวด Deep Tissue Massage หรือการนวดกล้ามเนื้อชั้นลึก แม้จะเจ็บไปหน่อยแต่เป็นอะไรที่ฉันชอบมาก เพราะงานแสดงโชว์ที่ลอนดอนซึ่งฉันได้รับบทบาทเป็นจักรพรรดินีรัสเซียทำให้ฉันต้องใส่ชุดที่รัดตัวมากๆ ทำให้เจ็บหลังอยู่ไม่น้อย I looking into the mirror and see…ฉันมักเห็นตัวเองเป็นผู้หญิงที่มั่นใจ ฉันคิดว่ามันไม่ใช่เรื่องผิดที่จะบอกว่าตัวเองเป็นคนสวย เพราะในสังคมบ่อยครั้งที่ผู้คนทำให้เราขาดความมั่นใจ ดังนั้นฉันคิดว่าเราจะต้องเริ่มจากการรักตัวเองก่อนถึงจะสามารถรักคนอื่นได้ To get that confidence…เพื่อให้ได้ความมั่นใจฉันก็จะปล่อยออกมาให้สุด To break the rules…ฉันพยายามที่จะมีความสนุกกับสไตล์ของตัวเอง เพราะฉันไม่ชอบเหมือนใคร ตั้งแต่เด็กๆแล้วแม่จะปล่อยให้ฉันได้เลือกเสื้อผ้าเอง และฉันก็ไม่สามารถออกจากบ้านด้วยไอเท็มธรรมดาๆเสียด้วยสิ
My worst style faux pas… สไตล์ที่พลาดที่สุดของฉันคือการใส่หน้าม้าปลอม บอกได้คำเดียวว่ามันไม่เวิร์กเอามากๆ My last beauty purchase… บิวตี้ไอเท็มชิ้นล่าสุดที่ฉันซื้อคือลิปบาล์ม เพราะเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้ ที่สำคัญมันไม่เคยพอ! The craziest thing I’ve done in the name of beauty… สิ่งที่บ้าที่สุดที่เคยทำในเรื่องของความงามก็คือฉันเลือกที่จะย้อมสีผมอยู่บ่อยๆ ซึ่งสีที่ฉันชอบมากที่สุดก็คือสีชมพูสดจัดจ้าน และฉันก็ชอบกลิตเตอร์เอามากๆ ฉันเคยทากลิตเตอร์ทั่วหน้าและคอ เพราะฉันเชื่อว่าความสนุกคือการได้ทดลอง
My way of unwinding… วิธีการปลดปล่อยที่ดีที่สุดของฉันคือการนอนแช่อ่างอาบน้ำและดู Netflix ไปด้วย ฉันดูหลายอย่างตั้งแต่สารคดีไปจนถึงเรื่องสนุกๆอย่าง The Good Place On my body… สำหรับผิวกายฉันทาโลชั่นบ้างบางครั้ง แต่ใช้แค่เล็กน้อย เพราะฉันไม่ค่อยชอบความรู้สึกเวลาอยู่บนผิวสักเท่าไร โดยเฉพาะยิ่งถ้าต้องนอนด้วยโลชั่นด้วยแล้วยิ่งไปกันใหญ่ My last meal on earth… ถ้าถามว่าจะเลือกกินอาหารอะไรเป็นมื้อสุดท้ายในโลกนี้ ฉันขอเป็นอาหารอิตาเลียน และจะต้องเป็นพาสต้าเท่านั้น ที่สำคัญต้องเป็นซอสแดงที่ใส่ชีสมอซซาเรลลาและบูราต้าแบบเยอะๆ
Story: Virginie Dolata
แปลและเรียบเรียง: ชัชลินา เชยจรรยา

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.