fbpx

I

Music & Film

จีชางอุค ชเวซองอึน ฮวังอินยอบ เผยเหตุผลที่คุณไม่ควรพลาดชมซีรี่ส์มิวสิคัลแฟนตาซี ‘The Sound of Magic’

พร้อมเปิดเผยกับแอลถึงเบื้องหลังการถ่ายทำสุดประทับใจ
elle-interview-the-sound-of-magic-jichangwook-choi-sung-eun-hwang-in-yeop
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
elle-interview-the-sound-of-magic-jichangwook-choi-sung-eun-hwang-in-yeop

Music & Film

จีชางอุค ชเวซองอึน ฮวังอินยอบ เผยเหตุผลที่คุณไม่ควรพลาดชมซีรี่ส์มิวสิคัลแฟนตาซี ‘The Sound of Magic’

พร้อมเปิดเผยกับแอลถึงเบื้องหลังการถ่ายทำสุดประทับใจ
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

อะไรคือการเติบโตและการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข..? การเป็นผู้ใหญ่คืออะไร? เราอยากให้ลูกหลานของเราเติบโตเป็นคนแบบไหน?” คำถามที่เรียบง่ายได้จุดประกายให้ คิมซองยุน ผู้กำกับมากความสามารถผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จพลุแตกของ Itaewon Class ถกแขนเสื้อลงมือปลุกปั้นเรื่องราวในภาพสีให้มีชีวิตกับผลงานซีรี่ส์เรื่องใหม่ Annarasumanara: โอม รักเอยจงมา (The Sound of Magic) ที่จะพาคุณนั่งไทม์แมชชีนหวนนึกถึงความไร้เดียงสาและความฝันในวัยเด็กอีกครั้งพร้อมอิ่มเอมอบอุ่นใจไปกับบทเพลงอันไพเราะที่ถูกขับร้องด้วยจิตวิญญาณของ 3 นักแสดงคนสำคัญของเรื่อง

Netflix © 2022

จีชางอุค นักแสดงฝีมือระดับพระกาฬที่ฝากผลงานการแสดงแทบจะครบทุกสายในแวดวงบันเทิงตั้งแต่แอ็กชั่นจัดเต็มจนได้ฉายา Action King, รอมคอม, พีเรียด รวมถึงประสบการณ์การเล่นละครเวทีอย่างโชกโชนจนหาเหตุผลไม่ได้ว่าอะไรที่จะทำให้เขาไม่ได้รับบท ‘รีอึล’ นักมายากลลึกลับที่ฝันอยากจะเป็นเด็กตลอดไปในซีรี่ส์มิวสิคัลแฟนตาซีเรื่องนี้

Netflix © 2022

ตามมาด้วยนักแสดงสาวดาวรุ่ง ชเวซองอึน ที่เดบิวต์ด้วยผลงานภาพยนตร์คอมเมดี้ดราม่าเรื่อง Start-Up ก่อนที่จะเป็นที่ติดตรึงกับผลงานการแสดงในซีรี่ส์น้ำดีดีกรีรางวัล Baeksang Awards 2021 อย่าง Beyond Evil โดยเรื่องนี้เธอได้สวมบทบาท ‘ยุนอาอี’ เด็กสาวยากจนผู้ละทิ้งความฝันที่ต้องเอาชีวิตรอดในแต่ละวันอย่างทุกข์ทรมานตั้งแต่อายุยังน้อย และได้แต่ใฝ่ฝันให้ตนก้าวสู่ชีวิตการเป็นผู้ใหญ่โดยเร็ววัน แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็ถูกจุดประกายความฝันอีกครั้งเมื่อได้พบเจอกับรีอึล

Netflix © 2022

ฮวังอินยอบ นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งอีกคนที่สร้างภาพจำได้ขึ้นใจจากคาแร็กเตอร์เด็กหนุ่มสุดกวนในรั้วโรงเรียนกับผลงานซีรี่ส์ดังอย่าง True Beauty, 18 Again และสำหรับซีรี่ส์เรื่องนี้เขาก็ยังคงได้ถ่ายทอดตัวละครวัยใสอีกครั้งกับบทบาท ‘นาอิลดึง’ เด็กหนุ่มที่ถูกบังคับให้ใช้ชีวิตตามความฝันของพ่อแม่จนสูญเสียความเป็นตัวเอง มองไม่เห็นว่าความชอบหรืออะไรคือสิ่งที่เขาต้องการในชีวิต จนกระทั่งเจอกับรีอึลผู้ที่ทำให้เขาได้ค้นพบตัวเอง และก้าวเติบโตต่อไป

Netflix © 2022

ตัวอย่าง Annarasumanara: โอม รักเอยจงมา (The Sound of Magic)

“ผมรู้ว่าส่วนผสมระหว่างความลึกลับน่าค้นหากับเสน่ห์ที่มีความเป็นเด็กของจีชางอุคจะทำให้เราได้พบกับ รีอึล ในเวอร์ชั่นที่น่าหลงใหลขึ้นไปอีก ถึงเวลาที่เข้าบทดาร์ก สายตาเขาก็จะขรึมขึ้นตามอารมณ์ ความขี้เล่นและความดาร์กของเขาทำให้ตัวละครรีอึลออกมามีเสน่ห์มากขึ้น

zyobb/Netflix © 2022

ส่วนชเวซองอึนก็สื่อให้รู้สึกถึงความเศร้าและหดหู่ได้ดีมากจริงๆ ผมชอบวิธีที่เธอถ่ายทอดอารมณ์ของยุนอาอีได้เหมือนเป็นเรื่องราวของตัวเธอเอง พอกล้องโรลปุ๊บสายตาเธอเปลี่ยนไปดูมีความกังวลขึ้นมาทันที ซึ่งช่วยถ่ายทอดอารมณ์ของยุนอาอีได้อย่างสมบูรณ์แบบ

zyobb/Netflix © 2022

ด้านนาอิลดึงในเรื่องฉบับออริจินัลที่ค่อนข้างจะโผงผางและตรงไปตรงมาต่อความรู้สึกที่มีให้กับคนที่เขารัก แต่ฮวังอินยอบก็ได้ทำให้เขากลายเป็นตัวละครที่น่ารักและเป็นที่ชื่นชอบมากขึ้นครับ” 

zyobb/Netflix © 2022

เขายังกล่าวถึงความมั่นใจที่เขามีต่องานแสดงที่ได้จากส่วนผสมสุดลงตัวระหว่างนักแสดงทั้งสามอีกว่า “เหนือสิ่งอื่นใด สิ่งที่ทำให้ผมประทับใจมากที่สุดคือ เคมีของนักแสดงทั้งสามคนเวลาอยู่แสดงด้วยกันครับ” ผู้กำกับคิมซองยุนกล่าวในงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรี่ส์

Netflix © 2022

“ตอนที่ผมกลับไปอ่านเรื่องฉบับออริจินัลอีกครั้งหลังได้ลิขสิทธิ์สร้างเวอร์ชั่นซีรี่ส์ ผมรู้สึกซาบซึ้งประทับใจในอีกรูปแบบที่แตกต่างออกไปจากตอนที่ได้อ่านครั้งแรก เมื่อนึกถึงว่ามีคนมากมายแค่ไหนที่จะรู้สึกเชื่อมโยงได้กับเรื่องราวของเด็กที่สูญเสียความฝันไปเพราะความยากจน ผมจึงปรับเรื่องราวให้สอดคล้องกับความเปลี่ยนแปลงในสังคม” ซึ่งก็เป็นเหตุผลเดียวกันกับ 3 นักแสดงที่ตัดสินใจรับบทเรื่องนี้แบบไม่ลังเล

zyobb/Netflix © 2022

“ผมได้รับบทและมีโอกาสได้พูดคุยกับผู้กำกับเป็นครั้งแรกเมื่อสองปีก่อน หลังจากอ่านบทแล้ว มีความรู้สึกหลากหลายมากครับ ตัวละครยุนอาอีและนาอิลดึงในเรื่องคล้ายกลับเรื่องราวของตัวผมเอง ผมมองว่าไม่ว่าใครก็สามารถอินกับตัวละครได้ไม่ยาก สิ่งที่ดึงดูดผมมากที่สุดน่าจะเป็นความรู้สึกที่อยากเป็นกำลังใจตัวละครยุนอาอีและนาอิลดึงครับ นอกจากนั้น ตัวละครรีอึลเป็นตัวละที่น่าสนใจและมีเสน่ห์ ยิ่งได้ผู้กำกับคิมซองยุนร่วมกับโปรดิวเซอร์เพลง ก็น่าจะถ่ายทอดภาพรวมออกมาอย่างยอดเยี่ยม ทำให้ผมตัดสินใจรับบทในเรื่องนี้ครับ” – จีชางอุค

zyobb/Netflix © 2022

“ก่อนเจอกับผู้กำกับฉันเคยอ่านฉบับเว็บตูนมาก่อนค่ะ ทั้งเนื้อเรื่องและลายเส้นมีความสนุกและสวยงาม เป็นเรื่องที่ทุกคนสามารถรู้สึกอินตามได้ง่าย ภาพในเว็บตูนต้นฉบับสวยมาก ทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่าถ้าดัดแปลง เป็นฉบับภาพเคลื่อนไหวแล้วจะออกมาเป็นอย่างไร สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ หลังจากได้เจอผู้กำกับแล้ว ฉันรู้สึกว่าได้ร่วมงานกับ ผู้กำกับคนนี้ต้องสนุกมากแน่ๆ ผู้กำกับคนนี้อาจจะดึงภาพลักษณ์ใหม่ของฉันที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนก็ได้ จึงตัดสิน ใจรับบทนี้ค่ะ” – ชเวซองอึน

zyobb/Netflix © 2022

“ผมเองก็อ่านเว็บตูนมาก่อนครับ  เนื้อเรื่องสนุกและสื่อเมสเสจที่กินใจ คล้ายๆ กับซองอึน ผมประทับใจในตัว ผู้กำกับหลังจากที่ได้พูดคุยกัน ผมนึกว่าเขาจะถามว่าตัวผมใกล้เคียงกับตัวละครนาอิลดึงมากแค่ไหน แต่เขามุ่งเน้นไป ที่คำถามที่ว่า ตัวจริงของฮวังอินยอบเป็นยังไง ทำให้ผมประทับใจมากและอยากร่วมงานกับผู้กำกับคิมซองยุนครับ” – ฮวังอินยอบ

zyobb/Netflix © 2022

ไฮไลต์สำคัญของซีรี่ส์เรื่องนี้คือการนำมิวสิคัลมาเป็นองค์ประกอบที่จะสื่อสารความรู้สึกนึกคิดของตัวละครได้อย่างล้ำลึกและชัดเจนที่จะทำให้คุณหวนนึกถึงเรื่องราวของตัวเองไปพร้อมๆ กัน ซึ่งถือเป็นประสบการณ์ครั้งใหม่ของชเวซองอึน ที่ต้องแสดงและร้องเพลงไปพร้อมๆ กัน “เนื้อเพลงเขียนออกมาดีมากๆ จนช่วยให้ฉันเข้าใจบางอารมณ์ของตัวละครที่ฉันอาจจะไม่เคยรู้สึกมาก่อน มันเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของซีรีส์มิวสิคัลแนวแฟนตาซีเลยค่ะ และฉันก็รู้สึกเป็นเกียรติมากๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์เรื่องนี้” – ชเวซองอึน กล่าว

zyobb/Netflix © 2022

ทางด้าน ฮวังอินยอบ เผยว่า “ผมรักเพลงประกอบทุกเพลง และเราก็มีฉากสุดตระการตาที่เข้ากับเพลงพวกนั้น มันเป็นความท้าทายสำหรับทีมงานทุกคนที่มีส่วนร่วมเพราะนี่เป็นครั้งแรกของซีรี่ส์รูปแบบนี้ แต่ผมได้มีความทรงจำที่มีความสุขมากๆ เลยครับ”

zyobb/Netflix © 2022

ส่วนจีชางอุค ผู้ช่ำชองด้านการร้องเพลงอยู่แล้วก็ได้ปลดล็อกสกิลใหม่แทนอย่างการเรียนและฝึกเคล็ดลับมายากลอยู่เป็นเวลาสามเดือน “มันเป็นความท้าทายครั้งใหม่ที่ผมรู้สึกเหมือนเป็นของขวัญสำหรับตัวผมเองเลยครับ ผมสนุกมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็กต์นี้” 

zyobb/Netflix © 2022

หากคุณเป็นคนที่มีดนตรีในหัวใจแล้ว เราเชื่อว่าบทเพลงจากซีรี่ส์เรื่องนี้จะติดตรึงใจรวมถึงติดหูแบบสลัดไม่หลุดแน่นอน เมื่อเหล่านักแสดงถูกถามว่าเพลงที่ชอบที่สุดจากซีรี่ส์เรื่องนี้คือเพลงอะไร จีชางอุคตอบว่าเขาเลือกเพลงเดียวไม่ได้เลย เขาชอบทั้งเพลงเปิดตัว เพลงที่ร้องกับยุนอาอีในสวนสนุก เพลงที่ร้องกับฮวังอินยอบ เรียกว่าชอบหมดเลยก็ว่าได้

Lim Hyo Sun/Netflix © 2022
Lim Hyo Sun/Netflix © 2022
Lim Hyo Sun/Netflix © 2022

ทางชเวซองอึนเผยว่า แม้จะถ่ายทำเสร็จแล้วแต่ก็มีเพลงที่เธอฟังเป็นประจำคือ เพลงที่ร้องที่ฉากม้าหมุน แต่ถ้าเพลงที่ชอบมากที่สุดคือ เพลงที่ยุนอาอีร้องตอนที่เหลือตัวคนเดียวในสวนสนุกร้าง

Lim Hyo Sun/Netflix © 2022
Lim Hyo Sun/Netflix © 2022
Lim Hyo Sun/Netflix © 2022

ส่วนฮวังอินยอบชอบเพลงที่นาอิลดึงเล่นกีตาร์และร้องให้ตอนสารภาพรัก เขากล่าวว่ามันเป็นเพลงที่น่ารัก เหมาะกับการฟังในขณะขับรถ ฟังตอนไหนก็ทำให้อารมณ์ดี

Lim Hyo Sun/Netflix © 2022
Lim Hyo Sun/Netflix © 2022
Lim Hyo Sun/Netflix © 2022

เมื่อแอลได้ถามนักแสดงทั้งสามว่า การที่พวกเขาได้ร่วมงานกันครั้งแรกในซีรี่ส์ Annarasumanara: โอม รักเอยจงมา (The Sound of Magic) มีช่วงเวลาที่ประทับใจ น่าตื่นเต้น หรือเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขณะถ่ายทำร่วมกันหรือไม่ พี่ใหญ่อย่างจีชางอุคตอบพลางอมยิ้มและหัวเราะ “สนุกมากครับ ได้เจอทั้งซองอึนและอินยอบเป็นครั้งแรก พวกเขาน่ารักและเป็นน้องๆ ที่อยากให้กำลังใจและรอดูผลงานในอนาคตครับ มีอีกอย่างที่แปลกใหม่คือ การได้ถ่ายทำร่วมกับนกแก้วครับ น่ากลัวกว่าที่คิดไว้เยอะเลยครับ เพราะต้องคอยระวังไม่ให้เขาตกใจ” 

Lim Hyo Sun/Netflix © 2022
Lim Hyo Sun/Netflix © 2022
Lim Hyo Sun/Netflix © 2022

ชเวซองอึนตอบพลางนึกคิดถึงตอนถ่ายทำ “ที่ประทับใจและสนุกที่สุดคือฉากสุดท้ายที่เหล่านักแสดงร่วมร้องเพลงด้วยกันบนเวทีค่ะ เพราะได้แสดงร่วมกับนักแสดงรุ่นพี่และนักแสดงท่านอื่นๆ ถือเป็นช่วงเวลาที่ประทับใจที่สุดสำหรับฉันค่ะ”

The Sound of Magic (L to R) Choi Sungeun as Yoon Ah-yi, Ji Chang Wook as Ri-eul in The Sound of Magic Cr. Lim Hyo Sun/Netflix © 2022
Lim Hyo Sun/Netflix © 2022

“ถ้าให้เลือกหนึ่งช่วงเวลาที่ประทับใจคงเป็นฉากที่นาอิลดึงได้เห็นการร่ายเวทมนตร์ของรีอึลแล้วพยายามจะทำตาม แต่เกิดไฟลุกขึ้นมา ตอนถ่ายทำฉากนั้นร้อนมาก จนผมเผลออุทานเสียงดัง ทีมงานในกองหัวเราะกันใหญ่เลยครับ” ฮวังอินยอบคว้าไมค์ตอบพร้อมรอยยิ้มปริ่มใจ

Lim Hyo Sun/Netflix © 2022
Lim Hyo Sun/Netflix © 2022

ผู้กำกับคิมซองยุนได้ทิ้งท้ายกับแฟนๆ ชาวไทยที่รอคอยอีกว่า นอกจากความสนุกและความประทับใจที่ทำให้ผู้ชมสามารถคล้อยตามแล้ว ซีรี่ส์นี้เป็นผลงานอีกเรื่องหนึ่งที่ผู้ใหญ่และเด็กสามารถรับชมพร้อมกัน และโยนคำถามกลับหาเราว่าการมีชีวิตที่ดีคืออะไร และต้องทำอย่างไรเพื่อให้ชีวิตมีความสุข เรื่องราวของเด็กหญิงที่สูญเสียความฝันเมื่อเผชิญโลกแห่งความจริง เด็กหนุ่มผู้โดนกดดันให้ไล่ตามความฝัน และนักมายากลลึกลับจะถูกร้อยเรียงออกมาได้น่าประทับใจมากแค่ไหน รับชมได้ทาง Netflix วันที่ 6 พฤษภาคม 65 เป็นต้น

zyobb/Netflix © 2022

RELATED STORY

wednesday-jenna-ortega-1
เผยเบื้องหลังฉากเต้นสุดพิลึกของ Wednesday ที่ทำเอาแฟนๆ ตาค้างกันเป็นแถว
Avatar2-budget
ซึ่งในยุคโควิดนี้มีภาพยนตร์ยังไม่มีภาพยนตร์เรื่องไหนเลยที่ทำรายได้แตะหลัก 2 พันล้านเหรียญ
The-Princess-Diaries-3-Anne-Hathaway
ไม่ใช่รีเมก ไม่มีรีบู้ต แต่เป็นการสานต่อเรื่องราวหลังจาก 18 ปีของเจ้าหญิงแห่งเจโนเวีย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.