fbpx

I

Horoscope

เช็คดวงตามราศีประจำปี 2021

รวมเรื่องเด่น การเงิน การงาน ความรักในปีนี้

เช็คดวงตามราศีประจำปี 2021

รวมเรื่องเด่น การเงิน การงาน ความรักในปีนี้
ปี 2021 นี้ ทุกอย่างจะดีขึ้นหรือไม่? คำตอบคือดีขึ้นแน่นอน! ทว่าโลกก็คงไม่ได้ฟื้นคืนกลับมา ดังเดิมอย่างที่ควรจะเป็น 100% มาเตรียมตัวตั้งรับสถานการณ์ มองหาโอกาส สังเกตสิ่งแปลกใหม่รอบตัวอย่างมีสติ โดยมีแอลที่พร้อมช่วยคุณเช็กจังหวะชีวิตตลอดปีแล้วที่นี่

CAPRICORN

ราศีมังกร 15 มกราคม – 14 กุมภาพันธ์
เรื่องเด่น:
ยินดีกับสิ่งที่คุณละทิ้งไว้กับปีเก่าโดยไม่ลังเลอีกต่อไป ปีใหม่นี้การเริ่มต้นสร้างทรัพย์สินเงินทองต้องอาศัยความเข้มแข็งและเด็ดเดี่ยวมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า ไม่มีที่สำหรับมือสมัครเล่นอีกต่อไป ช่วงกลางปีอาจจะก่อนเดือนพฤษภาคมด้วยซ้ำคุณแทบจะไม่มีเวลากระดิกตัวไปไหนเพราะภาระที่แบกไว้ และเมื่อเข้าสู่เดือนสิงหาคมต้องพบกับสิ่งที่เรียกว่าทุกขลาภ แต่จงมองในแง่ดีกับทุกสิ่งที่เกิดขึ้น แล้วคุณจะพบความภูมิใจในตัวเองที่ตามหามานาน
การงาน: ผู้ใหญ่ให้ความเมตตาและเห็นค่าในตัวคุณมากขึ้น ความรู้เชิงลึกจะช่วยให้คุณรอดพ้นจากสถานการณ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกในการทำงาน บางท่านอาจมีงานพิเศษเพิ่มมากขึ้นกว่างานประจำ แนะนำให้ทำควบคู่กันไป การนำเงินเก็บมาลงทุนทำกิจการจะได้รับดอกผลตอบกลับอย่างช้าๆไม่หวือหวา การสร้างธุรกิจเพียงลำพังปราศจากที่ปรึกษาจะทำให้การตัดสินใจผิดพลาดได้ง่าย
การเงิน: โชคลาภเป็นเพียงความนึกคิดไม่ใช่ที่พึ่งทางการเงิน ไม่สามารถคาดหวังได้ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีให้ชุ่มชื่นใจเลย คุณควรรอบคอบในการใช้จ่ายเพราะมักมีเหตุไม่คาดฝันที่ควบคุมไม่ได้จะทำให้คุณเสียเงิน ปีนี้คุณจะมีเงินจับจ่ายใช้สอยได้อย่างสบายไม่ต้องนอนกลัดกลุ้มเหมือนที่แล้วมา ดังนั้นขอให้ขยันและใช้ความสบายใจเพื่อหาทางเพิ่มเงินเพิ่มรายได้ 
ความรัก: การลบเลือนใครสักคนออกจากใจเป็นเรื่องยากเพราะคุณยังต้องพบเจอกันอยู่ แต่โอกาสในการย้อนความสัมพันธ์นั้นขึ้นอยู่กับคุณมากกว่าอีกฝ่าย และอายุอาจเป็นตัวแปรสำคัญในการคบกันของคุณทั้งคู่ การรอคอยสมาชิกใหม่ยังไม่มี แต่ครอบครัวของคุณก็รักกันแน่นแฟ้น ดูแลกันเป็นอย่างดี ถ้าครอบครัวที่เป็นพื้นฐานของทุกสิ่งทุกอย่างของคุณดีแล้ว ด้านอื่นๆในชีวิตก็จะดีตามอย่างแน่นอน
Elle Tips: ปีนี้คุณควรทำตัวให้แข็งแกร่ง เริ่มต้นจากภายในคือจิตใจก่อนแล้วส่งผ่านสู่ภายนอกคือร่างกาย การเลือกเครื่องประดับเพชรอย่างแหวนเพชรมาสวมใส่สักวงจะส่งเสริมให้คุณแข็งแกร่งและเปล่งประกายความสามารถ ทำให้วิสัยทัศน์ในการตัดสินใจเรื่องสำคัญไม่ผิดพลาดและชัดเจน

AQUARIUS

ราศีกุมภ์ 15 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม
เรื่องเด่น: การพึ่งพาผู้มีอำนาจ การขอความช่วยเหลือไม่ใช่เรื่องน่าอาย แต่มันคือการยอมรับข้อด้อยหรือยอมรับในตัวเอง การเคยชินกับเรื่องใดเรื่องหนึ่งจนถึงขั้นมองไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงเป็นสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นกับคุณและคุณจะได้เรียนรู้จากเรื่องที่เกิดขึ้น ดังนั้นเรื่องเก่าได้จบลงไปแล้ว เดินหน้าต่อไป แม้คุณอาจเดินสะดุดแต่ก็รู้จักป้องกันตัว ลุกขึ้นมาเถอะค่ะยังมีคนรอคุณอยู่ การเป็นหัวหน้าที่ต้องดูแลไม่ว่าที่ทำงานหรือที่บ้านคุณเอาอยู่แน่นอน!
การงาน: คุณต้องรู้จักใช้ประโยชน์จากโซเชียลมีเดียเพราะมันมีอะไรมากกว่าการไถหน้าจอเพื่อฆ่าเวลา การใช้เทคโนโลยีในบางเรื่องทำให้คุณประหยัดเวลาและพลังงาน แถมยังส่งเสริมให้คุณดูทันสมัยเหนือคู่แข่งในสายงานเดียวกัน คุณต้องรู้จักป้อนงานและชมเชยลูกน้องแล้วขาเก้าอี้ของคุณจะมั่นคง
การเงิน: แบ่งแยกให้เป็นหมวดหมู่ อย่าทำบัญชีเลอะเทอะ อย่าโยงเงินซ้อนทับ หลีกเลี่ยงการกู้เงินเพื่อมาโปะหนี้เพราะจะยิ่งผูกมัดคุณในท้ายที่สุด อย่ารอคอยน้ำบ่อหน้าเพราะมีแค่น้ำบ่อนี้เท่านั้นที่เป็นของคุณ ขอให้คุณตั้งใจรักษาเอาไว้ คุณอาจจะต้องขายของรักบางอย่างเพื่อรักษาทรัพย์สินส่วนใหญ่ และใน 3 เดือนแรกของปีคุณจะยังปลอดภัยในเรื่องการเงิน แต่หลังจากนั้นความเปลี่ยนแปลงจะค่อยๆเข้ามา จนครึ่งปีหลังคือเวลาที่คุณต้องเอาจริงเอาจัง
ความรัก: การปิดใจไม่ช่วยให้ความสัมพันธ์ยืดยาว แต่การเลือกปิดตาสักข้างต่างหากคือสิ่งที่คุณควรทำ และสามารถประคับประคองความรักครั้งนี้ให้เดินทางไปด้วยกันได้ บางท่านปีนี้ความรักจะเริ่มต้นขึ้นและพร้อมจะเติบโตไปด้วยกัน คนอายุน้อยจะทำให้คุณได้ชุ่มชื่นหัวใจ ช่วยเหลือดูแลและปกป้องคุณได้ ขอให้เอ็นจอยไปกับช่วงเวลาแห่งความรักให้เต็มที่
Elle Tips: การสวดมนต์จะทำให้คุณมีจิตใจที่เยือกเย็นลง ไม่หุนหันพลันแล่น ซึ่งหากคุณอยากประสบความสำเร็จจะละเลยข้อนี้ไม่ได้ ควรเลือกเครื่องแต่งกายในสีโทนเย็นเช่นสีฟ้าหรือน้ำเงินจะช่วยเสริมความครีเอทีฟและความสนุกให้เพิ่มขึ้น แค่นี้โชคดีและคนดีๆก็อยากอยู่ใกล้คนอารมณ์ดีอย่างคุณแล้วค่ะ

PISCES

ราศีมีน 15 มีนาคม – 14 เมษายน
เรื่องเด่น: ความสุขมีอยู่ทุกที่ทุกเวลา และบางครั้งก็ใกล้มากจนเรามองเห็นไม่เห็น อย่าบอกว่าตัวเองยุ่งจนไม่มีเวลา ปีนี้คุณจะได้เข้าใกล้กับความรักในหลายๆเรื่อง รักตนเอง รักผู้อื่น รักงาน รักความสามารถ แต่รักตนเองก็ต้องแยกจากการเอาตัวเองเป็นศูนย์กลางของจักรวาล
การงาน: เป็นการทำงานพร้อมกันหลายๆอย่าง ไม่ใช่แค่ 2 แต่อาจจะมากกว่านั้น บางท่านจะต้องบอกลากับที่ทำงานหรือผู้ร่วมงาน นั่นจึงหมายถึงการพึ่งพาตนเองให้มาก อย่ามัวรอความช่วยเหลือ โอกาสทางการงานอยู่ที่ปาก รวมไปถึงคุณต้องสร้างภาพลักษณ์หรือแบรนดิ้งของคุณให้ชัดเจน ให้งานเป็นตัวพูด แล้วผู้คนจะวิ่งเข้าหาคุณจากการทำงานนั่นเอง ไม่ต้องพูดเยอะ ธุรกิจเกี่ยวกับเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ไม่ว่าจะออกแบบ ตัดเย็บจะโดดเด่น สินค้าเกี่ยวกับความหรูหราจะไปได้สวย จงรักษาคุณภาพไว้ให้ดี
การเงิน: นิสัยที่ควรเลิกคือหน้าใหญ่ใจโต คุณไม่จำเป็นต้องโอ้อวดในเรื่องการเงิน เพราะหากมีความเดือดร้อนด้านการเงินคุณจะต้องหาทางแก้ปัญหาเอง ยากที่จะมีคนยื่นมือเข้ามาช่วย กลางปีเป็นต้นไปคุณถึงจะเบิกบานจากผลผลิตที่เคยลงทุนและจะยาวไปถึงปีหน้า เดือนพฤษภาคมอาจมีรายจ่ายจากการเจ็บป่วย
ความรัก: คุณอาจมีหลายบทบาท มีหน้ากากหลายอันที่ต้องสวมใส่ แต่อย่าลืมถอดเมื่อคุณต้องเดินเข้าบ้าน การพูดความจริงกับคนที่คุณรัก การแสดงความรู้สึกและแสดงความสนใจกับผู้ใกล้ตัวใกล้ชิดเพราะนั่นคือคนที่รักและเป็นห่วงคุณอย่างแท้จริง เพศตรงข้ามที่มีอิทธิพลในชีวิตคุณและจะทำให้ใจคุณเต้นแรงจะมีลักษณะจมูกโด่ง คิ้วเข้ม ผมสีเข้ม บางคนก็มีหนวด
Elle Tips: ลองหาต้นแบบหรือแฟชั่นไอคอนในการแต่งตัวสักคน เพราะการทำตัวให้ง่ายเข้าไว้ค่อนข้างจืดชืด และคุณมักจะถูกมองข้ามได้ง่าย ในวันที่คุณอยากโฟกัส กับสิ่งใดเพราะรู้สึกว่าสมาธิสั้น ไม่จดจ่อ ลองหยิบเครื่องแต่งกายสีขาว-ดำขึ้นมาสวมใส่จะช่วยให้คุณหยุดทุกความสับสน ทำให้คิดนอกกรอบ และสร้างสไตล์ในแบบตัวเอง

ARIES

ราศีเมษ 15 เมษายน – 14 พฤษภาคม
เรื่องเด่น:
การได้รับในสิ่งดีๆที่คาดหวังไว้ ความเพลิดเพลินใจ และขอย้ำว่าคุณจะสำเร็จในสิ่งที่มุ่งหวังหรือต้องการ คุณจะมีความละเอียดรอบคอบมากขึ้น ปีนี้คุณเรียนรู้ที่จะให้อภัยและอโหสิกรรม ซึ่งใจที่เคยหนักอึ้งจะได้พบความสงบ ว่างสบาย ไม่ว่าคนหรือสิ่งของที่เคยหายไปจะได้กลับคืน เรียกว่าจะเป็นปีแห่งโอกาสที่ดี และหากคุณลดหรือเลิกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้คุณภาพชีวิตจะดีขึ้น แถมช่วยลดโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุให้กับคุณได้ด้วย
การงาน: อาชีพที่เกี่ยวกับการเรียนการสอน เช่น การอบรมหลักสูตร การเป็นครู การทำเวิร์กช็อป แบ่งปันความรู้ จะทำรายได้ให้อย่างงาม ปีนี้ชื่อเสียงเรื่องงานของคุณจะโด่งดังแบบปากต่อปาก ได้รับรางวัล ใบประกาศกิตติคุณจากการทำงาน หากสนใจจะเรียนต่อถือเป็นช่วงเวลาที่ดี แต่บางท่านกลับสวนทางเพราะอยากเลิกเรียนกลางคันเนื่องจากท้อใจเพราะงานหนักและเรียนหนัก แนะนำให้หยุดพักแต่ไม่ใช่ล้มเลิก
การเงิน: การลงทุนมีความผันผวนสูง จังหวะของคุณไม่ดีนักไม่ว่าจะซื้อหรือขาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงที่คุณต้องระวังคือไตรมาสสุดท้ายของปี เนื่องจากคุณจัดว่าเป็นคนมีความมั่นคงทางการเงิน ดังนั้นรายจ่ายจึงมักจะมาเป็นก้อนใหญ่ บางท่านอยากจะเปลี่ยนที่อยู่อาศัย ขอให้เลือกที่ขนาดและบรรยากาศที่คุณชอบ การเดินทางไม่มีอุปสรรค
ความรัก: ถ้าเขาเป็นคู่แท้ของคุณจริงๆจงปล่อยให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ ถ้าใช่เขาจะกลับมาหาคุณแน่นอน แต่หากใครที่เพิ่งคบกันยังไม่เกิน 1 ปี อาจมีเหตุการณ์สั่นคลอนพวกคุณได้ ใครคนหนึ่งในความสัมพันธ์นี้กำลังเกิดเรื่องเข้าใจผิด การให้โอกาสจำเป็นอย่างยิ่งกับชีวิตคู่ นอกเหนือจากการเติมเต็มความสุขซึ่งกันและกัน
แนะนำว่าหากผ่านเวลาคิดทบทวนแล้วจิตใจคุณทั้งสองยังตรงกันจงเชื่อใจกันและกันให้มากขึ้น เพราะคุณและเขาผ่านบททดสอบแล้วค่ะ
Elle Tips: แกดเจ็ตที่ดีไม่ว่าโทรศัพท์ โน้ตบุ๊ก หรือกล้องถ่ายรูป ควรพกติดกระเป๋าไว้ ปีนี้คงต้องถึงเวลาเปลี่ยนของใหม่ ให้รางวัลตัวเอง ปีนี้คุณจะยุ่งเกือบตลอดเวลา การมีเครื่องมือช่วยงานทำให้คุณถึงเป้าหมายเร็วกว่าคนอื่น และจำไว้ราคาข้าวของไม่ใช่คำตอบ วิธีการต่างหากสำคัญ

TAURUS

ราศีพฤษภ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน
เรื่องเด่น: การก้าวข้ามอุปสรรค เริ่มต้นจากความคิดในการปรับปรุงตัวเองอยู่เสมอ ขอให้เชื่อมั่นในตัวเอง กำลังใจจะเป็นสิ่งแรกที่คุณควรมอบให้ตัวเองแต่อย่าหลอกตัวเอง ยกย่องความซื่อสัตย์ให้เป็นคุณธรรมในจิตใจเพื่อนำไปสู่การพัฒนาตัวเอง สิ่งที่ควรทำกับสิ่งที่อยากทำมักย้อนแย้งกันอยู่เสมอ แต่จงดำเนินชีวิตโดยยึดหลักความสนุก เริ่มจากใช้เวลาเช้าที่มีคุณภาพ ตื่นเช้าอย่างสดชื่น
การงาน: งานค่อนข้างหนัก เนื้องานก็ละเอียดและต้องการทั้งแรงกายและแรงใจจากคุณ ต้องจัดลำดับความสำคัญ บางคนที่ทำงานเอกสาร งานวิจัยข้อมูลขอให้เก็บทุกอย่างให้เป็นระเบียบและเก็บไว้ใกล้ตัว มีการกระทบกระทั่งกับผู้คนในการทำงานที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้เลย คุณจะรู้สึกเหมือนอยู่ลำพังในที่ทำงาน แต่ขณะเดียวกันนั่นแปลว่าคุณมีความสารถในการจัดการงานได้โดยไม่ต้องรอคำสั่งจากใคร
การเงิน: การขอความช่วยเหลือและต้องพึ่งพาผู้อื่นมาตลอดแม้คุณจะมีรายได้เป็นของตนเองจะนำไปสู่การไม่มีอิสระทางการเงิน ปีนี้คุณสามารถปลดหนี้เรื้อรังที่เกิดขึ้นได้แต่อย่าให้เกินเดือนสิงหาคม เพราะเป็นไปได้สูงที่คุณจะนำเงินไปใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย แต่หากประเมินแล้วว่าไม่สามารถใช้หนี้ก้อนนี้ได้ภายในปีนี้ขอเพียงคุณอย่าสร้างหนี้ก้อนใหม่เพิ่มก็พอ เรื่องรายได้จะมีเข้ามาตามความสามารถและสมเหตุสมผล โชคลาภไม่มี
ความรัก: สะสางความสัมพันธ์ที่รู้สึกไม่แข็งแรง ขอแนะนำให้พูดตรงๆ พูดถึงความรู้สึก อย่าปากอย่างใจอย่าง เพราะจะไม่สามารถแก้ปัญหาที่ต้นเหตุได้ และถ้าคุณเป็นคนรักที่ดีอีกฝ่ายก็จะรักและดูแลคุณเช่นกัน ส่วนคนที่เลือกที่จะมีชีวิตโสดขอแค่อย่าหมดหวังกับความรัก หรือมองโลกในแง่ร้าย โลกนี้ก็ไม่โหดร้ายกับคุณ มิตรภาพดีๆจะเข้ามาหาคุณในไม่ช้า
Elle Tips: การลดน้ำหนัก การดูแลผิวหน้า และการเลือกใช้ลิปสติกสีสดไม่ว่าจะเป็นสีส้ม แดง หรือชมพู เก็บสีนู้ดเอาไว้ก่อน เพราะมันช่วยเสริมพลังอำนาจและความเป็นผู้นำให้กับคุณในทุกการสนทนา และสามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง

GEMINI

ราศีเมถุน 15 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม
เรื่องเด่น: คุณอยากกลับไปที่ไหน ใจของคุณเรียกร้องหาอะไร ภาพรวมในปีนี้เปรียบได้กับการกดปุ่มรีสตาร์ตให้ชีวิตอีกครั้ง ดังนั้นเปิดใจ ออกจากที่ซ่อนที่มืดเพื่อเตรียมตัวรับแสงสว่าง แรกๆคุณอาจจะต้องใช้ความตั้งใจดึงสติอย่างมาก เพราะต้องเริ่มทำในสิ่งที่ไม่เคยทำหลายเรื่องไปพร้อมๆกัน  แต่เชื่อเถอะสุดท้ายคุณจัดระเบียบชีวิตได้อย่างไม่มีที่ติ การทำตามคำสั่งจากผู้มีอำนาจเหนือกว่ายังเป็นเรื่องที่คุณหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นถ้าคุณอยากเปลี่ยนแปลงคุณก็ต้องกล้าหาญพอที่จะก้าวออกมาจากที่ตรงนั้น
การงาน: โอกาสก้าวหน้ามีพอๆกับการหยุดนิ่ง หากคุณพอใจกับสิ่งที่เป็นอยู่คุณก็จะปลอดภัยอยู่ข้างล่างนี้ แต่ถ้าคุณอยากก้าวหน้ากว่าที่เป็นอยู่แนะนำให้คุณใส่ความดุ เพิ่มความโหดไปสักเล็กน้อย การเป็นคนอะไรก็ได้ไม่ช่วยเสริมการทำงาน เพียงแต่คุณต้องรู้จักช่วงเวลาที่ควรใช้ การมีผู้ช่วยเหลือ ผู้ที่มาแบ่งเบาการทำงานแต่ยังไม่สามารถช่วยงานคุณได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นภาวะผู้นำยังเป็นสิ่งที่คุณขาดไม่ได้ หากคุณต้องการสิ่งใดก็จงหยิบยื่นให้แก่ผู้ใต้บังคับบัญชาเช่นกัน
การเงิน: ฐานะดีขึ้นตามลำดับ ปีแห่งการลืมตาอ้าปาก จากที่เคยเหี่ยวแห้งก็พลิกฟื้นอย่างรวดเร็วทันใจ แต่นิสัยแม่บุญทุ่มอย่างคุณจะทำให้เสียเงินได้โดยง่าย ถ้าไม่คิดหน้าคิดหลังให้ดี ปีนี้จะต้องได้รับสถานะผู้เลี้ยงดูผู้อื่นอยู่บ่อยๆ แต่อย่าคาดหวังว่าจะได้รับการตอบแทน หรือหวังบุญคุณจากสิ่งที่มอบให้ใคร
ความรัก: คุณมีความมั่นคงทางจิตใจเป็นที่ตั้ง ดังนั้นจึงเป็นสิ่งดึงดูดให้ใครๆก็อยากเข้าหา เพราะรู้สึกว่าอยู่กับคุณแล้วสบายใจ ดูอบอุ่น แต่จริงๆแล้วคุณมีปัญหาลึกๆภายในใจ ที่ไม่สามารถบอกใครได้ บางคนที่ไม่ได้คบหาใครนานๆต้องระวังพวกหลอกลวงจะนำความเจ็บช้ำใจมาให้ แต่ถ้าคุณไม่คิดอะไรมากคนพวกนี้ก็ช่วยให้คุณหายเหงาและสนุกได้ไม่ยาก เพียงแต่อย่าถลำลึกเกินไปก็พอ
Elle Tips: เพื่อความก้าวหน้าในสิ่งที่คุณทำ การแต่งตัวจึงควรให้ดูเป็นทางการมากขึ้น อย่างการใส่สูทหรือเชิ้ตที่ดูเรียบหรู เพราะชุดที่ไร้รูปทรงไม่ส่งเสริมสรีระของคุณ หรือไม่ดึงดูดให้เงินก้อนใหญ่เข้ามาหาคุณ จงแต่งตัวเสมือนว่าคุณต้องไปรับรางวัลสำคัญทุกครั้งที่ออกจากบ้าน

CANCER

ราศีกรกฎ 15 กรกฎาคม – 14 สิงหาคม
เรื่องเด่น: ความมั่นใจและความภาคภูมิใจ แสดงว่าคุณประสบความสำเร็จดังใจคิดฝัน แต่นั่นยังไม่เป็นที่พอใจคุณยังอยากชนะไปเรื่อยๆ อยากพิชิตจากจุดที่เป็นอยู่จนลืมที่จะมองเรื่องราวระหว่างทาง กลายเป็นว่าแทนที่จะมีความสุขในเรื่องเล็กๆน้อยๆกลับปิดกั้นและไม่รับฟัง ปีนี้คุณค่อนข้างเก็บเนื้อเก็บตัว ในทางกลับกันหากมีข้อผิดพลาดคุณก็ไม่ยอมรับ ช่วงเดือนเมษายนจะมีบททดสอบให้คุณได้เรียนรู้และฝึกฝน และเมื่อเข้าสู่เดือนกรกฎาคมเรื่องที่หนักจะกลายเป็นเบา มีโอกาสกลับมาโดดเด่น เป็นที่เชิดหน้าชูตาอีกครั้ง
การงาน: การกระจายงาน รับมอบงานสำคัญ มีโอกาสได้แสดงความสามารถ แต่บางคนก็อาจจะเจอคู่แข่งที่เท่าเทียมโดยไม่คิดฝัน เรื่องงานคุณมักจะเป็นฝ่ายถูกเลือกมากกว่า การทำตามหน้าที่ให้ตลอดรอดฝั่ง หากต้องการเปลี่ยนงานยังไม่มีข่าวดี และจะว่างงานไปอีกนานหากคุณคิดจะลาออก แต่หากคุณต้องการความก้าวหน้าในตำแหน่งที่อยู่ขอให้อดใจรอช่วงสิ้นปี จะมีความเป็นไปได้สูงมาก คู่คิดทางธุรกิจเป็นคนเชื่อถือได้และมีประสบการณ์สูง สามารถทำงานด้วยกันได้เป็นอย่างดี
การเงิน: ปีนี้ไม่มีความเคลื่อนไหวใดน่าเป็นห่วง เรียกว่าราบเรียบไร้รอยต่อ ปีที่แล้วเจ็บมาค่อนข้างเยอะ นับว่าเป็นบทเรียนที่ดี ปีนี้เปรียบเสมือนการแก้ตัว สิ่งที่พลาดไปถือเป็นบทเรียน เพราะคุณจะสามารถทวงคืนสิ่งที่เสียไปให้กลับคืนมาได้ทั้งหมด คุณละเอียดรอบคอบมากขึ้น ตรวจแม้กระทั่งค่าใช้จ่ายรายวัน ซึ่งเป็นเพราะตั้งเป้าหมายที่อยากมีอสังหาริมทรัพย์เป็นของตัวเอง ต้องการผลักดันชีวิตให้ดีกว่าที่เป็นอยู่คือสิ่งที่ทำให้คุณบรรลุเป้าหมายข้อนี้ได้ บางคนอาจจะเปลี่ยนรถเปลี่ยนพาหนะเป็นเงินสดหรือเงินลงทุน ก็คิดถูกแล้ว
ความรัก: โลกของคุณสวยงาม คุณได้อยู่กับคนที่คู่ควร ความรักไม่ได้หวือหวาเหมือนขึ้นรถไฟเหาะแต่อยู่ในขั้นของการเรียนรู้ เติบโตไปพร้อมกัน พร้อมที่จะดูแลเกื้อหนุน อาจมีพ่อแง่แม่งอนเล็กๆน้อยๆแต่ก็ไม่ปล่อยให้การทะเลาะกันเป็นเรื่องลุกลามบานปลาย
Elle Tips: คุณอาจต้องเจออุปสรรคในเรื่องช่องว่างระหว่างวัยและอีกหลากหลายสิ่งที่คุณต้องทุ่มเทพลังใจพลังกายเพื่อแก้ไข เพราะฉะนั้นควรทำชีวิตให้ง่าย ลองมองหา wrap dress สวยๆหรือ twinsets เข้าชุด เพื่อขจัดความยุ่งยากและเสริมแอตติจูด

LEO

ราศีสิงห์ 15 สิงหาคม – 14 กันยายน
เรื่องเด่น: การเป็นที่พึ่งพิง เมื่อให้สิ่งใดไม่ว่าจะน้ำใจ สิ่งของ รูปธรรม นามธรรม ไม่จำเป็นต้องรอให้ได้กลับคืน สิ่งที่ทำได้ดีในปีนี้คือการนิ่งและมองความเป็นไปของสิ่งแวดล้อมและคนรอบตัวอย่างเงียบๆ การไม่เอ่ยความคิดที่อยู่ภายในใจแม้จะเป็นความจริงแต่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์กับใครแม้แต่คุณเอง ให้เก็บไว้เพียงลำพัง
การงานถือเป็นเรื่องเด่น จากที่เคยขี้เกียจจะลุกขึ้นมาปฏิวัติจัดระเบียบให้เข้ารูปเข้ารอย สุขภาพในเรื่องของฮอร์โมน ต่อมไร้ท่อต่างๆอย่านิ่งนอนใจรีบจัดการให้ไว เพราะมีแววว่าจะต้องนอนนานโดยเกินจำเป็น
การงาน: ทำงานข้ามสายงาน ทำงานกับคนที่มีความแตกต่างอย่างเหลือเชื่อ มีทั้งจังหวะให้คุณเป็นทั้งผู้นำและผู้ตาม แต่จากสถานการณ์เริ่มต้นไม่ว่างานใดขอให้คุณยอมเป็นผู้ตามก่อนแล้วค่อยพลิกสถานะกลับมา ในส่วนของเจ้านายที่เป็นผู้หญิงผมสั้นดูจะเข้ากันได้ยาก เขาดูจะมีวิธี psycho คุณ ขอแค่ไม่ตื่นตระหนกก็สามารถทำให้คุณเป็นที่ยอมรับของเขาได้ เรียกว่าต้องเป็นตัวของตัวเองในเรื่องงาน แล้วจะมีทางสร้างผลงานให้ประจักษ์
การเงิน: เทพีแห่งโชคลาภและเงินตราอยู่ข้างคุณ หามาได้ง่ายเท่าไรยิ่งใช้ไปง่ายเท่านั้น ก่อนจะซื้อจงสำรวจให้ดีเพราะเป็นไปได้ที่คุณจะซื้อของเดิมๆมาซ้ำกัน
ปีนี้คุณหมกมุ่นกับการตกแต่งและปรับปรุงที่อยู่อาศัย บ้านคือที่อยู่ที่มีความเป็นส่วนตัว ไม่จำเป็นต้องโอ้อวดกับใคร ก่อนซื้อของต้องเปรียบเทียบราคาให้ดีเพื่อคุณภาพและราคาที่ต้องสมเหตุสมผล และหลักการนี้จะใช้กับคุณได้ทุกการซื้อของด้วยเช่นกัน
ความรัก: ความรักยุคใหม่ไม่ต้องมีคำจำกัดความ คุณย่อมมีสิทธิ์เลือกที่จะคบใครก็ได้ เพราะชีวิตนี้เป็นของคุณไม่ใช่ของใคร สังคมเริ่มเปิดกว้างและยอมรับ การพาอีกฝ่ายไปแนะนำกับครอบครัวไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอีกต่อไป ซ้ำยังได้รับการยอมรับและโล่งอกของทุกฝ่าย อย่างน้อยคุณก็ก้าวเข้ามาใกล้ความสุขมากขึ้นอีกก้าว บรรยากาศรอบตัวจะเป็นไปในทางที่ดีขึ้น
Elle Tips: ‘sparks joy’ คือคีย์เวิร์ดประจำปีนี้ คุณสามารถใช้ชีวิตได้ตามใจฝันและเมื่อนั้นรอยยิ้มของคุณจะปรากฏอยู่บนใบหน้าเกือบตลอดเวลา บวกกับเมื่อคุณเริ่มออกกำลังกายเพื่อเทรนนิ่งกล้ามเนื้อ หรือลองเล่นพิลาทิสแล้วหลังของคุณจะเหยียดตรงขึ้น คุณจะมองเห็นทางเลือกใหม่ๆ ไม่ใช่ทางตันอีกต่อไป

VIRGO

ราศีกันย์ 15 กันยายน – 14 ตุลาคม
เรื่องเด่น: ฟังก่อนพูด เดือนพฤษภาคมคุณจะมีหนทางนำไปสู่ความสำเร็จ เกิดเหตุที่เกือบจะเรียกได้ว่าบังเอิญ เรื่องเป็นไปไม่ได้จะเป็นไปได้ ลองสำรวจดูว่าคุณเริ่มต้นวางแผนสำหรับปีนี้หรือยัง อารมณ์เชิงลบทำให้สัญชาตญาณคุณแย่ลง เมื่อความกลัวครอบงำจิตใจให้บอกตัวเองไว้ว่าคุณไม่ได้อยู่เพียงลำพัง สร้างความทะยอทะยานภายในจิตใจ การขับขี่ยานพาหนะหรือเดินทางในยามค่ำคืนต้องระวัง โดยเฉพาะเดือนกุมภาพันธ์ พฤษภาคม และกรกฎาคม
การงาน: การติดต่อกับต่างประเทศ การเดินทางไปทำธุรกิจต่างถิ่นต่างบ้านต่างเมืองเริ่มเป็นรูปร่างทีละเล็กละน้อย อย่าให้การตัดสินใจช้ามาฉุดรั้งความก้าวหน้า ลงมือทำหลังจากตัดสินใจได้แล้ว อย่าผัดวันประกันพรุ่ง หน้าที่การงานตอนนี้เรียกว่าเป็นระยะความปลอดภัย หรือจะบอกว่ามีความมั่นคงในอาชีพจะตรงกว่า การงานปีนี้ขาดความริเริ่มสร้างสรรค์เนื่องจากคุณติดอยู่ในความซ้ำซากจำเจ จงพยามต่อสู้ด้วยตนเองก่อน และออกนอกกรอบก่อนที่จะเสียใจภายหลัง ปีนี้คุณจะเสียงานเล็กๆน้อยๆไปแต่จะมีงานที่ใหญ่กว่าเข้ามาแทนที่ อย่าลืมช่วยเหลือเกื้อกูลผู้ที่แวดล้อม เพราะการงานปีนี้ความสัมพันธ์มาเหนือค่าตอบแทนที่เป็นตัวเงิน
การเงิน: วางแผนในการออมเงินอย่างเคร่งครัด แนะนำให้ทำโดยไม่ต้องคิด และลดจำนวนบัตรเครดิตให้น้อยลง ปีนี้รายได้ที่เข้ามาจะสัมพันธ์กับความเข้มแข็งในจิตใจ
โปรดระวังการเสียเงินก้อนโตในช่วงเดือนกันยายน ขอให้ไม่เกิดขึ้นจะได้เปลี่ยนเป็นเงินเก็บก้อนโตอีกก้อนแทน ปีนี้โชคไม่ช่วยแต่จะสะสมทีละเล็กละน้อยด้วยตัวคุณเอง แต่อย่างที่บอกเรื่องที่เป็นไปไม่ได้จะเป็นไปได้ ถ้าคุณตั้งใจทำงานรายได้จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องแบบน่าแปลกใจ
ความรัก: ความกล้าหาญที่จะรัก ผลบุญจะคุ้มครองให้คุณได้เจอคนดีและความรักที่ดี แม้จะผ่านประสบการณ์ที่เลวร้ายมาแต่ใช่ว่าอนาคตจะต้องเจอกับความเจ็บช้ำแบบเดิมอีก อย่าปิดตายลงกลอนหัวใจ บางคนเดือนกันยายนอาจมีข่าวดีได้สละโสด เรื่องที่คุณควรปรับปรุงคือการนึกถึงแต่ความรู้สึกของตัวเอง
Elle Tips: ลองขอคู่รักหรือคู่ครองที่ดีจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุณเคารพนับถือ ฉีดน้ำหอมในจุดสำคัญ เช่น หลังใบหู หรือกลางอก กลิ่นหอมอ่อนๆจะนำพาให้คนที่พูดคุยกับคุณมีข้อมูลหรือความจริงมาบอกเล่าให้คุณได้รู้อยู่เรื่อยๆ ซึ่งจำเป็นมากถ้าคุณคิดจะเริ่มต้นเรื่องราวใหม่ๆในชีวิต

LIBRA

ราศีตุล 15 ตุลาคม – 14 พฤศจิกายน
เรื่องเด่น: ที่ผ่านมาคุณพักผ่อนไม่เพียงพอจึงควรได้รับการบำบัด ปีนี้คุณต้องตื่นตัวกับการมีชีวิตอยู่ให้มาก ลดความกังวลในเรื่องไร้สาระ รวมถึงการตื่นในเชิงจิตวิญญาณ คุณต้องเปลี่ยนนิสัยเก่าๆ ขัดเกลาตน ลดความโกรธ มุ่งความสนใจเฉพาะตัวเอง เลิกสนใจคนอื่น เลิกนินทาผู้อื่น ปีนี้จะได้เป็นปีที่สมบูรณ์ เติมเต็มตัวเองในแบบที่อยากเป็น อย่าเพิ่งหมดหวังกับการพัฒนาตนเอง เพราะนี่คือก้าวแรกของการเอาชนะใจตน
การงาน: งานเก่า เจ้านายผู้หญิงที่เคยทำงานด้วยจะกลับมา การงานอยู่ที่คุณเท่านั้น ขยันก็ได้มาก ต้องรู้จักเอาสิ่งดีๆที่มีอยู่ไปทำงานแลกเงิน อาจรวมไปถึงการทำกิจการค้าขายก็ได้ผลตอบแทนที่ดี งานบริการ ความสวยงาม และงานวงการบันเทิงจะไปได้สวย คุณต้องแบ่งเวลาให้ดีเพราะมีโอกาสที่จะทำงานหลายอย่างในเวลาเดียวกัน และคุณจะทำได้ดีที่สุดเพียงครั้งละ 1 อย่างเท่านั้น จึงควรแบ่งแยกเวลาสำหรับงานแต่ละอย่างให้ชัดเจน
การเงิน: ผลตอบแทนที่งอกเงย ปีนี้คุณจะได้เก็บเกี่ยวดอกผลอย่างเต็มที่จากสิ่งที่เคยหว่านไว้ ยิ่งช่วงปลายปีตั้งแต่กรกฎาคมเป็นต้นไปจะไม่มีอะไรมาฉุดรั้งหรือทำให้รายได้ของคุณลดลง มีเงินเข้ามาเป็นก้อนใหญ่ๆ ดังนั้นไม่ควรหมุนเงินโดยหวังน้ำบ่อหน้า จงใช้จ่ายเมื่อมีเงินอยู่ในมือเท่านั้น คุณต้องใช้เงินในการดูแลตอบแทนบุพการีจงเตรียมไว้และห้ามนำมาใช้จ่ายเด็ดขาด
ความรัก: ‘การเลิกรา’ คุณคิดอย่างนั้นจริงๆหรือ ถ้าผ่านการทบทวนมาแล้วเราเคารพในการตัดสินใจของคุณ แต่คุณอย่าลืมว่ายังมีทางเลือกอีกทางคือการให้อภัยและเรียนรู้ จงมองเพียงปัจจุบัน ภาพรวมปีนี้บางคู่อาจจะเริ่มต้นความสัมพันธ์อย่างเงียบๆ ไม่จำเป็นต้องประกาศให้โลกรู้ เพียงแค่คุณสองคนก็พอ คุณทั้งคู่มีศีลเสมอกัน ความคิดความเชื่อใกล้เคียงกัน ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด คุณจะได้เป็นตัวเองเพราะคนที่คบด้วยเหมือนตัวคุณอีกคนเลยด้วยซ้ำ
Elle Tips: การแต่งหน้าโดยเฉพาะดวงตาควรแต่งทุกวัน ถ้าเป็นไปได้ให้เริ่มตั้งแต่การดูแลไปจนถึงการใช้สีอายแชโดว์แบบกลิตเตอร์ และอายไลเนอร์ควรวาดแบบแคตอายส์ แน่นอนว่าดวงตาคือหน้าต่างของใจ คุณจะตรงไปตรงมากับสิ่งที่คุณสื่อสาร และสนุกกับการใช้ชีวิตมากขึ้น

SCORPIO

ราศีพิจิก 15 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม
เรื่องเด่น: จงเขียนสิ่งที่ต้องการลงบนกระดาษและทบทวนดูว่าคุณต้องการสิ่งนั้นจริงๆหรือไม่ คุณอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่ค่อยเหมาะสมนักซึ่งอาจเป็นตัวปิดกั้นให้ห่างไกลจากสิ่งที่คุณต้องการ หาทางเปลี่ยนแปลงและลงมือทำ จงเปิดทางให้กับตนเอง พร้อมทั้งหาเพื่อนคู่คิดร่วมทางไปด้วย ภาพรวมไม่ได้โหดแต่ก็ไม่ควรวางใจกับสถานการณ์ในปีนี้ เรียกว่าคละเคล้าอย่างเท่าเทียม เอาเป็นว่าปีนี้ไม่ควรปล่อยเวลาให้เสียเปล่าไปสักนาที คุณต้องแอ็กทีฟตลอดเวลา ไม่ถึงขนาดต้องทำมากขึ้นแต่แรงห้ามแผ่ว! ดังนั้นเมื่อรู้แล้วความมั่นคงในชีวิตคุณก็สัมพันธ์กับเรื่องนี้ อย่าปล่อยให้ตัวเองว่างเพราะความฟุ้งซ่านจะเข้ามาครอบงำ
การงาน: การสร้างความมั่นคงในกิจการ หรือการดำเนินกิจการ รับช่วงต่อจากครอบครัว บางท่านเลิกเป็นลูกจ้างมาเป็นเจ้านายตัวเองและไปได้ดีเสียด้วย ต้นปีทุกอย่างจะช้าอืดอาดจนรู้สึกคิดผิดอยากถอดใจ เรียกว่าเป็นระยะวัดใจของคุณเลยทีเดียว ขอให้รอจนถึงเดือนมิถุนายนทางจะเปิด การมาของเจ้านายใหม่หรือผู้มีอิทธิพลคนใหม่อาจทำให้คุณอึดอัด แต่คุณก็ไม่ต่อต้านและก็ไม่ทำตามคำสั่ง ระวังงานจะถูกส่งตรงมาให้ทำจนไม่มีเวลาหยุดพัก ดังนั้นถ้าไม่อยากพบเจอความไม่เป็นธรรมขอให้ตามน้ำกับเจ้านายใหม่ไปก่อนจะดีกว่า
การเงิน: ยังอยู่บนหนทางความประมาท ใช้จ่ายเรื่อยเปื่อย ส่วนรายรับเห็นอยู่ลิบๆแต่ยังคว้ามาอยู่ในมือได้ยาก ได้มาก็ล้วนจ่ายออกมากกว่าครึ่ง ความฝันที่อยากมีทรัพย์สินของตัวเองก็ยิ่งไกลออกไป การซื้อกองทุนหรือการทำประกันพร้อมออมเงินดูจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยและยังนำไปลดหย่อนภาษีได้ ปีนี้คุณต้องพยามเก็บเงินในรูปแบบนี้ (อย่าลืมศึกษาให้ดีก่อน) แล้วคุณจะพบกับอิสระทางการเงินได้ไม่ยาก ส่วนค่าภาษีสังคมทั้งหลายขอให้เพลาๆลงบ้าง
ความรัก: จงกล้าที่จะแสดงออก ไม่ผิดถ้าคุณจะเจอใครสักคนจากแอพพลิเคชั่น หมดยุคเจอกันเพราะเพื่อนแนะนำแล้ว การสงวนท่าทีอาจใช้ได้แต่ไม่ทุกครั้ง ถ้าไม่เสี่ยงคุณก็ไม่ได้ ในรายที่แอบชอบมานานการสารภาพก็ทำให้คุณได้รู้ว่าเขามีใจที่ตรงกันกับคุณหรือไม่ ความเท่าเทียมกันทางฐานะมักเป็นหัวข้อแรกๆที่ถูกนำมาพูดถึง เมื่อการคบกันจริงจังขึ้นเรื่อยๆและไม่ควรถูกมองข้าม เพราะการจะมีใครสักคนจะเข้ามาในชีวิตความมั่นคงทางการเงินคือตัวแปรหลัก หากมีสัญญาณอันตรายเตือนขึ้นมาแล้วก็อย่าเพิกเฉยนะคะ
Elle Tips: หากคุณต้องการเป็นที่ดึงดูดตาในทุกที่ที่ไปควรสวมใส่เสื้อผ้าลวดลายเรขาคณิตที่ใหญ่และดูโดดเด่น เพื่อคุณจะได้ลุกขึ้นมาเป็นผู้เลือก เป็นผู้นำในสถานการณ์ได้กว่าที่ผ่านมา

SAGITTARIUS

ราศีธนู 15 ธันวาคม -14 มกราคม
เรื่องเด่น: คุณเป็นดังที่พึ่งของคนรอบตัว มาเพื่อดูแลคนอื่นโดยแท้ รวมถึงการเข้าใจวัฏจักรและวงจรชีวิต คุณนิ่งและเย็นเหมือนเป็นอีกคน ไม่ใช้อารมณ์ หลายคนบอกว่าคุณเปลี่ยนไปอย่างน่าตกใจ เป็นเพราะปีที่ผ่านมาคุณได้เห็นโลกในมุมที่เปลี่ยนไปมาก และแน่นอนคุณมาพร้อมพลังที่ชาร์จมาอย่างเต็มเปี่ยม ดังนั้นปี 2021นี้จะเป็นปีที่ดีสำหรับคุณ หากคุณอดทนได้ก้าวแรกอาจลำบากนิดหน่อยแต่มันต้องเริ่มต้นค่ะ
การงาน: ถ้าคุณเป็นลูกจ้างจงใจกล้าและเตรียมตัวให้พร้อม ไม่แนะนำให้คุณลาออกจากที่เดิม คุณยังมีบทบาทในที่ทำงานอยู่มาก โปรดให้เวลาพวกเขาได้พิจารณาก่อน
หากคุณอยากเป็นนายตัวเองแน่นอนว่าสิ่งแรกที่จะได้รับคืออิสระ แต่อีกด้านที่มาพร้อมกันคือคุณพร้อมจะออกนอกลู่นอกทางได้ทุกเมื่อ และขอเตือนอีกอย่างงานนี้ไม่มีผู้ช่วย คุณต้องพร้อมที่จะอุทิศตนจึงจะสำเร็จได้ หากคุณมีกิจการเกี่ยวกับอาหารและของกิน การทำเอกสารให้ถูกต้องตามกฎหมายจะสำคัญและส่งเสริมธุรกิจเป็นอย่างมาก
การเงิน: อาจยังได้ไม่เท่าเดิมเพราะคุณเพิ่งเริ่มฟื้นตัว แต่เรื่องเงินไม่ใช่สิ่งที่คุณควรเอามาเป็นเรื่องใหญ่ของชีวิต ฐานะของคุณยังไม่น่ากังวล การเป็นนายตัวเองไม่ใช่เรื่องน่าอาย ถ้าคุณยังฟังคนอื่นและเปรียบเทียบตัวเองอยู่ขอให้เลิกเสีย เดือนเมษายนถึงกรกฎาคมเป็นเดือนที่คุณควรรัดเข็มขัด อย่าตามใจตนในเรื่องการใช้จ่าย รวมไปถึง 2 เดือนสุดท้ายก่อนสิ้นปีเช่นเดียวกัน และหากมีการกู้เงินปีนี้สามารถทำได้ แต่ในทางกลับกันถ้าคุณเป็นผู้ให้เงินกู้หรือเป็นเจ้าหนี้เงินจะได้กลับคืนมายาก
ความรัก: น่าแปลกที่คำพูดแนะนำนี้ยังต้องนำมาใช้ต่อเนื่อง ‘ขอให้คุณเปิดใจ’ ต้องลองสังเกตคนที่แตกต่างจากคุณมากๆ แทบจะเรียกได้ว่าเป็นคนที่คุณไม่ชายตามอง คนที่ไม่อยู่ในสเปกแม้แต่น้อย ขั้นต่อมาหลังจากปลดล็อกข้อแรกได้คือต้องใช้ความรู้สึกนำทาง ถ้าไม่มั่นใจลองปรึกษาเพื่อน บางทีเขาคนนั้นก็อาจจะเป็นคนที่เพื่อนเราแนะนำให้ก็ได้ แต่ถ้าคุณอยู่ในความสัมพันธ์แล้วละก็คุณอาจจะต้องการเวลากลับไปอยู่กับเพื่อนมากกว่าตัวติดกับคนรักตลอดเวลาก็ได้ ขอให้คุณมองเห็นแต่ความสดใส มีความคิดบวก และศรัทธาในความดีงามของความรักและจะพบความสุขไม่ยากค่ะ
Elle Tips: ความเป็นตัวตนของคุณจะถูกเสริมให้พัฒนา และเมื่อรวมกับความกระหายใคร่รู้ยากที่จะฉุดรั้งคุณให้อยู่กับที่ เริ่มจากมีรองเท้าส้นสูงที่เหมาะสมสักคู่ ไม่จำเป็นต้องเป็นขนาดส้นเข็ม 5 นิ้ว แต่ให้ที่สูงกว่าที่คุณใส่อยู่ทุกวัน คุณจะเริ่มจัดระเบียบร่างกายได้ดีขึ้นและรวมถึงเรื่องอื่นๆ ถ้าอยากเปลี่ยนโลกจงเริ่มเปลี่ยนที่ตัวคุณก่อน

Elle Special Jan 2021 Issue
Photographer:
Marcelo Krasilcic
Stylist:
Benedetta Dell’Orto

RELATED STORY

ดูดวงรายปักษ์ 1-15 กรกฎาคม 2022
อัพเดตดวงการงาน การเงิน ความสัมพันธ์ และสีมงคลของคุณได้ที่นี่
anne-hathaway-celebrates-devil-wears-prada-16th-anniversary-political-message-Roe-v-Wade
แม้จะผ่านไปกว่า 16 ปี แต่ตัวละครอย่าง Andrea Sachs จะยังคงเป็นตำนานในใจเสมอมา
จากประสบการณ์จริงสู่เพลง ‘Brightsider’ พลังงานบวกที่อยากส่งต่อให้ทุกคนจากนักร้องสาว Dagny
พูดคุยถึงแรงบันดาลใจและแง่คิดดีๆ ในการคิดบวกของนักร้องสาวชาวนอร์เวย์

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.