fbpx

I

Beauty

#ELLExTheLab โปรแกรม 30-Day Abs Challenge เพื่อกล้ามท้องสวยฟิตใน 1 เดือน!

ตารางบริหารหน้าท้องและแกนกลางลำตัวเน้นๆ สำหรับสาวแอล

#ELLExTheLab โปรแกรม 30-Day Abs Challenge เพื่อกล้ามท้องสวยฟิตใน 1 เดือน!

ตารางบริหารหน้าท้องและแกนกลางลำตัวเน้นๆ สำหรับสาวแอล

30-DAY ABS CHALLENGE

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงยุคนี้หันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองมากยิ่งขึ้น ทั้งในด้านโภชนาการและออกกำลังกายเพื่อรูปร่างที่ตัวเองใฝ่ฝัน ซึ่งการมี ‘ABS’ หรือ กล้ามหน้าท้องสวยๆ ก็ถือเป็นหนึ่งในเป้าหมายของสาวๆ หลายคน งานนี้ ELLE Thailand และ The LAB บูทีคฟิตเนสชั้นนำใจกลางกรุงที่โดดเด่นด้วยนวัตกรรมและวิธีการฝึกที่ไม่เหมือนใคร ได้ร่วมกันออกแบบ 30-DAY ABS CHALLENGE โปรแกรมบริหารหน้าท้องเพื่อเสริมสร้างกล้ามท้องที่แข็งแรงด้วยกระบวนการท่าที่มีทั้งระดับพื้นฐานและยากสลับกันไปตลอดหนึ่งเดือน นอกจากนี้เรายังได้อินฟลูเอนเซอร์สายสุขภาพสาวสวย ‘แป้ง’ จากเพจ Pang HealthyRoutine @pang.edener มาร่วมสาธิตท่าบริหาร และเทรนเนอร์ออมจาก The LAB ผู้เชี่ยวชาญในด้านการออกแบบโปรแกรมเทรน 1:1 เพื่อคุณในเวอร์ชั่นที่ดีกว่าเดิม คอยแนะนำอย่างใกล้ชิด
ในส่วนของท่าบริหารหลักนั้นจะมีทั้งหมด 10 ท่า ที่แตกออกมาเป็นท่า Basic ในสองสัปดาห์แรก และ Progression ในสองสัปดาห์สุดท้ายเพื่อให้เกิดการพัฒนาที่มากขึ้น 
สำหรับวิธีการบริหารท่าทั้งหมด รวมทั้งไกด์ไลน์ในการทำแต่ละท่าอย่างถูกต้องนั้น สาวแอลสามารถรับชมได้ทางคลิปนี้ สิ่งที่ต้องคำนึงตลอดการเวิร์กเอาต์คือ ‘การฝึกหายใจให้ถูกจังหวะ’ หลักการคือ ให้หายใจออกในขณะที่ออกแรง เน้นทำท่าให้ถูก ไม่ต้องเร็ว นอกจากนี้ เทรนเนอร์ออมยังได้ฝากสาวๆ อีกว่า การจะบริหารหน้าท้องให้สวยกระชับได้รูปนั้นต้องอาศัยวินัยการออกกำลังกายที่สม่ำเสมอ เวลา การพักผ่อน และที่สำคัญที่สุดคือเรื่องของ​ “โภชนาการ” ซึ่งทางสาวแป้งของเราก็ขึ้นชื่อว่าเป็นสาวที่มีไลฟ์สไตล์การทานที่แสนเฮลตี้ และยังมีเมนูอาหารหน้าตาน่าอร่อยคอยแบ่งปันให้เราได้ลองทำตามอยู่เสมอ
View this post on Instagram

ก่อนที่จะพูดว่า #เป็นไปไม่ได้ บางเรื่องเราฟังแล้วจะตัดสินทันทีว่า เป็นไปไม่ได้ แป้งอยากให้ลองทบทวนดูก่อนว่า คำว่าเป็นไปไม่ได้ของเรา เป็นสัจธรรมของโลก หรือเป็นแค่การตัดสินมาจากประสบการณ์ เราอาจจะเป็นคนคนนึงที่ประสบความสำเร็จสูง รู้จักคนเยอะ มีประสบการณ์ผ่านหลายสิ่งหลายอย่างมา บางคนอยู่มา 30 ปี บางคน 70 ปี แต่ลองมองภาพใหญ่ว่า ถ้าเทียบตัวเรากับโลกใบนี้ตัวเรานี้เป็นเพียงคนตัวเล็กๆ คนนึง เป็นเพียงเศษเสี้ยวเล็กๆ ที่มองไม่เห็นเลยด้วยซ้ำจากนอกโลก มันมีเรื่องราวอีกมากมายที่เราไม่รู้ ที่เกินขอบเขตความรู้ ความเข้าใจ ที่อยู่ภายใต้โลก และจักรวาลนี้ แล้วทำไมเราถึงเอาประสบการณ์ (ที่เป็นเพียงส่วนเล็กๆ ของสิ่งที่เกิดในโลก) ของเรามากำหนดความจริง และความเป็นไปได้??​ เพราะการที่เราไม่เคยเห็น ไม่ได้แปลว่า เป็นไปไม่ได้ การที่เราไม่รู้มาก่อน ไม่ได้แปลว่า เป็นไปไม่ได้ และการที่เราและครอบครัวเพื่อน คนรอบข้างตัวเรา ไม่เคยเจอ ไม่ได้แปลว่า เป็นไปไม่ได้ อย่าเอาประสบการณ์ของเรามาตัดสินความเป็นไปได้ อย่า .. ตัดสินว่า เป็นไปไม่ได้ อย่า .. ตัดโอกาสตัวเองด้วยคำว่า เป็นไปไม่ได้ อย่า .. ดับความฝันตัวเองด้วยว่า เป็นไปไม่ได้ อย่า .. ด่วนสรุป เพราะคำบอกเล่าของคนรอบตัว หรือประสบการณ์ของคนรู้จัก แล้วคิดว่า เป็นไปไม่ได้ อย่า .. กำหนดความยิ่งใหญ่ของโลกนี้ ด้วยความเข้าใจของเรา #ฝันให้ใหญ่ และยิ้มเยอะๆ ยิ่งคนรอบตัวบอกว่า อย่ามาโลกสวย แสดงว่ามาถูกทางแล้ว ด้วยรัก แป้ง

A post shared by Pang HealthyRoutine (@pang.edener) on

View this post on Instagram

#howto วิธีทำวันนี้เป็นวันที่ดีที่สุดในชีวิต คือการขอบคุณสิ่งที่มีอยู่ การขอบคุณหรือความรู้สึก Grateful จะทำให้เรามีความรู้สึก มีมากพอ มีล้นเหลือ เหลือเฟือ ความคิดแบบนี้จะดึงดูดสิ่งดีๆ อีกมากมายที่จะเข้ามาตลอดทั้งวัน รู้สึกขอบคุณให้มากพอ ซาบซึ้งกับสิ่งที่เรามีให้นานพอ ลองเริ่มที่ 20 ข้อทุกๆ เช้านะคะ 1. ขอบคุณน้องแท็บปลุกตั้งแต่ 6 โมงเช้า กลายเป็นคนตื่นเช้าเพราะน้องแท็บเลย . 2. ขอบคุณอากาศดีๆ เช้านี้ ชอบให้ กทม เป็นโซนเขียวๆ แบบนี้ทุกวัน . 3. ขอบคุณนก 2 ตัวที่ร้องที่หน้าต่างห้องนอน ทำให้เช้านี้สดใส . 4. ขอบคุณฝนที่ตกมาตอนที่นอนอยู่ ตอนนี้ที่ห้องได้ยินเสียงแมลง จิ้งหรีด กบ อะไรไม่รู้จากที่ดินแปลงข้างๆ ตอนนี้เหมือนนอนกางเต๊นอยู่บนดอยเลย 🙂 (ใครอยากได้ยินบ้าง ตามฟังใน Story นะ ) . 5. ขอบคุณต้นไม้ทุกต้นที่ทำให้บ้านดูสดชื่น เพิ่มสีเขียว และช่วยฟอกอากาศให้สะอาดขึ้น รู้สึกมีความสุขมากๆ ที่ได้รดน้ำต้นไม้ทุกเช้า . 6. ขอบคุณอาหารทุกมื้อที่ทานไปเมื่อวาน วันนี้ตื่นมาเข้าห้องน้ำไปแล้วรอบนึง สบายตัว สบายพุงสุดๆ 🙂 . 7. ขอบคุณพี่มาร์ค ที่ทำเฟสบุคมา ทำให้แป้งสามารถแบ่งปันข้อมูลนี้กับคนจำนวนมาก โดยไม่ต้องมีต้นทุนในการพิมพ์หนังสือออกมา . 8. ขอบคุณอินเตอร์เน็ตที่ทำให้เราได้เข้าถึงข้อมูล ความรู้ ที่มีประโยชน์มหาศาล เราเกิดในยุคนี้ โชคดีจริงๆ ยุคที่ความรู้และข้อมูลอยู่แค่ปลายนิ้ว . 9. ขอบคุณเกษตรกรทุกคนที่ตั้งใจปลูกผักอินทรีย์ปลอดสารพิษ ออกมาให้เราได้ทานแบบปลอดภัย . 10. ขอบคุณ Supplier ทุกเจ้าที่ขายของคุณภาพดี ราคาคุ้มค่าให้กับเรา เพื่อเอเดนเนอร์จะใช้ในการทำสินค้าคุณภาพดีๆ ออกมา 11. ขอบคุณขนส่งเอกชน ไปรษณีย์ แมสเซนเจอร์ ที่ทำให้คนขายของ ซื้อของสะดวกมากจริงๆ . 12. ขอบคุณโรงงาน HPP ที่ทำให้นมอัลมอนด์เอเดนเนอร์เก็บได้นานขึ้นถึง 3 สัปดาห์ แต่คงรสชาติและประโยชน์เหมือนเดิม สะดวกลูกค้ามากขึ้นเลยตอนนี้ 🙂 . 13. ขอบคุณลูกค้าทุกคนที่ชอบน้ำสกัดของเอเดนเนอร์ ขอบคุณทุกคนที่ให้เราดูแล และขอบคุณมากๆ เลยค่ะ ที่แนะนำต่อให้กับเพื่อน และคนในครอบครัว 14. ขอบคุณแมสเซนเจอร์ที่เข้ามารับพัศดุทุกวัน ไม่เก็บเงินเพิ่มด้วย สะดวกมากๆ ไม่ต้องเดินออกไปส่งเอง 🙂 (ส่งพัศดุแนะนำ Best Express เจ้านี้ชิ้นเดียวก็เข้ามารับ ไม่คิดค่าเข้ารับ และราคาไม่แพงด้วยค่า ใช้ดีบอกต่อ) . 15. ขอบคุณทุกๆ วันที่ตื่นขึ้นมาแล้วได้ทำงานที่รัก และได้ดูแลสุขภาพคนไทยแบบนี้ . 16. ขอบคุณหนังสือที่อ่านสัปดาห์นี้ As a man thinken ของ James Allen อ่านมาหลายรอบแล้ว และตกผลึกความรู้ดีๆ ทุกครั้งที่อ่าน (อ่านต่อในคอมเม้น)

A post shared by Pang HealthyRoutine (@pang.edener) on

View this post on Instagram

My favorite breakfast 🙂 ชอบทานแบบนี้ที่สุด ทำง่าย อร่อย สารอาหารแน่นๆ . ???? Ricecake ธัญพืชอบกรอบ ทานง่าย และสะดวกมาก @allritefood . ????Coldpressed Juice ไฟเบอร์และวิตามินสดๆ ใครหยุดกินขนมไม่ได้ ดื่มขวดนึงตอนเช้า หยุดได้เลย 🙂 สูตรนี้ Fallleaf อร่อยมากดกแ @edenerjuice . ???? Hummus ดิปถั่วลูกไก่ โปรตีนจากพืช แบรนนี้อร่อยที่สุดแล้ว @greenvibesbk . . . #panghealthyroutine #plantbased #plantbasedbreakfast #coldpressedjuice #hummus #น้ำผลไม้สกัดเย็น #อาหารเช้า #อาหารสุขภาพ

A post shared by Pang HealthyRoutine (@pang.edener) on

BE THE BEST VERSION OF YOURSELF

สุดท้าย สิ่งที่อยากฝากสาวแอลไว้ก็คือ ‘Everyone is born unique.’ ดังนั้น อย่าเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น คุณสามารถเลือกที่จะเปลี่ยนตัวเองเพื่อตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีขึ้นได้โดยไม่จำเป็นต้องพยายามที่จะเหมือนใคร เราขอสนับสนุนให้สาวๆ ทุกคนเชื่อว่า “คุณมีความสวยในแบบของตัวเอง..” และเมื่อคุณเชื่ออย่างสุดใจ วันนั้นคุณจะเป็นผู้หญิงที่มีความสุขที่สุด

RELATED STORY

pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง
00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.