fbpx

I

Lifestyle

ปล่อยใจลอยไปกับลมทะเลพลางลิ้มอาหารรสเลิศที่ Kimpton Kitalay Samui

บอกเล่าประสบการณ์ 3 วัน 2 คืนกับวิถีชีวิตชาวเลร่วมสมัย
review-kimpton-kitalay-samui-fish-house
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
review-kimpton-kitalay-samui-fish-house

ปล่อยใจลอยไปกับลมทะเลพลางลิ้มอาหารรสเลิศที่ Kimpton Kitalay Samui

บอกเล่าประสบการณ์ 3 วัน 2 คืนกับวิถีชีวิตชาวเลร่วมสมัย
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

จากภาพถ่ายอันงดงามของ Kimpton Kitalay Samui (คิมป์ตัน คีตาเล สมุย) รีสอร์ตใหม่เปิดตัวในปลายปี 2021 ที่สะกดให้เราลุกไปแพ็กกระเป๋าจองตั๋วเครื่องบินในทุกครั้งที่ได้เห็น.. ในที่สุดเราก็ได้ตอบสนองเสียงที่ร้องหาการเดินทางครั้งใหม่ด้วยการแวะไปสัมผัสมนต์เสน่ห์ของวิถีชีวิตชาวเลร่วมสมัยเป็นเวลา 3 วัน 2 คืน เพื่อเป็นการรีชาร์จพลังในช่วงต้นปี พร้อมมาบอกเล่าประสบการณ์กับสาวแอลที่กำลังเล็งที่นี่ไว้อย่างไม่รีรอ

kimpton-kitalay-samui

360° Instagrammable Spots

ก่อนจะออกเดินทาง แนะนำให้เคลียร์ความจำในสารพันอุปกรณ์ถ่ายภาพไว้ให้ดีเพราะทุกพื้นที่ใน Kimpton Kitalay Samui ถูกออกแบบมาอย่างงดงามลงตัวด้วยฝีมือจาก P49 Deesign ที่รังสรรค์ทุกรายละเอียดออกมาอย่างมีเสน่ห์ชวนหวนรำลึกถึงอดีตแต่ในขณะเดียวกันก็ให้ความทันสมัยในดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครจนอดที่จะบันทึกภาพทั่วทุกสารทิศไว้ไม่ได้

รีวิว-คิมป์ตัน-คีตาเล-สมุย
kimpton-kitalay-samui
คิมป์ตัน-คีตาเล-สมุย

นอกจากความเพลิดเพลินที่ได้จากการเที่ยวเก็บบรรยากาศทั่วรีสอร์ตแล้วก็ขอให้เชื่อเถอะว่าการกลับเข้ามาในห้องพักที่ถึงแม้จะเป็นขนาดเริ่มต้นที่ 58 ตร.ม. จะยังคงมอบภาพมุมสวยให้สายทำคอนเทนต์ได้อิ่มเอมใจกันอย่างแน่นอน ไม่ว่าคุณจะเดินทางคนเดียวมาพร้อมสัมภาระจัดเต็ม หรือมาเป็นคู่ ห้องพักขนาดเริ่มต้นที่ว่านี้ถือว่ากว้างขวางเหลือเฟือ และทุกสิ่งในห้องเองก็เรียกว่าอำนวยความสะดวกได้อย่างครบครัน

review-kimpton-kitalay-samui-essential-pool-access
Essential Pool Access Resort View Rooms
review-kimpton-kitalay-samui-essential-pool-access
Essential Pool Access Resort View Rooms

สาวแอลคนไหนที่เป็นสายลืมก็ไม่ต้องกังวลเพราะที่รีสอร์ตได้จัดเตรียมสิ่งของจำเป็นที่คุณต้องการไว้อย่างเพียบพร้อมไม่ว่าจะเป็นสายชาร์จโทรศัพท์ หนังยางรัดผม แปรงสีฟัน น้ำยาล้างเล็บ หรือแม้กระทั่งบอร์ดเกม เพียงแค่ยกหูโทรทุกอย่างก็พร้อมเสิร์ฟถึงหน้าห้อง

ภายในตัวรีสอร์ตจะมีสระน้ำใหญ่อยู่ใจกลางแต่หากคุณชื่นชอบความเป็นส่วนตัวขึ้นมาอีกระดับ ที่นี่ก็มี One Bedroom Pool Access Suite ที่พร้อมให้คุณกระโจนลงน้ำจากระเบียงได้ทันที

review-kimpton-kitalay-samui-essential-pool-access
Essential Pool Access Resort View Rooms

หากคุณมองหาสระน้ำที่มีความเป็นส่วนตัวขั้นสุดเพื่อใช้เวลากับครอบครัวหรือก๊วนเพื่อนสายปาร์ตี้ Two Bedroom Villa Kitalay คือคำตอบที่ใช่เลยล่ะ

villa-kitalay
Two Bedroom Villa Kitalay
villa-kitalay
Two Bedroom Villa Kitalay

Divine Dishes

ถ้าการได้มาเยือน Kimpton Kitalay Samui ไม่ทำให้หน้าท้องขยายนั่นอาจหมายความได้ว่าคุณไปผิดที่ รสชาติของอาหารและเครื่องดื่มที่รีสอร์ตเป็นอะไรที่น่าติดตรึงใจจนหวนคิดถึงอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นมื้อกลางวันที่ Lanai Bar & Lounge กับ Steak & Eggs เนื้อสันในออสเตรเลียชั้นดี เสิร์ฟพร้อมไข่ ผักโขม เห็ด มะเขือเทศอบโหระพา จับคู่กับเมนูผักอีกสักจาน

lanai-kimpton-kitalay-samui
Steak & Eggs/ Lanai Bar & Lounge 
lanai-kimpton-kitalay-samui
Super Green/ Lanai Bar & Lounge 

หรือจะปรับมู้ดแวะมาช่วงค่ำพร้อมอัพลุคเป็นสาวแกลมมานั่งจิบค็อกเทล Sloe Gin Pink Lady รสเปรี้ยวหวานสดชื่นพลางเม้าธ์กับเพื่อนสาวก็ชิลล์ไปอีกแบบ

lanai-bar-louge
Lanai Bar & Lounge 
lanai-bar-sloe-gin
Sloe Gin Pink Lady/ Lanai Bar & Lounge 

ส่วนใครชอบความสดใหม่ของอาหารทะเลคงต้องแวะมา Fish House Restaurant & Bar ร้านอาหารทะเลริมชายหาดที่เปิดโล่งรับวิวท้องทะเลอันเงียบสงบ โดยเมนูที่ต้องลุกขึ้นยืนตบมือให้เชฟสัก 3 ชั่วโมงคือ Black Paella ข้าวผัดหมึกดำสุดฉ่ำเสิร์ฟในกระทะปาเอญ่าท็อปด้วยปลาหมึกย่างและซอสอัลยอลี แม้ชุดเอวสม็อกที่ใส่มาจะเริ่มขยายจนเกือบตึงแล้วก็ยังวางช้อนไม่ลงอยู่ดี 

fish-house-kimpton-kitalay-samui
Fish House Restaurant & Bar
fish-house-kimpton-kitalay-samui
Black Paella/ Fish House Restaurant & Bar

และอะไรจะดีไปกว่าการตื่นมาเติมพลังความสดชื่นกับไลน์อาหารเช้าสุดหลากหลายที่ Boho Thai Lifestyle Café ที่เสิร์ฟทั้งอาหารสไตล์อเมริกัน ไทย เอาใจสายเฮลตี้อย่างเมนูคีโต แพลนต์เบส เน้นโปรตีน และเมนูเครื่องดื่มนานาชนิดที่ทำเอาเลือกไม่ถูก เมนูที่เราแนะนำว่าต้องสั่งขอยกให้เป็น Chao Samui Benedict และ Homemade Natural Yoghurt แต่แอบกระซิบว่าปริมาณเยอะจริงๆ สาวแอลคนไหนกลัวทานไม่หมดสามารถขอสั่งเป็นขนาดสำหรับเด็กได้เช่นกัน

boho-kimpton-kitalay-samui
Breakfast/ Boho Thai Lifestyle Café

Respite and Restore

ในยุคที่ working woman อย่างเราใช้เวลาเกินครึ่งไปกับงาน การได้ไปสปาเพียงแค่ชั่วโมงเดียวก็สามารถช่วยผ่อนคลายร่างอันเมื่อยล้า ปลดปล่อยสมองและจิตใจให้ปลอดโปร่งได้อย่างน่าอัศจรรย์ และหากคุณเป็นสายนวดอโรม่าแล้ว Pimãanda by HARNN คงไม่ทำให้คุณผิดหวังตั้งแต่ความหอมหลากหลายกลิ่นของน้ำมันที่ทำให้ผู้เข้ารับบริการใจโลเลเลือกไม่ได้อยู่นาน

Pimaanda-by-HARNN

ไม่ว่าจะเป็น Sea Salt & Patchouli อันเป็นกลิ่นซิกเนเจอร์ของที่นี่ Juniper Atmos ความหอมละมุนแบบสาวหวาน, Virgin Coconut อบอวลไปด้วยกลิ่นมะพร้าวบริสุทธิ์ White Tea & Camellia และ Lemon Tea Tree ที่ให้ความสดชื่นด้วยกันทั้งคู่ ส่วนในศาสตร์เทคนิคการนวดเองนั้นมีความแม่นยำและลงลึกถึงจุดที่เราต้องการความผ่อนคลายจนไม่อยากให้เวลาผ่านไปเลยจริงๆ

Pimaanda-by-HARNN
Pimaanda-by-HARNN

Pawsome Moments

สำหรับใครที่อยากจะเดินทางมาพักร้อนแต่ก็อดเป็นห่วงเพื่อนซี้ 4 ขา ไม่ได้ คิมป์ตัน คีตาเล สมุยก็คงเป็นทางเลือกที่ใช่ที่สุดด้วยบริการ Kimpton Kitalay Samui’s Furry Guest Programme โปรแกรมพิเศษสำหรับสัตว์เลี้ยงสุดที่รักของคุณที่พร้อมจะมอบความสุขอย่างเต็มล้นด้วยบ้านพักที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ เมนูอาหารและขนมสำหรับสัตว์เลี้ยง หรือแม้แต่ประสบการณ์ Pet Spa Day ที่อาจทำให้สัตว์เลี้ยงของคุณติดใจเพลินจนไม่อยากกลับเลยก็ได้นะ

furry-programme-kimpton-kitalay-samui

Editor’s Thoughts

“รีสอร์ตที่มีความทันสมัยแต่ขณะเดียวกันก็ได้ให้กลิ่นอายวิถีชีวิตชาวเลได้อย่างสวยงามลงตัว ห้องพักหลับสบายกว้างขวางเหลือเฟือ มี Social Hour ในช่วงเย็นให้ผู้เข้าพักได้มาพบปะพูดคุยกัน กิจกรรมที่สนับสนุนชุมชนรอบข้างอย่างการทำกระเป๋าผ้ามัดย้อมได้เป็นของฝากจากฝีมือตัวเองที่มีใบเดียวในโลก ในส่วนของคุณภาพและรสชาติอาหารก็เรียกว่าไม่เสียชื่อคิมป์ตันจริงๆ ใครที่เอ็นจอยกับอาหารจนรู้สึกผิดก็สามารถแวะไปเบิร์นต่อกันได้ในยิมที่ค่อนข้างทันสมัยและมีอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์สายฟิตกันแน่นอน”

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: www.kimptonkitalaysamui.com  

Cover Photo Courtesy: Kimpton Kitalay Samui

RELATED STORY

Avatar2-budget
ซึ่งในยุคโควิดนี้มีภาพยนตร์ยังไม่มีภาพยนตร์เรื่องไหนเลยที่ทำรายได้แตะหลัก 2 พันล้านเหรียญ
The-Fabulous-World-of-Dior-at-Harrods
ตั้งแต่วันนี้จนถึง 3 มกราคมปีหน้า ใครมีแพลนไปลอนดอน อย่าลืมแวะไปเช็คอิน ถ่ายรูปกัน!
Fifa-World-Cup-2022-Qatar-LGBTQ
ที่ปรึกษากระทรวงการต่างประเทศของกาตาร์เคยแสดงความเห็นว่า รักร่วมเพศถือเป็น 'บาปร้ายแรง'

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.