fbpx

I

Food & Drink

STARBUCKS ICONSIAM หมุดหมายใหม่ของคอกาแฟที่พลาดไม่ได้

สาขาใหม่ใหญ่ที่สุดพร้อมบาร์ Teavana แห่งแรกในประเทศไทย

STARBUCKS ICONSIAM หมุดหมายใหม่ของคอกาแฟที่พลาดไม่ได้

สาขาใหม่ใหญ่ที่สุดพร้อมบาร์ Teavana แห่งแรกในประเทศไทย

พบกับประสบการณ์ใหม่ในการดื่มเมนูแก้วโปรดท่ามกลางบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา Starbucks Reserve Chao Phraya Riverfront สาขาใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มอบความพิเศษผ่านการตกแต่งร้านที่ผสมผสานความเป็นไทย และเมนูใหม่ Starbucks Muan Jai Blend อีกทั้งยังเปิดตัว Teavana Bar เป็นที่แรกในประเทศไทย บนพื้นที่ร้าน 2 ชั้น 350 ที่นั่ง เนื้อที่กว่า 1,260 ตารางเมตร ชั้น 7 ศูนย์การค้า ICONSIAM

เพิ่มอรรถรสการดื่มด่ำกาแฟผ่านสถาปัตยกรรมที่สะท้อนความเป็นไทยร่วมสมัย

จากประวัติศาสตร์และเรื่องราวของแม่น้ำเจ้าพระยา ท่ามกลางกลิ่นอายวัฒนธรรมท้องถิ่นของไทย … สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เจ้าพระยา ริเวอร์ฟร้อนท์ บนพื้นที่รวมกว่า 1,260 ตารางเมตร สาขาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ เมื่อเดินเข้ามาในร้านจะพบกับงานศิลปะสีสันสดใสโดยศิลปินกราฟิติชื่อดัง รักกิจ ควรหาเวช ที่คอยต้อนรับแขกคนพิเศษทุกคน ผลงานดังกล่าวบอกเล่าเรื่องราวการเดินทางของเมล็ดกาแฟที่ใช้ผลิตเมนูพิเศษ ‘สตาร์บัคส์ ม่วนใจ๋ เบลนด์’ ด้วยบรรยากาศของทัศนียภาพแบบเทือกเขา สะท้อนความใส่ใจในการดูแลเมล็ดกาแฟอย่างดีตั้งแต่ต้นกําเนิด จนถึงขั้นตอนที่ชาวไร่ส่งมอบกาแฟ โดยมีแม่น้ำเป็น

จุดเชื่อมของเรื่องราว พื้นทางเดินทําจากวัสดุหินขัด Terrazzo วางลวดลายคล้ายคลื่นของแม่น้ำเจ้าพระยาที่จะนําพาทุกท่านไปสัมผัสประสบการณ์การดื่มกาแฟสุดพิเศษในแต่โซนของร้าน

บริเวณกลางของร้าน สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ พร้อมมอบสัมผัสประสบการณ์ กาแฟรีเสิร์ฟ คุณภาพเยี่ยมหลากชนิด กาแฟพิเศษหายากที่จะหมุนเวียนเปลี่ยนไปตามฤดูกาลของปี ผ่านการสร้างสรรค์อย่างพิถีพิถันโดยคอฟฟีมาสเตอร์ที่วิธีการชงซึ่งสามารถดึงรสชาติและกลิ่นของกาแฟพิเศษหายากจากหลากหลายมุมโลกออกมาให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการชงแบบ Pour Over ที่คอกาแฟคุ้นเคย หรือผ่านเครื่อง Siphon และ Chemex นอกจากนี้ ยังมีเครื่องชงรุ่น Black Eagle ในโทนสี Copper ซึ่งเป็นสีที่ผลิตมาพิเศษ และความพิเศษยังอยู่ที่ เครื่องชง Mastrena II รุ่นใหม่ล่าสุด ที่สามารถจุทางเลือกเมล็ดกาแฟได้ถึง 3 ชนิด เป็นสาขาแรกในประเทศไทย โดยบริเวณด้านหลังของบาร์ตกแต่งด้วยผลงานศิลปะ เป็นไม้แกะสลักที่ผสมผสานภาพของการทําไร่กาแฟ และอุปกรณ์การชงกาแฟ รังสรรค์โดยศิลปินชาวฟิลิปปินส์ JP Pining ในส่วนของบาร์เครื่องดื่มหลักคุณสามารถเลือกรื่นรมย์กับเครื่องดื่มหลากหลายเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ รวมถึงเครื่องดื่มเอสเพรสโซ่ที่รังสรรค์จากเมล็ดกาแฟ สตาร์บัคส์ ม่วนใจ๋ เบลนด์ และเครื่องดื่มชาทีวาน่า หลากเมนูอีกด้วย

ใจกลางของบันไดสู่ชั้นลอย ประดับด้วยต้นกาแฟจากแหล่งเพาะปลูกของชุมชนชาวไร่กาแฟทางภาคเหนือของประเทศไทย ที่ได้มีการพัฒนาและร่วมมือกับสตาร์บัคส์จนกลายเป็นกาแฟ ‘สตาร์บัคส์ ม่วนใจ๋ เบลนด์’ โดยแต่ละชานพักของบันไดมีข้อมูลของร้านสตาร์บัคส์ และไร่กาแฟทั่วโลกที่เป็นแลนด์มาร์คสําคัญ อาทิ Starbucks Reserve Roastery Shanghai และ The Seattle Roastery โดยสามารถสแกน QR Code เพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม และเมื่อเดินขึ้นมายังชั้นลอยจะพบผลงานศิลปะของ ไอริณ อาริยะธนาพร ที่เป็นการตีความวงล้อรสชาติกาแฟ (Coffee Flavor Wheel) ในสีสันสดใส ถือเป็นฉากหลังที่ลงตัวสำหรับโต๊ะชิมกาแฟได้เป็นอย่างดี

อีกจุดสําคัญของสาขานี้คือที่นั่งบริเวณริมหน้าต่างของชั้นลอยจุดชมวิวสูงที่สุดของร้าน โดยที่นั่งบริเวณนี้ถูกจัดในรูปแบบของสเตเดียม เพดานประดับด้วยโคมไฟที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบรรยากาศการปล่อยโคมลอยยามค่ำคืนของวันลอยกระทง มอบบรรยากาศอันแสนอบอุ่นอย่างไทย นอกจากนี้ยังมีที่นั่งแบบสเตเดียมบริเวณริมหน้าต่างของชั้นลอย เพื่อเป็นจุดชมวิวของแม่น้ำและกรุงเทพมหานคร หรือจะเลือกนั่งพักผ่อนบริเวณระเบียงด้านนอกของร้านเพื่อดื่มดํากับวิวพาโนราม่า ผ่อนคลายกับวิวของแม่น้ำเจ้าพระยา ทั้งในช่วงกลางวัน และยามค่ำคืน ท่ามกลางแสงไฟของกรุงเทพมหานคร

ประสบการณ์พิเศษไม่เหมือนใครสัมผัสได้ที่นี่ที่เดียว

Teavana Bar: บาร์เครื่องดื่มชาแห่งแรกในประเทศไทย ในคอนเซ็ปต์ของ ‘ชาจินตนาการใหม่’ พร้อมสร้างประสบการณ์ความสนุก สดชื่น ด้วยเครื่องดื่มชาหลากรสชาติ อาทิ ลิ้นจี่เอิร์ลเกรย์ (Lychee Earl Grey Tea) และพีชโมฮิโต้ (Peach Mojito) มอบประสบการณ์การดื่มชารูปแบบใหม่ที่คุณอาจยังไม่เคยสัมผัสจากที่ไหนมาก่อน นับว่าเป็นบาร์ทีวานาแห่งแรกและแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน

Starbucks Muan Jai Blend: เมนูพิเศษเพื่อการเฉลิมฉลองการเปิดตัวของ สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เจ้าพระยา ริเวอร์ฟร้อนท์ และเป็นสาขาแรกที่ได้เสริมเมนูดังกล่าวในรูปแบบเครื่องดื่ม (ก่อนหน้านี้วางจําหน่ายในรูปแบบเมล็ดกาแฟเท่านั้น) ทั้งนี้ รายได้ 10 บาท จาก สตาร์บัคส์ ม่วนใจ เบลนด์ ทุกแก้วจะนําไปใช้ในการปรับปรุงชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นให้แก่ชาวไร่กาแฟทางภาคเหนือของไทย เพื่อดำรงไว้ซึ่งความยั่งยืนและมีจริยธรรมต่ออุตสาหกรรมกาแฟในประเทศและทั่วโลก

Baked in-store Pastries: เพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าด้วยเมนูขนมอบสดใหม่ในร้านทุกวัน อาทิ ครัวซองส์เนยสด ทาร์ตแอบเปิลฝรั่งเศส และช็อกโกแลตทวิสต์ นอกจากนี้ยังมีเมนูพิเศษสําหรับรับประทานระหว่างวัน คู่กับเครื่องดื่มแก้วโปรด อาทิ เนื้อโคลด์คัทเสิร์ฟพร้อมชีส บรูสเกต้า ขนมปังแฟลตเบรด ซุป และพาสต้า

RELATED STORY

Cocoa XO บาร์ลอยฟ้าสุดเท่ สถานที่เช็คอินแห่งใหม่ใจกลางกรุง ที่หนุ่มๆ ต้องหามพลาด!
อีกหนึ่งบาร์อันเป็นเอกลักษณ์หนุ่มๆ ต้องเพิ่มเข้าไปอยู่ในลิสต์!
Lennon’s Bar อีกหนึ่งสถานที่นัดแฮงค์เอ้าท์สุดเท่ ที่หนุ่มๆ รักแผ่นเสียงไม่ควรพลาด!
สปีคอีซี่บาร์สุดชิวหลังเลิกงาน ที่ควรเพิ่มไปอยู่ในลิสต์!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.