LIFESTYLE

“HAPPY ALONE” ในมุมมองของ “THE MOUSSES” สี่หนุ่มที่เติบโตในเรื่องดนตรีและจังหวะชีวิต

คุยกันแบบดิบ ๆ เรียล ๆ ว่าด้วยเรื่องความ Alone แต่ไม่ Lonely

29 JUL 2020

ใครที่เป็นแฟนตัวจริงของ “The Mousses” มาตั้งแต่ยุคแรก ๆ ช่วงปี 2007 ก็จะรู้กันดีว่า นี่คือวงดนตรีเจ้าของบทเพลงเท่ ๆ ที่มีส่วนผสมระหว่างความเซอร์และความมีเสน่ห์แบบเฉพาะตัวในแบบที่หาซ้ำได้ยาก…

ปัจจุบันสมาชิกของวงประกอบไปด้วย แอร์ - พงศกร ลิ่มสกุล (ร้องนำ), จ๊ะ - อธิศ อมรเวช (กีตาร์), ต๋า - ศุภโชค เตือนจิตต์ (กลอง) และเพิ่งเปิดตัว กั๊ป - ปัจจาพงศ์ ศุภชัยเจริญ (เบส) เข้ามาเป็นสมาชิกคนที่ 4 ของวงอย่างเป็นทางการเมื่อปลายปีที่แล้ว

เราเจอพวกเขาครั้งล่าสุด ในคอนเสิร์ต “Hall of Fan Sunday Evening Concert ตอน The Mousses Red Night” ที่รวมตัวแฟนเพลง ‘ทุกรุ่น’ ไว้อย่างแน่นขนัด วันนี้ “The Mousses” กลับมาอีกครั้ง กับอีพีอัลบั้ม "Happy Alone" ซึ่งมาพร้อมมุมมองความคิดที่เติบโตขึ้นอย่างชัดเจนและฉูดฉาดกว่าที่เคย...   

ELLE MEN: กลับมารวมตัวอีกครั้งหลังหยุดยาว...ช่วงที่ไม่ได้เจอกัน หายไปทำอะไรมาบ้าง?

แอร์: ตอนนั้นมีคิดโปรเจกต์สนุก ๆ ออกมา ผมใช้ชื่อว่า #AIRMANDELIVERY ครับ ขับรถรับ-ส่งขนมให้แฟนคลับ ก็สนุกดี ขับไปทั้งหมด 79 บ้าน 9 วันครับ

ต๋า: จริง ๆ ก็ไม่ได้ทำอะไรมากครับ หลัก ๆ ก็ซ้อมดนตรีอยู่บ้าน ทำช่องใน Youtube เกี่ยวกับกลอง พยายามออกกำลังกายที่ไม่เคยออก เช่นหาจักรยานมาปั่น ได้ทดลองทำอาหาร ซึ่งการทำไข่เจียวให้ฟูได้สำหรับผม นั่นถือว่าโอเคแล้ว

กั๊ป: ผมนั่งซึม...ซึมซับความรู้ครับ ก็ไปศึกษาโปรแกรมเกี่ยวกับการทำเพลง ทำดนตรีเพิ่มเติม ดูเทคนิคต่าง ๆ  เริ่มกลับไปเรียนใหม่ด้วยตัวเองครับ

จ๊ะ: ส่วนผมก็ได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเองเต็มที่ เล่นเกม ดูหนัง วนอยู่แค่นี้เลย

ELLE MEN: สกิลใหม่ ๆ ที่เพิ่มขึ้นในแบบที่คนรอบข้างยังตกใจ?

แอร์: ต่อเนื่องมาจากโปรเจกต์ของตัวเอง ตอนนี้รู้สึกว่า...เรามีสกิลเรื่องเส้นทางในกรุงเทพฯ เยอะใช้ได้เหมือนกัน รู้จักตรอกซอกซอย ทางลัดขึ้นเยอะมากเลยครับ

ต๋า: ผมได้สกิลอยู่บ้านแบบเต็ม ๆ เพราะปกติไม่เคยอยู่ติดบ้านเลย ตอนนี้กลายเป็นใครชวนออกไปไหน ผมอยู่ได้เต็มที่แค่สองชั่วโมงก็จะอยากกลับบ้านละ อารมณ์แบบ... “อยากกลับบ้านว่ะ!” แต่ก่อนไม่เคยรู้สึกแบบนี้เลย ไม่เคยคิดถึงบ้านตัวเองมากขนาดนี้ 

กั๊ป: ของผมก็คงเป็นเรื่องที่หัดใช้โปรแกรมที่จำเป็นในการทำเพลงนี่แหละครับ

จ๊ะ: เล่น RoV ได้ท็อปประเทศครับ! ได้สกิลเรื่องเกมแบบจริงจังเลยเนี่ย เพราะเริ่มเล่นตั้งแต่บ่ายโมงจนถึงตีสี่! (หัวเราะ)

ELLE MEN: สิ่งที่อยากทำสุด ๆ ปักหมุดว่า #ต้องทำ! หลังจากเริ่มคลายล็อกดาวน์ คือ...

แอร์: การได้ออกไปเตะบอลครับ เพราะช่วงที่สนามบอลปิด ผมถึงกับต้องสั่งซื้อลูกบอลมาเตะที่บ้านคนเดียว

ต๋า: นอกจากขึ้นเวทีคอนเสิร์ต ก็ไม่อยากทำอะไรแล้ว

กั๊ป: ผมอยากไปนวด...ผมเมื่อยมากเลย (จ๊ะ: นวดอะไรครับกั๊ป?) นวดเท้าครับ! 

จ๊ะ: กลับมาออกกำลังกาย เพราะห่างฟิตเนสนาน จนเริ่มรู้สึกแหยง และมีข้ออ้างให้กับตัวเอง

ELLE MEN: เรื่องราวของ “Happy Alone” ที่แฟน ๆ จะได้สัมผัสจากพวกคุณ? 

จ๊ะ: เป็นแง่มุมความคิดของ  “The Mousses” ในเรื่องของความรักและการใช้ชีวิตที่ตกผลึกขึ้นมาอีกระดับหนึ่งครับ เหมือนเราเข้าใจมันมากขึ้น ไม่ฟูมฟายอย่างที่ผ่านมา ได้เรียนรู้ว่าการอยู่คนเดียวไม่ได้ทุกข์เสมอไป มันเปิดโอกาสให้เราใช้ชีวิตได้สุดมากขึ้น ได้สุขในแบบที่เป็นตัวของตัวเอง แต่ไม่ใช่ว่าเราต่อต้านความรักนะ แค่จะบอกว่าความสุขของเราไม่ได้ขึ้นอยู่กับใคร และยินดีเสมอถ้าวันหนึ่งจะได้เจอความรักที่ดี เพียงแต่วันนี้ถ้ามีก็ดี ไม่มีก็ไม่เป็นไร

สำหรับชื่ออัลบั้ม (Happy Alone) ก็มาจากงานปาร์ตี้คอนเสิร์ตใต้ดินของกลุ่มเพื่อนที่รวมตัวกันเล่น Cover เพลงศิลปินที่ตัวเองชอบครับ และในมุมมองของเรา “Happy Alone” หมายถึง การรัก เคารพ และให้คุณค่าในตัวเอง ไม่ว่าจะดีหรือไม่ดี ให้เรามีความสุขกับทุกสิ่งทุกอย่างที่เจอ อัลบั้มนี้มีทั้งหมด 7 เพลง เรื่องราวก็จะแตกต่างกันไป แต่ทุกเพลงถูกตั้งต้นจากคำว่า “Happy Alone” เพราะเราอยากส่งพลังบวกให้ทุกคนมีความสุขกับทุกสิ่งทุกอย่างที่ได้เจอครับ

ELLE MEN:  เพลงเปิดตัวของอัลบั้มนี้ (Cosplay) ที่มาที่ไปมันเป็นยังไง? 

จ๊ะ: ถ้าใครได้ยินคำนี้จะนึกถึงประเทศญี่ปุ่นอยู่แล้ว เพราะเขาจะขึ้นชื่อในเรื่องการ Cosplay ซึ่งมันคือการสวมบทบาทเป็นใครสักคนที่เราไม่ได้เป็น หรือเป็นตัวละครตัวหนึ่งที่เราอยากจะเป็น ถ้าเปรียบกับเพลงนี้ มันเหมือนกับว่าเวลาเราเริ่มทำความรู้จัก หรือรักกัน บางทีก็เผลอไปสร้างภาพ สร้างตัวตนในแบบที่เราไม่ได้เป็นขึ้นมา สุดท้ายพอความจริงมันเปิดเผย ก็จบลงด้วยการเลิกรากัน ดังนั้นเพื่อที่จะรักกัน เราไม่ต้องสร้างภาพ สร้างมายาต่อกันหรอก ถอดเปลือกออกมาให้หมดแล้วรักกันด้วยหัวใจ ไอเดียประมาณนี้ครับผม

แอร์: คือถ้าอยากจะรู้จักใครจริง ๆ เราก็ควรเปิดใจรู้จักให้หมดเปลือก เอาให้เห็นกันไปถึงข้างในเลยดีกว่า เนื้อหาเพลงนี้เราจะไม่ได้ลงลึกในเรื่องความรัก แต่จะเล่าเรื่องราวความแฟนตาซี ดนตรีก็สนุกไปตามเนื้อเพลงเลย จะเป็นเพลงป๊อปที่มีส่วนผสมมันส์ ๆ หลายอย่าง ทั้งร็อก เรกเก้ ไปจนถึงบริทป๊อป การาจร็อก

ELLE MEN:  MV ของซิงเกิลที่แล้ว (คนป่าได้ปืน) เรียกเสียงฮือฮามาก…ครั้งนี้ มีอะไรพิเศษ ๆ ที่จะเราจะได้เห็นบ้าง?

จ๊ะ: พวกเราได้ “พีช – พชร จิราธิวัฒน์” มาเล่น MV ให้ครับ เรื่องราวก็จะตรงกับเนื้อหาของเพลงเลย เล่าถึงจินตนาการของเด็กผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งผู้ชายแทบทุกคนต้องผ่านโมเมนต์แบบนี้ คือการอยากเข้าไปอยู่ในการ์ตูนญี่ปุ่น หรือหนังที่เราชอบ อาจเพราะชอบเรื่องนั้นมาก ๆ หรือเพราะตกหลุมรักตัวละครก็ไม่รู้แหละ จนสุดท้ายก็เก็บเอาไปฝัน ซึ่งกิมมิคเพลงนี้ก็จะยังมีปืนวิเศษที่อยู่ใน MV คนป่าได้ปืนอยู่ครับ

ELLE MEN: ว่าแต่...คนไม่มีคู่ จะอยู่แบบ “โสด” ยังไงให้ “สุข”?

แอร์: จริง ๆ ผมเคยนั่งนึกว่า “ความสุขคืออะไร?” มันคือความรู้สึกดี เพราะฉะนั้น เราจะรู้สึกดีแบบไหนก็ได้ ขอแค่มันทำให้เรามีความสุข

ต๋า: หนีไม่พ้นเรื่องการหาความสุขใส่ตัว...เอาจริง ๆ ผมว่าทุกคนก็น่าจะรู้ดีว่า สิ่งไหนที่ตัวเองทำแล้วมีความสุข เพราะเราได้ค้นหามาแล้วตั้งแต่เด็กจนโต...คุณจะออกไปเที่ยว ออกไปปาร์ตี้ยังไงก็ไม่ผิด แต่ขอให้อยู่บนพื้นฐานที่ไม่ทำร้ายคนอื่นก็พอ

จ๊ะ: ผมมองว่าข้อดีมันทำให้เรามีเวลาให้กับตัวเองมากขึ้น เพราะถึงคุณจะไม่มีคู่ ใช่ว่าคุณจะไม่มีค่า ทุกคนมีคุณค่าในตัวเอง แม้วันนี้อาจจะยังไม่เจอ แต่คุณก็สามารถที่จะรักตัวเอง ออกไปทำ ไปค้นหาสิ่งที่ตัวเองชอบ แล้วอยู่กับมัน มีความสุขกันแบบ Happy Alone ได้ครับ

กั๊ป: ถ้าตอนที่โสด...ก็เหมือนอย่างที่พี่จ๊ะบอก เราต้องค้นพบคุณค่าของตัวเอง แต่ก่อนอื่นก็ต้องค้นหามันให้เจอ เราอาจต้องใช้เวลาตอนอยู่คนเดียว หาคำตอบว่า “ต่อไปนี้ฉันจะมีความสุขยังไง?” ผมเห็นคนใกล้ตัวหลายคนเวลาอกหัก เขาก็ออกเดินทางไปเที่ยวคนเดียว นั่งนิ่ง ๆ คุยกับตัวเอง พอกลับมาเขาก็รู้สึกดีขึ้นนะ

ELLE MEN: ในมุมของคนมีแฟน แต่ต้องห่างกันนาน ๆ พวกคุณหาความสุขใส่ตัวแบบไหน? 

แอร์-กั๊ป-จ๊ะ: ยกให้ต๋าเลย...เพราะเรื่องของคนอื่นจะเบาทันที เมื่อได้ยินเรื่องของต๋า เพราะของเขาอยู่ห่างกันของจริง

ต๋า: ต้องคุยกันให้บ่อยที่สุด สำหรับผมเรื่องนี้สำคัญสุด ถ้ามีเวลา ต้องมีปฏิสัมพันธ์ทันที ในที่นี้หมายถึงการพูดคุยหรือการได้ยิน ถึงแม้ว่าเราจะรักกัน หรือไว้ใจกันแค่ไหน แต่ถ้าเราไม่มีปฏิสัมพันธ์กัน สุดท้าย คุณก็จะห่างเหิน ทั้งในสภาพจิตใจและความรู้สึกไปเรื่อย ๆ โดยปริยายครับ

ELLE MEN: หลายคนค้นพบข้อดีของการอยู่คนเดียวในช่วงเวลาที่ผ่านมา...แล้วพวกคุณล่ะ? 

จ๊ะ: เราจะ ‘ได้ทำ’ ในสิ่งที่ ‘อยากทำ’ อย่างเต็มที่ มันคือความอิสระ ในแบบที่ไม่ต้องร้องขอกับใคร 

ต๋า: ได้คิดทบทวนถึงตัวเองมากขึ้น ในทุก ๆ เรื่องของชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอนาคตหรือปัจจุบัน เหมือนได้นึกย้อนอดีตว่าชีวิตเรามาถึงตรงนี้ได้ ก็เพราะเรื่องนั้น เรื่องนี้ มันทำให้ผมเข้าใจตัวเองมากขึ้น...

กั๊ป: ผมคิดถึงเรื่องความตาย…ช่วงนั้นพออยู่คนเดียวนาน ๆ มันจะฟุ้งซ่าน แต่เราเอาความฟุ้งซ่านนั้นมาทบทวนตามหลักของศาสนาที่ว่า “เกิดคนเดียว ตายคนเดียว” แต่ว่าตอนนี้ วันนี้ เรายังไม่ตาย เรายังได้อยู่บ้านกับแม่ อยู่กับครอบครัว เราก็ควรจะใช้เวลานี้ดูแลพวกเขาให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เวลานั้นของเรามาถึงเมื่อไหร่ ก็ค่อยไป...  

แอร์: ได้กินข้าวกับที่บ้านทุกวัน ง่าย ๆ ครับ ไม่มีอะไรมาก ขับรถไปซื้ออาหารกับแม่ กลับมานั่งกินด้วยกัน แล้วก็มีหน้าที่ออกไปทิ้งขยะนอกบ้านเหมือนเดิม (หัวเราะ)

ELLE MEN: ปิดท้าย...อยากบอกอะไรถึงชาว ELLE MEN ที่ติดตาม “The Mousses” อยู่

The Mousses: สำหรับใครที่ติดตามเรามานานแล้ว และเพิ่งเข้ามาทำความรู้จัก...ขอบคุณมากที่ให้การสนับสนุน ขอบคุณที่ยังอยู่ ที่ยังเหนียวแน่น หวังว่าจะได้เจอทุกคนอีกเร็ว ๆ นี้ แล้วก็ขอฝากอีพีอัลบั้มนี้ Happy Alone ด้วยนะครับ ทุกคนจะได้เห็นอะไรใหม่ ๆ จาก “The Mousses” อีกเยอะ ทั้งในเรื่องเพลงและเรื่องภาพ ส่วนซิงเกิลที่สองที่กำลังจะปล่อยออกมา ชื่อว่า “ขอดูก่อน” เพลงนี้อยากให้ทุกคนได้ดูว่าพวกเราสี่คนทำอะไรลงไปบ้างใน MV รับรองว่าไม่เคยเห็น “The Mousses” แบบนี้ที่ไหนมาก่อนแน่นอน...ก็น่าจะพีคสุดสำหรับพวกเราแล้วล่ะ!

ขยันพกพาความเซอไพรส์มาให้วงการเพลงขนาดนี้ ไม่แปลกใจที่เราจะเห็นแฟน ๆ ทั้งรุ่นเก่า รุ่นใหม่ วนเวียนอยู่ใกล้ ๆ ไม่ปล่อยให้พวกเขาต้อง Lonely และก่อนที่อัลบั้มเต็ม “Happy Alone” จะออกมาแบบครบ ๆ ในเดือนสิงหาคมนี้ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ “The Mousses” กันต่อ ได้ที่ช่องทาง Facebook: TheMousses Instagram: @the_mousses Twitter: @themoussesband TikTok: @themousses

Special Collaboration : ELLE x @the_mousses
Starring : Air Phongsakorn, Ja Athit, Tar Supachoke, Gup Patjapong 
Photographer : Akkapon Kumpusan
Style : Chonnikarn Ruengrithskul
Makeup Artist :  Bandit Boonmee, Janyawat Phuttasangkarach
Hair : DOME HAPPINESS
Assistant photographer : Supachai Suwanmajo, Jeerasak Kayser
Assistant Stylist : Nattapol Maneesai
Clothes : @takarawongofficial @pmithofficial

TAGS:

SHARES

RELATED STORY

PEOPLE
11 APR 2021 |

"การเป็นนักรีวิวอาหาร มันมีต้นทุนที่เราต้องแบกรับ" ความในใจจาก นัท EATGUIDE

อาชีพในฝันของคนรุ่นใหม่ที่นัทบอกว่า ไม่ง่าย แต่อร่อย

PEOPLE
11 APR 2021 |

"ทุกการเริ่มต้นใหม่ ไม่มีคำว่าสายเกินไป" เปิดมุมมองกับหนุ่มดาวรุ่งสุดฮอต ไมค์ ชินรัฐ

ผู้ชายหน้าหนวดที่โพสต์คลิปใหม่ทีไร TikTok ลุกเป็นไฟทุกที

PEOPLE
05 APR 2021 |

Chadwick Boseman กับการคว้ารางวัลนักแสดงนำยอดเยี่ยมจาก SAG Awards 2021

กวาดรางวัลกับผลงานการแสดงสุดท้ายใน Ma Rainey's Black Bottom

LIFESTYLE
02 APR 2021 |

เก็บตกภาพงานเปิดตัว BOYS DON'T CRY โปรเจ็กต์อัลบั้มพิเศษจาก 9 นักแสดงหนุ่ม GMMTV

ถ่ายทอดอารมณ์ 9 เพลง 9 มุมมองอ่อนไหวในใจผู้ชาย

RELATED STORY

PEOPLE
11 APR 2021 |

"การเป็นนักรีวิวอาหาร มันมีต้นทุนที่เราต้องแบกรับ" ความในใจจาก นัท EATGUIDE

อาชีพในฝันของคนรุ่นใหม่ที่นัทบอกว่า ไม่ง่าย แต่อร่อย

PEOPLE
11 APR 2021 |

"ทุกการเริ่มต้นใหม่ ไม่มีคำว่าสายเกินไป" เปิดมุมมองกับหนุ่มดาวรุ่งสุดฮอต ไมค์ ชินรัฐ

ผู้ชายหน้าหนวดที่โพสต์คลิปใหม่ทีไร TikTok ลุกเป็นไฟทุกที

PEOPLE
05 APR 2021 |

Chadwick Boseman กับการคว้ารางวัลนักแสดงนำยอดเยี่ยมจาก SAG Awards 2021

กวาดรางวัลกับผลงานการแสดงสุดท้ายใน Ma Rainey's Black Bottom

LIFESTYLE
02 APR 2021 |

เก็บตกภาพงานเปิดตัว BOYS DON'T CRY โปรเจ็กต์อัลบั้มพิเศษจาก 9 นักแสดงหนุ่ม GMMTV

ถ่ายทอดอารมณ์ 9 เพลง 9 มุมมองอ่อนไหวในใจผู้ชาย

GROOMING
01 APR 2021 |

ปัญหาสิว เกิดจากพฤติกรรมการโกนหนวดที่ไม่ถูกต้องของเราหรือไม่?

การโกนหนวดที่ผิดวิธี อาจนำมาซึ่งปัญหาสิวและรูขุมขนอักเสบได้

GROOMING
01 APR 2021 |

ย้อนประวัติศาสตร์ทรงผม Mullet ตั้งแต่กรีกโบราณสู่เทรนด์ทรงผมสุดฮอตของหนุ่มปี 2021

การกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของ Mullet

PEOPLE
01 APR 2021 |

Barry’s Dictionary: อภิธานศัพท์ฉบับแบร์รี่ ให้ความหมายจากปากของ ณเดชน์ คูกิมิยะ

ทำความรู้จักกับมุมมองและตัวตนในวัยขึ้นเลขสามของพระเอกหนุ่ม

GROOMING
01 APR 2021 |

ปัญหาสิว เกิดจากพฤติกรรมการโกนหนวดที่ไม่ถูกต้องของเราหรือไม่?

การโกนหนวดที่ผิดวิธี อาจนำมาซึ่งปัญหาสิวและรูขุมขนอักเสบได้

GROOMING
01 APR 2021 |

ย้อนประวัติศาสตร์ทรงผม Mullet ตั้งแต่กรีกโบราณสู่เทรนด์ทรงผมสุดฮอตของหนุ่มปี 2021

การกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของ Mullet

PEOPLE
01 APR 2021 |

Barry’s Dictionary: อภิธานศัพท์ฉบับแบร์รี่ ให้ความหมายจากปากของ ณเดชน์ คูกิมิยะ

ทำความรู้จักกับมุมมองและตัวตนในวัยขึ้นเลขสามของพระเอกหนุ่ม

STYLE
31 MAR 2021 |

One's Essentials แบรนด์แฟชั่นไทยน้องใหม่สไตล์มินิมัลที่ตอบโจทย์ทุกวันของหนุ่มๆ

รับรองว่าขึ้นแท่นแบรนด์โปรดแบรนด์ใหม่ของคุณไม่ยาก

STYLE
31 MAR 2021 |

One's Essentials แบรนด์แฟชั่นไทยน้องใหม่สไตล์มินิมัลที่ตอบโจทย์ทุกวันของหนุ่มๆ

รับรองว่าขึ้นแท่นแบรนด์โปรดแบรนด์ใหม่ของคุณไม่ยาก

STYLE
23 MAR 2021 |

เพราะผู้ชายก็ทำเล็บได้! กับ 5 เทคนิคการทำเล็บที่เหมาะกับหนุ่มๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้

รวมแนวทางการทำเล็บสำหรับผู้ชาย เพิ่มความหล่อ เสริมความเท่

STYLE
19 MAR 2021 |

ชมคอลเล็กชั่นทรงออกแบบฤดูกาล Spring/Summer 2021 ภายใต้แบรนด์ S'HOMME

กับคอลเล็กชั่นที่ใช้ชื่อว่า NEFRERETTA

STYLE
16 MAR 2021 |

เพราะสิ่งแวดล้อมคืออนาคต! LOUIS VUITTON ขอเปิดซีซั่นใหม่ในคอนเซ็ปต์ ECO FRIENDLY

การเดินทางเข้าสู่ Eco Design อย่างเต็มตัวในปี 2025

STYLE
01 MAR 2021 |

รวมลุคพรมแดง(จากบ้าน) ของหนุ่มๆ ฮอลลีวู้ดที่งาน Golden Globes 2021 รูปแบบใหม่ครั้งแรก

แม้บางคนจะไม่ได้มาร่วมเดินพรมแดงแต่ก็แต่งเต็มเสมือนมาจริงๆ

LIFESTYLE
24 FEB 2021 |

STARBUCKS ICONSIAM หมุดหมายใหม่ของคอกาแฟที่พลาดไม่ได้

สาขาใหม่ใหญ่ที่สุดพร้อมบาร์ Teavana แห่งแรกในประเทศไทย

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

STYLE
23 MAR 2021 |

เพราะผู้ชายก็ทำเล็บได้! กับ 5 เทคนิคการทำเล็บที่เหมาะกับหนุ่มๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้

รวมแนวทางการทำเล็บสำหรับผู้ชาย เพิ่มความหล่อ เสริมความเท่

STYLE
19 MAR 2021 |

ชมคอลเล็กชั่นทรงออกแบบฤดูกาล Spring/Summer 2021 ภายใต้แบรนด์ S'HOMME

กับคอลเล็กชั่นที่ใช้ชื่อว่า NEFRERETTA

STYLE
16 MAR 2021 |

เพราะสิ่งแวดล้อมคืออนาคต! LOUIS VUITTON ขอเปิดซีซั่นใหม่ในคอนเซ็ปต์ ECO FRIENDLY

การเดินทางเข้าสู่ Eco Design อย่างเต็มตัวในปี 2025

STYLE
01 MAR 2021 |

รวมลุคพรมแดง(จากบ้าน) ของหนุ่มๆ ฮอลลีวู้ดที่งาน Golden Globes 2021 รูปแบบใหม่ครั้งแรก

แม้บางคนจะไม่ได้มาร่วมเดินพรมแดงแต่ก็แต่งเต็มเสมือนมาจริงๆ

STYLE
23 FEB 2021 |

Burberry Autumn/Winter 2021 Menswear กับเสรีภาพในสไตล์ของ Riccardo Tisci

โชว์คอลเล็กชั่นผู้ชายเต็มตัวของ Riccardo ครั้งแรกกับแบรนด์

STYLE
22 FEB 2021 |

เตรียมรับชมพรีเซนเทชั่น Burberry Autumn/WInter 2021 Menswear แบบสดๆ พร้อมกันที่นี่

2 ทุ่มตรงคืนนี้ มาชมไปพร้อมๆ กับเรา

LIFESTYLE
20 FEB 2021 |

POTATO วงดนตรีวัย 20 ขวบกับ FRIENDS อัลบั้มชุดที่ 8

PEOPLE
18 FEB 2021 |

สำรวจเส้นทางความสำเร็จของไอดอลหนุ่มระดับคีย์เพลย์เยอร์ กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์

ทุกเรื่องราวตั้งแต่อดีต ปัจจุบัน และอนาคตของหนุ่มฮอตคนนี้

STYLE
02 FEB 2021 |

ครบทุกลุคสุดจัดจ้านจาก DOLCE & GABBANA FALL / WINTER21 FASHION SHOW

แฟชั่นโชว์ล่าสุดที่เปี่ยมไปด้วยพลังงานของหนุ่มอิตาเลี่ยนสมัย

STYLE
24 JAN 2021 |

ซูมดูดีเทลและภาพทุกลุคจากโชว์ Hermès คอลเล็กชั่น Autumn/Winter 2021

ใส่ได้จริงง่ายขึ้นแถมยังคงความเรียบหรูตามสไตล์

LIFESTYLE
24 FEB 2021 |

STARBUCKS ICONSIAM หมุดหมายใหม่ของคอกาแฟที่พลาดไม่ได้

สาขาใหม่ใหญ่ที่สุดพร้อมบาร์ Teavana แห่งแรกในประเทศไทย

STYLE
23 FEB 2021 |

Burberry Autumn/Winter 2021 Menswear กับเสรีภาพในสไตล์ของ Riccardo Tisci

โชว์คอลเล็กชั่นผู้ชายเต็มตัวของ Riccardo ครั้งแรกกับแบรนด์

STYLE
22 FEB 2021 |

เตรียมรับชมพรีเซนเทชั่น Burberry Autumn/WInter 2021 Menswear แบบสดๆ พร้อมกันที่นี่

2 ทุ่มตรงคืนนี้ มาชมไปพร้อมๆ กับเรา

LIFESTYLE
20 FEB 2021 |

POTATO วงดนตรีวัย 20 ขวบกับ FRIENDS อัลบั้มชุดที่ 8

PEOPLE
18 FEB 2021 |

สำรวจเส้นทางความสำเร็จของไอดอลหนุ่มระดับคีย์เพลย์เยอร์ กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์

ทุกเรื่องราวตั้งแต่อดีต ปัจจุบัน และอนาคตของหนุ่มฮอตคนนี้

STYLE
23 JAN 2021 |

แรงบันดาลใจจากผลงานคอลลาจสู่เครื่องแต่งกายในคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2021 ของ Loewe

เมื่อเรื่องราวถูกถ่ายทอดออกมาเป็นลวดลาย

STYLE
23 JAN 2021 |

ชมถ่ายทอดสดแฟชั่นโชว์ Hermès Men Winter 2021 คืนนี้สองทุ่มตรง

มาชมพร้อมกันกับเราแบบสดๆ ได้ที่นี่

STYLE
22 JAN 2021 |

ออกเดินทางศึกษาตัวตนและวัฒนธรรมที่หลากหลายไปกับ Louis Vuitton Men's Fall/Winter 2021

ชมภาพทั้ง 70 ลุคบนรันเวย์ได้ที่นี่

STYLE
22 JAN 2021 |

รับชมแบบสดๆ พร้อมกันกับแฟชั่นโชว์ Dior Men Winter 2021 ส่งตรงจากกรุงปารีสวันนี้

สองทุ่มตรงคืนนี้ ห้ามพลาด!

STYLE
21 JAN 2021 |

ชมไลฟ์สตรีมแฟชั่นโชว์จาก Louis Vuitton Men's Fall/Winter 2021 ส่งตรงจากปารีสได้ที่นี่

สองทุ่มครึ่งคืนนี้ มารอชมไปพร้อมๆ กันกับเรา

STYLE
17 JAN 2021 |

Prada Men's Fall/Winter 21 กับส่วนผสมครั้งใหม่ระหว่าง Miuccia Prada และ Raf Simons

อีกหนึ่งโชว์จาก MFW ที่ทุกคนตั้งตารอ

STYLE
17 JAN 2021 |

หลากหลายเฉดสีฤดูหนาวล่าสุดจาก Fendi Men’s Fall/Winter 21

เจาะทุกลุคเด่นในซิลูเอทใหม่จาก Fendi

STYLE
15 JAN 2021 |

เตรียมรับชมไลฟ์สตรีมแฟชั่นโชว์ MFW แรกแห่งปีกับ Ermenegildo Zegna Winter 21 คืนนี้

ตั้งเวลาไว้เลย สองทุ่มเจอกัน ห้ามพลาด

STYLE
19 DEC 2020 |

รวมทุกลุคล่าสุดจาก Dolce & Gabbana SS21 Digital Show

แฟชั่นโชว์ล่าสุดที่คุณรับชมราวกับได้นั่งฟรอนท์โรวด้วยตัวเอง

LIFESTYLE
15 DEC 2020 |

ประสบการณ์ใหม่ในการสั่งเครื่องดื่มและขนม STARBUCKS ผ่านแอปฯ แบบไม่ต้องรอคิว!

แม้จะรีบ ก็แวะ pick up กาแฟแก้วโปรดได้เช่นเคย

STYLE
10 DEC 2020 |

แฟชั่นโชว์ในรูปแบบวีดีโอเกมสุดล้ำล่าสุดจาก Balenciaga Fall 2021

สร้างสรรค์และแหวกแนวแบบไม่เคยมีมาก่อน

STYLE
09 DEC 2020 |

เมื่อสีสันลวดลายจาก Pop Art กลายเป็นเสื้อผ้าผู้ชายกลิ่นอายขี้เล่นกับ Dior Fall 2021

หนึ่งในคอลเล็กชั่นที่ทุกคนรอคอยจาก Kim Jones

STYLE
08 DEC 2020 |

เตรียมรับชมไลฟ์สตรีมแฟชั่นโชว์ Dior Men's Fall 2021 ส่งตรงจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน

ตั้งเวลา นับถอยหลังรอไว้เลย สองทุ่มตรงคืนนี้ได้ชมแน่นอน

STYLE
30 NOV 2020 |

ขายแล้วพรุ่งนี้! รองเท้าล่าสุดเพื่อการกุศลจาก Louis Vuitton x (RED) Trainers

สวย เท่ และได้ร่วมรณรงค์ไปในตัว

GROOMING
27 NOV 2020 |

Chris Hemsworth ขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์หนึ่งเดียวของน้ำหอมรุ่นล่าสุด BOSS Bottled

เพิ่มความเย้ายวนและกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับหนุ่มๆ

LIFESTYLE
25 NOV 2020 |

HOME FOR HOLIDAY ดริ๊งค์แวร์คอลเล็กชั่นต้อนรับเทศกาลส่งท้ายปี 2020 จาก STARBUCKS

น่ารัก น่าสะสมขนาดนี้ พลาดแล้วจะเสียใจ!

STYLE
02 FEB 2021 |

ครบทุกลุคสุดจัดจ้านจาก DOLCE & GABBANA FALL / WINTER21 FASHION SHOW

แฟชั่นโชว์ล่าสุดที่เปี่ยมไปด้วยพลังงานของหนุ่มอิตาเลี่ยนสมัย

STYLE
24 JAN 2021 |

ซูมดูดีเทลและภาพทุกลุคจากโชว์ Hermès คอลเล็กชั่น Autumn/Winter 2021

ใส่ได้จริงง่ายขึ้นแถมยังคงความเรียบหรูตามสไตล์

SEARCH