LIFESTYLE

“HAPPY ALONE” ในมุมมองของ “THE MOUSSES” สี่หนุ่มที่เติบโตในเรื่องดนตรีและจังหวะชีวิต

คุยกันแบบดิบ ๆ เรียล ๆ ว่าด้วยเรื่องความ Alone แต่ไม่ Lonely

29 JUL 2020

ใครที่เป็นแฟนตัวจริงของ “The Mousses” มาตั้งแต่ยุคแรก ๆ ช่วงปี 2007 ก็จะรู้กันดีว่า นี่คือวงดนตรีเจ้าของบทเพลงเท่ ๆ ที่มีส่วนผสมระหว่างความเซอร์และความมีเสน่ห์แบบเฉพาะตัวในแบบที่หาซ้ำได้ยาก…

ปัจจุบันสมาชิกของวงประกอบไปด้วย แอร์ - พงศกร ลิ่มสกุล (ร้องนำ), จ๊ะ - อธิศ อมรเวช (กีตาร์), ต๋า - ศุภโชค เตือนจิตต์ (กลอง) และเพิ่งเปิดตัว กั๊ป - ปัจจาพงศ์ ศุภชัยเจริญ (เบส) เข้ามาเป็นสมาชิกคนที่ 4 ของวงอย่างเป็นทางการเมื่อปลายปีที่แล้ว

เราเจอพวกเขาครั้งล่าสุด ในคอนเสิร์ต “Hall of Fan Sunday Evening Concert ตอน The Mousses Red Night” ที่รวมตัวแฟนเพลง ‘ทุกรุ่น’ ไว้อย่างแน่นขนัด วันนี้ “The Mousses” กลับมาอีกครั้ง กับอีพีอัลบั้ม "Happy Alone" ซึ่งมาพร้อมมุมมองความคิดที่เติบโตขึ้นอย่างชัดเจนและฉูดฉาดกว่าที่เคย...   

ELLE MEN: กลับมารวมตัวอีกครั้งหลังหยุดยาว...ช่วงที่ไม่ได้เจอกัน หายไปทำอะไรมาบ้าง?

แอร์: ตอนนั้นมีคิดโปรเจกต์สนุก ๆ ออกมา ผมใช้ชื่อว่า #AIRMANDELIVERY ครับ ขับรถรับ-ส่งขนมให้แฟนคลับ ก็สนุกดี ขับไปทั้งหมด 79 บ้าน 9 วันครับ

ต๋า: จริง ๆ ก็ไม่ได้ทำอะไรมากครับ หลัก ๆ ก็ซ้อมดนตรีอยู่บ้าน ทำช่องใน Youtube เกี่ยวกับกลอง พยายามออกกำลังกายที่ไม่เคยออก เช่นหาจักรยานมาปั่น ได้ทดลองทำอาหาร ซึ่งการทำไข่เจียวให้ฟูได้สำหรับผม นั่นถือว่าโอเคแล้ว

กั๊ป: ผมนั่งซึม...ซึมซับความรู้ครับ ก็ไปศึกษาโปรแกรมเกี่ยวกับการทำเพลง ทำดนตรีเพิ่มเติม ดูเทคนิคต่าง ๆ  เริ่มกลับไปเรียนใหม่ด้วยตัวเองครับ

จ๊ะ: ส่วนผมก็ได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเองเต็มที่ เล่นเกม ดูหนัง วนอยู่แค่นี้เลย

ELLE MEN: สกิลใหม่ ๆ ที่เพิ่มขึ้นในแบบที่คนรอบข้างยังตกใจ?

แอร์: ต่อเนื่องมาจากโปรเจกต์ของตัวเอง ตอนนี้รู้สึกว่า...เรามีสกิลเรื่องเส้นทางในกรุงเทพฯ เยอะใช้ได้เหมือนกัน รู้จักตรอกซอกซอย ทางลัดขึ้นเยอะมากเลยครับ

ต๋า: ผมได้สกิลอยู่บ้านแบบเต็ม ๆ เพราะปกติไม่เคยอยู่ติดบ้านเลย ตอนนี้กลายเป็นใครชวนออกไปไหน ผมอยู่ได้เต็มที่แค่สองชั่วโมงก็จะอยากกลับบ้านละ อารมณ์แบบ... “อยากกลับบ้านว่ะ!” แต่ก่อนไม่เคยรู้สึกแบบนี้เลย ไม่เคยคิดถึงบ้านตัวเองมากขนาดนี้ 

กั๊ป: ของผมก็คงเป็นเรื่องที่หัดใช้โปรแกรมที่จำเป็นในการทำเพลงนี่แหละครับ

จ๊ะ: เล่น RoV ได้ท็อปประเทศครับ! ได้สกิลเรื่องเกมแบบจริงจังเลยเนี่ย เพราะเริ่มเล่นตั้งแต่บ่ายโมงจนถึงตีสี่! (หัวเราะ)

ELLE MEN: สิ่งที่อยากทำสุด ๆ ปักหมุดว่า #ต้องทำ! หลังจากเริ่มคลายล็อกดาวน์ คือ...

แอร์: การได้ออกไปเตะบอลครับ เพราะช่วงที่สนามบอลปิด ผมถึงกับต้องสั่งซื้อลูกบอลมาเตะที่บ้านคนเดียว

ต๋า: นอกจากขึ้นเวทีคอนเสิร์ต ก็ไม่อยากทำอะไรแล้ว

กั๊ป: ผมอยากไปนวด...ผมเมื่อยมากเลย (จ๊ะ: นวดอะไรครับกั๊ป?) นวดเท้าครับ! 

จ๊ะ: กลับมาออกกำลังกาย เพราะห่างฟิตเนสนาน จนเริ่มรู้สึกแหยง และมีข้ออ้างให้กับตัวเอง

ELLE MEN: เรื่องราวของ “Happy Alone” ที่แฟน ๆ จะได้สัมผัสจากพวกคุณ? 

จ๊ะ: เป็นแง่มุมความคิดของ  “The Mousses” ในเรื่องของความรักและการใช้ชีวิตที่ตกผลึกขึ้นมาอีกระดับหนึ่งครับ เหมือนเราเข้าใจมันมากขึ้น ไม่ฟูมฟายอย่างที่ผ่านมา ได้เรียนรู้ว่าการอยู่คนเดียวไม่ได้ทุกข์เสมอไป มันเปิดโอกาสให้เราใช้ชีวิตได้สุดมากขึ้น ได้สุขในแบบที่เป็นตัวของตัวเอง แต่ไม่ใช่ว่าเราต่อต้านความรักนะ แค่จะบอกว่าความสุขของเราไม่ได้ขึ้นอยู่กับใคร และยินดีเสมอถ้าวันหนึ่งจะได้เจอความรักที่ดี เพียงแต่วันนี้ถ้ามีก็ดี ไม่มีก็ไม่เป็นไร

สำหรับชื่ออัลบั้ม (Happy Alone) ก็มาจากงานปาร์ตี้คอนเสิร์ตใต้ดินของกลุ่มเพื่อนที่รวมตัวกันเล่น Cover เพลงศิลปินที่ตัวเองชอบครับ และในมุมมองของเรา “Happy Alone” หมายถึง การรัก เคารพ และให้คุณค่าในตัวเอง ไม่ว่าจะดีหรือไม่ดี ให้เรามีความสุขกับทุกสิ่งทุกอย่างที่เจอ อัลบั้มนี้มีทั้งหมด 7 เพลง เรื่องราวก็จะแตกต่างกันไป แต่ทุกเพลงถูกตั้งต้นจากคำว่า “Happy Alone” เพราะเราอยากส่งพลังบวกให้ทุกคนมีความสุขกับทุกสิ่งทุกอย่างที่ได้เจอครับ

ELLE MEN:  เพลงเปิดตัวของอัลบั้มนี้ (Cosplay) ที่มาที่ไปมันเป็นยังไง? 

จ๊ะ: ถ้าใครได้ยินคำนี้จะนึกถึงประเทศญี่ปุ่นอยู่แล้ว เพราะเขาจะขึ้นชื่อในเรื่องการ Cosplay ซึ่งมันคือการสวมบทบาทเป็นใครสักคนที่เราไม่ได้เป็น หรือเป็นตัวละครตัวหนึ่งที่เราอยากจะเป็น ถ้าเปรียบกับเพลงนี้ มันเหมือนกับว่าเวลาเราเริ่มทำความรู้จัก หรือรักกัน บางทีก็เผลอไปสร้างภาพ สร้างตัวตนในแบบที่เราไม่ได้เป็นขึ้นมา สุดท้ายพอความจริงมันเปิดเผย ก็จบลงด้วยการเลิกรากัน ดังนั้นเพื่อที่จะรักกัน เราไม่ต้องสร้างภาพ สร้างมายาต่อกันหรอก ถอดเปลือกออกมาให้หมดแล้วรักกันด้วยหัวใจ ไอเดียประมาณนี้ครับผม

แอร์: คือถ้าอยากจะรู้จักใครจริง ๆ เราก็ควรเปิดใจรู้จักให้หมดเปลือก เอาให้เห็นกันไปถึงข้างในเลยดีกว่า เนื้อหาเพลงนี้เราจะไม่ได้ลงลึกในเรื่องความรัก แต่จะเล่าเรื่องราวความแฟนตาซี ดนตรีก็สนุกไปตามเนื้อเพลงเลย จะเป็นเพลงป๊อปที่มีส่วนผสมมันส์ ๆ หลายอย่าง ทั้งร็อก เรกเก้ ไปจนถึงบริทป๊อป การาจร็อก

ELLE MEN:  MV ของซิงเกิลที่แล้ว (คนป่าได้ปืน) เรียกเสียงฮือฮามาก…ครั้งนี้ มีอะไรพิเศษ ๆ ที่จะเราจะได้เห็นบ้าง?

จ๊ะ: พวกเราได้ “พีช – พชร จิราธิวัฒน์” มาเล่น MV ให้ครับ เรื่องราวก็จะตรงกับเนื้อหาของเพลงเลย เล่าถึงจินตนาการของเด็กผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งผู้ชายแทบทุกคนต้องผ่านโมเมนต์แบบนี้ คือการอยากเข้าไปอยู่ในการ์ตูนญี่ปุ่น หรือหนังที่เราชอบ อาจเพราะชอบเรื่องนั้นมาก ๆ หรือเพราะตกหลุมรักตัวละครก็ไม่รู้แหละ จนสุดท้ายก็เก็บเอาไปฝัน ซึ่งกิมมิคเพลงนี้ก็จะยังมีปืนวิเศษที่อยู่ใน MV คนป่าได้ปืนอยู่ครับ

ELLE MEN: ว่าแต่...คนไม่มีคู่ จะอยู่แบบ “โสด” ยังไงให้ “สุข”?

แอร์: จริง ๆ ผมเคยนั่งนึกว่า “ความสุขคืออะไร?” มันคือความรู้สึกดี เพราะฉะนั้น เราจะรู้สึกดีแบบไหนก็ได้ ขอแค่มันทำให้เรามีความสุข

ต๋า: หนีไม่พ้นเรื่องการหาความสุขใส่ตัว...เอาจริง ๆ ผมว่าทุกคนก็น่าจะรู้ดีว่า สิ่งไหนที่ตัวเองทำแล้วมีความสุข เพราะเราได้ค้นหามาแล้วตั้งแต่เด็กจนโต...คุณจะออกไปเที่ยว ออกไปปาร์ตี้ยังไงก็ไม่ผิด แต่ขอให้อยู่บนพื้นฐานที่ไม่ทำร้ายคนอื่นก็พอ

จ๊ะ: ผมมองว่าข้อดีมันทำให้เรามีเวลาให้กับตัวเองมากขึ้น เพราะถึงคุณจะไม่มีคู่ ใช่ว่าคุณจะไม่มีค่า ทุกคนมีคุณค่าในตัวเอง แม้วันนี้อาจจะยังไม่เจอ แต่คุณก็สามารถที่จะรักตัวเอง ออกไปทำ ไปค้นหาสิ่งที่ตัวเองชอบ แล้วอยู่กับมัน มีความสุขกันแบบ Happy Alone ได้ครับ

กั๊ป: ถ้าตอนที่โสด...ก็เหมือนอย่างที่พี่จ๊ะบอก เราต้องค้นพบคุณค่าของตัวเอง แต่ก่อนอื่นก็ต้องค้นหามันให้เจอ เราอาจต้องใช้เวลาตอนอยู่คนเดียว หาคำตอบว่า “ต่อไปนี้ฉันจะมีความสุขยังไง?” ผมเห็นคนใกล้ตัวหลายคนเวลาอกหัก เขาก็ออกเดินทางไปเที่ยวคนเดียว นั่งนิ่ง ๆ คุยกับตัวเอง พอกลับมาเขาก็รู้สึกดีขึ้นนะ

ELLE MEN: ในมุมของคนมีแฟน แต่ต้องห่างกันนาน ๆ พวกคุณหาความสุขใส่ตัวแบบไหน? 

แอร์-กั๊ป-จ๊ะ: ยกให้ต๋าเลย...เพราะเรื่องของคนอื่นจะเบาทันที เมื่อได้ยินเรื่องของต๋า เพราะของเขาอยู่ห่างกันของจริง

ต๋า: ต้องคุยกันให้บ่อยที่สุด สำหรับผมเรื่องนี้สำคัญสุด ถ้ามีเวลา ต้องมีปฏิสัมพันธ์ทันที ในที่นี้หมายถึงการพูดคุยหรือการได้ยิน ถึงแม้ว่าเราจะรักกัน หรือไว้ใจกันแค่ไหน แต่ถ้าเราไม่มีปฏิสัมพันธ์กัน สุดท้าย คุณก็จะห่างเหิน ทั้งในสภาพจิตใจและความรู้สึกไปเรื่อย ๆ โดยปริยายครับ

ELLE MEN: หลายคนค้นพบข้อดีของการอยู่คนเดียวในช่วงเวลาที่ผ่านมา...แล้วพวกคุณล่ะ? 

จ๊ะ: เราจะ ‘ได้ทำ’ ในสิ่งที่ ‘อยากทำ’ อย่างเต็มที่ มันคือความอิสระ ในแบบที่ไม่ต้องร้องขอกับใคร 

ต๋า: ได้คิดทบทวนถึงตัวเองมากขึ้น ในทุก ๆ เรื่องของชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอนาคตหรือปัจจุบัน เหมือนได้นึกย้อนอดีตว่าชีวิตเรามาถึงตรงนี้ได้ ก็เพราะเรื่องนั้น เรื่องนี้ มันทำให้ผมเข้าใจตัวเองมากขึ้น...

กั๊ป: ผมคิดถึงเรื่องความตาย…ช่วงนั้นพออยู่คนเดียวนาน ๆ มันจะฟุ้งซ่าน แต่เราเอาความฟุ้งซ่านนั้นมาทบทวนตามหลักของศาสนาที่ว่า “เกิดคนเดียว ตายคนเดียว” แต่ว่าตอนนี้ วันนี้ เรายังไม่ตาย เรายังได้อยู่บ้านกับแม่ อยู่กับครอบครัว เราก็ควรจะใช้เวลานี้ดูแลพวกเขาให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เวลานั้นของเรามาถึงเมื่อไหร่ ก็ค่อยไป...  

แอร์: ได้กินข้าวกับที่บ้านทุกวัน ง่าย ๆ ครับ ไม่มีอะไรมาก ขับรถไปซื้ออาหารกับแม่ กลับมานั่งกินด้วยกัน แล้วก็มีหน้าที่ออกไปทิ้งขยะนอกบ้านเหมือนเดิม (หัวเราะ)

ELLE MEN: ปิดท้าย...อยากบอกอะไรถึงชาว ELLE MEN ที่ติดตาม “The Mousses” อยู่

The Mousses: สำหรับใครที่ติดตามเรามานานแล้ว และเพิ่งเข้ามาทำความรู้จัก...ขอบคุณมากที่ให้การสนับสนุน ขอบคุณที่ยังอยู่ ที่ยังเหนียวแน่น หวังว่าจะได้เจอทุกคนอีกเร็ว ๆ นี้ แล้วก็ขอฝากอีพีอัลบั้มนี้ Happy Alone ด้วยนะครับ ทุกคนจะได้เห็นอะไรใหม่ ๆ จาก “The Mousses” อีกเยอะ ทั้งในเรื่องเพลงและเรื่องภาพ ส่วนซิงเกิลที่สองที่กำลังจะปล่อยออกมา ชื่อว่า “ขอดูก่อน” เพลงนี้อยากให้ทุกคนได้ดูว่าพวกเราสี่คนทำอะไรลงไปบ้างใน MV รับรองว่าไม่เคยเห็น “The Mousses” แบบนี้ที่ไหนมาก่อนแน่นอน...ก็น่าจะพีคสุดสำหรับพวกเราแล้วล่ะ!

ขยันพกพาความเซอไพรส์มาให้วงการเพลงขนาดนี้ ไม่แปลกใจที่เราจะเห็นแฟน ๆ ทั้งรุ่นเก่า รุ่นใหม่ วนเวียนอยู่ใกล้ ๆ ไม่ปล่อยให้พวกเขาต้อง Lonely และก่อนที่อัลบั้มเต็ม “Happy Alone” จะออกมาแบบครบ ๆ ในเดือนสิงหาคมนี้ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ “The Mousses” กันต่อ ได้ที่ช่องทาง Facebook: TheMousses Instagram: @the_mousses Twitter: @themoussesband TikTok: @themousses

Special Collaboration : ELLE x @the_mousses
Starring : Air Phongsakorn, Ja Athit, Tar Supachoke, Gup Patjapong 
Photographer : Akkapon Kumpusan
Style : Chonnikarn Ruengrithskul
Makeup Artist :  Bandit Boonmee, Janyawat Phuttasangkarach
Hair : DOME HAPPINESS
Assistant photographer : Supachai Suwanmajo, Jeerasak Kayser
Assistant Stylist : Nattapol Maneesai
Clothes : @takarawongofficial @pmithofficial

TAGS:

SHARES

RELATED STORY

STYLE
16 SEP 2021 |

ทำความรู้จักคู่รักสายแฟ Remy-Sennah & Théo Aïto พร้อมส่องไอเดียแมตช์ลุคคู่ยังไง ให้คนต้องหันกลับมามอง

อยากแต่งลุคคู่ให้ดูมีสไตล์ กดฟอลคู่นี้ไว้ได้เลย

STYLE
16 SEP 2021 |

G-SHOCK เปิดตัวนาฬิกา GM-2100 รุ่นใหม่และ GM-S2100 หน้าปัดแบบ Metal Face

พร้อมคอนเซ็ปต์ 'Wear Your Vibe' ชวนคนรักแฟชั่นมาสนุกกันอีกครั้ง

LIFESTYLE
15 SEP 2021 |

5 อินฟูลเอนเซอร์สายฟิต! ฟอลโล่วไว้สร้างแรงบันดาลใจผลักดันให้ถึงเป้าหมาย

อยู่บ้านก็สร้างหุ่นในฝันได้ หากคุณติดตามคนที่ใช่

13 SEP 2021 |

สนุกไปกับแฟชั่นไร้เพศในสไตล์ของ ADI

คอลเล็กชั่น Fall/Winter 2021 ที่มาขับเคลื่อนกระแสเคารพในความหลากหลาย

RELATED STORY

STYLE
16 SEP 2021 |

ทำความรู้จักคู่รักสายแฟ Remy-Sennah & Théo Aïto พร้อมส่องไอเดียแมตช์ลุคคู่ยังไง ให้คนต้องหันกลับมามอง

อยากแต่งลุคคู่ให้ดูมีสไตล์ กดฟอลคู่นี้ไว้ได้เลย

STYLE
16 SEP 2021 |

G-SHOCK เปิดตัวนาฬิกา GM-2100 รุ่นใหม่และ GM-S2100 หน้าปัดแบบ Metal Face

พร้อมคอนเซ็ปต์ 'Wear Your Vibe' ชวนคนรักแฟชั่นมาสนุกกันอีกครั้ง

LIFESTYLE
15 SEP 2021 |

5 อินฟูลเอนเซอร์สายฟิต! ฟอลโล่วไว้สร้างแรงบันดาลใจผลักดันให้ถึงเป้าหมาย

อยู่บ้านก็สร้างหุ่นในฝันได้ หากคุณติดตามคนที่ใช่

13 SEP 2021 |

สนุกไปกับแฟชั่นไร้เพศในสไตล์ของ ADI

คอลเล็กชั่น Fall/Winter 2021 ที่มาขับเคลื่อนกระแสเคารพในความหลากหลาย

GROOMING
10 SEP 2021 |

'ผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ' ปัญหาผิวกวนใจที่ผู้ชายอย่างเราไม่ควรมองข้าม

พร้อมแนะนำสกินแคร์ที่จะมาแก้ปัญหาหนุ่มๆ ได้อย่างตรงจุด

STYLE
07 SEP 2021 |

TAKARA WONG เปิดตัวคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2021 ถ่ายทอดไอเดียคู่ตรงข้ามพร้อมจับมือ 3 แบรนด์ดัง

ส่วนผสมที่แตกต่างและลงตัว เกิดเป็นไอเดียสุดเจ๋งในฤดูหนาวนี้

STYLE
07 SEP 2021 |

ส่องคอลเล็กชั่นแห่งปีก่อนวางขายจริง! กับ Gucci Aria ที่หนุ่มๆ จับจองกันตั้งแต่บนรันเวย์

การเขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ผ่านคอลเล็กชั่นฉลองครบรอบ 100 ปี

GROOMING
10 SEP 2021 |

'ผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ' ปัญหาผิวกวนใจที่ผู้ชายอย่างเราไม่ควรมองข้าม

พร้อมแนะนำสกินแคร์ที่จะมาแก้ปัญหาหนุ่มๆ ได้อย่างตรงจุด

STYLE
07 SEP 2021 |

TAKARA WONG เปิดตัวคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2021 ถ่ายทอดไอเดียคู่ตรงข้ามพร้อมจับมือ 3 แบรนด์ดัง

ส่วนผสมที่แตกต่างและลงตัว เกิดเป็นไอเดียสุดเจ๋งในฤดูหนาวนี้

STYLE
07 SEP 2021 |

ส่องคอลเล็กชั่นแห่งปีก่อนวางขายจริง! กับ Gucci Aria ที่หนุ่มๆ จับจองกันตั้งแต่บนรันเวย์

การเขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ผ่านคอลเล็กชั่นฉลองครบรอบ 100 ปี

STYLE
06 SEP 2021 |

อัพเดตกระเป๋าไซซ์จิ๋วราคาไม่จิ๋ว สำหรับหนุ่มๆ เน้นเสริมลุค แต่ไม่เน้นฟังก์ชั่น

กระเป๋าแต่ละใบบอกเลยว่า ไซส์จิ๋วแต่ราคาไม่จิ๋ว

STYLE
06 SEP 2021 |

อัพเดตกระเป๋าไซซ์จิ๋วราคาไม่จิ๋ว สำหรับหนุ่มๆ เน้นเสริมลุค แต่ไม่เน้นฟังก์ชั่น

กระเป๋าแต่ละใบบอกเลยว่า ไซส์จิ๋วแต่ราคาไม่จิ๋ว

STYLE
05 SEP 2021 |

เมืองเวนิส ตัวแทนของความกลมกลืนสมบูรณ์แบบในฉบับของ Dolce&Gabbana Alta Sartoria 2021

แม้พายุจะมาเยือน แต่ไม่สามารถทำให้ความงดงามผลงานลดลงได้เลย

GROOMING
01 SEP 2021 |

'Johnny Depp' ไอคอนแห่ง Dior Sauvage ผู้เต็มล้นไปด้วยพลังแรงกล้าและเสน่ห์ดึงดูด

วีรบุรุษกับกีตาร์คู่ใจผู้เป็นหนึ่งเดียวกับจิตวิญญาณแห่ง Sauvage อย่างชัดเจน

STYLE
27 AUG 2021 |

แนะนำกระเป๋า 9 แบรนด์หรูที่ควรค่าแก่การลงทุนสำหรับผู้ชายในปี 2021

ผู้ชายอย่างเราลงทุนครั้งเดียวต้องใช้ไปได้อีกนาน

GROOMING
26 AUG 2021 |

อัพลุคเสริมหล่อกับ 10 ไอเดียทรงผมชายสุดฮอตในปี 2021

ปรับลุคเป็นคนใหม่ง่ายๆ ได้ด้วยการเปลี่ยนทรงผม

GROOMING
20 AUG 2021 |

รอยสักไม่จำเป็นต้องเยอะเสมอไป! รวม 40 ไอเดียรอยสักมินิมัลสำหรับผู้ชายสายคลีน

บางลายอาจจะเล็กแทบมองไม่เห็น แต่เต็มไปด้วยความหมาย

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

STYLE
05 SEP 2021 |

เมืองเวนิส ตัวแทนของความกลมกลืนสมบูรณ์แบบในฉบับของ Dolce&Gabbana Alta Sartoria 2021

แม้พายุจะมาเยือน แต่ไม่สามารถทำให้ความงดงามผลงานลดลงได้เลย

GROOMING
01 SEP 2021 |

'Johnny Depp' ไอคอนแห่ง Dior Sauvage ผู้เต็มล้นไปด้วยพลังแรงกล้าและเสน่ห์ดึงดูด

วีรบุรุษกับกีตาร์คู่ใจผู้เป็นหนึ่งเดียวกับจิตวิญญาณแห่ง Sauvage อย่างชัดเจน

STYLE
27 AUG 2021 |

แนะนำกระเป๋า 9 แบรนด์หรูที่ควรค่าแก่การลงทุนสำหรับผู้ชายในปี 2021

ผู้ชายอย่างเราลงทุนครั้งเดียวต้องใช้ไปได้อีกนาน

GROOMING
26 AUG 2021 |

อัพลุคเสริมหล่อกับ 10 ไอเดียทรงผมชายสุดฮอตในปี 2021

ปรับลุคเป็นคนใหม่ง่ายๆ ได้ด้วยการเปลี่ยนทรงผม

LIFESTYLE
17 AUG 2021 |

สร้างประวัติศาสตร์ใหม่! The Weeknd พาเพลง Blinding Lights ติด Billboard Hot 100 นานที่สุด 88 สัปดาห์

เรียกว่าประสบความสำเร็จแล้ว สำเร็จอีกกับผลงานเพลงนี้!

STYLE
16 AUG 2021 |

กระแสความฮอตของไอดอล คนดังฝั่งเอเชีย กับบทบาทแอมบาสซาเดอร์ของแบรนด์ระดับโลก

อิทธิพลของแฟนคลับมีผลต่อแบรนด์หรูจริงหรือไม่?

PEOPLE
12 AUG 2021 |

อัพเดต 10 อันดับนักเตะลูกหนังที่จัดอันดับแล้วว่าค่าตัวแพงที่สุดในปี 2021

บอกเลยว่าค่าเหนื่อยแต่ละคนไม่ใช่ธรรมดา

PEOPLE
27 JUL 2021 |

"ผมเป็นเกย์และเป็นแชมป์โอลิมปิก" ฟังความรู้สึกของ Tom Daley หลังคว้าเหรียญทองแรกจากโอลิมปิกครั้งที่ 4

เขาแสดงให้เห็นแล้วว่าไม่ว่าจะเพศไหน ก็สามารถก้าวสู่ความสำเร็จได้!

LIFESTYLE
22 JUL 2021 |

ทำลายทุกสถิติ! Justin Bieber ขึ้นแท่นศิลปินอายุน้อยที่สุดที่มีเพลงติดชาร์ต Billboard รวมทั้งหมด 100 เพลง

แล้วคุณล่ะชอบเพลงไหนของ Justin มากที่สุด?

STYLE
08 JUL 2021 |

ทำความรู้จักกับ Gucci Diana กระเป๋ารุ่นคลาสสิกจากยุค 90s โฉมใหม่พร้อมเข็มขัดหนังสีนีออน

พร้อมกับภาพของ 3 หนุ่มคนดัง อิน สาริน, กัปตัน ชลธร และ คิด เบญจรงคกุล

GROOMING
20 AUG 2021 |

รอยสักไม่จำเป็นต้องเยอะเสมอไป! รวม 40 ไอเดียรอยสักมินิมัลสำหรับผู้ชายสายคลีน

บางลายอาจจะเล็กแทบมองไม่เห็น แต่เต็มไปด้วยความหมาย

LIFESTYLE
17 AUG 2021 |

สร้างประวัติศาสตร์ใหม่! The Weeknd พาเพลง Blinding Lights ติด Billboard Hot 100 นานที่สุด 88 สัปดาห์

เรียกว่าประสบความสำเร็จแล้ว สำเร็จอีกกับผลงานเพลงนี้!

STYLE
16 AUG 2021 |

กระแสความฮอตของไอดอล คนดังฝั่งเอเชีย กับบทบาทแอมบาสซาเดอร์ของแบรนด์ระดับโลก

อิทธิพลของแฟนคลับมีผลต่อแบรนด์หรูจริงหรือไม่?

PEOPLE
12 AUG 2021 |

อัพเดต 10 อันดับนักเตะลูกหนังที่จัดอันดับแล้วว่าค่าตัวแพงที่สุดในปี 2021

บอกเลยว่าค่าเหนื่อยแต่ละคนไม่ใช่ธรรมดา

PEOPLE
27 JUL 2021 |

"ผมเป็นเกย์และเป็นแชมป์โอลิมปิก" ฟังความรู้สึกของ Tom Daley หลังคว้าเหรียญทองแรกจากโอลิมปิกครั้งที่ 4

เขาแสดงให้เห็นแล้วว่าไม่ว่าจะเพศไหน ก็สามารถก้าวสู่ความสำเร็จได้!

STYLE
07 JUL 2021 |

ทุกลุคจากแฟชั่นโชว์ Louis Vuitton Fall/Winter 2021 ที่กรุงโซลที่ดำเนินเรื่องโดย 7 หนุ่มวง BTS

34 ลุคใหม่พิเศษสำหรับโชว์ที่กรุงโซลโดยเฉพาะ

STYLE
07 JUL 2021 |

ชมการถ่ายทอดสดแฟชั่นโชว์ Louis Vuitton Men Fall/Winter 2021 แบบสดๆ จากกรุงโซล พร้อมโชว์จาก 7 หนุ่ม BTS

วันนี้ เวลา 17.00 น. มาชมพร้อมกันกับเราได้เลย!

STYLE
29 JUN 2021 |

ความเบาสบายและคู่สีซัมเมอร์ที่เพอร์เฟ็กต์ส่งตรงจากโชว์ Hermès คอลเล็กชั่น Summer 2022

กระเป๋าติดสเก็ตบอร์ดที่เตรียมครองตำแหน่งไอเท็มสุดคูลแห่งซีซั่น

STYLE
29 JUN 2021 |

ปลดปล่อยสีสันและตัวตนที่ไร้เส้นแบ่งระหว่างเพศผ่านคอลเล็กชั่น Loewe Men's Spring/Summer 2022

ซัมเมอร์หน้าสีสะท้อนแสงมาแรงแน่นอน!

STYLE
27 JUN 2021 |

ออกเดินทางสู่เมืองแห่งจินตนาการกับ LoubiFuture คอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุดจาก Christian Louboutin

โลกใบใหม่ที่จะมาสร้างประสบการณ์เสมือนจริงอันเต็มไปด้วยสีสันแห่งโลกอนาคต

STYLE
26 JUN 2021 |

ชมแบบสดๆ ได้ที่นี่! ถ่ายทอดสดแฟชั่นโชว์จาก Hermès Men’s Summer 2022 คืนนี้ หนึ่งทุ่มตรง

มารออัพเดตเทรนด์แฟชั่นซัมเมอร์หน้ากับ Hermès กัน

STYLE
25 JUN 2021 |

ซูมดูกระเป๋าใบเด่นและสนีกเกอร์ Nike Air Force1 ดีไซน์พิเศษจาก Louis Vuitton Spring/Summer 2022

ซีซั่นนี้จะโดนไอเท็มชิ้นไหนมัดใจบ้าง มาดูกัน

STYLE
25 JUN 2021 |

เตรียมรับแฟชั่นโชว์ Dior Men Summer 2022 ส่งตรงจากปารีสแบบสดๆ พร้อมกันได้ที่นี่

คอลลาบอเรชั่นกับแรพเปอร์หนุ่ม Travis Scott จะตื่นเต้นแค่ไหน ห้ามพลาด!

STYLE
25 JUN 2021 |

การหลอมรวมวัฒนธรรมและสไตล์ที่แตกต่างจากรุ่นสู่รุ่นใน Louis Vuitton Spring/Summer 2022

รวมถึงสนีกเกอร์ Louis Vuitton x Nike Air Force 1 ที่เป็นไอเท็มสุดฮอตประจำซีซั่น

STYLE
24 JUN 2021 |

ฉีกความคลาสสิกพร้อมใส่ตัวตนอันสุดโต่งของ Riccardo Tisci ใน Burberry Spring/Summer 2022

ถ่ายทอดจิตวิญญาณที่เป็นอิสระของคนหนุ่มสาวและการทดลองครั้งใหม่

GROOMING
21 JUN 2021 |

Ole Henriksen เจ้าของสปาและสกินแคร์ชื่อดังผู้สร้างแฮชแท็ก #OleGlow อันโด่งดัง

ทำความรู้จักกับ Ole Henriksen และรีวิวไอเท็มที่ไม่ควรพลาด

STYLE
20 JUN 2021 |

กางเกงกึ่งกระโปรงขาสั้นกุด แฟชั่นหน้าร้อนของหนุ่ม Prada ฤดูกาล Spring/Summer 2022

รันเวย์โชว์ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงามในอิตาลี

STYLE
20 JUN 2021 |

เทศกาลแห่งแสงสีและกองทัพนายแบบที่มาสะท้อนความหลากหลายบนรันเวย์ Dolce&Gabbana Spring/Summer 2022

โชว์ยิ่งใหญ่กับการจำลองเทศกาลแสงสีเสียง Festa di Santa Domenica สุดตระการตามาไว้บนรันเวย์

STYLE
19 JUN 2021 |

สีสันพาสเทลของท้องฟ้ากรุงโรมบนตึกแห่งประวัติศาสตร์ในโชว์ Fendi Men's Spring/Summer 2022

ซัมเมอร์ปีหน้าสีพาสเทลและเสื้อ crop มาแรงแน่นอน

STYLE
19 JUN 2021 |

จากแรงบันดาลใจของนกฟินิกซ์สีน้ำเงินสู่นาฬิกา G-SHOCK ซีรีส์ MT-G

ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้ทั้งฟังก์ชั่นและดีไซน์

STYLE
19 JUN 2021 |

ขานรับกระแสแฟชั่นยั่งยืน และการตีความเสื้อผ้าหนุ่มยุคใหม่จาก Ermenegildo Zegna คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2022

เน้นใส่สบาย ใส่ได้จริง และโทนสีสบายตาที่หนุ่มๆ หยิบไปใส่ได้ทุกวัน

LIFESTYLE
22 JUL 2021 |

ทำลายทุกสถิติ! Justin Bieber ขึ้นแท่นศิลปินอายุน้อยที่สุดที่มีเพลงติดชาร์ต Billboard รวมทั้งหมด 100 เพลง

แล้วคุณล่ะชอบเพลงไหนของ Justin มากที่สุด?

STYLE
08 JUL 2021 |

ทำความรู้จักกับ Gucci Diana กระเป๋ารุ่นคลาสสิกจากยุค 90s โฉมใหม่พร้อมเข็มขัดหนังสีนีออน

พร้อมกับภาพของ 3 หนุ่มคนดัง อิน สาริน, กัปตัน ชลธร และ คิด เบญจรงคกุล

SEARCH