PEOPLE

สำรวจเส้นทางความสำเร็จของไอดอลหนุ่มระดับคีย์เพลย์เยอร์ กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์

ทุกเรื่องราวตั้งแต่อดีต ปัจจุบัน และอนาคตของหนุ่มฮอตคนนี้

18 FEB 2021

The Chilling Adventures of the Rising Star

เราขอแบ่งเวลา 30 นาทีจากตารางแน่นจัดๆของดาวเกิดใหม่ที่ร้อนแรงไม่เสื่อมคลาย กลัฟ คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ ผู้ติดนิสัยพูดไปหัวเราะน้อยๆไป รักฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจและกลายเป็นเสาหลักของครอบครัวในวัย 23 ปี

อันที่จริงกลัฟเดบิวต์ในละคร ‘เลือดมังกร’ ตอนสิงห์ ซึ่งเขารับบทเป็นวัยหนุ่มของติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี การันตีความหล่อหน้าหยกที่ไม่ธรรมดา แต่ในลู่ทางที่น่าจะรุ่งได้ เขากลับหันหลังให้มันแล้วมุ่งมั่นกับการเรียนเสียหลายปี อีก 4 ปีให้หลัง กลัฟเดบิวต์หนใหม่ในจักรวาลซีรีส์วาย ‘TharnType The Series เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดีๆ’ การคัมแบ็กของเขาเหมือนพลุที่ถูกยิงขึ้นฟ้า หลังจากนั้นมากลัฟก็ไม่เคยถอยกลับไปมีชีวิตที่เขาเคยมีก่อนหน้านี้ ไม่เคยจะได้หยุดพักและไม่เคยเป็นชื่อที่ราแสงไปในจักรวาลงานแสดง

ELLE MEN: กลับไปดูผลงานตัวเองแล้วจะวิจารณ์กลัฟวัย 16 ว่ายังไง

GULF: มีความงงสูง มีความเกร็งเยอะ ตอนนั้นเราว่าเราพอใจแล้วนะ ทำเต็มที่แล้ว เป็นงานแรกของเราด้วย แต่พอได้ทำงานในวงการบันเทิงเยอะขึ้น ย้อนกลับไปดูก็…ยังได้อีก ต้องพัฒนาอีกเยอะ

ELLE MEN: เลือดมังกรออกฉายปี 2558 หลังจากนั้นถึงมีซีรีส์ TharnType ปี 2562 ช่วง 4 ปีนี้หายไปทำอะไร

GULF: หายไปเรียนลูกเดียวเลยครับ ตอนถ่ายทำเลือดมังกร ผมกำลังขึ้นม.4 เป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อที่เราต้องเลือกสายเรียน เราอยากเลือกสายวิทย์ก็เลยต้องขยันทำเกรดดีๆ และลึกๆเรารู้สึกว่ายังไม่พร้อมกับงานในวงการ ก็เลยมุเรียนและเข้าไปเรียนที่บางมด (มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี) ได้

ELLE MEN: ตอนถ่ายซีรีส์ TharnType เป็นช่วงที่กลัฟเรียนปี 3 อะไรดลใจให้รู้สึกว่า พร้อมทำสองอย่างพร้อมกันได้

GULF: เป็นช่วงที่ซีรีส์วายเริ่มบูม เราเลยลองไปแคสต์ไว้หลายๆเรื่อง ก่อนหน้านี้ผมเคยแคสต์ซีรีส์ Why R U มาก่อนด้วย พี่ผู้กำกับเลยบอกให้ลองไปแคสต์เรื่อง TharnType ดูสิ คาแรกเตอร์น่าจะเข้ากับเราได้

ELLE MEN: คือความเก่งอย่างเดียวไม่ได้ทำให้เราถูกเลือก

GULF: ใช่ครับ ต้องพึ่งดวงด้วย อย่างบางคนไปแคสต์เป็นสิบๆเรื่อง เยอะกว่าผมเยอะ แต่เขาไม่ได้งานเลยสักเรื่อง แต่ผมแคสต์ 3 เรื่อง จริงๆเรื่องแรกก็ได้แล้วด้วย คือคั่นกู (2gether The Series) แต่แกรมมี่ซื้อเรื่องไปจากแจ่มใสและเอาเด็กในสังกัดเขามาแทน ซึ่งผมไม่ได้เสียใจเลย ไม่รู้สึกอกหักด้วย เราเข้าใจว่าในวงการบันเทิง ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน ไม่มีอะไรแน่นอนจนกว่าจะคอนเฟิร์ม ขนาดถ่ายทำไปแล้วก็โดนยกเลิกได้ ผมเลยคิดว่าไม่ได้งานนี้ก็ไปเรียนหนังสือ เป็นคนปลงง่ายครับ

ELLE MEN: ตอนแคสติ้ง TharnType ทีมงานถามว่าอินกับใครมากที่สุด กลัฟบอกว่าพี่มิว (ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์) มิวก็บอกว่าน้องกลัฟ

GULF: ตอนแสดงรู้สึกว่าพี่มิวเป็นคนเดียวที่ทำให้เราเขิน มันเป็นเคมีและวิธีการแสดงของพี่มิวด้วย เขาจะมีลูกเล่นในการแสดงที่ทำให้เรารู้สึกตามได้ บวกกับความใหม่ของผมด้วย พอเล่นกับคนอื่น เราไม่ได้รู้สึกอินขนาดนั้น แต่พี่มิวพยายามเล่นกับเรา เราไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อน เขาเลยทำให้เรารู้สึกได้มากกว่าคนอื่น

ELLE MEN: ตอนแรกๆที่ก้าวเข้ามาในจักรวาลซีรีส์วาย คิดเห็นกับวงการวายยังไงบ้าง

GULF: แรกๆมีคำถามในหัวสารพัด เราไม่ค่อยได้ติดตามซีรีส์แนวนี้ ไม่รู้ว่าต้องเล่นยังไง ปกติเจอแต่ชายหญิง แต่พอได้ทำจริงๆ ผมรู้สึกว่าความรักของตัวละครชายกับชายมันมีจริงและมีอยู่ทั่วไป เพียงแต่ไม่ค่อยได้ถูกบอกเล่าในสื่อกระแสหลัก เพื่อนผมหลายคนก็เป็นเพศที่ 3 ส่วนใหญ่จะเป็นตุ๊ดครับ เกย์น้อยกว่า

ELLE MEN: มีความแยกแยะออก เกย์กับตุ๊ดไม่เหมือนกัน

GULF: (หัวเราะ) ประธานรุ่นผมก็เป็นสาว เพื่อนผมคนหนึ่งร้องเพลงเสียงผู้ชายเพราะมาก แต่พอวางไมค์เขาเป็นเพศที่ 3 ทุกคนมีความสามารถในตัวเองเยอะมาก

ELLE MEN: งานแซวนี่แฟนคลับก็ถนัด ที่เขาเรียกกลัฟว่า ‘คะน้า’ มันคือ?

GULF: คะน้ามาจากคณาวุฒิ ชื่อจริงผมเองครับ

ELLE MEN: ‘ยัยน้อง’ ล่ะ

GULF: พี่มิวเรียกผมว่ายัยน้อง ผมเรียกพี่มิวว่าคุณพี่

ELLE MEN: แล้ว ‘บี๋’ คือ?

GULF: เกิดจากตอนสัมภาษณ์ ผมหลุดโป๊ะเรื่องงานของพี่มิว เขาเลยแซว ผมก็หันไปหา ทำเสียง ‘บู๋ๆ’ ใส่พี่มิว ตอนนั้นก็ไม่รู้คิดอะไรอยู่ผมถึงทำเสียงบู๋ใส่พี่มิว แปลว่าอะไรก็ไม่รู้ แต่แฟนคลับนึกว่าผมเรียกพี่มิวว่าบู๋ เลยกลายเป็นบู๋-บี๋ ก็น่ารักดี

ELLE MEN: แฟนคลับช่างสังเกตขนาดนี้ ต้องระวังตัวเพิ่มขึ้นเยอะเลยสิ กลัฟก่อนเข้าวงการกับกลัฟหลังจากเข้าวงการแล้ว ต่างกันยังไงบ้าง

GULF: กลัฟก่อนเข้าวงการเป็นคนที่ไม่ใส่ใจภาพลักษณ์เลย ไปห้างใกล้บ้านก็ใส่กางเกงบอล ไม่ก็กางเกงแบงแบงที่เป็นกางเกงรักบี้กับรองเท้าแตะ ผมเอาใส่สบายไว้ก่อน ผมเผ้าไม่สนใจ เตะบอลเหงื่อท่วมตัวก็ไม่แคร์ ส่วนกลัฟหลังเข้าวงการจะระวังเรื่องโซเชียลมาก จะวิเคราะห์ถี่ถ้วนก่อนโพสต์ นั่งคิดทุกคำว่าที่เราพิมพ์ไป มันส่งผลกระทบกับใครหรือเปล่า โยงกับเรื่องไหนได้บ้าง คำนี้โอเคหรือเปล่า ใครอ่านแล้วจะนอยด์ไหม แต่แฟนๆอยากเห็นเราบ่อยๆ เราก็เลยต้องโพสต์บ่อยๆ ก็เลยต้องคิดมากบ่อยๆ ส่วนเรื่องกางเกงบอล ถ้าเนียนๆใส่ออกนอกบ้านมันก็ได้แหละ แต่เราก็เปลี่ยนมาใส่เป็นกางเกงวอร์ม มันดูสุภาพแต่ยังใส่สบายอยู่

ELLE MEN: เป็นคู่จิ้นมิว-กลัฟ แล้ววันหนึ่งกลัฟก็ไปทำเพลงคู่กับวอร์ (วนรัตน์ รัศมีรัตน์)

GULF: แฟนๆเข้าใจครับ ไม่มีใครโวยวาย ด้วยความที่แฟนคลับของผมกับพี่วอร์ไม่ได้ดราม่าขนาดนั้น กลายเป็นแฟนคลับด้อมพี่วอร์ที่ชื่อ หมูยอ มาจากหยิ่น-วอร์ รวมกันเป็น ยอร์ ก็เลยเป็น หมูยอ ส่วนของเราคือหวานใจมิว-กลัฟ หมูยอกับหวานใจมิว-กลัฟรวมกันตั้งชื่อใหม่ว่าหมูหวาน

ELLE MEN: มันเป็นไปไม่ได้ใช่ไหมที่เราจะทำงานในวงการนี้โดยที่ต้องคู่กับมิวไปตลอด

GULF:
ใช่ครับ เราเชื่อมั่นว่าแฟนๆจะเข้าใจ ส่วนหนึ่งอยู่ที่ตัวเราด้วย อย่างตอนที่ผมไปออกงานกับพี่วอร์ เราจะไม่ไปวุ่นวายกับเขาให้มากเกิน เพราะแฟนคลับอาจไม่ได้มองแบบเรา เขาก็รักของเขา เราก็จะแซวๆและพูดถึงหยิ่น (อานันท์ ว่อง) เยอะๆ ให้เกียรติคู่เขา เรื่องความรู้สึกแฟนคลับเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมากครับ

ELLE MEN: ก่อนซีรีส์ TharnType ออกฉาย ไอจีของกลัฟมีคนตาม 9,500 หลังจากซีรีส์ฉาย มีคนตาม 1.5 ล้าน


GULF: ทุกอย่างเกิดขึ้นภายในเวลาเกือบปี พุ่งเร็วมากเพราะซีรีส์เลย เยอะสุดก็คือชาวไทย รองลงมาคือจีน แล้วก็แถบอาเซียนทุกประเทศเลย ข้ามไปฝั่งอเมริกาใต้ก็มี บราซิล เปรู เป็นประเทศที่ไม่คิดว่าจะมีคนชอบเรา

ELLE MEN: แรกๆลองทำดูก่อน ตอนนี้ไม่มีแพลนบีในหัวเลยว่าจะไปสมัครงานตามสายงานที่เรียนมาเลยว่างั้น

GULF: ไม่มีเลยครับ รู้สึกว่าเราทำงานตรงนี้ได้และสนุกกับมัน ผมเอ็นจอยที่สุดก็คืองานผู้ประกาศข่าวกีฬาที่เคยไปตอนฝึกงานที่ช่อง 9 ผมแสดงความจำนงไปเลยว่าขอทำโต๊ะกีฬาก็เลยได้ทำสำนักข่าวไทย ได้อ่านข่าวกีฬา กีฬาเป็นอินเนอร์ส่วนตัว เป็นสิ่งที่เราติดตามอยู่แล้ว เราอ่านแค่หัวข้อ เนื้อหาข่าวเราอธิบายได้แบบไหลลื่นมาก

ELLE MEN: สู้เพจวิเคราะห์บอลจริงจังได้ไหมนี่

GULF: หูย ยาก ผมเคยคุยกับพี่ที่เขาทำข่าวกีฬาเป็นประจำ กลายเป็นว่าความรู้ที่เรามีมันช่างน้อยนิดเมื่อเทียบกับพี่เขาที่รู้ลึกกว่าเราเยอะ ผมว่าเป็นเหมือนทุกอาชีพที่อยากรู้ลึกก็ต้องทำให้มากและทำบ่อยๆ

ELLE MEN: งานแรกในชีวิต กลัฟถ่ายโฆษณาได้เงินมา 10,000 บาท ตอนนี้กลายเป็นคนหารายได้หลักของครอบครัวไปแล้ว

GULF: จะว่าอย่างนั้นก็ได้ แต่ผมยังยกให้พ่อเป็นหัวหน้าครอบครัวอยู่ดี เราทำงานได้เงินมาก็ให้พ่อแม่อยู่แล้ว เราขอเงินพ่อแม่ต่อไป แต่ว่าเงินที่ขอเป็นเงินเรา

ELLE MEN: ได้ค่าขนมเท่าไร

GULF: ผมขอทีละ 2,000 ก็พอใช้แล้ว บางทีก็ไม่ได้ใช้เลยสักบาท เราอยู่กองถ่ายตั้งแต่เช้ายันเย็น มีข้าวกองกินทุกมื้อ ค่ารถก็ไม่ต้องเสีย พ่อแม่ไปส่ง ผมไม่ช้อปปิ้งอยู่แล้ว แฟนคลับส่งเสื้อผ้ามาให้เลยไม่ได้ซื้อของเลย ผมเป็นคนไม่มีรายจ่ายครับ

ELLE MEN: โควิดส่งผลกระทบต่อครอบครัวกลัฟ ถ้าวันนั้นไม่ตัดสินใจมาเป็นนักแสดง วันนี้ครอบครัวคงแย่ เพราะคุณพ่อทำสติ๊กเกอร์ติดกระเป๋าขึ้นเครื่องบิน

GULF: ผมเคยคิดนะว่าอยากเลี้ยงดูตัวเองและครอบครัวได้ แต่ไม่เคยคิดว่าจะได้เริ่มต้นเร็วขนาดนี้ เป็นความฝันของผมเลยที่อยากให้พ่อแม่อยู่บ้าน นอนใช้เงินเฉยๆ ได้พาพ่อแม่ไปเที่ยว ไปกินอาหารดีๆ ผมได้สิ่งเหล่านั้นหมดแล้วใน 2 ปีที่ผ่านมา ดีใจมาก ทุกอย่างพอมองย้อนกลับไป จังหวะมันได้จริงๆ

ELLE MEN: กลัฟได้คะแนนโหวตเป็นหนุ่มหน้าสวยแห่งเอเชียอันดับ 2 ด้วย

GULF: อันดับ 1 คือหวังอี้ป๋อ 3 คือเซียวจ้าน เราก็ตกใจเหมือนกันที่แทรกไปอยู่กับเทพบุตรของเขาได้

ELLE MEN: หน้าสวยระดับเอเชีย ทั้งหน้านี่ของจริงหมดหรือเปล่า

GULF: หมดครับ มีแค่ฟันที่ไปดัดมา จมูกผมได้พ่อมา ซึ่งพ่อจมูกโด่งกว่านี้อีก อะไรที่มันเยอะเกินบนหน้าพ่อหรือน้อยไปบนหน้าแม่ก็จะถัวๆกันมาอยู่บนหน้าผม ช่วงพ่ออายุเท่าๆผมตอนนี้ พ่อก็ฮ็อตอยู่ครับ

ELLE MEN: ถ้ามองชีวิตเป็นเส้นกราฟ ตอนนี้คือช่วงพีคสุดในชีวิตแล้วหรือเปล่า

GULF: น่าจะพีคที่สุดตั้งแต่เกิดมาเลย

ELLE MEN: วิวบนยอดเขาเป็นยังไงบ้าง

GULF: ก็ชิลๆนะครับ ผมไม่เคยคิดจะปีนแข่งกับใครอยู่แล้ว เราทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด มันเป็นเรื่องปกติที่จะมีคนรุ่นใหม่ขึ้นมาเรื่อยๆ ก่อนหน้านี้ผมเจอใครผมจะเรียกเขาพี่ตลอด ผ่านมา 2 ปี ผมอายุ 23 เจอเด็กใหม่ๆอายุ 17-18 มาเรียกเราพี่ เรากลายเป็นรุ่นพี่เฉยเลย ทั้งที่เราก็ยังเป็นหน้าใหม่ในวงการอยู่เลย เด็กสมัยนี้เขาเริ่มทำงานเร็ว

ELLE MEN: อายุ 23 ใช้คำว่า ‘เด็กสมัยนี้’ แล้วเรอะ

GULF: (หัวเราะ) หูย ผมเคยเจอเด็ก 10 ขวบเป็นบล็อกเกอร์ เราตอน 10 ขวบยังเล่นดีดลูกแก้วกับเพื่อนอยู่เลย เด็กสมัยนี้เขามีเครื่องมือและแพล็ตฟอร์มในมือ และเป็นเด็กรุ่นที่คิดแล้วทำเลย

ELLE MEN: งั้นทำนายทิ้งท้ายหน่อยสิ จักรวาลวายจะขยายตัวไปได้อีกหรือจะระเบิดแล้วสลายตัวไปในไม่ช้า

GULF: ผมว่าวายยังไปได้อีกเยอะ ถ้าเรื่องราวน่าติดตามและนายเอกกับพระเอกมีเคมีที่น่าติดตาม และด้วยสังคมโลกตอนนี้ด้วยที่เพศที่ 3 เป็นเรื่องปกติ คนดูรุ่นใหม่ๆก็อยากเห็นตัวแทนของเขาในหน้าสื่อมากขึ้นเรื่อยๆเหมือนกัน ผมดีใจด้วยซ้ำที่เป็นกระบอกเสียงให้ชาวเพศที่ 3 ได้

เรื่อง: สุภักดิภา พูลทรัพย์
Digital Fashion Editor: รชต รัตนวิโรจน์กุล
Photographer : อรรคพล คำภูแสน
Stylist : ธันวา เทียมเมฆ
Make Up : รัตนโชติ โพธิ์ขำ
Hair : ก้องเกียรติ กริสกรี
Assistant Stylist : พรทิพย์ สุพันธุ์โน

TAGS:

SHARES

RELATED STORY

GROOMING
17 OCT 2021 |

Bulgari Man Terrae Essence น้ำหอมกลิ่นล่าสุด สะท้อนเสน่ห์แห่งพสุธาของอิตาลี

ถ่ายทอดพลังชีวิตของผืนดินอันเต็มไปด้วยความอบอุ่น ความงดงาม และสัญชาตญาณ

STYLE
14 OCT 2021 |

OMEGA Seamaster เรือนเวลาคู่กายในตำนานของสายลับรหัส ‘007’ ในภาพยนตร์ No Time To Die

พร้อมย้อนดูนาฬิกาของ Daniel Craig ในบทบาท James Bond ในอดีต

GROOMING
11 OCT 2021 |

เคล็ดไม่ลับ! วิธีเพิ่มกล้ามในแบบฉบับของนักแสดงหนุ่ม นัมกุงมิน จากซีรี่ส์เรื่อง ‘The Veil’

จาก 64 กิโลกรัมสู่ 78 กิโลกรัม พร้อมกล้ามแน่นชัดทุกอณู

STYLE
04 OCT 2021 |

แมตช์ยังไงให้คูล! กับไอเท็ม Oversized Jacket สุดคลาสสิกของหนุ่มๆ สายแฟยุคใหม่

อีกหนึ่งไอเท็มเบสิกที่ต้องมีไว้ติดตู้ รับรองว่าแมตช์ได้ทุกโอกาส

RELATED STORY

GROOMING
17 OCT 2021 |

Bulgari Man Terrae Essence น้ำหอมกลิ่นล่าสุด สะท้อนเสน่ห์แห่งพสุธาของอิตาลี

ถ่ายทอดพลังชีวิตของผืนดินอันเต็มไปด้วยความอบอุ่น ความงดงาม และสัญชาตญาณ

STYLE
14 OCT 2021 |

OMEGA Seamaster เรือนเวลาคู่กายในตำนานของสายลับรหัส ‘007’ ในภาพยนตร์ No Time To Die

พร้อมย้อนดูนาฬิกาของ Daniel Craig ในบทบาท James Bond ในอดีต

GROOMING
11 OCT 2021 |

เคล็ดไม่ลับ! วิธีเพิ่มกล้ามในแบบฉบับของนักแสดงหนุ่ม นัมกุงมิน จากซีรี่ส์เรื่อง ‘The Veil’

จาก 64 กิโลกรัมสู่ 78 กิโลกรัม พร้อมกล้ามแน่นชัดทุกอณู

STYLE
04 OCT 2021 |

แมตช์ยังไงให้คูล! กับไอเท็ม Oversized Jacket สุดคลาสสิกของหนุ่มๆ สายแฟยุคใหม่

อีกหนึ่งไอเท็มเบสิกที่ต้องมีไว้ติดตู้ รับรองว่าแมตช์ได้ทุกโอกาส

PEOPLE
02 OCT 2021 |

จัดอันดับ 14 นักแสดงชายฝั่งฮอลลีวูดที่มีค่าตอบแทนสูงที่สุดแห่งปีกับผลงานชิ้นล่าสุด

อันดับหนึ่งในปีนี้ทำรายได้ไปมากกว่า 3,300 ล้านบาทจากการแสดงเพียงเรื่องเดียว!

GROOMING
28 SEP 2021 |

หนุ่มผิวมันต้องรู้! แนะนำวิธีเลือกสกินแคร์ให้เหมาะสำหรับสภาพผิวมัน

การรู้จักสภาพผิวของตัวเองเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

GROOMING
27 SEP 2021 |

ปรับเปลี่ยน 10 พฤติกรรม ต้นเหตุของปัญหาผิวพังให้กลับมาดูดีอีกครั้ง

แก้ไขที่ต้นตอของปัญหาเป็นทางออกที่ดีที่สุด

PEOPLE
02 OCT 2021 |

จัดอันดับ 14 นักแสดงชายฝั่งฮอลลีวูดที่มีค่าตอบแทนสูงที่สุดแห่งปีกับผลงานชิ้นล่าสุด

อันดับหนึ่งในปีนี้ทำรายได้ไปมากกว่า 3,300 ล้านบาทจากการแสดงเพียงเรื่องเดียว!

GROOMING
28 SEP 2021 |

หนุ่มผิวมันต้องรู้! แนะนำวิธีเลือกสกินแคร์ให้เหมาะสำหรับสภาพผิวมัน

การรู้จักสภาพผิวของตัวเองเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

GROOMING
27 SEP 2021 |

ปรับเปลี่ยน 10 พฤติกรรม ต้นเหตุของปัญหาผิวพังให้กลับมาดูดีอีกครั้ง

แก้ไขที่ต้นตอของปัญหาเป็นทางออกที่ดีที่สุด

STYLE
16 SEP 2021 |

ทำความรู้จักคู่รักสายแฟ Remy-Sennah & Théo Aïto พร้อมส่องไอเดียแมตช์ลุคคู่ยังไง ให้คนต้องหันกลับมามอง

อยากแต่งลุคคู่ให้ดูมีสไตล์ กดฟอลคู่นี้ไว้ได้เลย

STYLE
16 SEP 2021 |

ทำความรู้จักคู่รักสายแฟ Remy-Sennah & Théo Aïto พร้อมส่องไอเดียแมตช์ลุคคู่ยังไง ให้คนต้องหันกลับมามอง

อยากแต่งลุคคู่ให้ดูมีสไตล์ กดฟอลคู่นี้ไว้ได้เลย

STYLE
16 SEP 2021 |

G-SHOCK เปิดตัวนาฬิกา GM-2100 รุ่นใหม่และ GM-S2100 หน้าปัดแบบ Metal Face

พร้อมคอนเซ็ปต์ 'Wear Your Vibe' ชวนคนรักแฟชั่นมาสนุกกันอีกครั้ง

LIFESTYLE
15 SEP 2021 |

5 อินฟูลเอนเซอร์สายฟิต! ฟอลโล่วไว้สร้างแรงบันดาลใจผลักดันให้ถึงเป้าหมาย

อยู่บ้านก็สร้างหุ่นในฝันได้ หากคุณติดตามคนที่ใช่

13 SEP 2021 |

สนุกไปกับแฟชั่นไร้เพศในสไตล์ของ ADI

คอลเล็กชั่น Fall/Winter 2021 ที่มาขับเคลื่อนกระแสเคารพในความหลากหลาย

GROOMING
10 SEP 2021 |

'ผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ' ปัญหาผิวกวนใจที่ผู้ชายอย่างเราไม่ควรมองข้าม

พร้อมแนะนำสกินแคร์ที่จะมาแก้ปัญหาหนุ่มๆ ได้อย่างตรงจุด

STYLE
07 SEP 2021 |

TAKARA WONG เปิดตัวคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2021 ถ่ายทอดไอเดียคู่ตรงข้ามพร้อมจับมือ 3 แบรนด์ดัง

ส่วนผสมที่แตกต่างและลงตัว เกิดเป็นไอเดียสุดเจ๋งในฤดูหนาวนี้

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

STYLE
16 SEP 2021 |

G-SHOCK เปิดตัวนาฬิกา GM-2100 รุ่นใหม่และ GM-S2100 หน้าปัดแบบ Metal Face

พร้อมคอนเซ็ปต์ 'Wear Your Vibe' ชวนคนรักแฟชั่นมาสนุกกันอีกครั้ง

LIFESTYLE
15 SEP 2021 |

5 อินฟูลเอนเซอร์สายฟิต! ฟอลโล่วไว้สร้างแรงบันดาลใจผลักดันให้ถึงเป้าหมาย

อยู่บ้านก็สร้างหุ่นในฝันได้ หากคุณติดตามคนที่ใช่

13 SEP 2021 |

สนุกไปกับแฟชั่นไร้เพศในสไตล์ของ ADI

คอลเล็กชั่น Fall/Winter 2021 ที่มาขับเคลื่อนกระแสเคารพในความหลากหลาย

GROOMING
10 SEP 2021 |

'ผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ' ปัญหาผิวกวนใจที่ผู้ชายอย่างเราไม่ควรมองข้าม

พร้อมแนะนำสกินแคร์ที่จะมาแก้ปัญหาหนุ่มๆ ได้อย่างตรงจุด

STYLE
07 SEP 2021 |

ส่องคอลเล็กชั่นแห่งปีก่อนวางขายจริง! กับ Gucci Aria ที่หนุ่มๆ จับจองกันตั้งแต่บนรันเวย์

การเขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ผ่านคอลเล็กชั่นฉลองครบรอบ 100 ปี

STYLE
06 SEP 2021 |

อัพเดตกระเป๋าไซซ์จิ๋วราคาไม่จิ๋ว สำหรับหนุ่มๆ เน้นเสริมลุค แต่ไม่เน้นฟังก์ชั่น

กระเป๋าแต่ละใบบอกเลยว่า ไซส์จิ๋วแต่ราคาไม่จิ๋ว

STYLE
05 SEP 2021 |

เมืองเวนิส ตัวแทนของความกลมกลืนสมบูรณ์แบบในฉบับของ Dolce&Gabbana Alta Sartoria 2021

แม้พายุจะมาเยือน แต่ไม่สามารถทำให้ความงดงามผลงานลดลงได้เลย

GROOMING
01 SEP 2021 |

'Johnny Depp' ไอคอนแห่ง Dior Sauvage ผู้เต็มล้นไปด้วยพลังแรงกล้าและเสน่ห์ดึงดูด

วีรบุรุษกับกีตาร์คู่ใจผู้เป็นหนึ่งเดียวกับจิตวิญญาณแห่ง Sauvage อย่างชัดเจน

STYLE
27 AUG 2021 |

แนะนำกระเป๋า 9 แบรนด์หรูที่ควรค่าแก่การลงทุนสำหรับผู้ชายในปี 2021

ผู้ชายอย่างเราลงทุนครั้งเดียวต้องใช้ไปได้อีกนาน

GROOMING
26 AUG 2021 |

อัพลุคเสริมหล่อกับ 10 ไอเดียทรงผมชายสุดฮอตในปี 2021

ปรับลุคเป็นคนใหม่ง่ายๆ ได้ด้วยการเปลี่ยนทรงผม

STYLE
07 SEP 2021 |

TAKARA WONG เปิดตัวคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2021 ถ่ายทอดไอเดียคู่ตรงข้ามพร้อมจับมือ 3 แบรนด์ดัง

ส่วนผสมที่แตกต่างและลงตัว เกิดเป็นไอเดียสุดเจ๋งในฤดูหนาวนี้

STYLE
07 SEP 2021 |

ส่องคอลเล็กชั่นแห่งปีก่อนวางขายจริง! กับ Gucci Aria ที่หนุ่มๆ จับจองกันตั้งแต่บนรันเวย์

การเขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ผ่านคอลเล็กชั่นฉลองครบรอบ 100 ปี

STYLE
06 SEP 2021 |

อัพเดตกระเป๋าไซซ์จิ๋วราคาไม่จิ๋ว สำหรับหนุ่มๆ เน้นเสริมลุค แต่ไม่เน้นฟังก์ชั่น

กระเป๋าแต่ละใบบอกเลยว่า ไซส์จิ๋วแต่ราคาไม่จิ๋ว

STYLE
05 SEP 2021 |

เมืองเวนิส ตัวแทนของความกลมกลืนสมบูรณ์แบบในฉบับของ Dolce&Gabbana Alta Sartoria 2021

แม้พายุจะมาเยือน แต่ไม่สามารถทำให้ความงดงามผลงานลดลงได้เลย

GROOMING
01 SEP 2021 |

'Johnny Depp' ไอคอนแห่ง Dior Sauvage ผู้เต็มล้นไปด้วยพลังแรงกล้าและเสน่ห์ดึงดูด

วีรบุรุษกับกีตาร์คู่ใจผู้เป็นหนึ่งเดียวกับจิตวิญญาณแห่ง Sauvage อย่างชัดเจน

GROOMING
20 AUG 2021 |

รอยสักไม่จำเป็นต้องเยอะเสมอไป! รวม 40 ไอเดียรอยสักมินิมัลสำหรับผู้ชายสายคลีน

บางลายอาจจะเล็กแทบมองไม่เห็น แต่เต็มไปด้วยความหมาย

LIFESTYLE
17 AUG 2021 |

สร้างประวัติศาสตร์ใหม่! The Weeknd พาเพลง Blinding Lights ติด Billboard Hot 100 นานที่สุด 88 สัปดาห์

เรียกว่าประสบความสำเร็จแล้ว สำเร็จอีกกับผลงานเพลงนี้!

STYLE
16 AUG 2021 |

กระแสความฮอตของไอดอล คนดังฝั่งเอเชีย กับบทบาทแอมบาสซาเดอร์ของแบรนด์ระดับโลก

อิทธิพลของแฟนคลับมีผลต่อแบรนด์หรูจริงหรือไม่?

PEOPLE
12 AUG 2021 |

อัพเดต 10 อันดับนักเตะลูกหนังที่จัดอันดับแล้วว่าค่าตัวแพงที่สุดในปี 2021

บอกเลยว่าค่าเหนื่อยแต่ละคนไม่ใช่ธรรมดา

PEOPLE
27 JUL 2021 |

"ผมเป็นเกย์และเป็นแชมป์โอลิมปิก" ฟังความรู้สึกของ Tom Daley หลังคว้าเหรียญทองแรกจากโอลิมปิกครั้งที่ 4

เขาแสดงให้เห็นแล้วว่าไม่ว่าจะเพศไหน ก็สามารถก้าวสู่ความสำเร็จได้!

LIFESTYLE
22 JUL 2021 |

ทำลายทุกสถิติ! Justin Bieber ขึ้นแท่นศิลปินอายุน้อยที่สุดที่มีเพลงติดชาร์ต Billboard รวมทั้งหมด 100 เพลง

แล้วคุณล่ะชอบเพลงไหนของ Justin มากที่สุด?

STYLE
08 JUL 2021 |

ทำความรู้จักกับ Gucci Diana กระเป๋ารุ่นคลาสสิกจากยุค 90s โฉมใหม่พร้อมเข็มขัดหนังสีนีออน

พร้อมกับภาพของ 3 หนุ่มคนดัง อิน สาริน, กัปตัน ชลธร และ คิด เบญจรงคกุล

STYLE
07 JUL 2021 |

ทุกลุคจากแฟชั่นโชว์ Louis Vuitton Fall/Winter 2021 ที่กรุงโซลที่ดำเนินเรื่องโดย 7 หนุ่มวง BTS

34 ลุคใหม่พิเศษสำหรับโชว์ที่กรุงโซลโดยเฉพาะ

STYLE
07 JUL 2021 |

ชมการถ่ายทอดสดแฟชั่นโชว์ Louis Vuitton Men Fall/Winter 2021 แบบสดๆ จากกรุงโซล พร้อมโชว์จาก 7 หนุ่ม BTS

วันนี้ เวลา 17.00 น. มาชมพร้อมกันกับเราได้เลย!

STYLE
29 JUN 2021 |

ความเบาสบายและคู่สีซัมเมอร์ที่เพอร์เฟ็กต์ส่งตรงจากโชว์ Hermès คอลเล็กชั่น Summer 2022

กระเป๋าติดสเก็ตบอร์ดที่เตรียมครองตำแหน่งไอเท็มสุดคูลแห่งซีซั่น

STYLE
29 JUN 2021 |

ปลดปล่อยสีสันและตัวตนที่ไร้เส้นแบ่งระหว่างเพศผ่านคอลเล็กชั่น Loewe Men's Spring/Summer 2022

ซัมเมอร์หน้าสีสะท้อนแสงมาแรงแน่นอน!

STYLE
27 JUN 2021 |

ออกเดินทางสู่เมืองแห่งจินตนาการกับ LoubiFuture คอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุดจาก Christian Louboutin

โลกใบใหม่ที่จะมาสร้างประสบการณ์เสมือนจริงอันเต็มไปด้วยสีสันแห่งโลกอนาคต

STYLE
26 JUN 2021 |

ชมแบบสดๆ ได้ที่นี่! ถ่ายทอดสดแฟชั่นโชว์จาก Hermès Men’s Summer 2022 คืนนี้ หนึ่งทุ่มตรง

มารออัพเดตเทรนด์แฟชั่นซัมเมอร์หน้ากับ Hermès กัน

STYLE
25 JUN 2021 |

ซูมดูกระเป๋าใบเด่นและสนีกเกอร์ Nike Air Force1 ดีไซน์พิเศษจาก Louis Vuitton Spring/Summer 2022

ซีซั่นนี้จะโดนไอเท็มชิ้นไหนมัดใจบ้าง มาดูกัน

STYLE
25 JUN 2021 |

เตรียมรับแฟชั่นโชว์ Dior Men Summer 2022 ส่งตรงจากปารีสแบบสดๆ พร้อมกันได้ที่นี่

คอลลาบอเรชั่นกับแรพเปอร์หนุ่ม Travis Scott จะตื่นเต้นแค่ไหน ห้ามพลาด!

STYLE
25 JUN 2021 |

การหลอมรวมวัฒนธรรมและสไตล์ที่แตกต่างจากรุ่นสู่รุ่นใน Louis Vuitton Spring/Summer 2022

รวมถึงสนีกเกอร์ Louis Vuitton x Nike Air Force 1 ที่เป็นไอเท็มสุดฮอตประจำซีซั่น

STYLE
27 AUG 2021 |

แนะนำกระเป๋า 9 แบรนด์หรูที่ควรค่าแก่การลงทุนสำหรับผู้ชายในปี 2021

ผู้ชายอย่างเราลงทุนครั้งเดียวต้องใช้ไปได้อีกนาน

GROOMING
26 AUG 2021 |

อัพลุคเสริมหล่อกับ 10 ไอเดียทรงผมชายสุดฮอตในปี 2021

ปรับลุคเป็นคนใหม่ง่ายๆ ได้ด้วยการเปลี่ยนทรงผม

SEARCH