PEOPLE

มิกกี้ อัลภาชน์โค้ชมากความสามารถ Frontman ประจำเดือนสิงหาคม

ชายหนุ่มผู้มีทั้งสุขภาพกายและใจที่มั่นคง

02 AUG 2018
Digital Content Creator

rhunrun

มิกกี้–นนท์อัลภาชน์ชายหนุ่มผู้เป็นกระแสมากที่สุดคนหนึ่งบนโลกโซเชียลท่ามกลางข่าวมากมายทั้งเรื่องความรักและภูมิหลังของครอบครัวที่โหมกระหน่ำวันนี้เราจะมาคุยกับเขาในมุมของตัวตนที่ผ่านการฝึกฝนและหล่อหลอมมาอย่างมีวินัยภายใต้บุคลิกเรียบง่ายและเป็นกันเองของโค้ชมากความความสามารถคนนี้

EM: ทำงานทั้งนอกและในวงการมาพอสมควร และรับบทบาทที่หลากหลาย มิกกี้ชอบบทบาทไหนมากที่สุด เพราะอะไร แล้วแต่ละบทบาทที่เคยทำไปนั้นเหมือนหรือต่างกันอย่างไร
Mickey: ตอนนี้ผมเป็นฟิตเนสโค้ชให้กับคนทั่วไปและนักกีฬา ทั้งแบบตัวต่อตัวและออนไลน์ มีเขียนบทความ มีวิทยากรพูด และมีงานถ่ายแบบ ถ่ายวิดีโอบ้าง สุดท้ายก็คือทำช่องยูทูบ ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลจะเกี่ยวกับสุขภาพแทบจะ 95 เปอร์เซ็นต์ เราพยายามเซตตัวเองให้ชัดเจนในมุมนั้น

งานที่ผมชอบที่สุดตั้งแต่เคยลองมา ไม่ว่าจะเป็นการประกวด The Face Men การลองไปแคสซีรีส์ โฆษณา และถ่ายแบบ ก็ลองหลายอย่างจนรู้สึกว่าทำให้เราได้เจอตัวเอง และทำให้เรารู้ว่าสิ่งที่เราชอบมากที่สุด น่าจะเป็นงานที่เกี่ยวกับสายอาชีพที่เราเรียนมามากกว่า

EM: เรียนมาทางด้านไหน?
Mickey: ปริญญาตรีผมเรียนเกี่ยวกับการออกกำลังกายและโภชนาการที่ Oregon State University ที่อเมริกา แล้วก็มาต่อโทสาขา Strength and Conditioning คือความฟิตของความแข็งแรงของนักกีฬาที่ Edith Cowan ประเทศออสเตรเลียครับแต่สิ่งที่เราพยายามทำคือนำสิ่งที่ชอบที่เรียนมารวมเข้ากับความบันเทิงเพื่อให้เอ็นเตอร์เทนและเข้ากับคนไทยจนเกิดเป็นช่องยูทูบเป็นบทความเป็นเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมา

EM: เป็นที่รู้จักในหลายฐานะแบบนี้ ถ้าเราอยากสนิทกับมิกกี้ต้องชวนคุยเรื่องอะไร?
Mickey: เรื่องแมนยูครับผม (ทีมฟุตบอล Manchester United เจ้าของฉายาปีศาจแดง) แล้วก็เรื่องออกกำลังกาย ส่วนมากคนที่มาคุยกับเราเนี่ยเขาจะชอบถามคำปรึกษาเกี่ยวกับการออกกำลังกาย การทานอาหาร แต่ด้วยความที่เราเจอคนถามเยอะ เราก็จะรู้ว่าคนไหนถามแล้ว เฮ้ยถามไปงั้นแหละ หรือเฮ้ยเขามีความตั้งใจ เราอยากจะช่วยเขา คือเราเป็นคนตรงๆ อยู่แล้ว เราไม่อยากให้คุณเสียเวลาและเราก็ไม่อยากเสียเวลากับคุณ ซึ่งถ้าชวนผมคุยแล้วดูมีความตั้งใจจริงๆ อ่ะเราก็ช่วยกัน

EM: ผู้ชายยังไงก็ต้องเรื่องบอลเนอะ (ผมแอบอมยิ้มที่มิกกี้เชียร์ทีมปีศาจแดงเหมือนกัน)
Mickey: ใช่ เพราะเรื่องรถผมก็ไม่ได้อิน มอเตอร์ไซค์ ปืน ก็ไม่เอา มีเรื่องบอลแหละครับ และอีกเรื่องที่ชอบจะเป็นเรื่องมุมมองความคิดของสังคม แต่ที่คุยกันแล้วทำให้มีการต่อยอดความคิดขึ้นไปอีก ถ้าคุยเรื่องพวกนี้เรื่อง perception มุมมองความคิด มันบ่งบอกถึงตัวตนครับ

EM: กลับมาที่เรื่องสุขภาพ เวลาออกกำลังกาย เคยบ้างไหมที่รู้สึกแบบเบื่อกับการดูแลตัวเอง อยากมีชีตเดย์บ้าง รู้สึกขี้เกียจออกกำลังกาย จะจัดการความรู้สึกนี้อย่างไร
Mickey: เบื่อสิครับ ทำอะไรติดต่อกันนานๆ มันก็ต้องมีเบื่อกันบ้าง แต่มันคืออาชีพเรา เหมือนถ้าเราเป็นตำรวจ ถ้าเราไปทำเลวมันก็ขัดกับอาชีพเรา ก็เหมือนกันกับที่เราเป็นโค้ชสอน เราก้ต้องทำตัวเองให้น่าเชื่อถือ ดูแลตัวเองให้ได้ก่อน ก่อนที่เราจะไปสอนคนอื่นได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องประสบการณ์หรือว่าทฤษฎีที่เราต้องใช้กับตัวเอง แล้วก็รู้สึกว่าบางทีถ้าเบื่อเราก็ต้องหาอะไรใหม่ ๆ เพื่อที่เราจะไปตอบลูกค้าได้ เช่น สมมติมีคนเดินมาหาผมแล้วบอก เอ้ยเบื่อจัง ฉันไม่อยากออกกำลังกาย ผมก็ต้องมีผ่านจุดนั้นมาแล้ว ผมก็ต้องพี่ว่าลองเปลี่ยนไปทำแบบนี้ดูสิ ตอนนี้ทำอะไรอยู่ ลองปรับตรงนี้ดู ให้กินอาหารเบื่อคุมอาหาร กินแบบไหนอยู่ ถ้าพี่บอกว่ากินคลีน ไม่กินมื้อเย็นอยู่ ผมก็บอก อ่ะลองกินมื้อเย็นดู ลองไม่กินคลีน แต่ว่าจดแคลอรี่ดู อาจจะมีความยืดหยุ่น flexibility ในไลฟ์สไตล์มากขึ้น

EM: นิยามคำว่าสุขภาพดีในแบบของมิกกี้
Mickey: สุขภาพดีสำหรับผมนับทั้งภายในและภายนอกครับ ถ้ามองแค่ภายนอกหุ่นดีก็คือสุขภาพดี แต่ภายในก็ต้องดีด้วย ไม่ว่าจะเป็นปริมาณไขมันที่ดี เลือดที่ดี ไม่มีโรคอะไรก็ดี หรือแม้กระทั่งในเรื่องของความคิด มันต้องบวกก่อน ถ้ามัวแต่คิดกังวลตลอด หรือมีสังคมรอบข้างที่ไม่ดีต่อสุขภาพ เช่น อยู่กับเพื่อนที่ชวนกินเหล้า ชวนเที่ยวตลอดเวลา มันก็ทำให้เราไม่สามารถมีสุขภาพโดยรวมที่ดีได้ มันมีมากกว่าหนึ่งปัจจัย ไม่ใช่มีซิกซ์แพ็กคือคนสุขภาพดี

EM:
สำหรับคนธรรมดาที่อยากจะมีสุขภาพที่ดีและเริ่มดูแลร่างกาย มีคำแนะนำในฐานะโค้ชไหมครับ
Mickey: ผมจะบอกตลอดว่า find your purpose แปลว่าคุณต้องหาจุดประสงค์ของคุณก่อน และมันต้องแข็งแรงพอ คุณต้องรู้ว่าคุณอยากออกกำลังกายเพราะอะไร เพราะอยากผอม ไม่แข็งแรงพอ หรือว่าอยากเพราะว่าหมอบอกฉันเป็นโรคเบาหวานนะ ฉันต้องออกกำลังกาย ให้แข็งแรงขึ้นมา ถ้าคุณไม่ออกภายในเดือนนี้ คุณอาจตายได้ คือจุดประสงค์เหล่านี้คุณต้องหาให้ได้ว่าคืออะไร จุดประสงค์กับเป้าหมายนี่ไม่เหมือนกัน เป้าหมายทุกคนเหมือนกันหมดคือ ฉันอยากลดน้ำหนัก ฉันอยากมีกล้าม แต่จุดประสงค์คือสิ่งที่ทำให้แตกต่างครับ ทำไมคนนี้ทำงานมากกว่าคนนี้ เพราะเขาเป็นหนี้เยอะกว่า จะโดนยึดบ้าน คนนี้ทำงานจะเอาตังค์ไปกินข้าวช็อปปิ้ง ก็ไม่แข็งแรงเท่ากับอีกคน ผมว่าการหาจุดประสงค์ find your purpose สำคัญที่สุดครับ

EM: แล้วจุดประสงค์ของมิกกี้คืออะไร?
Mickey: purpose ของผมก็คืออาชีพครับ นี่คืออาชีพของผม ผมไม่สามารถไปทำอย่างอื่นได้ ผมไม่สามารถเป็นนักแสดงได้ เพราะผมไม่ได้ชอบ ไม่ได้อยากเป็นดารา อยากทำเรื่องราวของการดูแลสุขภาพในแบบของให้คนรู้จัก นั่นก็คือ purpose ของผมครับ

EM: ขอสลับจากสุขกายเป็นสุขภาพใจบ้าง ในเรื่องของความรัก เคยฝันถึงไหมว่าการมีความรักของเราเป็นประมาณไหน?
Mickey: เคยฝันไหมเหรอ ก็ไม่เชิงว่าฝันนะครับ ตอนที่เรียนอยู่เมืองนอกเราก็ไม่ได้อยากไปผูกมัดหรือว่ายึดติดกับใครที่เราไม่สามารถดูแลเขาได้เต็มที่ ก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรจนเรียนจบ แต่ผมก็มองไว้แล้วว่าก่อน 30 ผมอยากมีครอบครัว มีภรรยา แต่งงานและมีลูก หลายคนอาจจะมองว่า 30 เอง เด็กไปหรือเปล่า แต่มันไม่มีอะไรเป็นตัวชี้วัดว่าเฮ้ยคุณยังเด็กไปนะ ยังไม่พร้อม ยังมีครอบครัวไม่ได้ ถูกไหมครับ

EM: ถ้าสมมติมิกกี้อยากจะเข้าไปหาผู้หญิงสักคน จะเริ่มต้นเข้าไปแบบไหน จะแบบคุยเป็นเพื่อนก่อนหรือว่าไปตรงๆ ชัดเจนเลย
Mickey: จริงๆ อย่างที่บอกไปตอนแรกว่าจะคุยกับผมเรื่องอะไรได้บ้าง ก็เรื่องออกกำลังกาย เรื่องบอล แต่ผู้หญิงคงจะไม่มาคุยเรื่องแมนยูกับเราถูกไหมครับ มันก็คงไม่พ้นเรื่องออกกำลังกาย คือเราจะไม่โชว์ชัดเจนแบบว่า “เฮ้ยผมชอบคุณเพราะว่าคุณออกกำลังกาย” แต่ผมว่าผู้หญิงที่ออกกำลังกายเนี่ย มีเสน่ห์ ยิ่งผู้หญิงรูปร่างดี มันยิ่งมีเสน่ห์ คือทุกอย่างสมส่วน แล้วยิ่งเวลาเคลื่อนไหวร่างกาย เล่นกีฬา มันดูดีมีเสน่ห์สุดๆ ครับ แรกเริ่มเราก็อาจจะชวนเขาคุยเรื่องออกกำลังกาย เพื่อที่จะแบบ ตีสนิท แล้วพอยิ่งเขารู้ว่าเราสนใจแล้วเราก็เรียนมาทางด้านนี้โดยตรงก็อาจจะช่วยตอบคำถามหรือให้คำปรึกษาเขาได้

EM: เหมือนเขาเข้าใจเรื่องที่เราถนัด
Mickey: ใช่ เขารู้ เขาก็รู้ว่าผมชอบอะไรแล้วก็ถนัดตรงไหนหรือไม่ชอบอะไร

EM: นอกจากที่ชอบที่คุณเจนี่คอยเป็นคู่คิด มีอะไรเป็นเหตุผลสำคัญอีกไหม ที่ทำให้ตัดสินใจว่านี่แหละต้องแต่งงานกันแล้ว
Mickey: ความเชื่อใจ ความไว้ใจ ความให้เกียรติ ความยกย่อง ที่เรามีให้กัน เขาอายุมากกว่าก็จริงแต่เขาให้เกียรติผม เขายกย่องผม จนเรารู้สึกเหมือนอายุเท่ากัน ถ้าเราไปเจอเด็กกว่าหรืออายุเท่ากันที่เอาเปรียบ ไม่ให้เกียรติ ไม่ยกย่อง ไม่เคารพ มันก็อยู่กันไม่ได้ ถูกไหม ไม่ว่าจะเป็นคู่รักหรือกำลังคุยทำความรู้จักกัน เรื่องสำคัญก็คือให้เกียรติ ยกย่อง แล้วก็เคารพกัน ทั้งสามอย่างนี้ผมเห็นในตัวเขาแล้วก็เขาเชื่อมั่นว่าเขาเห็นในตัวผม (น้ำเสียงของมิกกี้หนักแน่นมากในการตอบคำถามข้อนี้)

EM: สรุปสุดท้าย มิกกี้อยากให้คนรู้จักฐานะไหน เป็นเทรนเนอร์ เป็นเดอะเฟซ เป็นนายแบบ เป็นแฟนเจนี่ หรือเป็นอะไร
Mickey: อยากให้รู้จักแบบไหน พูดจริงๆ นะเดอะเฟซนี่ไม่อยากเลย แล้วก็ให้รู้จักในฐานะเทรนเนอร์ก็ไม่ค่อย เพราะรู้สึกเทรนเนอร์มันกว้างมันหลากหลายอย่าง อยากให้รู้จักในเชิงของ educator ในเรื่องของการสอนเกี่ยวกับสุขภาพ ทั้งการเขียน การวิทยากรพูด การถ่ายวิดีโอเอนเตอร์เทนในยูทูบ หรือว่าการสอนตัวต่อตัว การสอนออนไลน์ ทุกอย่างมันเป็น education มันเป็นสิ่งที่เราอยากจะแบ่งปันแล้วก็แชร์ข้อมูลพวกนี้ให้กับทุกคน หรือถ้าเรียกสั้นๆ ก็เหมือนแบบเป็นโค้ชในเรื่องของสุขภาพ หรือ strength coach ภาพกว้างๆ ก็คือเป็น educator อยากเป็น health & fitness educator มากกว่า ไม่อยากให้รู้จักว่า เฮ้ยเห็นคนนั้นในทีวีเพราะว่าเล่นหนัง ไม่เอา แต่ถ้าเห็นในทีวีเพราะว่าเขาสอนนักกีฬาคนนี้ได้เหรียญทอง เราอยากให้มันเป็นแบบนี้

EM: ก็เหมือนพยายามชวนคุยเรื่องที่เราถนัดก่อน
Mickey: ครับ คุยเรื่องที่ถนัดและชอบ โดยไม่ push ตัวเอง เป็นตัวของตัวเองแต่ไม่โชว์ภูมิ ถึงเรารู้ว่าผู้หญิงคนนี้ชอบรถแต่เราจะไม่ไปชวนคุยแบบเฮ้ยคุณชอบรถรุ่นนี้เหรอ คือเราไม่ได้รู้เรื่องรถก็จะไม่เฟก แล้วก็ไม่ได้ wanna be ก็เป็นตัวของเรา เราไม่รู้เรื่องนี้ก็ไม่คุย คุยแต่เรื่องที่เรารู้ แต่ก็ไม่ได้งมงาย หมกมุ่นจนแบบ แม่งคุยอยู่แค่นี้ เรื่องอื่นก็คุยได้ครับ เรื่องอาหาร เรื่องตลก ผมก็พอไหวนะ

EM: แล้วอย่างคุณเจนี่ เป็นแบบที่มิกกี้คิดไว้ไหมครับว่าอยากมีความรักแบบนี้
Mickey: เป็นนะ ตรงทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องความคิด แนวคิด หรือเรื่องส่วนตัว เรื่องการทำธุรกิจไม่ว่าจะเป็นงานของเขาเองหรือว่างานของผม เป็นคู่คิดในชีวิตและก็เป็นคู่คิดในชีวิตในเรื่องงานได้ ให้คำปรึกษากัน เช่น ผมทำโปรเจ็กต์ออนไลน์เกี่ยวกับสุขภาพ ก็ถามเขา ให้เขาช่วยคิดว่าควรจะเล่าเรื่องประมาณไหน หรือเขาเปิดฟิตเนสใหม่ เราก็ช่วยคิดว่าจะมีคลาสอะไรได้บ้าง ด้วยความที่มันมีอาชีพงานในเรื่องสุขภาพที่มันเหมือนกันเราก็ช่วยเป็นคู่คิดให้กันได้

SHARES

RELATED STORY

PEOPLE
02 OCT 2021 |

จัดอันดับ 14 นักแสดงชายฝั่งฮอลลีวูดที่มีค่าตอบแทนสูงที่สุดแห่งปีกับผลงานชิ้นล่าสุด

อันดับหนึ่งในปีนี้ทำรายได้ไปมากกว่า 3,300 ล้านบาทจากการแสดงเพียงเรื่องเดียว!

PEOPLE
12 AUG 2021 |

อัพเดต 10 อันดับนักเตะลูกหนังที่จัดอันดับแล้วว่าค่าตัวแพงที่สุดในปี 2021

บอกเลยว่าค่าเหนื่อยแต่ละคนไม่ใช่ธรรมดา

PEOPLE
27 JUL 2021 |

"ผมเป็นเกย์และเป็นแชมป์โอลิมปิก" ฟังความรู้สึกของ Tom Daley หลังคว้าเหรียญทองแรกจากโอลิมปิกครั้งที่ 4

เขาแสดงให้เห็นแล้วว่าไม่ว่าจะเพศไหน ก็สามารถก้าวสู่ความสำเร็จได้!

PEOPLE
19 MAY 2021 |

บิวกิ้น พุฒิพงศ์ และ พีพี กฤษฏ์ กับเป้าหมายชีวิตหลังบอกลา แปลรักฉันด้วยใจเธอ พาร์ต 2

มาอ่านบทสัมภาษณ์ของ บิวกิ้น พีพี กันต่อเลย

RELATED STORY

PEOPLE
02 OCT 2021 |

จัดอันดับ 14 นักแสดงชายฝั่งฮอลลีวูดที่มีค่าตอบแทนสูงที่สุดแห่งปีกับผลงานชิ้นล่าสุด

อันดับหนึ่งในปีนี้ทำรายได้ไปมากกว่า 3,300 ล้านบาทจากการแสดงเพียงเรื่องเดียว!

PEOPLE
12 AUG 2021 |

อัพเดต 10 อันดับนักเตะลูกหนังที่จัดอันดับแล้วว่าค่าตัวแพงที่สุดในปี 2021

บอกเลยว่าค่าเหนื่อยแต่ละคนไม่ใช่ธรรมดา

PEOPLE
27 JUL 2021 |

"ผมเป็นเกย์และเป็นแชมป์โอลิมปิก" ฟังความรู้สึกของ Tom Daley หลังคว้าเหรียญทองแรกจากโอลิมปิกครั้งที่ 4

เขาแสดงให้เห็นแล้วว่าไม่ว่าจะเพศไหน ก็สามารถก้าวสู่ความสำเร็จได้!

PEOPLE
19 MAY 2021 |

บิวกิ้น พุฒิพงศ์ และ พีพี กฤษฏ์ กับเป้าหมายชีวิตหลังบอกลา แปลรักฉันด้วยใจเธอ พาร์ต 2

มาอ่านบทสัมภาษณ์ของ บิวกิ้น พีพี กันต่อเลย

PEOPLE
05 MAY 2021 |

บิวกิ้น พุฒิพงศ์ และ พีพี กฤษฏ์ กลับมาเจอกันครั้งใหม่ในวันบอกลาเต๋และโอ้เอ๋ว

เปิดใจพูดถึงเต๋-โอ้เอ๋วแบบหมดเปลือกก่อนแปลรักฯ พาร์ต 2 ฉาย

PEOPLE
29 APR 2021 |

“ดนตรีไม่ใช่การแข่งขัน เหมือนจะใช้ความสุข
มากกว่า” GUNGUN เจ้าของเพลง วาฬเกยตื้น

เพลงยาว 3.44 นาที ใช้เวลาทำสองปี

PEOPLE
21 APR 2021 |

พูดคุยกับหมอเอ้ว ชัชพล กับทุกๆ เรื่องที่เขาสนใจ และอยากให้คุณสนใจไปด้วยกัน

ไม่ใช่ว่าทำคอนเทนต์บันเทิงเท่านั้นถึงจะชนะ

PEOPLE
05 MAY 2021 |

บิวกิ้น พุฒิพงศ์ และ พีพี กฤษฏ์ กลับมาเจอกันครั้งใหม่ในวันบอกลาเต๋และโอ้เอ๋ว

เปิดใจพูดถึงเต๋-โอ้เอ๋วแบบหมดเปลือกก่อนแปลรักฯ พาร์ต 2 ฉาย

PEOPLE
29 APR 2021 |

“ดนตรีไม่ใช่การแข่งขัน เหมือนจะใช้ความสุข
มากกว่า” GUNGUN เจ้าของเพลง วาฬเกยตื้น

เพลงยาว 3.44 นาที ใช้เวลาทำสองปี

PEOPLE
21 APR 2021 |

พูดคุยกับหมอเอ้ว ชัชพล กับทุกๆ เรื่องที่เขาสนใจ และอยากให้คุณสนใจไปด้วยกัน

ไม่ใช่ว่าทำคอนเทนต์บันเทิงเท่านั้นถึงจะชนะ

PEOPLE
11 APR 2021 |

"การเป็นนักรีวิวอาหาร มันมีต้นทุนที่เราต้องแบกรับ" ความในใจจาก นัท EATGUIDE

อาชีพในฝันของคนรุ่นใหม่ที่นัทบอกว่า ไม่ง่าย แต่อร่อย

PEOPLE
11 APR 2021 |

"การเป็นนักรีวิวอาหาร มันมีต้นทุนที่เราต้องแบกรับ" ความในใจจาก นัท EATGUIDE

อาชีพในฝันของคนรุ่นใหม่ที่นัทบอกว่า ไม่ง่าย แต่อร่อย

PEOPLE
11 APR 2021 |

"ทุกการเริ่มต้นใหม่ ไม่มีคำว่าสายเกินไป" เปิดมุมมองกับหนุ่มดาวรุ่งสุดฮอต ไมค์ ชินรัฐ

ผู้ชายหน้าหนวดที่โพสต์คลิปใหม่ทีไร TikTok ลุกเป็นไฟทุกที

PEOPLE
01 APR 2021 |

Barry’s Dictionary: อภิธานศัพท์ฉบับแบร์รี่ ให้ความหมายจากปากของ ณเดชน์ คูกิมิยะ

ทำความรู้จักกับมุมมองและตัวตนในวัยขึ้นเลขสามของพระเอกหนุ่ม

PEOPLE
18 FEB 2021 |

สำรวจเส้นทางความสำเร็จของไอดอลหนุ่มระดับคีย์เพลย์เยอร์ กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์

ทุกเรื่องราวตั้งแต่อดีต ปัจจุบัน และอนาคตของหนุ่มฮอตคนนี้

PEOPLE
03 NOV 2020 |

"การเป็นเป็ดที่ไม่เก่งเลิศเลออะไรสักอย่างเลยมันก็ดีเหมือนกัน" พูดคุยกับ นนท์-ธนนท์

พูดคุยถึงตัวตนที่แท้กันกับนักร้องคุณภาพแห่งยุค

PEOPLE
19 OCT 2020 |

สำรวจเส้นทางเด็กดื้อและเด็กดีที่มาบรรจบกันกับ ไบร์ท-วชิรวิชญ์ และ วิน-เมธวิน

นั่งจับเข่าคุยกับสองหนุ่มที่ฮอตที่สุดในเวลานี้

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

PEOPLE
11 APR 2021 |

"ทุกการเริ่มต้นใหม่ ไม่มีคำว่าสายเกินไป" เปิดมุมมองกับหนุ่มดาวรุ่งสุดฮอต ไมค์ ชินรัฐ

ผู้ชายหน้าหนวดที่โพสต์คลิปใหม่ทีไร TikTok ลุกเป็นไฟทุกที

PEOPLE
01 APR 2021 |

Barry’s Dictionary: อภิธานศัพท์ฉบับแบร์รี่ ให้ความหมายจากปากของ ณเดชน์ คูกิมิยะ

ทำความรู้จักกับมุมมองและตัวตนในวัยขึ้นเลขสามของพระเอกหนุ่ม

PEOPLE
18 FEB 2021 |

สำรวจเส้นทางความสำเร็จของไอดอลหนุ่มระดับคีย์เพลย์เยอร์ กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์

ทุกเรื่องราวตั้งแต่อดีต ปัจจุบัน และอนาคตของหนุ่มฮอตคนนี้

PEOPLE
03 NOV 2020 |

"การเป็นเป็ดที่ไม่เก่งเลิศเลออะไรสักอย่างเลยมันก็ดีเหมือนกัน" พูดคุยกับ นนท์-ธนนท์

พูดคุยถึงตัวตนที่แท้กันกับนักร้องคุณภาพแห่งยุค

PEOPLE
08 SEP 2020 |

PRE-ORDER นิตยสารแอลเมน ประเทศไทย ฉบับเล่ม Fall/Winter 2020 หน้าปก ไบร์ท-วิน

ติดตาม #ELLEMENxBrightWin ได้ทุกช่องทางของเรา

PEOPLE
09 JUN 2020 |

Cristiano Ronaldo ขึ้นแท่นนักฟุตบอลมืออาชีพคนแรกที่มีทรัพย์สินแตะหนึ่งพันล้านดอลล่าร์

ดาวเด่นวงการลูกหนังกับเส้นทางมูลค่าพันล้าน

PEOPLE
13 MAY 2020 |

"เตเต้-อรรถพงษ์ ลีลาพิพัฒน์กุล" นักกีฬาบาสเกตบอลทีมชาติที่ทุ่มเททุกวินาทีเพื่อคุณพ่อ

จุดมุ่งหมายที่แน่ชัด ทำให้เขาได้มายืนอยู่ที่จุดนี้

PEOPLE
01 MAY 2020 |

“โอ๊ต-เรื่องฤทธิ์ แหเกิด” กับการฝ่าฟันกว่าจะขึ้นมาเป็นนักกีฬาฟันดาบทีมชาติไทย

เสียสละเวลาส่วนตัวและทุ่มเทให้ความสำคัญกับกีฬากว่า 90% ในแต่ละวัน

PEOPLE
21 APR 2020 |

"เอส-รวิพล สง่าวรวงศ์" เจ้าของสถิติว่ายน้ำฟรีสไตล์ 100 เมตรกลุ่ม 1 รุ่นอายุ 16-18 ปี

ฉลามหนุ่มทีมชาติไทยที่มีอายุเพียงแค่ 19 ปี

PEOPLE
16 APR 2020 |

อัส-นภิศ ต่อตั้งพานิช นักกีฬายิงปืนทีมชาติหน้าคม ที่วิ่งตามเป้าหมายอย่างตั้งใจ

นักกีฬาที่ทำเพื่ออาชีพ ไม่ใช่ยิงไปเพื่อเสียกระสุนไปฟรีๆ

PEOPLE
19 OCT 2020 |

สำรวจเส้นทางเด็กดื้อและเด็กดีที่มาบรรจบกันกับ ไบร์ท-วชิรวิชญ์ และ วิน-เมธวิน

นั่งจับเข่าคุยกับสองหนุ่มที่ฮอตที่สุดในเวลานี้

PEOPLE
08 SEP 2020 |

PRE-ORDER นิตยสารแอลเมน ประเทศไทย ฉบับเล่ม Fall/Winter 2020 หน้าปก ไบร์ท-วิน

ติดตาม #ELLEMENxBrightWin ได้ทุกช่องทางของเรา

PEOPLE
09 JUN 2020 |

Cristiano Ronaldo ขึ้นแท่นนักฟุตบอลมืออาชีพคนแรกที่มีทรัพย์สินแตะหนึ่งพันล้านดอลล่าร์

ดาวเด่นวงการลูกหนังกับเส้นทางมูลค่าพันล้าน

PEOPLE
13 MAY 2020 |

"เตเต้-อรรถพงษ์ ลีลาพิพัฒน์กุล" นักกีฬาบาสเกตบอลทีมชาติที่ทุ่มเททุกวินาทีเพื่อคุณพ่อ

จุดมุ่งหมายที่แน่ชัด ทำให้เขาได้มายืนอยู่ที่จุดนี้

PEOPLE
01 MAY 2020 |

“โอ๊ต-เรื่องฤทธิ์ แหเกิด” กับการฝ่าฟันกว่าจะขึ้นมาเป็นนักกีฬาฟันดาบทีมชาติไทย

เสียสละเวลาส่วนตัวและทุ่มเทให้ความสำคัญกับกีฬากว่า 90% ในแต่ละวัน

PEOPLE
13 APR 2020 |

นักกีฬาไอซ์ฮ็อกกี้สุดฮอตที่เหล่าโซเชียลต่างเรียกว่าอปป้า คิน-ธนชัย ศักดิ์ชัยเจริญกุล

นักกีฬาไอซ์ฮ็อกกี้ทีมชาติที่มีอายุเพียงแค่ 15 ปี

PEOPLE
05 APR 2020 |

อ่านชีพจรชีวิตในจังหวะ “สามนาที สี่อารมณ์” กับขวัญใจเหล่านุช เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร

รู้จักตัวตนที่แท้จริงกับ #ELLEMENfrontman คนล่าสุดของเรา

PEOPLE
06 DEC 2019 |

คุยกับ Palle Stenberg รองประธาน Nudie Jeans เรื่องยีนส์และความยั่งยืนครบวงจร

ในโอกาสเปิดตัว Pre-Spring 2020 ที่ The Adjective

PEOPLE
07 OCT 2019 |

ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต หนุ่มน้อยมากความสามารถกับการใช้ใจทลายทุกกำแพงและอุปสรรค

ไปรู้จัก #ellemenFRONTMAN คนเก่งของเราให้ครบทุกแง่มุม

PEOPLE
10 JUL 2019 |

2HR SET แบรนด์เสื้อผ้าใหม่โดย Idris Elba ที่มีแมสเสจต่อต้านความรุนแรง

แบรนด์จากนักแสดงมากความสามารถ

PEOPLE
03 JUL 2019 |

ณัฐ ศักดาทร ศิลปินมากความสามารถกับมุมมองเรื่องสุขภาพและการตามล่าความฝันอย่างมุ่งมั่น

ไปรู้จัก #ellemenFRONTMAN หุ่นเฟิร์ม attitude ดีคนนี้กัน

PEOPLE
14 JUN 2019 |

แสตมป์ อภิวัชร์ กับเส้นทางดนตรีหลากอารมณ์และการตามล่าความฝันครั้งใหม่ในต่างแดน

ไปรู้จัก #ellemenFRONTMAN อารมณ์ดีเสียงละมุนคนนี้กัน

PEOPLE
15 NOV 2018 |

ภูมิ วิภูริศ หนุ่มน้อย Lover Boy กับความสำเร็จระดับอินเตอร์

ไปรู้จักศิลปินมากความสามารถคนนี้ให้มากขึ้นกัน

PEOPLE
04 JUL 2018 |

โทนี่ รากแก่นนักแสดงผู้โดดเด่นทั้งสไตล์และแนวทางการใช้ชีวิต

สุภาพบุรุษรักสนุกกับความจัดจ้านในทุกองศาของชีวิต

PEOPLE
21 APR 2020 |

"เอส-รวิพล สง่าวรวงศ์" เจ้าของสถิติว่ายน้ำฟรีสไตล์ 100 เมตรกลุ่ม 1 รุ่นอายุ 16-18 ปี

ฉลามหนุ่มทีมชาติไทยที่มีอายุเพียงแค่ 19 ปี

PEOPLE
16 APR 2020 |

อัส-นภิศ ต่อตั้งพานิช นักกีฬายิงปืนทีมชาติหน้าคม ที่วิ่งตามเป้าหมายอย่างตั้งใจ

นักกีฬาที่ทำเพื่ออาชีพ ไม่ใช่ยิงไปเพื่อเสียกระสุนไปฟรีๆ

SEARCH