PEOPLE

โทนี่ รากแก่นนักแสดงผู้โดดเด่นทั้งสไตล์และแนวทางการใช้ชีวิต

สุภาพบุรุษรักสนุกกับความจัดจ้านในทุกองศาของชีวิต

04 JUL 2018
Digital Content Writer

rhunrun

ท่ามกลางเหล่าสุภาพบุรุษหรือเด็กวัยรุ่นชายที่ลุกขึ้นมาแต่งตัวและสนุกกับแฟชั่น มีบุคคลจำนวนไม่มากที่ทำได้โดดเด่นเป็นที่ยอมรับและกล่าวถึงเป็นวงกว้าง โทนี่ รากแก่น นักแสดง เจ้าบทบาท คือหนึ่งในนั้น ภายนอกที่ปกคลุมและปกปิดด้วยไอเท็มแฟชั่นจากหลากหลายสไตล์ ที่ผ่านการคัดสรรมาแล้วด้วยหัวใจแสนขบถที่ไม่เคยหยุดนิ่ง วันนี้เราจะพาผู้อ่านไปรู้จักกับ ภายในทั้งแนวคิดและมุมมองของผู้ชายรักสนุกคนนี้ เพื่อไขข้อสงสัยว่าทำไม ผู้ชายคนนี้ถึงเป็นที่กล่าวขานว่าเค้าคือ “ผู้ชายแต่งตัวเป็น”

EM: จุดเริ่มต้นของการแต่งตัวคืออะไร ?
Toni: ก็ตั้งแต่อายุประมาณ 12 เราไปเรียนที่เมลเบิร์นแล้วโรงเรียนมันไม่มียูนิฟอร์ม พอไม่มียูนิฟอร์มมันทำให้เราต้องหาชุดใส่ ช่วงนั้นเด็กที่นู่นเป็นแนวแบบ กางเกงตัวใหญ่ ๆ แล้วก็เสื้อแบบพอดีตัวบ้างโคร่งบ้าง เราก็เริ่มสังเกตจากคนรอบข้าง จากเพื่อนในโรงเรียนว่าเค้าแต่งตัวกันยังไงแล้วก็ไปหาซื้อของที่มันใกล้เคียงกับเค้า ไม่ได้แปลกจากคนอื่น อยาก blend-in จนหลัง ๆ พอเราย้ายโรงเรียนบ่อยๆ การย้ายโรงเรียนแต่ละครั้งก็จะต้องเจอกลุ่มเพื่อนใหม่ ๆ กลุ่มเพื่อนคนเอเชียคนญี่ปุ่นที่แต่งตัวจัดกันมาก เราก็สนุกไปกับเค้า ทั้งทำสีผมทั้งนู่นนี่นั่น ใครที่เราคลุกคลีอยู่ด้วยตอนนั้นเราก็จะเป็นคล้าย ๆ แบบนั้น อย่างพอกลับมาไทยใหม่ ๆ ก่อนหน้าที่เราจะกลับมาเราชอบสไตล์ Emo ก็คือ กางเกงขาด ๆ ขาลีบ ๆ รองเท้า Dr. Marten เสื้อโคร่ง ๆ ผมแบบ ยาว ๆ เละ ๆ ก็เป็นแบบนั้นมาสักพักนึง จนเราไปเจอโลกของวินเทจ คือตอนนั้นไปรู้จักกับพลอย หอวังแล้วพลอยหอพาไปเจอกับพี่แป๊ะ Bangklyn (ชายผู้ถือเป็นอาจารย์เลยล่ะในโลกของเสื้อผ้าและของวินเทจ)

EM: มีไอเท็มที่พิเศษหรือมีมูลค่าทางใจมากๆมั้ย?
Toni: ไม่มีเลย เราเป็นคนที่ไม่เข้าใจตัวเองอย่างนึงก็คือเรื่องของการครอบครอง ก็คือไม่ว่าอะไรก็ตามที่มันแปลกใหม่ เราจะให้ความสำคัญกับมันมาก เราจะรู้สึกว่าโหยหามาก แต่พอเราได้มาปุ๊ปเราก็จะหาสิ่งอื่นต่อแล้ว นี่คือข้อเสียของเราที่เราเพิ่งค้นพบตัวเองว่าจริงๆแล้วความสวยที่เราชอบมันในตอนแรก มันไม่ใช่ความสวยที่แท้จริง แต่เมื่อไหร่ที่เราแบบ ได้รู้จักสตอรี่ ได้รู้รายละเอียดของมัน นั่นมันจะทำให้สิ่งนั้นสวยได้นานขึ้นสำหรับเรา ก็เลยไม่มีชิ้นไหนเป็นพิเศษ

EM: มีแบรนด์ไหนที่ช่วงนี้ติดใส่บ่อยๆมั้ย ?
Toni: ชอบของ Smileclub Custom (@smileclubcustom) นี่แหละ เหมือนหนึ่งคือมันเป็นแบรนด์ของ Smile Club เองด้วย สองคือมันเป็นแบรนด์ที่เราเชื่อในวิสัยทัศน์ของพี่ซันอะ คือไม่ว่าเค้าจะทำอะไร เค้าเป็นคนที่ละเอียดอ่อนมาก เค้าคิดมาเยอะมาก แล้วเค้าไม่ได้เป็นสายลอกเลียนด้วย เค้าเป็นสายที่สร้างสรรค์ แล้วเราก็จะมีแรงบันดาลใจแล้วก็มาสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ

EM: คิดยังไงกับการแต่งตัวประโคมแบรนด์ทั้งตัวแบบไม่ได้ใส่ความเป็นส่วนตัวลงไปท่ีหลายๆ คนทำทุกวันนี้ ?
Toni: ก็ทำไปแหละ ผมว่าจุดเริ่มต้นของการแต่งตัวหรือคนชอบแต่งตัวก็คงไม่พ้นการที่ต้องประโคม พอทำไปเรื่อยๆ ก็จะเจอความพอดีของตัวเอง ผมรู้สึกว่าดีด้วยซ้ำที่คุณ respect ดีไซเนอร์ด้วยการไม่เอาของก๊อปมาใช้ แล้วก็ขอแค่ให้ได้เรียนรู้อะไรไปในระหว่างที่เราทำสิ่งนี้ ไม่งั้นจะกลายเป็นฟุ่มเฟือยเปล่าๆ

EM: มีเคล็ดลับมั้ยครับหรือคำแนะนำในเรื่องของการ mix & match การเลือกของ การแต่งตัว
Toni: ก็ แล้วแต่วันอะ บางวันเราเลือกสี ก่อนที่จะออกจากบ้าน แบบอยากใส่สีนี้อยากโมโนโทน หรือว่าอยากยีนส์ อะไรก็ตาม มันเป็นความอยากของแต่ละวัน มันมีหลายปัจจัย หนึ่งคืออากาศ สองคือเรื่องของกาละเทศะ บางทีเราก็แหกนิดนึงแล้วแต่ที่ แล้วแต่โอกาส ด้วยโพซิชั่นของเราในบางทีมันอาจจะได้เปรียบหน่อยตรงที่ว่าคนอาจจะเชื่อว่ามันคิดมาแล้ว (หัวเราะ) เช่นบางทีเค้าอาจจะบอกว่ามันเป็นงานที่แบบ เนี้ยบ ๆ หน่อยนึง เราก็แอบอยากบิดมันนิดนึง เคล็ดลับมันน่าจะเป็นความสนุกด้วย ความสนุกที่บางทีเราต้องฟังเสียงตัวเองบ้างไม่ใช่ว่าแบบ ฟังคนอื่น ว่าคนอื่นเค้าชอบเราแบบไหน คนอื่นอยากเห็นเราแบบไหน

EM: ที่ต้องฟังเสียงตัวเองเยอะๆ นี่มันเกี่ยวกับงานการแสดงด้วยมั้ยครับ
Toni: ใช่ครับ คือสิ่งที่มันเกิดขึ้นในหลายๆครั้งที่เราทำตัวเพี้ยน ๆ โดยเฉพาะก่อนหน้านี้ที่เราต้องเป็นคาแรกเตอร์ตัวละครจนเราแบบ เมื่อก่อนจากที่เราเป็นช่างทำผมอย่างเดียวแล้วเราเปลี่ยนทรงผมแทบทุกอาทิตย์ แต่พอเราเป็นตัวละครมันต้อง continue พอถ่ายหลายๆเรื่องพร้อมกัน เรื่องนี้จบปุ๊ป ต่อเรื่องนี้ มันต้องผมทรงเดิม อะไรอย่างเนี้ย เราเกิดความอึดอัดในตัวเอง เพราะว่าเราเป็นคนที่ชอบทำอะไรพวกอะไรเพี้ยน ๆ มัน ๆ พอวันนึงเราได้ว่าง เราแม่งก็ ปฏิวัติตัวเองเลย ไม่ได้สนใจคำพูดคนอื่นว่าแบบ คุณแม่งต้องแบบวางภาพลักษณ์พระเอกนะ คุณต้องมีภาพแบบนี้นะ ก็เราก็อยากออกแบบตัวเองอะ แต่ก็ไม่ใช่ว่าเรื่องงานไม่สำคัญ เรื่องงานก็สำคัญ เพราะว่าเราอยู่ได้ทุกวันนี้ก็เพราะงานพวกนี้แหละ

EM: ช่วงนี้มีโปรเจกต์หรือกำลังทำอะไรอยู่บ้าง ? ติดตามผลงานได้ที่ไหนบ้าง ?
Toni: ก็มี Smile club นะครับ ทั้งสองสาขา (สยามและเวิ้งโบราณเอกมัย) แล้วก็อาจจะมีเพิ่ม เป็นเร็ว ๆ นี้ แบบ Pop-Up ครับ ก็ฝากติดตามอยู่เรื่อยๆละกัน Smile club มันเหมือนไม่ใช่งาน มันเหมือนเป็นพื้นที่ให้พวกเรา ไม่ว่าจะเป็นพี่ซัน บุตร ผม แล้วก็ น้องๆได้มีพื้นที่ในสังคมที่เรารู้สึกว่ามันเป็นประโยชน์ เราไม่ใช่นักธุรกิจอะ เราทำธุรกิจไม่เป็น แต่เราเหมือนเติบโตมากับสิ่งเนี้ย แล้วก็เรียนรู้ไปพร้อมๆกับการเติบโตของมันแล้วการเรียนรู้อันเนี้ยมันก็แค่เลี้ยงดูเราได้ แต่ว่าในขณะเดียวกันเราพยายามสร้างสรรค์ สิ่งต่างๆออกมา เพราะฉะนั้นผมรู้สึกว่ามันมีความสนุกอยู่ในนี้อยู่ที่อยากจะให้คนเข้ามาสัมผัสแล้วก็เรียนรู้ว่าเรากำลังทำอะไรกัน

แล้วก็ก็มีซีรีส์เรื่อง Wolf เกมล่าเธอ ครับ ที่น่าจะใกล้ถ่ายเสร็จเร็วๆนี้แล้วก็น่าจะใกล้ออนแอร์เร็วๆ นี้แล้วครับช่วงธันวาคม ของ Gmm Tv ครับ ก็เป็นซีรี่ส์ที่ไปถ่ายหลายประเทศเหมือนกัน (ในโซนเอเชีย) แล้วก็เป็นซีรี่ส์อีกเรื่องนึงที่แปลกใหม่นะเราว่า คือสมัยนี้ผมชอบนะที่หนังหรือว่าซีรี่ส์ต่างๆ เริ่มหลุดกรอบจากแค่ความรัก เกมล่าเธอ มันเป็นแบบ คล้ายๆ เรียลลิตี้โชว์นิดๆ (ในเพล็อตรื่อง) เล่าถึงแบบว่า เราเป็นหนึ่งในคาแร็กเตอร์ที่ถูกชวนมา ให้เล่นเกมเพื่อรางวัล 10 ล้าน แต่เราต้องผ่านภารกิจทั้ง 5 ภารกิจ ใน 5 ประเทศ  มันก็เป็นอะไรที่สนุก รอติดตามกันได้ แล้วก็ไอจีผม (@tonirakkaen) ด้วย (หัวเราะ)  หวังว่าคนที่ตามเราในช่วงนี้ก็จะ ได้เห็นเราพัฒนา ไปพร้อมกับเรา เพราะว่าเราก็เพิ่งเริ่มต้นจริงๆ ในการทำมันอย่างจริงจัง แบบโอเคเห็นมุมมองนี้ จะถ่ายออกมายังไงวะให้สวย แต่งแบบไหนให้มันแบบยิ่งว้าว ให้มันอิ่ม เราก็กลับไป ย้อนกลับไปดู 2-3 เดือนที่แล้วมันก็มีการพัฒนาการอยู่เรื่อยๆ พอเราเริ่มเข้าใจ โปรแกรม การใช้แอพในการแต่งรูปมากขึ้น เริ่มเข้าใจมุมมองภาพมากขึ้น เริ่มแบบไม่สัพเพเหระมากขึ้น ก็ ใจเย็นไปกับเราหน่อย เราก็ค่อยๆ พัฒนาไปเรื่อยๆ ละกันครับ

EM: มีอะไรอีกมั๊ยที่ยังไม่ได้ทำและอยากทำ ถ้าเป็นในเชิงแฟชั่น ?
Toni: ตอนเนี้ยเรารู้สึกว่าแฟชั่นมันก็คือเสื้อผ้าที่เราใส่เพื่อไม่โป๊ไปยังที่ต่าง ๆ ด้วยความที่ช่วงนี้เราชอบเดินทาง สิ่งที่เราอยากทำก็คือ จะทำไงให้การเดินทางไปในต่างประเทศของเรา เรายังเฟี้ยวอยู่ แต่ว่า ไม่ต้องแบกของเยอะขนาดนั้นอะ

EM: ช่วงนี้ทำกิจกรรมอะไรอีกบ้าง ?
Toni: เราอยากออกไปหาประสบการณ์ชีวิต ขอเท้าความนิดนึงนะ เราได้มีโอกาสสนิทกับเพื่อนรุ่นน้องคนนึงที่เป็นผู้กำกับ เรื่อง SOS (SOS skate ซึม ซ่าส์ ) เนี่ย มันเป็นคนที่แบบ bright มาก มันเป็นคนที่มี balance ในระบบความคิดและทัศนคติสูงมาก ทำให้เราเรียนรู้หลาย ๆ อย่าง หนึ่งคือเราเกิดมาคนเดียวตายคนเดียว สองคือความเป็นจริงที่สุดก็คือ เราเกิดมา แล้วก็ต้องตั้งอยู่และดับไป มันเป็นสัจธรรม สามก็คือ สิ่งที่มันจริงที่สุดสำหรับเราตอนนี้ก็คือประสบการณ์ชีวิต เวลาที่เรารู้สึกว่าได้ประสบการณ์ชีวิตมากที่สุดก็คือการเดินทาง การเดินทางแต่ละครั้งเราจะเจอหลาย ๆ อย่าง เจอปัญหา เจอทั้งทุกข์ทั้งสุข คือทำอะไรหลายๆอย่างที่เราไม่เคยทำ ก็เลยเป็นที่มาที่ไปให้เราแบบ ท่องเที่ยวเดินทาง แล้วก็ inspiration ในการเดินทางของเราก็คือการถ่ายรูปด้วย

EM: เราก็อยากเก็บพวกประสบการณ์เหล่านั้นโดยการถ่ายรูปเองด้วยใช่มั้ยครับ
Toni: ใช่ ก็เราอยากได้ภาพสวย ๆ คืออินสตราแกรมมันก็เหมือนเป็น Photo Gallery ของเรา การที่เราเห็นมันเป็นภาพรวมหลายๆรูปแล้วมันสวย หรือการที่เรากดเข้าไปในรูปใดรูปนึงแล้วมันสวยอะไรอย่างเนี้ย มันก็ทำให้เรามีความสุขว่าแบบเฮ้ยเราได้ไปถ่ายภาพที่มันสวยออกมา ได้แต่งภาพจนมันสวยออกมา ซึ่งก่อนหน้าเนี้ยเราก็แค่ถ่าย ๆ แต่พอเราไปรู้จักกับเพื่อนคนนึง ที่เค้าแบบ ทั้งแต่งภาพและถ่ายภาพ แล้วหาสถานที่อะไรพวกเนี้ยมันก็ inspire เราด้วย ว่าแบบ เชี่ยเราชอบภาพแบบนี้ ภาพที่มันแต่งออกมาแล้วมันดูอิ่ม มันสมบูรณ์ เมื่อก่อนเรา ego นิดนึงนะว่าเราต้องจบหลังกล้องเลย ก็คือถ่ายยังไงก็ลงไปอย่างงั้น แต่การที่เราได้แต่งมันเพิ่มเข้าไปไม่ว่าจะเป็นการที่เราทำเฉดสีมัน การทำให้มันแบบ isolate object ออกมา การที่กล้าแบกกล้องใหญ่ไป เพื่อไปเก็บภาพอะไรพวกเนี้ย มัน เกิดความสมบูรณ์แบบเกิดขึ้นในภาพที่เราถ่าย ก็เลยเป็นอีก drive นึงที่ทำให้เราอยากจะออกเดินทางไปเพื่อไปสถานที่นั้น เก็บภาพนั้นครับ แล้วก็ ทำ เอามาแต่งออกมาให้มันสวยงาม แล้วก็เอาตัวเองเข้าไปอยู่ในสถานที่นั้นแล้วก็ appreciate มัน แล้วก็แต่งตัวบ้าๆบอๆไปยืนอยู่ในสถานที่นั้นแล้วก็ ถ่ายมันออกมามันก็เลยเป็น drive ในการใช้ชีวิตในช่วงนี้เลย

EM: แล้วเดินทางในช่วงนี้ไปมาชอบที่ไหนที่สุด
Toni: ก็ล่าสุดเลยก็คือ ดำน้ำที่เกาะเต่าครับ มันเป็นอะไรที่เรากลัวอะ เราก็พยายาม ไปหาความกลัวต่างๆที่เกิดขึ้นในตัวเรา แล้วก็พยายามอยู่กับมันด้วยความเป็นจริงของมัน จากแรก ๆ เรากลัวผีที่สุด ทุกวันนี้มันก็มีแว้บกลัวบ้าง แต่เราก็รู้สึกว่ามัน…มันไม่กลัวก็ได้นะ ไม่เชิงว่าเอาชนะได้แล้ว แต่เราเข้าใจมันมากขึ้นว่าแบบ มันก็ไม่กลัวก็ได้เว้ย เออ มันอยู่ที่เราอะว่าเราจะมองมันมุมไหน เรื่องดำน้ำเหมือนกัน กลัวเยอะมาก กลัวตาย กลัวอันตราย กลัวเรือล่ม กลัวน้ำลึก กลัวความมืดในน้ำ เราก็ไปมันมาหมดเลยอะ night diving (ดำน้ำกลางคืน) กลายเป็นว่า night diving เป็นอะไรที่เราประทับใจที่สุดเลย จากความน่ากลัวนั้นอะ การที่เราลงไปในน้ำทะเลตอนกลางคืน แสงไม่ค่อยมี มีแต่แสงจากเรือกับแสงจากไฟฉาย แล้วครูเขาก็ต้องให้ปิดไฟนะ ในช่วงเวลานึง อยู่ในน้ำเพื่อให้เราได้เรียนรู้การปรับแสง แบบ ปรับตาของเราให้เข้ากับแสงในตอนนั้น การเห็นเงาตะคุ่ม ๆ ใต้น้ำ การที่แบบมองไม่เห็นอะไรใต้น้ำ ก็มีแว้บความกลัวเกิดขึ้น แต่ในความกลัวนั้นก็เป็นความสวยงามที่แปลกใหม่ ความแปลกใหม่อีกอย่างนึงที่ทำให้เราได้ appreciate มัน ก็เลยรู้สึกว่าทุกครั้งที่มีประสบการณ์ใหม่ๆขึ้นมาเราไม่สามารถไปเปรียบเทียบได้กับประสบการณ์ก่อนหน้านั้นเลยว่าเราชอบอะไรมากกว่ากันอะ เพราะว่ามันใหม่อะ ทุกอย่างมันก็ยังใหม่เพราะเรายังไม่เคยใช้ชีวิตแบบนี้ขนาดนี้ไง

SHARES

RELATED STORY

PEOPLE
02 OCT 2021 |

จัดอันดับ 14 นักแสดงชายฝั่งฮอลลีวูดที่มีค่าตอบแทนสูงที่สุดแห่งปีกับผลงานชิ้นล่าสุด

อันดับหนึ่งในปีนี้ทำรายได้ไปมากกว่า 3,300 ล้านบาทจากการแสดงเพียงเรื่องเดียว!

PEOPLE
12 AUG 2021 |

อัพเดต 10 อันดับนักเตะลูกหนังที่จัดอันดับแล้วว่าค่าตัวแพงที่สุดในปี 2021

บอกเลยว่าค่าเหนื่อยแต่ละคนไม่ใช่ธรรมดา

PEOPLE
27 JUL 2021 |

"ผมเป็นเกย์และเป็นแชมป์โอลิมปิก" ฟังความรู้สึกของ Tom Daley หลังคว้าเหรียญทองแรกจากโอลิมปิกครั้งที่ 4

เขาแสดงให้เห็นแล้วว่าไม่ว่าจะเพศไหน ก็สามารถก้าวสู่ความสำเร็จได้!

PEOPLE
19 MAY 2021 |

บิวกิ้น พุฒิพงศ์ และ พีพี กฤษฏ์ กับเป้าหมายชีวิตหลังบอกลา แปลรักฉันด้วยใจเธอ พาร์ต 2

มาอ่านบทสัมภาษณ์ของ บิวกิ้น พีพี กันต่อเลย

RELATED STORY

PEOPLE
02 OCT 2021 |

จัดอันดับ 14 นักแสดงชายฝั่งฮอลลีวูดที่มีค่าตอบแทนสูงที่สุดแห่งปีกับผลงานชิ้นล่าสุด

อันดับหนึ่งในปีนี้ทำรายได้ไปมากกว่า 3,300 ล้านบาทจากการแสดงเพียงเรื่องเดียว!

PEOPLE
12 AUG 2021 |

อัพเดต 10 อันดับนักเตะลูกหนังที่จัดอันดับแล้วว่าค่าตัวแพงที่สุดในปี 2021

บอกเลยว่าค่าเหนื่อยแต่ละคนไม่ใช่ธรรมดา

PEOPLE
27 JUL 2021 |

"ผมเป็นเกย์และเป็นแชมป์โอลิมปิก" ฟังความรู้สึกของ Tom Daley หลังคว้าเหรียญทองแรกจากโอลิมปิกครั้งที่ 4

เขาแสดงให้เห็นแล้วว่าไม่ว่าจะเพศไหน ก็สามารถก้าวสู่ความสำเร็จได้!

PEOPLE
19 MAY 2021 |

บิวกิ้น พุฒิพงศ์ และ พีพี กฤษฏ์ กับเป้าหมายชีวิตหลังบอกลา แปลรักฉันด้วยใจเธอ พาร์ต 2

มาอ่านบทสัมภาษณ์ของ บิวกิ้น พีพี กันต่อเลย

PEOPLE
05 MAY 2021 |

บิวกิ้น พุฒิพงศ์ และ พีพี กฤษฏ์ กลับมาเจอกันครั้งใหม่ในวันบอกลาเต๋และโอ้เอ๋ว

เปิดใจพูดถึงเต๋-โอ้เอ๋วแบบหมดเปลือกก่อนแปลรักฯ พาร์ต 2 ฉาย

PEOPLE
29 APR 2021 |

“ดนตรีไม่ใช่การแข่งขัน เหมือนจะใช้ความสุข
มากกว่า” GUNGUN เจ้าของเพลง วาฬเกยตื้น

เพลงยาว 3.44 นาที ใช้เวลาทำสองปี

PEOPLE
21 APR 2021 |

พูดคุยกับหมอเอ้ว ชัชพล กับทุกๆ เรื่องที่เขาสนใจ และอยากให้คุณสนใจไปด้วยกัน

ไม่ใช่ว่าทำคอนเทนต์บันเทิงเท่านั้นถึงจะชนะ

PEOPLE
05 MAY 2021 |

บิวกิ้น พุฒิพงศ์ และ พีพี กฤษฏ์ กลับมาเจอกันครั้งใหม่ในวันบอกลาเต๋และโอ้เอ๋ว

เปิดใจพูดถึงเต๋-โอ้เอ๋วแบบหมดเปลือกก่อนแปลรักฯ พาร์ต 2 ฉาย

PEOPLE
29 APR 2021 |

“ดนตรีไม่ใช่การแข่งขัน เหมือนจะใช้ความสุข
มากกว่า” GUNGUN เจ้าของเพลง วาฬเกยตื้น

เพลงยาว 3.44 นาที ใช้เวลาทำสองปี

PEOPLE
21 APR 2021 |

พูดคุยกับหมอเอ้ว ชัชพล กับทุกๆ เรื่องที่เขาสนใจ และอยากให้คุณสนใจไปด้วยกัน

ไม่ใช่ว่าทำคอนเทนต์บันเทิงเท่านั้นถึงจะชนะ

PEOPLE
11 APR 2021 |

"การเป็นนักรีวิวอาหาร มันมีต้นทุนที่เราต้องแบกรับ" ความในใจจาก นัท EATGUIDE

อาชีพในฝันของคนรุ่นใหม่ที่นัทบอกว่า ไม่ง่าย แต่อร่อย

PEOPLE
11 APR 2021 |

"การเป็นนักรีวิวอาหาร มันมีต้นทุนที่เราต้องแบกรับ" ความในใจจาก นัท EATGUIDE

อาชีพในฝันของคนรุ่นใหม่ที่นัทบอกว่า ไม่ง่าย แต่อร่อย

PEOPLE
11 APR 2021 |

"ทุกการเริ่มต้นใหม่ ไม่มีคำว่าสายเกินไป" เปิดมุมมองกับหนุ่มดาวรุ่งสุดฮอต ไมค์ ชินรัฐ

ผู้ชายหน้าหนวดที่โพสต์คลิปใหม่ทีไร TikTok ลุกเป็นไฟทุกที

PEOPLE
01 APR 2021 |

Barry’s Dictionary: อภิธานศัพท์ฉบับแบร์รี่ ให้ความหมายจากปากของ ณเดชน์ คูกิมิยะ

ทำความรู้จักกับมุมมองและตัวตนในวัยขึ้นเลขสามของพระเอกหนุ่ม

PEOPLE
18 FEB 2021 |

สำรวจเส้นทางความสำเร็จของไอดอลหนุ่มระดับคีย์เพลย์เยอร์ กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์

ทุกเรื่องราวตั้งแต่อดีต ปัจจุบัน และอนาคตของหนุ่มฮอตคนนี้

PEOPLE
03 NOV 2020 |

"การเป็นเป็ดที่ไม่เก่งเลิศเลออะไรสักอย่างเลยมันก็ดีเหมือนกัน" พูดคุยกับ นนท์-ธนนท์

พูดคุยถึงตัวตนที่แท้กันกับนักร้องคุณภาพแห่งยุค

PEOPLE
19 OCT 2020 |

สำรวจเส้นทางเด็กดื้อและเด็กดีที่มาบรรจบกันกับ ไบร์ท-วชิรวิชญ์ และ วิน-เมธวิน

นั่งจับเข่าคุยกับสองหนุ่มที่ฮอตที่สุดในเวลานี้

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

PEOPLE
11 APR 2021 |

"ทุกการเริ่มต้นใหม่ ไม่มีคำว่าสายเกินไป" เปิดมุมมองกับหนุ่มดาวรุ่งสุดฮอต ไมค์ ชินรัฐ

ผู้ชายหน้าหนวดที่โพสต์คลิปใหม่ทีไร TikTok ลุกเป็นไฟทุกที

PEOPLE
01 APR 2021 |

Barry’s Dictionary: อภิธานศัพท์ฉบับแบร์รี่ ให้ความหมายจากปากของ ณเดชน์ คูกิมิยะ

ทำความรู้จักกับมุมมองและตัวตนในวัยขึ้นเลขสามของพระเอกหนุ่ม

PEOPLE
18 FEB 2021 |

สำรวจเส้นทางความสำเร็จของไอดอลหนุ่มระดับคีย์เพลย์เยอร์ กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์

ทุกเรื่องราวตั้งแต่อดีต ปัจจุบัน และอนาคตของหนุ่มฮอตคนนี้

PEOPLE
03 NOV 2020 |

"การเป็นเป็ดที่ไม่เก่งเลิศเลออะไรสักอย่างเลยมันก็ดีเหมือนกัน" พูดคุยกับ นนท์-ธนนท์

พูดคุยถึงตัวตนที่แท้กันกับนักร้องคุณภาพแห่งยุค

PEOPLE
08 SEP 2020 |

PRE-ORDER นิตยสารแอลเมน ประเทศไทย ฉบับเล่ม Fall/Winter 2020 หน้าปก ไบร์ท-วิน

ติดตาม #ELLEMENxBrightWin ได้ทุกช่องทางของเรา

PEOPLE
09 JUN 2020 |

Cristiano Ronaldo ขึ้นแท่นนักฟุตบอลมืออาชีพคนแรกที่มีทรัพย์สินแตะหนึ่งพันล้านดอลล่าร์

ดาวเด่นวงการลูกหนังกับเส้นทางมูลค่าพันล้าน

PEOPLE
13 MAY 2020 |

"เตเต้-อรรถพงษ์ ลีลาพิพัฒน์กุล" นักกีฬาบาสเกตบอลทีมชาติที่ทุ่มเททุกวินาทีเพื่อคุณพ่อ

จุดมุ่งหมายที่แน่ชัด ทำให้เขาได้มายืนอยู่ที่จุดนี้

PEOPLE
01 MAY 2020 |

“โอ๊ต-เรื่องฤทธิ์ แหเกิด” กับการฝ่าฟันกว่าจะขึ้นมาเป็นนักกีฬาฟันดาบทีมชาติไทย

เสียสละเวลาส่วนตัวและทุ่มเทให้ความสำคัญกับกีฬากว่า 90% ในแต่ละวัน

PEOPLE
21 APR 2020 |

"เอส-รวิพล สง่าวรวงศ์" เจ้าของสถิติว่ายน้ำฟรีสไตล์ 100 เมตรกลุ่ม 1 รุ่นอายุ 16-18 ปี

ฉลามหนุ่มทีมชาติไทยที่มีอายุเพียงแค่ 19 ปี

PEOPLE
16 APR 2020 |

อัส-นภิศ ต่อตั้งพานิช นักกีฬายิงปืนทีมชาติหน้าคม ที่วิ่งตามเป้าหมายอย่างตั้งใจ

นักกีฬาที่ทำเพื่ออาชีพ ไม่ใช่ยิงไปเพื่อเสียกระสุนไปฟรีๆ

PEOPLE
19 OCT 2020 |

สำรวจเส้นทางเด็กดื้อและเด็กดีที่มาบรรจบกันกับ ไบร์ท-วชิรวิชญ์ และ วิน-เมธวิน

นั่งจับเข่าคุยกับสองหนุ่มที่ฮอตที่สุดในเวลานี้

PEOPLE
08 SEP 2020 |

PRE-ORDER นิตยสารแอลเมน ประเทศไทย ฉบับเล่ม Fall/Winter 2020 หน้าปก ไบร์ท-วิน

ติดตาม #ELLEMENxBrightWin ได้ทุกช่องทางของเรา

PEOPLE
09 JUN 2020 |

Cristiano Ronaldo ขึ้นแท่นนักฟุตบอลมืออาชีพคนแรกที่มีทรัพย์สินแตะหนึ่งพันล้านดอลล่าร์

ดาวเด่นวงการลูกหนังกับเส้นทางมูลค่าพันล้าน

PEOPLE
13 MAY 2020 |

"เตเต้-อรรถพงษ์ ลีลาพิพัฒน์กุล" นักกีฬาบาสเกตบอลทีมชาติที่ทุ่มเททุกวินาทีเพื่อคุณพ่อ

จุดมุ่งหมายที่แน่ชัด ทำให้เขาได้มายืนอยู่ที่จุดนี้

PEOPLE
01 MAY 2020 |

“โอ๊ต-เรื่องฤทธิ์ แหเกิด” กับการฝ่าฟันกว่าจะขึ้นมาเป็นนักกีฬาฟันดาบทีมชาติไทย

เสียสละเวลาส่วนตัวและทุ่มเทให้ความสำคัญกับกีฬากว่า 90% ในแต่ละวัน

PEOPLE
13 APR 2020 |

นักกีฬาไอซ์ฮ็อกกี้สุดฮอตที่เหล่าโซเชียลต่างเรียกว่าอปป้า คิน-ธนชัย ศักดิ์ชัยเจริญกุล

นักกีฬาไอซ์ฮ็อกกี้ทีมชาติที่มีอายุเพียงแค่ 15 ปี

PEOPLE
05 APR 2020 |

อ่านชีพจรชีวิตในจังหวะ “สามนาที สี่อารมณ์” กับขวัญใจเหล่านุช เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร

รู้จักตัวตนที่แท้จริงกับ #ELLEMENfrontman คนล่าสุดของเรา

PEOPLE
06 DEC 2019 |

คุยกับ Palle Stenberg รองประธาน Nudie Jeans เรื่องยีนส์และความยั่งยืนครบวงจร

ในโอกาสเปิดตัว Pre-Spring 2020 ที่ The Adjective

PEOPLE
07 OCT 2019 |

ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต หนุ่มน้อยมากความสามารถกับการใช้ใจทลายทุกกำแพงและอุปสรรค

ไปรู้จัก #ellemenFRONTMAN คนเก่งของเราให้ครบทุกแง่มุม

PEOPLE
10 JUL 2019 |

2HR SET แบรนด์เสื้อผ้าใหม่โดย Idris Elba ที่มีแมสเสจต่อต้านความรุนแรง

แบรนด์จากนักแสดงมากความสามารถ

PEOPLE
03 JUL 2019 |

ณัฐ ศักดาทร ศิลปินมากความสามารถกับมุมมองเรื่องสุขภาพและการตามล่าความฝันอย่างมุ่งมั่น

ไปรู้จัก #ellemenFRONTMAN หุ่นเฟิร์ม attitude ดีคนนี้กัน

PEOPLE
14 JUN 2019 |

แสตมป์ อภิวัชร์ กับเส้นทางดนตรีหลากอารมณ์และการตามล่าความฝันครั้งใหม่ในต่างแดน

ไปรู้จัก #ellemenFRONTMAN อารมณ์ดีเสียงละมุนคนนี้กัน

PEOPLE
15 NOV 2018 |

ภูมิ วิภูริศ หนุ่มน้อย Lover Boy กับความสำเร็จระดับอินเตอร์

ไปรู้จักศิลปินมากความสามารถคนนี้ให้มากขึ้นกัน

PEOPLE
02 AUG 2018 |

มิกกี้ อัลภาชน์โค้ชมากความสามารถ Frontman ประจำเดือนสิงหาคม

ชายหนุ่มผู้มีทั้งสุขภาพกายและใจที่มั่นคง

PEOPLE
21 APR 2020 |

"เอส-รวิพล สง่าวรวงศ์" เจ้าของสถิติว่ายน้ำฟรีสไตล์ 100 เมตรกลุ่ม 1 รุ่นอายุ 16-18 ปี

ฉลามหนุ่มทีมชาติไทยที่มีอายุเพียงแค่ 19 ปี

PEOPLE
16 APR 2020 |

อัส-นภิศ ต่อตั้งพานิช นักกีฬายิงปืนทีมชาติหน้าคม ที่วิ่งตามเป้าหมายอย่างตั้งใจ

นักกีฬาที่ทำเพื่ออาชีพ ไม่ใช่ยิงไปเพื่อเสียกระสุนไปฟรีๆ

SEARCH