Type To Search
X
FOLLOW
12 Sep 2017
Club Kids United เที่ยวกลางคืนจนได้เรื่อง
เรื่องราวสนุกๆของการเที่ยวจนได้ดีมีแรงบันดาลใจ
KATIE MONSTER

เสียงเพลงโปรด Night Clubbing ของคุณยาย Grace Jones ดังมาจากบูทดีเจ กำลังคิดในใจว่าคืนนี้จะกลับละ แต่เพลงโปรดมาเลยลุกขึ้นเต้นดีกว่า บาร์ร้ายๆใกล้บ้านที่มาเป็นประจำ มองดูเหมือนเสื่อมโทรมแต่วันนี้แน่นไปด้วยผู้คนที่คุ้นหน้าคุ้นตาเป็นพิเศษ ดีเจ สาวเปรี้ยว Princess Julia ที่เป็นทั้งคอลัมนิสต์ให้นิตยสารขบถสวนกระแสอย่าง ID ยืนสปินแผ่นอยู่ในชุดที่ออกแบบโดย Dilara Findikoglu

Princess Julia

มองไปอีกมุม แก๊งนักเรียนแฟชั่นจากรั้ว Central Saint Martins กลุ่มใหญ่กำลังช่วยดึงถุงน่องของเพื่อนให้ขาดอย่างมีสไตล์ ถ้าใครเป็นสาวเปรี้ยวและเคยใช้ชีวิตอยู่อังกฤษสักสิบกว่าปีก่อนน่าจะเคยได้ยินผับในตำนานของชาวอีสลอนดอน อย่าง George and Dragon ที่ตอนนี้ปิดไปแล้ว แต่มีเจ้าของใหม่ที่ไม่แฟชั่นเข้ามาเทคโอเวอร์ วันนี้ฤกษ์งามยามดีนางย้ายที่ทำการใหม่ ผับร้ายๆที่เป็นที่รวมตัวของคนแฟชั่นและตัวแม่ทุกสถาบัน จากรุ่นสู่รุ่น ตั้งแต่ Lee McQueen ไปจน Christopher Kane ผับที่เป็นแรงบันดาลใจและสร้างแรงบันดาลใจให้นักเรียนแฟชั่น ที่ความมหัศจรรย์จะเกิดก็เมื่อตะวันตกดิน เสื้อผ้า หน้าผม จาก Real Way สู่ Runway ใครจะคิดล่ะคะว่า ที่เที่ยวกลางคืนหรือ Club ที่เค้าบอกว่าเป็นสถานที่อโคจร แท้จริงคือบันไดสู่ฝัน

ย้อนกลับไปหลายปีก่อน สมัยที่ยังมีคำนําหน้าว่านักศึกษา คืนศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกเราก็จะต้องไปรวมตัวกันที่ The Departure คลับที่จำลองเก้าอี้ประหนึ่งว่าเป็นท่าอากาศยาน วันดีคืนดีเราก็จะได้เห็น Chloe Sevigny แต่งตัวสวยมิกซ์แมตช์ดีไซเนอร์กับสิ่งวินเทจมาพร้อมคู่ควงล่าสุดของเธอ

คิวรอเข้าร้าน Trash

เลยไปหนึ่งสถานี คลับที่วันศุกร์เสาร์จะมุ่งเป้าไปที่นักท่องเที่ยวแต่ทุกคืนวันจันทร์ นักเรียนปริญญาตรีแฟชั่น Central Saint Martins ขอเหมาสถานที่และเรียกชื่อสั้นๆแบบได้ใจความว่า Trash ค่ะ Trash ไม่ใช่ Trasher อย่าเรียกผิดหรือออกเสียงเกิน ทุกคนเฝ้ารอคอยนับวันให้ถึงคืนวันจันทร์ ด้วยความที่เป็นเด็กนักเรียนแฟชั่น เงินทองก็ไม่ถุงถัง ทุกคนจะครีเอตเสื้อผ้ากันเองเย็บเองตัดเองมาเฉือนกันแบบสู้ตาย แฟชั่นของนักเรียนไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัว ทุกอย่างเน้นความมันส์ แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังของการสร้างสรรค์ ถ้าในยุค 1980s Blitz Club ที่เป็นที่แฮงค์เอ้าของ John Galliano มีชื่อเสียงยังไง Trash ก็คืออย่างนั้น เพลงจังหวะ Electro สุดเปรี้ยว เปิดเต้นกันข้ามวัน เรียกว่า Trash สมชื่อกันเลย

ด้านหลังตึกเก่าของ Central Saint Martins สาขาแฟชั่นดีไซน์ ในโซโหก่อนจะย้ายมาอยู่ที่ King Cross เป็นตรอกอารากอนเล็กๆที่เรียกได้ว่าเข้าขั้นแหล่งเสื่อมโทรม เดินลัดเลาะไปตามตรอกจะพบทางตัน ด้านในสุดเป็นบาร์กึ่งคลับ ทุกคืนวันพุธ นางเรียกตัวเองเก๋กู๊ดว่า Nag Nag Nag ดีเจสุดเปรี้ยวที่ว่าเปรี้ยวที่สุดต้องมาแจ้งเกิดที่นี่ ความร้าย ความเล็ก ความเน่าของสถานที่ ใครจะคิดว่า จะเป็นสถานที่ Hot Hit ถ้าคุณไม่อึดจริงหรือใฝ่จริงก็อย่าหวัง เพราะกว่าจะได้เข้าไปต้องฝ่าคิวนับร้อย ยาวเหยียดยิ่งกว่า คิวคริสปี้ครีม แต่ทางลัดก็คือ “แต่งตัวสวยค่ะ” เพราะถ้าคุณสวยจริงแต่งตัวเปรี้ยวจริงเชิญค่ะ คุณได้รับสิทธิ์ให้ลัดคิวลงไปเต้นก่อนใคร ห้องนํ้าที่กลอนประตูก็ไม่ดีแถมกดชักโครกได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่คืนบาปพรหมพิรามเมื่อไหร่ คุณก็จะได้ป๊ะกับเคท มอส ที่ยืนเติมลิปกลอสอยู่ตรงหน้ากระจกที่มัวแทบจะไม่เห็นอะไร เอาเซ่ คิดดูว่าเปรี้ยวแค่ไหนเคทยังต้องเสด็จ แต่สถานที่เดียวกันเมื่อเปลี่ยนคืนชื่อก็เปลี่ยน พอถึงคืนวันศุกร์นางกลายร่างใหม่เป็น The Cock ดินแดนแห่งชาวสีรุ้งพุ่งแรง ใช่ค่ะ Gay Night ชื่อดัง The Cock ก็จัดที่นี่ ที่เก่าเวลาใหม่รวบรวมทั้งเกย์เลสเบี้ยนชายไม่จริงหญิงแท้ที่ตบเท้าแต่งตัวเปรี้ยวเซอร์กันมาเต้นระบํา

Jodie Harsh และผองเพื่อน

เราย้ายกลับมาฝั่งอีสลอนดอนกันบ้าง เนื่องด้วยมีคลับบาร์มากมาย Richard Mortimer คลับโปรโมเตอร์ดังผู้ก่อตั้งนิตยสารแฟชั่นสุดเปรี้ยว Pony Step ไม่ว่า Richard จะจัดปาร์ตี้ไหนปาร์ตี้นั้นเป็นต้องฮิต จนเกิดเป็นสังคมเล็กๆ ในย่านนั้นถึงขนาดที่ว่านิตยสาร ID เคยรวบรวมเรื่องราวของคนกลุ่มนี้เอาไว้ ทั้งที่เที่ยว เล่น กินนอน ทำงานในย่านนี้

สองหนุ่มตากล้องสมองใสเกิดไอเดีย คอยตามถ่ายรูปหนุ่มสาวที่ไปเที่ยวแล้วมาอัพโหลดในวันรุ่งขึ้น ภายใต้ ชื่อ Dirty Dirty Dancing และ WeKnowWhatYouDidLastNight ใครแต่งตัวสวย ใครเมา ใครร่วง วันรุ่งขึ้นพบกันที่นี่ เป็นสังคมสุดเปรี้ยวออนไลน์ก่อนจะมีอินสตาแกรมซะอีก เรียกว่าซีนคลับนี้อินสไปร์จนเหล่าเซเล็บบริตี้ระดับแถวหน้า ต้องตบเท้ามาเช็คอิน Agyness Deyn นางแบบลุคบอยบอยจากแมนเชสเตอร์ก็แจ้งเกิดที่นี่

Agyness Deyn และ Henry Holland

ยิ่งช่วงแฟชั่นวีคไม่ต้องพูดถึง คุณจะพบเจอเหล่าบายเออร์ ห้างร้านชั้นนํา เอดิเตอร์หนังสือหัวใหญ่ นั่นหมายถึงคอนเน็คชั่นล้วนๆ ที่คุณก็นึกไม่ออกว่าในชีวิตจริงคุณจะไปเจอพวกเค้าเหล่านี้ได้ที่ไหน ในยุคนั้น ซีนนั้น ยังแอบเห็น Charles Jeffrey สมัยยังเป็นนักเรียนยืนเต้นก่อนจะมาทำปาร์ตี้สุดฮิตของตัวเองที่โด่งดังภายใต้ชื่อ LoverBoy จนกลายมาเป็นแบรนด์เสื้อผ้าภายใต้ชื่อเดียวกัน

Princess Julia and The Loverboy

จริงอยู่ค่ะ คำสั่งคำสอนของผู้เฒ่าผู้ใหญ่ว่าการออกไปไหนกลางค่ำกลางคืนในที่อโคจรเป็นสิ่งไม่ดี แต่ในเมื่อเราสาวแฟมีดนตรีนั้นคือชีวิต จังหวะคอยลิขิตให้ชีวิตก้าวไป ก็คงจะเลี่ยงไม่ได้ เพราะดนตรีกับแฟชั่นเป็นของคู่กัน ถ้าคุณเคยได้ยินคำกล่าวโบราณ อย่าปล่อยสาวแฟไว้กับแดนซ์ฟลอร์ คุณคงเข้าใจ คลับไม่ใช่แค่ที่เที่ยวแต่เป็นที่เกิดมิตรภาพทั้งแบบชั่วคราวและถาวร หลายครั้งที่มิตรภาพเหล่านั้นกลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้ใครและอะไรหลายสิ่ง ดีเจชื่อดังมากมากมายที่แจ้งเกิดจากคลับ ตั้งแต่เปรี้ยวสุดขีดที่ Boombox อย่าง Jerry Bouthier ที่เปิดแผ่นในบาร์สุดฮิตลามไปจนทำเพลงให้ Kitsune เรื่อยมาจนถึงทำเพลงให้รันเวย์ไหนต่อไหน ทุกครั้งที่ได้ดูโชว์และฟังเพลงของนาง ก็สรุปเองได้ว่าดนตรี(ที่ดี)เป็นส่วนสำคัญมากในโชว์ เพราะสามารถดึงเอาอารมณ์ของเสื้อผ้ามารวมกับแรงบันดาลใจให้คนดูได้สัมผัสถึงความสวยงามของเสื้อผ้าได้อย่างพอเหมาะพอดี ชนใดไม่มีดนตรีกาลในสันดานเป็นคนชอบกลนักแบบนั้นเลยค่ะ

Roksanda Ilincic

Christopher Kane

Nicola Formachetti

กล่าวมาขนาดนี้สาวเปรี้ยวสาวแฟคงพอเข้าใจว่าการออกไปเต้นระบำมันไม่ใช่เรื่องเสียหาย ขอแค่คุณกลับบ้านครบสามสิบสองอย่าขาดและอย่าเกิน(ถ้าไม่จำเป็น) สิ่งที่เอากลับมาบ้านด้วยขอเป็นความบันเทิงใจและแรงบันดาลใจน่าจะพอ แค่ได้แต่งตัวสวยไปชมผู้คนแต่งตัวสวยๆ มันไม่ใช่เรื่องยากที่เราจะเริ่มต้นมิตรภาพใหม่ๆในที่ใหม่ๆ ใครจะรู้คุณอาจได้เพื่อนใหม่เพื่อนแท้เป็นสาวแฟเพิ่มอีกคน เพราะคลับคือสถานที่สำคัญของคนวัยมันส์อย่างเรา ราตรีนี้ยังอีกยาวไกล ไปค่ะ!!!

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/09/clubkids-main-front.png