Type To Search
X
FOLLOW
4 Aug 2017
A SENSE OF FASHION HUMOUR
อารมณ์ขันในความแฟ ที่อยากแชร์ให้คุณรู้
KATIE MONSTER

หายหน้าไปพักใหญ่กับการไปปฎิบัติหน้าที่นางงาม แอร้ยยย หน้าที่การงาน แต่กลับมาประจำการที่เดิมแล้วค่ะ ฐานทัพเดิม พี่เคก็คนเดิม ที่เพิ่มเติมคืออารมณ์ขันและความมันส์ที่เพิ่มพูน

This is how I deal with duck

A post shared by katieismonster (@katieismonster) on

“คอลัมน์นี้เราเขียนและอัพเดตกันเรื่องแฟชั่น จะมาขำอะไรกันนักหนา?” หลายคนคงตั้งคำถามร้ายๆอยู่ในใจ แหม ก็โลกแฟชั่นเป็นเรื่องของสิ่งสวยงาม เสื้อผ้าหน้าผม เป๊ะ ตามเทรนด์ ทุกอย่างต้องหรูหรา ตั้งแต่การเดินทาง การกินอยู่ การใช้ชีวิต เสื้อผ้าอาภรณ์เครื่องนุ่งห่มกะหลํ่ากำไลต้องแน่น เมื่อเดือนก่อนมีโอกาสกลับไปทำงานที่กรุงเทพเมืองฟ้าอมร ได้เห็นได้พบเจอกับสาวแฟรุ่นน้อยและรุ่นใหญ่และได้มีโอกาสพบปะพูดคุยเรื่องราวดีดีกับเด็กยุวชนชาวแฟ ก็พบว่า 95 เปอร์เซ็นต์ของผู้นิยมแฟชั่นมักชอบความหรูหราและอยากมีชีวิตแฟแฟแบบจับต้องไม่ได้ อยากใส่เสื้อผ้าราคาแพง ทานข้าวร้านสุดหรูที่ Happening ที่สุดในเวลานี้ ใช้ชีวิตแบบ Jet Set โพสต์ท่าหรูหรากับของใช้สิ่งแบรนด์เนมคอลเล็กชั่นล่าสุดลงโซเชี่ยล หรือทำท่าเผ็ชซ่าก๋ากั่นบอกโลกว่าเป็นคนแรงๆมีแอตติจูดหรืออะไรต่อมิอะไรที่ทำแล้วจะบ่งบอกสถานะว่าชั้นรวย ชั้นเก๋ ชั้นเท่ ชั้นเป็นที่หนึ่ง มีมุมมองและทัศนคติต่อคำว่าแฟชั่นบนพื้นฐานที่เดียวกันที่ใกล้เคียงกับคำว่าไฮโซ

อย่าค่ะ! อย่าเพิ่งสรุปแบบนั้นกัน และก่อนที่คุณจะโพสต์ภาพใหม่ล่าสุดของคุณลงโซเชี่ยล หยุดฟังเสียงเล็กๆทางนี้ก่อนค่ะ สาวแฟชั่นตัวจริงเสียงจริงเค้าไม่ยืนเก็กสวยทำท่าหรูหรากันแล้วน้า หรูหราหมาจะเห่าเอารู้ยางงงง ก็เทรนด์ร้อนล่าขณะนี้หาใช่การไปนั่งจิบชายามบ่ายแล้วถ่ายรูปกำลังยกแก้วชาผ่านแซนด์วิชแตงกวากับมากาฮองเรียงราย และก็ไม่ใช่การใส่ชุดกรุยกรายโพสท่ามั่นใจมั่นหน้าตามสถานที่รโหฐาน หากแต่คือการโพสต์ภาพกึ่งความจริงรวยอารมณ์ขันที่ดูจับต้องได้ ไม่ว่าจะเป็นการเดินเหิน ท่วงท่าลีลาการกินการนอน  ดูไม่ตั้งใจแต่จริงๆคือ”โคตะระตั้งใจ”เลยละค่ะ

The First Monday In May

A post shared by katieismonster (@katieismonster) on

เพราะสาวแฟชั่นเบื่อและเอียนกับภาพจำแบบเดิมที่ว่าคนแฟชั่นต้องสูงเกินจะใฝ่ แต่สาวแฟพอใจที่จะเป็นคนข้างล่างความตลกแบบสวยไม่ต้องสมบูรณ์หรูแต่ไม่หราคือคำตอบและโจทย์ใหม่ที่มาให้เราสาวแฟได้ตีให้แตกกันดังผลั่วๆๆๆโจทย์ของความดูเป็นธรรมชาตินี้ไม่ใช่แค่การถ่ายรูปเพื่อโลกโซเชี่ยลเท่านั้นแต่ลามมาถึงชีวิตประจำวันโลกเราทุกวันนี้มันก็โหดร้ายพอแล้วจะมาจริงจังอะไรกันมากมาย คิดได้ดังนั้นความขำขันจึงเป็นคำตอบ

ถ้าคุณได้มีโอกาสตามไอจีของคุณยาย Carine Roitfeld กับคลิปวิดีโอเปิดตัวโปรโมทชาแนลกาเบรียลที่คุณยาย จะบอกว่ากระเป๋าใบนี้จุสุดๆ โดยนำเสนอผ่านการเล่าเรื่องแบบหยิบของออกจากกระเป๋า หยิบออกมาเรื่อยๆตั้งแต่รองเท้าไปจนถึงช่อดอกไม้ยันขวดไวน์ ดูแล้วอมยิ้มกับความอารมณ์ดีกับมุขตลกแถมเก๋แบบสมเป็นคุณยายจริงๆ

Modern day Gabrielle Chanel! @crfashionbook @chanelofficial By @ungano_agriodimas @betteradams @raysiegel @benperreira

A post shared by Carine Roitfeld (@carineroitfeld) on

นี่ยังไม่นับภาพต่างๆที่คุณยายขยันโพสต์ แบบไม่สนไม่ห่วงสวยอยากทำอะไรก็ทำ แต่นั่นคือผ่านกระบวนการคิดมาหมดแล้วก่อนลงรูป คุณยายคือตัวจริงเสียงจริง

                     

ตามมาดูไอจีของสไตลิสต์และที่ปรึกษาแฟชั่นรุ่นใหม่สายฮาอย่าง Alicia Padron เธอให้ความจำกัดความโลกโซเชี่ยลของเธอว่าเป็นสิ่งที่เธอไว้ใช้หาเงิน และเธอก็นึกข้อเสียของมันไม่ออก ภาพที่เธอโพสต์แสดงออกถึงความแตกต่างทางความคิด ความไม่ประดิษฐ์ หรือถึงประดิษฐ์ก็ประดิษฐ์ให้ดูไม่ประดิษฐ์พอจะเข้าใจใช่มั้ยคะ

ภาพของเธอเบ้ปากผมยุ่งเกือบไม่เป็นทรง พร้อมแคปชั่นเสียดสีว่า Feeling Good คือถ้าดูแล้วไม่ขำก็แสดงว่าต่อมฮาของคุณอยู่ลึกมากหรือผิดปกติ แล้วยิ่งกว่าความฮาคือยิ่งดูยิ่งแฟ แถมเธอก็บอกเสียงดังฟังชัดว่าเธอได้งานต่างๆเพราะโพรไฟล์ไอจีที่แตกต่างของเธอนี่แหละ 

มาต่อกันแบบครีเอทีฟก็สาวเปรี้ยวช่างแต่งหน้าที่มาแรงที่สุดในยุคนี้ Isamaya French อังกฤษจ๋าตรางู เธอมีชื่อเสียงเพราะฉีกกฎการแต่งหน้าทั้งปวงบนโลกใบนี้ กับ คอนเซปต์ taking the piss ความสวยมาทีหลังความปังมาก่อน เธอและมือขวา George หนุ่มซ่าปนบ๊องที่ไม่ชอบทำอะไรจำเจ ครีเอตการแต่งหน้าที่ไม่เหมือนใคร ล้อเลียนทุกสิ่ง สรรค์สร้างงานบนความตลก ทั้งแรงบันดาลใจจากโพสต์การ์ดเก่า หรือกระทั่งคิ้วที่ล้อเลียนสัญลักษณ์ไนกี้ ไอเดียของการผสมผสานเทคนิคการแต่งหน้าเอฟเฟ็กต์ บวกกับอารมณ์ขันทางความคิดทำให้ Isamaya ได้รับงานแต่งหน้าปกหนังสือชื่อดังหลากหลายฉบับรวมไปถึงปกอัลบั้มศิลปินนักร้องชื่อดังหลายคนเพราะจริตแบบไม่ดัดจริตนี่แหละค่ะ

                    

ถ้าคุณเป็นคนนึงที่ชอบฟังเพลง คุณคงไม่ปฏิเสธว่าไม่รู้จัก Michel Gaubert ดีเจผู้รับเหมางานเปิดแผ่นรันเวย์และเพลงบรรเลงในร้านค้าเกือบทั่วทุกหัวเมือง การดูไอจีของนางเป็นการเอ็นเตอร์เทนตัวเองอย่างนึง การลงรูปแบบช่างมันฉันไม่แคร์ เหมือนนึกจะลงอะไรก็ลง เหมือนคนสูงอายุเล่นโซเชี่ยล รูปที่ส่อมุมสองแง่สองง่าม ทั้งเสียดสี ทั้งล้อเลียนเหตุบ้านการแฟ แถมใช้นักแสดงสุดคูลอย่าง Chloe Sevigny แทนตัวเองเป็นตัวดำเนินเรื่อง ถ้าคุณตามเพราะแค่เค้าเป็นคนดังตามๆไปให้เก๋ๆ หรือเลื่อนฟีดผ่านๆไปเพราะคอยแต่จะดูเม้ามอยรูปคนอื่น พี่เคว่าเอาใหม่ค่ะ โลกเรามีอะไรให้น่าทำน่าติดตามมากกว่านั้น Michel บินไปเปิดเพลงรันเวย์โชว์ต่างๆ ด้วยค่าตัวสูงแบบที่ฟังแล้วไม่ขำ แต่เพราะความขำไม่ใช่เหรอคะ ที่ทำให้เค้าหรือเธอสาวแฟทั้งหลายสร้างเม็ดเงินในดงตาลนี้ได้มหาศาล

คุณอาจไม่ใช่คนสวยที่สุด ไม่ใช่คนเก่งที่สุด แต่คุณสามารถเป็นตัวคุณเองได้ดีที่สุด การจะเสพย์สินค้าแฟชั่นไฮเอนด์ จริงอยู่เป็นเรื่องของความหรูหรา แต่ถ้าคุณเอาแต่อยากจะเป็นคนอื่น คิดแบบคนอื่น ขาดรอยยิ้มและอารมณ์ขัน พี่เคว่าชีวิตจะขาดความมันส์ และรับประกันว่าไม่แฟ เพราะเราสาวแฟยุคใหม่ ทั้งสวย ทั้งตลก และรับรองว่าไม่นกแน่นอนค่าาา

รักนะเคอะสาวแฟทุกคน

เรื่อง : Katieismonster

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2017/08/collagefront.png