fbpx

I

People

Elon Musk ชายผู้ร่ำรวยที่สุดในโลก แต่มีความสุขเพียงแค่ 50%

บางครั้ง'เงิน'ก็ไม่สามารถซื้อความสุขได้ ดั่งคำที่ใครต่อใครได้กล่าวไว้

Elon Musk ชายผู้ร่ำรวยที่สุดในโลก แต่มีความสุขเพียงแค่ 50%

บางครั้ง'เงิน'ก็ไม่สามารถซื้อความสุขได้ ดั่งคำที่ใครต่อใครได้กล่าวไว้

นับว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวใหญ่ ที่ทั่วโลกให้ความสนใจในช่วงที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ สำหรับการซื้อกิจการ แพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์ยอดนิยม ที่มีผู้ใช้หลายล้านคนทั่วโลกอย่าง Twitter ด้วยราคากว่า 44,000 ล้านดอลลาร์ หรือหากตีเป็นเงินไทยจะอยู่ที่ราว 1.5 ล้านล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นมูลค่ามหาศาลของการปิดดิลซื้อกิจการเลยก็ว่าได้

จากข้อมูลล่าสุด Elon Musk ได้ชื่อว่าเป็นมหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก แต่ล่าสุดเช่นกันที่มหาเศรษฐีของโลกสารภาพว่า เงินจำนวนมหาศาลไม่ได้ทำให้เขามีความสุขร้อยเปอร์เซ็นต์ Elon Musk วัย 50 ปี เป็นผู้ประกอบการตัวจริงเสียงจริงที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ Tesla และ SpaceX เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมปีที่แล้วเขาทิ้งระเบิดลูกเล็กๆ ในรายการโชว์ตลก เขาพูดผ่านพิธีกรไปถึงผู้ชมชาวอเมริกันนับล้านว่า เขาคือคนแรกที่เป็นโรคแอสเพอร์เกอร์ (Asperger) ลักษณะท่าทางระหว่างเขาพูดคล้ายวางแผนจะสารภาพ ผู้ชมในห้องส่งพากันปรบมือที่ผู้ชายแข็งแกร่งแสดงให้เห็นด้านที่อ่อนแอ โรคแอสเพอร์เกอร์ เป็นความบกพร่องของพัฒนาการรูปแบบหนึ่งในกลุ่มสเปกตรัมเดียวกับโรคออทิสติก ซึ่งคล้ายกับที่ Greta Thunberg-นักต่อสู้เพื่อยับยั้งการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิโลกเป็น ในบางรายอาจมีอาการรุนแรง เช่น อาจรู้สึกทรมานกับการแต่งตัว เพราะจู่ๆ วัสดุของเสื้อผ้าก็ทำให้รู้สึกไม่สบายผิว หรือแม้กระทั่งเสียงรบกวนหรือแสงสว่างที่มากเกินอาจทำให้ประสาทเสียได้

Getty Images

และจากการให้สัมภาษณ์สื่อล่าสุด มัสก์ยังเผยให้รู้ด้วยว่า สัมพันธ์รักระหว่างเขากับ Grimes นักร้องสาวจากแคนาดาวัย 34 กำลังสั่นคลอน ชีวิตรักแบบ On-Off หรือเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายของเขาดูเหมือนจะใกล้ถึงจุดแตกหัก แม้ว่าทั้งสองเพิ่งได้ทายาทเพิ่มอีกหนึ่งคนก็ตาม ฝ่ายหญิงแจ้งข่าวผ่านทวิตเตอร์ว่า พวกเขาแยกทางกันอีกครั้งแล้ว ทั้งๆ ที่ทั้งสองมีลูกด้วยกันแล้วสองคน ลูกชายคนแรก XÆA-12 ที่เกิดเมื่อเดือนพฤษภาคม 2020 และ Exa Dark Sideræl ลูกสาวฝากท้องอุ้มบุญที่เกิดเมื่อเดือนธันวาคม 2021 แต่ความสัมพันธ์ของพวกเขายังอ้ำอึ้งกันอยู่

Getty Images

ฝ่าย Elon Musk ให้ความเห็นกับสื่ออีกแบบ เขาคิดว่า ความรักมีระดับที่แตกต่างกัน การจะมีความสุขอย่างแท้จริงได้ ใครคนนั้นจะต้องมีความสุขในการทำงานและความรักไปพร้อมๆ กัน เขายังสารภาพด้วยว่า ทุกวันนี้เขามีความสุขแค่ 50% มีบางครั้งที่เขารู้สึกเหงาเปล่าเปลี่ยว นั่นยิ่งทำให้เขาเชื่อว่า คนส่วนใหญ่ไม่มีความสุข “ถ้าต้องอยู่คนเดียว” และเขาเชื่อด้วยว่า ทุกคนรู้ดีเวลาที่ตัวเองเหงา เหมือนเขาที่เหงาเวลานั่งทำงานอยู่กับสิ่งประดิษฐ์ อีลอน มัสก์บอก และเขาจะรู้สึกเหงามากๆ เวลาที่อยู่ในบ้านหลังเล็กๆ คนเดียวโดยที่ไม่มีสุนัข

Getty Images

นอกจากนั้น ความมีชื่อเสียงของเขายังสร้างความยุ่งยากให้กับชีวิตประจำวันของเขาด้วย ในรายงาน ‘Billionaires Index’ ของสำนักข่าว Bloomberg ชื่อของอีลอน มัสก์ติดอันดับหนึ่งของบุคคลที่ร่ำรวยที่สุด มีการประเมินทรัพย์สินล่าสุดของเขาราว 2.67 แสนล้านเหรียญสหรัฐฯ และบัญชีทวิตเตอร์ของเขามียอดผู้ติดตามถึง 80M ความมีชื่อเสียงนี้เองทำให้เขารู้สึกอึดอัดแม้กระทั่งเรื่องการเดินไปซื้อกาแฟที่ร้านหัวมุมถนน หรือแค่ออกไปเดินบนท้องถนนเขาก็รู้สึกไม่สะดวกใจ “เวลาไปร้านอาหารผมมักจะเลือกนั่งโต๊ะตรงมุมร้าน ตรงที่แสงสว่างส่องไม่ถึง เพื่อที่จะไม่เป็นที่สังเกตของใครๆ” พูดเล่าเรื่องความสุขไม่เต็มร้อยให้สื่อฟังแล้ว อีลอน มัสก์ยังเผยเรื่องที่เขาหมกมุ่นอยู่กับแนวคิดในการสร้างแพลตฟอร์มสื่อโซเชียลของตัวเองขึ้นใหม่ด้วย แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ

เรื่องโดย : Boonchoak Panichsilp 

RELATED STORY

cover
ไม่เพียงแต่โดดเด่นในด้านการแสดง แต่พวกเขายังส่องแสงในด้านแฟชั่นอีกด้วย!
จิมมี่-ซี่
สิ่งที่พวกเขาทั้งสองจะตอบแทนแฟนๆ ได้ ก็คือ ความน่ารักและผลงานการแสดงที่เขาพิสูจน์ให้เราเห็นกันนั่นเอง
หยิ่ง-วอร์2
นับว่าเป็นอีกหนึ่งคู่ที่ประสบความสำเร็จในด้านการแสดง และแฟนๆ เทความรักให้กับพวกเขาทั้งคู่อย่างไม่ขาดสาย
ฟอร์ดพีท
บทบาทและความทุ่มเทของเขาทั้งคู่ จะเป็นเครื่องพิสูจน์ให้แฟนๆ ได้เห็นว่าทั้งสองนั้นมาถูกทาง

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.