fbpx

I

People

Elon Musk ชายผู้ร่ำรวยที่สุดในโลก แต่มีความสุขเพียงแค่ 50%

บางครั้ง'เงิน'ก็ไม่สามารถซื้อความสุขได้ ดั่งคำที่ใครต่อใครได้กล่าวไว้

Elon Musk ชายผู้ร่ำรวยที่สุดในโลก แต่มีความสุขเพียงแค่ 50%

บางครั้ง'เงิน'ก็ไม่สามารถซื้อความสุขได้ ดั่งคำที่ใครต่อใครได้กล่าวไว้

นับว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวใหญ่ ที่ทั่วโลกให้ความสนใจในช่วงที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ สำหรับการซื้อกิจการ แพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์ยอดนิยม ที่มีผู้ใช้หลายล้านคนทั่วโลกอย่าง Twitter ด้วยราคากว่า 44,000 ล้านดอลลาร์ หรือหากตีเป็นเงินไทยจะอยู่ที่ราว 1.5 ล้านล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นมูลค่ามหาศาลของการปิดดิลซื้อกิจการเลยก็ว่าได้

จากข้อมูลล่าสุด Elon Musk ได้ชื่อว่าเป็นมหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก แต่ล่าสุดเช่นกันที่มหาเศรษฐีของโลกสารภาพว่า เงินจำนวนมหาศาลไม่ได้ทำให้เขามีความสุขร้อยเปอร์เซ็นต์ Elon Musk วัย 50 ปี เป็นผู้ประกอบการตัวจริงเสียงจริงที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ Tesla และ SpaceX เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมปีที่แล้วเขาทิ้งระเบิดลูกเล็กๆ ในรายการโชว์ตลก เขาพูดผ่านพิธีกรไปถึงผู้ชมชาวอเมริกันนับล้านว่า เขาคือคนแรกที่เป็นโรคแอสเพอร์เกอร์ (Asperger) ลักษณะท่าทางระหว่างเขาพูดคล้ายวางแผนจะสารภาพ ผู้ชมในห้องส่งพากันปรบมือที่ผู้ชายแข็งแกร่งแสดงให้เห็นด้านที่อ่อนแอ โรคแอสเพอร์เกอร์ เป็นความบกพร่องของพัฒนาการรูปแบบหนึ่งในกลุ่มสเปกตรัมเดียวกับโรคออทิสติก ซึ่งคล้ายกับที่ Greta Thunberg-นักต่อสู้เพื่อยับยั้งการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิโลกเป็น ในบางรายอาจมีอาการรุนแรง เช่น อาจรู้สึกทรมานกับการแต่งตัว เพราะจู่ๆ วัสดุของเสื้อผ้าก็ทำให้รู้สึกไม่สบายผิว หรือแม้กระทั่งเสียงรบกวนหรือแสงสว่างที่มากเกินอาจทำให้ประสาทเสียได้

Getty Images

และจากการให้สัมภาษณ์สื่อล่าสุด มัสก์ยังเผยให้รู้ด้วยว่า สัมพันธ์รักระหว่างเขากับ Grimes นักร้องสาวจากแคนาดาวัย 34 กำลังสั่นคลอน ชีวิตรักแบบ On-Off หรือเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายของเขาดูเหมือนจะใกล้ถึงจุดแตกหัก แม้ว่าทั้งสองเพิ่งได้ทายาทเพิ่มอีกหนึ่งคนก็ตาม ฝ่ายหญิงแจ้งข่าวผ่านทวิตเตอร์ว่า พวกเขาแยกทางกันอีกครั้งแล้ว ทั้งๆ ที่ทั้งสองมีลูกด้วยกันแล้วสองคน ลูกชายคนแรก XÆA-12 ที่เกิดเมื่อเดือนพฤษภาคม 2020 และ Exa Dark Sideræl ลูกสาวฝากท้องอุ้มบุญที่เกิดเมื่อเดือนธันวาคม 2021 แต่ความสัมพันธ์ของพวกเขายังอ้ำอึ้งกันอยู่

Getty Images

ฝ่าย Elon Musk ให้ความเห็นกับสื่ออีกแบบ เขาคิดว่า ความรักมีระดับที่แตกต่างกัน การจะมีความสุขอย่างแท้จริงได้ ใครคนนั้นจะต้องมีความสุขในการทำงานและความรักไปพร้อมๆ กัน เขายังสารภาพด้วยว่า ทุกวันนี้เขามีความสุขแค่ 50% มีบางครั้งที่เขารู้สึกเหงาเปล่าเปลี่ยว นั่นยิ่งทำให้เขาเชื่อว่า คนส่วนใหญ่ไม่มีความสุข “ถ้าต้องอยู่คนเดียว” และเขาเชื่อด้วยว่า ทุกคนรู้ดีเวลาที่ตัวเองเหงา เหมือนเขาที่เหงาเวลานั่งทำงานอยู่กับสิ่งประดิษฐ์ อีลอน มัสก์บอก และเขาจะรู้สึกเหงามากๆ เวลาที่อยู่ในบ้านหลังเล็กๆ คนเดียวโดยที่ไม่มีสุนัข

Getty Images

นอกจากนั้น ความมีชื่อเสียงของเขายังสร้างความยุ่งยากให้กับชีวิตประจำวันของเขาด้วย ในรายงาน ‘Billionaires Index’ ของสำนักข่าว Bloomberg ชื่อของอีลอน มัสก์ติดอันดับหนึ่งของบุคคลที่ร่ำรวยที่สุด มีการประเมินทรัพย์สินล่าสุดของเขาราว 2.67 แสนล้านเหรียญสหรัฐฯ และบัญชีทวิตเตอร์ของเขามียอดผู้ติดตามถึง 80M ความมีชื่อเสียงนี้เองทำให้เขารู้สึกอึดอัดแม้กระทั่งเรื่องการเดินไปซื้อกาแฟที่ร้านหัวมุมถนน หรือแค่ออกไปเดินบนท้องถนนเขาก็รู้สึกไม่สะดวกใจ “เวลาไปร้านอาหารผมมักจะเลือกนั่งโต๊ะตรงมุมร้าน ตรงที่แสงสว่างส่องไม่ถึง เพื่อที่จะไม่เป็นที่สังเกตของใครๆ” พูดเล่าเรื่องความสุขไม่เต็มร้อยให้สื่อฟังแล้ว อีลอน มัสก์ยังเผยเรื่องที่เขาหมกมุ่นอยู่กับแนวคิดในการสร้างแพลตฟอร์มสื่อโซเชียลของตัวเองขึ้นใหม่ด้วย แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ

เรื่องโดย : Boonchoak Panichsilp 

RELATED STORY

ปารีสสะเทือน! เมื่อแขกคนสำคัญ ตบเท้าร่วมนั่งฟร้อนต์โรวในโชว์ CELINE คอลเล็กชั่น SUMMER 2023
แฟนคลับนับพัน ต่างพร้อมใจส่งเสียงและยืนรอพบศิลปินที่พวกเขารัก!
‘วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร’ และเหล่าคนดังในงานเลี้ยงอาหารค่ำ หลังจบโชว์ Prada SS23
นับว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงหนุ่มหล่อ ที่ได้ไปกระทบไหล่เหล่าคนดังระดับโลก!
ส่องโปรไฟล์ ‘อีตั้น ศักดิเดช’ นายแบบหน้าคม ลูกชายสุดหวงของ หมิว ลลิตา ที่ได้เดินโชว์ Louis Vuitton
ทั้งหน้าตาและความสามารถครบเครื่องแบบนี้ รับรองว่าอนาคตไกลแน่นอน

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.