fbpx

I

Lifestyle

Emily Ratajkowski ตีแผ่เรื่องราวที่ถูก Robin Thicke จับหน้าอกระหว่างถ่ายทำ MV “Blurred Lines”

มิวสิกวิดีโอยอดฮิตในปี 2013 กับเหตุการณ์คุกคามทางเพศที่ไม่ควรมีใครต้องเผชิญ

Emily Ratajkowski ตีแผ่เรื่องราวที่ถูก Robin Thicke จับหน้าอกระหว่างถ่ายทำ MV “Blurred Lines”

มิวสิกวิดีโอยอดฮิตในปี 2013 กับเหตุการณ์คุกคามทางเพศที่ไม่ควรมีใครต้องเผชิญ
หากนั่งไทม์แมชชีนกลับไปในช่วงปี 2013 เหล่าคอดนตรีก็คงจะคุ้นเคยกันดีกับผลงานเพลง “Blurred Lines” ซิงเกิ้ลยอดฮิตของศิลปิน Robin Thicke ที่ได้ T.I. และ Pharrell Williams มาฟีเจอริ่งด้วย และถึงแม้ว่าตัวเพลงจะเป็นที่วิจารณ์กันในเชิงลบด้วยเนื้อหาที่ดูจะเชิดชูประเด็นการข่มขืนผู้หญิงกับท่อนเพลงอย่าง “I know you want it” แต่ซาวด์ดนตรีที่ติดหูและตัวศิลปินเองก็ได้นำพาให้ Blurred Lines ครองอันดับ 1 ชาร์ตเพลงกว่า 25 ประเทศ และยังอยู่ท็อปชาร์ตเพลง US Billboard Hot 100 นานติดต่อกันถึง 12 สัปดาห์ ซึ่งถือเป็นผลงานเพลงที่ครองชาร์ตได้นานที่สุดในสหรัฐอเมริกาในช่วงปีนั้น อีกจุดที่สร้างภาพจำให้ใครต่อใครได้แบบสลัดไม่หลุดคือมิวสิกวิดีโอติดเรทที่ได้นางแบบสาวหลายคนมาร่วมถ่ายทำด้วย และหนึ่งในนั้นก็คือ Emily Ratajkowski นักแสดง-นางแบบสาวหน้าสวยชาวอเมริกันวัย 30 ที่เพิ่งให้กำเนิดเบบี๋ไปเมื่อต้นปี 2021 นี้ ล่าสุดเธอได้เผยเรื่องราวผ่านหนังสือของเธอ ‘My Body’ ถึงเหตุการณ์ไม่คาดคิดที่เกิดขึ้นกับเธอในช่วงถ่ายทำมิวสิกวิดีโอเพลง Blurred Lines
Emily เผยว่า ความสนุกระหว่างถ่ายทำมิวสิกวิดีโอของเธอกับเหล่าโมเดลได้สิ้นสุดลงเมื่อเธอสัมผัสได้ถึงมือที่กำลังจับหน้าอกอันเปลือยเปล่าของเธอ “จู่ๆ ฉันก็รู้สึกได้ถึงความเย็นของมืออันไม่คุ้นเคยที่กำลังจับหน้าอกอันเปลือยเปล่าของฉันจากข้างหลัง.. ฉันผละตัวออกมาโดยสัญชาตญาณ แล้วหันไปมองยัง Robin Thicke” – Emily ระบุในหนังสือ
สิ่งที่ Emily เห็นคือรอยยิ้มอันเจ้าเล่ห์ของ Robin ภายใต้แว่นกันแดดสีดำของเขา เธอเผยว่าความรู้สึกของเธอในตอนนั้นมันมืดหม่นไปหมด ทาง Diane Martels ผู้กำกับผู้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดในวันนั้นได้ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมกับ The Sunday Times ว่า เธอได้ตะโกนเสียงแตกด้วยความโกรธ “คุณทำ***อะไรเนี่ย พอ! การถ่ายทำมันจบละ!!” Robin Thicke ได้แต่ขอโทษเจื่อน แต่หลังจากที่ Diane ได้เข้าไปพูดคุยดูอาการของ Emily แล้วเธอก็ได้เผยว่า Emily นั้นมีความเป็นมืออาชีพมาก โดย Emily ขอให้การถ่ายทำยังคงดำเนินต่อไป 
Emily ระบุในหนังสือเพิ่มเติมว่า Robin ดูมีอาการเมาเล็กน้อย เขาดูไม่ได้สนุกกับการถ่ายทำมากนัก และเหตุการณ์วันนั้นมันทำให้เธอรู้สึกว่าเธอกำลัง “เปลือย” ครั้งแรก เธอได้แต่เก็บความรู้สึกไว้ข้างใน หลบตา แล้วเดินหน้าถ่ายทำต่อไปท่ามกลางความร้อนระอุของความอับอายที่กำลังเดือดปุดทั่วร่างของเธอ “เพียงท่าทางเดียวนั้น Robin Thicke ได้เตือนให้ทุกคนรู้ว่า ผู้หญิงอย่างเราไม่ใช่คนที่มีอำนาจ ฉันไม่มีพลังที่แท้จริงใดๆ ในฐานะหญิงเปลือยที่เต้นไปเรื่อยในมิวสิกวิดีโอของเขา ฉันเป็นเพียงนางแบบที่ถูกจ้างเท่านั้น” 
สำหรับเราแล้วการกระทำของ Emily เป็นสิ่งที่กล้าหาญมาก และมันไม่มีคำว่าสายเกินไปที่จะเปิดเผยเรื่องราวให้โลกได้รับรู้เพราะ Sexual Harassment เป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดกับใคร ไม่ว่าเพศสภาพ การแต่งกาย หรือสิ่งแวดล้อมรอบตัวคุณจะเป็นแบบไหน แอลขอเป็นกำลังใจให้ผู้หญิงทุกคนที่เคยเผชิญเหตุการณ์เหล่านี้ลุกขึ้นสู้เพื่อความยุติธรรม ร่วมเป็นกระบอกเสียงให้โลกรับรู้ และเดินหน้าต่อไปได้อย่างแข็งแกร่ง Cover Photo Courtesy: Robin Thicke – Blurred Lines ft. T.I. & Pharrell
Source: 1, 2

RELATED STORY

wednesday-jenna-ortega-1
เผยเบื้องหลังฉากเต้นสุดพิลึกของ Wednesday ที่ทำเอาแฟนๆ ตาค้างกันเป็นแถว
cover_1_15
เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี ดวงการงาน การเงิน และความสัมพันธ์ของคุณจะเป็นอย่างไรกันบ้าง?

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.