fbpx

I

Fashion

Emporio Armani SS20 ขั้นกว่าของคำว่า Sportswear และ Utilitarian

เมื่อ Armani เข้าไปแตะสไตล์ Utilitarian และ Sportswear

Emporio Armani SS20 ขั้นกว่าของคำว่า Sportswear และ Utilitarian

เมื่อ Armani เข้าไปแตะสไตล์ Utilitarian และ Sportswear
ซีซั่นที่ผ่าน ๆ มารันเวย์ของแบรนด์ต่าง ๆ ใต้ Armani จะไปแตะ Aesthetic ที่หลากหลาย ตั้งแต่ โดยเฉพาะ Emporio Armani ที่ในคอลเล็กชั่นที่แล้วเริ่มเข้าหาสไตล์ Sportswear ที่แตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ ด้วยการเล่นกับ Skiiing Gear แต่ในคอลเล็กชัน SS20 นี้ ทางแบรนด์ได้ไปสู่สไตล์สุดฮิตของปีนั่นคือ Utilitarian ที่ใส่รสชาติแบบสวมใส่ได้ง่าย ๆ ของแบรนด์และยังเข้าสู่กีฬาใหม่ที่ขอเรียกว่าเป็นขั้นกว่าของสิ่งที่เรียกว่า Sportswear ไปแล้ว 
กีฬาที่เป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจของคอลเล็กชันหน้าร้อนนี้คือกีฬากระโดดร่มนั่นเอง ซึ่งเราเห็นน้อยแบรนด์หรือไม่มีเลยที่เลือกเอากีฬานี้เข้ามาทำคอลเล็กชัน Sportswear โดยเราเห็นายแบบเซ็ตหนึ่งเดินลงรันเวย์มาในชุดเชิ้ตขาว กางเกงยางยืดหรือเอี๊ยม พร้อมกับ Parachute ที่กางออกจนเต็มทีลากไปกับรันเวย์ ซึ่งบนสายคาดที่อยู่บนไหล่มีโลโก้ EA ของ Emporio Armani อยู่ด้วย อีกหนึ่งสไตล์ที่เราไม่คิดว่าจะได้เห็น Armani เล่นด้วยคือสไตล์แบบ Utilitarian ซึ่งเป็นหนึ่งในสไตล์ที่ฮิตสำหรับปีนี้และปีที่แล้ว ถึงอย่างนั้นมันก็เป็นสไตล์ Utilitarian ที่ใส่รสของ Armani เข้าไปด้วยการใช้สีที่กลาง ๆ ไม่ฉูดฉาดแต่ไม่ใช่แนวเอิร์ธโทนที่มักพบในแบรนด์สไตล์นั้น โดยมีการเล่นกับวัสดุอย่าง Cellophane ที่โปร่งใส แทบจะเหมือนหลุดออกมาจากหนัง Sci-fi อย่าง Blade Runner บางชิ้นก็ผสมรวมวัสดุนั้นเข้ากับแจ็กเก็ตผ้า Wool ทำกระเป๋าเสื้อกั๊ก หรือเอาไปทำฮู้ดให้กับ Hooded Sweatshirt 
แต่ก็จะเป็นรันเวย์ของ Armani ไปไม่ได้หากขาดชุดสูทเนี้ยบ ๆ โดยในคอลเล็กชันนี้สูทก็ยังคงทำออกมาได้คลาสสิกด้วยทรงที่เข้ารูปของนายแบบ ทั้งสูทกระดุมสองเม็ด Double-breasted และกระดุมเม็ดเดียว ที่บางตัวเป็นสีพื้น ๆ และบางตัวเป็นลาย Pinstripe เรียบ ๆ ที่ไม่แย่งสายตาออกจากทรงและคัตติงที่สมบูรณ์แบบ หนึ่งในสิ่งที่เซอร์ไพรส์ที่สุดในคอลเล็กชันคือเมื่อ Armani เอา Formalwear ที่แบรนด์ถนัดและ Utilitarian ที่เป็นเรื่องใหม่มาก ๆ สำหรับแบรนด์มารวมกันได้ลงตัวมาก โดยดีไซน์แบบแลกความเข้ารูปและความเนี้ยบกับสูทที่ Fit แบบ Oversized ร่วมสมัยมากขึ้น วัสดุจาก Wool ก็เปลี่ยนมาใช้ผ้าสังเคราะห์ที่ให้ Effect ความเงางาม เล่นกับแสง และพลิ้วไหวเหมือนสูทในโลกอนาคต ตมท้ายด้วยสไตลิ่งที่ฮิตในช่วงนี้มาก ๆ เช่นการใส่สูทแบบไม่ใส่เสื้อทับข้างใน การก้อยกระเป๋าหรือสายคาดแบบ Utility ไว้ข้างนอก เติมความ Casual ให้กับภาพลักษณ์ที่มักจริงจังของ Armani ได้อย่างดี  ชมโชว์ของ Emporio Armani SS20 เต็ม ๆ ได้ที่นี่

RELATED STORY

cover
นับว่าเป็นนักออกแบบอีกหนึ่งคน ที่สร้างปรากฏการณ์ให้กับแบรนด์ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ
btg
หลังจากนี้ทุกสิ่งที่อยู่ในโชว์ จะถูกสร้างมูลค่าให้แก่แบรนด์ต่างๆ ได้อย่างแน่นอน
jacket
เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งชิ้นเด็ดประจำตู้เสื้อผ้า ที่หนุ่มๆ ต้องมี
hw
แต่ละคนบอกได้เลยว่าจัดหนักจัดเต็มไม่มีใครยอมใคร!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.