fbpx

I

Beauty

เปรียบเทียบและรีวิว 7 เอสเซนส์โลชั่นตัวดัง สเต็ปแรกของการบำรุงผิวที่ไม่ควรมองข้าม

ทดลองและใช้จริงโดยเหล่าบิวตี้เอดิเตอร์

เปรียบเทียบและรีวิว 7 เอสเซนส์โลชั่นตัวดัง สเต็ปแรกของการบำรุงผิวที่ไม่ควรมองข้าม

ทดลองและใช้จริงโดยเหล่าบิวตี้เอดิเตอร์
ขั้นตอนแรกของการบำรุงผิวของสาวๆ สมัยนี้เราแนะนำว่าไม่ควรมองข้ามเอสเซนส์โลชั่น (หรือที่เรียกกันติดปากว่าน้ำตบ) เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นไอเท็มที่มีเนื้อผลิตภัณฑ์บางเบาจนเหมือนลงไปแล้วไม่รู้สึกอะไร แต่จริงๆ แล้วการลงเอสเซนส์นั้นถือเป็นสเต็ปการบำรุงที่มีผลต่อสภาพผิวของเราได้ในระยะยาว เนื่องจากจะเป็นสิ่งแรกที่ผิวจะได้รับเข้าไปหลังจากการทำความสะอาด ดังนั้นการเลือกเอสเซนส์ที่มีประสิทธิภาพการบำรุงครบถ้วน รวมถึงมีสารสกัดที่ดีต่อผิวนั้นก็มีความสำคัญไม่แพ้กับการเลือกเซรั่มเนื้อเข้มข้นเลย
วันนี้ทีมแอลบิวตี้เอดิเตอร์เราจะมารีวิว 7 ไอเท็มเอสเซนส์ที่เชื่อว่าอย่างน้อยต้องเป็นหนึ่งในตัวเลือกของสาวๆ หลายคนที่กำลังมองหามาเพิ่มในชุดการบำรุงผิวอย่างแน่นอน ซึ่งเราก็ได้ทำการทดลองใช้กับตัวเองแล้วครบทุกตัว และพบว่าแต่ละตัวก็มีสิ่งที่โดดเด่นแตกต่างกันไป เหมาะกับสภาพผิวและความต้องการคนละแบบ มาดูกันว่าใน 7 น้ำตบตัวดังนี้ ตัวไหนจะตอบโจทย์สาวแอลกันบ้าง

ESTĒE LAUDER Micro Essence Skin Activating Treatment Lotion Fresh with Sakura Ferment

เอสเซนส์อานุภาพอนูละเอียด ซึมลึกสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ปรับจากสูตรออริจินัลให้มีเนื้อบางเบามากขึ้นกว่าเดิมเพื่อตอบโจทย์สภาพผิวคนเอเชียในช่วงซัมเมอร์ที่มีอากาศร้อนชื้น มีส่วนผสมของดอกซากุระที่มีกลีบดอกสองชั้นและสาเกลีส์ มาหมักรวมกับยีสต์จากดอกเชอรี่ ช่วยเติมความชุ่มชื้นและทำให้ริ้วรอยที่เกิดจากผิวแห้งแลดูลดเลือนลง รูขุมขนดูเล็กลง เพิ่มความกระจ่างใส สดชื่นสบายผิว

SK-II Facial Treatment Essence

น้ำตบพิเทร่าเอกลักษณ์ของแบรนด์ SK-II อุดมไปด้วยคุณค่าของวิตามิน กรดอะมิโน และแร่ธาตุมากกว่า 50 ชนิด ฟื้นบำรุงเกราะปกป้องผิว รักษาการทำงานตามธรรมชาติของผิวให้ผิวแข็งแรงขึ้น เรียบเนียน กระชับ เปล่งปลั่ง และกระจ่างใส

FRESH Black Tea Kombucha Facial Treatment Essence

มีส่วนผสมของ Kombucha หรือชาดำหมัก และเปลือกส้มแมนดารินที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ที่ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจากมลภาวะทั้งในร่มและกลางแจ้ง รวมถึงแสงดิจิทัล พร้อมทั้งช่วยฟื้นฟูให้ผิวเรียบเนียน กรดไฮยาลูรอนิกเติมความชุ่มชื้นเพื่อผิวเนียนนุ่ม ยืดหยุ่น

ORIGINS Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion

ทรีตเมนต์โลชั่นที่ช่วยปลอบประโลมผิวในผิวที่อักเสบ เป็นสิว ผดผื่นแดง เนื้อสัมผัสแบบน้ำซึมซาบเร็วแต่ปราศจากแอลกอฮอล์ อุดมด้วยประโยชน์จากสารสกัดของเห็ดหลินจือ เห็ดถั่งเฉ้า เห็ดชากะ และเห็ด Coprinus ที่มีประโยชน์ต่อผิว

LA MER The Treatment Lotion

เอสเซนส์ที่คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวด้วยสารสกัด Miracle Broth ส่วนผสมที่เป็นหัวใจหลักของผลิตภัณฑ์ La Mer ซึ่งมาจากสาหร่ายซีเคลป์ รวมกับคุณค่าจากสารอาหารและแร่ธาตุต่างๆ จากท้องทะเล ช่วยปรับสมดุลให้ผิว เติมความชุ่มชื้นให้ผิวดูมีชีวิตชีวา

SULWHASOO Balancing Water EX

โทนเนอร์สูตรเจล เนื้อสัมผัสมีความหนีบเล็กน้อย แต่ซึมซาบได้อย่างรวดเร็ว และคงความชุ่มชื้นได้ยาวนาน เติมประโยชน์ให้ผิวด้วยสารสกัดจากโกจิเบอร์รี่ ให้ผิวเนียนละเอียด เปล่งประกายฉ่ำวาว

BIOTHERM Life Plankton Essence

เอสเซนส์เพื่อผิวอ่อนเยาว์ มีส่วนผสมเข้มข้นจากจุลินทรีย์ในบ่อน้ำพุร้อนกลางเทือกเขาพีเรนีส ซึ่งมีคุณสมบัติในการฟื้นบำรุงปลอบประโลม และปกป้องผิวได้ดี ให้ผลลัพธ์ผิวชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง สีผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ และแข็งแรงขึ้น

Full Review

รีวิวแบบเต็มๆ จากแอลบิวตี้เอดิเตอร์ พูดคุยความรู้สึกหลังใช้จริงถึงเนื้อสัมผัส การให้ความชุ่มชื้น กลิ่น พร้อมเปิดให้ดูเนื้อสัมผัสของเอสเซนส์แต่ละตัว

Editor’s Pick

LA MER The Treatment Lotion

“ตัวนี้ช่วยเติมความชุ่นชื้นให้ผิว หลังเช็ดโทนเนอร์แล้วตามด้วยชิ้นนี้ ช่วยให้ผิวดูสุขภาพดี หลังล้างหน้าก็รู้สึกว่าผิวไม่แห้งเลย”

Skin Type & Concerns:
ผิวผสม มันทีโซน แห้งขาดน้ำบริเวณแก้ม กังวลเรื่องริ้วรอย

SULWHASOO Balancing Water EX


“ประทับใจเรื่องกลิ่นเป็นอันดับแรก ให้ความสดชื่น ผ่อนคลายมากๆ เนื้อสัมผัสไม่เหนียวเหนอะหนะ ผิวชุ่มชื้นขึ้น ใช้ตอนเช้ายังทำให้เมคอัพติดทนดีขึ้นอีกด้วย”


Skin Type & Concerns:
ผิวผสม มันทีโซน รูขุมขนกว้าง

FRESH Black Tea Kombucha Facial Treatment Essence

“ชอบเนื้อสัมผัสที่มีความหนึบเล็กน้อย แต่ยังคงบางเบาและซึมได้เร็ว พอลงไปแล้วรู้สึกผิวชุ่มชื้นขึ้นทันทีเหมือนผิวได้ดื่มน้ำ กลิ่นหอมอ่อนๆ ผ่อนคลายมากแถมยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะได้ด้วย”

Skin Type & Concerns:
ผิวแห้งขาดน้ำ แพ้ง่าย เน้นเติมความชุ่มชื้น

Photographer: อรรคพล คำภูแสน
Videographer: ประภาวัฒ เฮงสุวรรณ์ 
Video Assistant: ปัฐพี นพศรีธีรโชติ
Assistants: ธัชพรรณ ดุรงคเวโรจน์, อรรณพ รุ่งเรืองธนาผล

RELATED STORY

get-ready-with-jisoo-dior-ss23
เมคอัพลุคที่ดูเป็นธรรมชาติแต่มีเสน่ห์ สะท้อนตัวตนของสาว Jisoo ได้อย่างชัดเจน
hoops-baby-braids-eenk
เทรนด์ Y2K ยังอยู่เหมือนเดิม..ที่เพิ่มเติมคือลุคที่สนุกยิ่งขึ้น!
floral-fragrance-cover
ความหอมสไตล์ฟลอรัลในหลากกลิ่นหลากอารมณ์
sandara-viviennewestwood-hair-vegeta
ทรงผมที่ใครต่างขนานนามว่าเป็น 'ตำนาน' มีความหลังอันแสนเจ็บปวดที่คุณอาจไม่เคยรู้

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.