fbpx

I

Fashion

รวบตึงแฟชั่นสเก็ตสุดอลังของ ‘Evgenia Medvedeva’ เจ้าหญิงบนลานน้ำแข็งแห่งรัสเซีย

เธอคือส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างแฟชั่นกับสเก็ตลีลาที่พริ้วไหว
evgenia-russian-skater-fashion-outfits
evgenia-russian-skater-fashion-outfits

รวบตึงแฟชั่นสเก็ตสุดอลังของ ‘Evgenia Medvedeva’ เจ้าหญิงบนลานน้ำแข็งแห่งรัสเซีย

เธอคือส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างแฟชั่นกับสเก็ตลีลาที่พริ้วไหว

ฟิกเกอร์สเก็ตหรือสเก็ตลีลาเป็นหนึ่งในกีฬาที่มีความสวยงามและพริ้วไหวราวกับศิลปะ เหล่านักกีฬาต่างถ่ายทอดทั้งทักษะ ฝีมือ อารมณ์ ความรู้สึก และความงามผ่านการแสดงจนอาจเรียกได้ว่าเป็นละครเวทีบนพื้นน้ำแข็ง ซึ่งนอกเหนือไปจากการแสดงที่ยอดเยี่ยมแล้ว ชุดในการแสดงก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เป็นไฮไลต์ของการแข่งขัน นักกีฬาจะต้องหาชุดที่เหมาะสมกับตัวตนหรือการแสดงที่พวกเขาอยากจะนำเสนอด้วย ครั้งนี้เราจึงอยากจะหยิบยกแฟชั่นชุดสเก็ตสุดโดดเด่นจากนักกีฬาสเก็ตลีลาคนหนึ่งจากประเทศรัสเซียที่ชุดของเธอกลายเป็นไวรัลบนโลกอินเตอร์เน็ตอยู่บ่อยครั้ง เธอคือ Evgenia Medvedeva (เยฟเกเนีย เมดเวเดวา) เจ้าหญิงแห่งลานน้ำแข็งผู้เป็นส่วนผสมอันลงตัวระหว่างโลกแฟชั่นและกีฬาฟิกเกอร์สเก็ตนั่นเอง

ประวัติ Evgenia Medvedeva

Evgenia Medvedeva เป็นนักกีฬาเก็ตลีลาจากประเทศรัสเซีย เจ้าของ 2 เหรียญเงินจากงานโอลิมปิกฤดูหนาวเมื่อปี 2018 ที่เมืองพยองชาง ประเทศเกาหลีใต้ นอกจากนี้เธอก็ร่วมแข่งขันและได้รับรางวัลเหรียญทองจากการแข่งขันระดับโลกหลายต่อหลายครั้ง ชีวิตของเธอกับสเก็ตลีลาเริ่มต้นขึ้นเมื่อคุณแม่ของเธอเองก็เป็นนักกีฬาชนิดนี้ ครั้งแรกที่เธอได้เห็นแม่ตัวเองอยู่บนลานน้ำแข็ง เธอก็ตกหลุมรักการสเก็ตบนน้ำแข็งและอยากจะลองเล่นดู นั่นจึงทำให้เธอได้ลองเรียนรู้ทักษะต่างๆ ตั้งแต่อายุ 3 ขวบ ซึ่งมันก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเธอจนถึงปัจจุบัน

นอกจากทักษะการเล่นระดับมืออาชีพที่การันตีด้วยรางวัลเหรียญทองจากหลากหลายลานน้ำแข็งทั่วโลก สิ่งที่ทำให้สื่อและแฟนกีฬาจับตามองเธอก็คือเสื้อผ้าที่เธอใส่เข้าร่วมแข่งขัน โดยส่วนมากแล้วนั้นมักจะมาจากภาพยนตร์หรืออนิเมชั่นเรื่องโปรดของเธอ ซึ่งชุดที่ถูกพูดถึงมากที่สุดก็คือชุดอุซางิจากเรื่อง Sailor Moon ในงานแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่นซึ่งตรงกับวันเกิดของอุซางิพอดิบพอดี โชว์นี้จึงกลายเป็นวิดีโอที่ไวรัลบนอินเตอร์เน็ตอย่างรวดเร็ว

Evgenia ชื่นชอบประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก เธอคิดว่าสเก็ตลีลาเป็นกีฬาที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในประเทศญี่ปุ่น ส่วนแฟนกีฬาก็ให้ความสนใจกับการติดตามการแข่งขันของนักกีฬาสัญชาติญี่ปุ่นและต่างประเทศกันพอสมควร อีกทั้งเธอยังหลงใหลทั้งในวัฒนธรรมอันสวยงามของดินแดนอาทิตย์อุทัย รวมไปถึงความชื่นชอบในการชมการ์ตูนอนิเมะ อย่าง Sailor Moon, Yuri on Ice และอื่นๆ อีกมากมาย บางครั้งเธอเองก็คอสเพลย์เป็นตัวละครในภาพยนตร์หรือการ์ตูนเช่นกัน

Evgenia ยังเคยสวมใส่ชุดตัวโปรดที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่อง Memoirs of A Geisha อันเป็นเรื่องราวของสาวเกอิชาในญี่ปุ่นด้วย

จากชุดที่หยิบยกมาพูดถึงก็พอจะเห็นได้ว่า Evgenia เป็นแฟนตัวยงของวัฒนธรรมป็อบคัลเจอร์ของญี่ปุ่น เธอสามารถถ่ายทอดมันออกมาได้เป็นอย่างดีผ่านการแสดงบนลานน้ำแข็งซึ่งมันสามารถบ่งบอกได้ว่าเธอเป็นนักกีฬาที่รู้จักสไตล์ของตัวเองดี เธอจึงสามารถเลือกใช้เสื้อผ้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสิ่งที่เธอชอบมาถ่ายทอดการแสดงได้อย่างงดงาม และจากรางวัลมากมายที่เธอได้รับก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเธอเหมาะสมกับคำว่าเจ้าหญิงบนลานน้ำแข็งอย่างแท้จริง

ส่วนชุดอื่นๆ ที่เธอเคยใส่ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เช่น ชุดสีแดงเข้มที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ที่แปลงมาจากนวนิยายรัสเซียชื่อดังอย่าง Anna Karenina รวมไปถึงชุดสีชมพูพร้อมทรงผม Pony tail ในโชว์สเก็ตลีลาเพลง 7 Rings ของ Ariana Grande ก็ทำให้ลานน้ำแข็งกลายเป็นรันเวย์ได้เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ปกติแล้วกีฬาชนิดนี้จะเป็นกีฬาที่ค่อนข้างมีค่าใช้จ่ายสูง ทั้งรองเท้า อุปกรณ์ สถานที่ การจ้างโค้ชดูแล รวมไปถึงชุดในการแข่งขัน เสื้อผ้าที่นักกีฬาสวมใส่ลงแข่งอาจมีราคาสูงราวๆ 30,000-200,000 บาทต่อชุด ขึ้นอยู่กับชนิดคริสตัลที่ปักบนเสื้อผ้า ยิ่งดีไซน์ด้วยวัสดุจากแบรนด์ดังก็จะมีราคาสูงขึ้นไปอีก เพราะฉะนั้นการมีผู้สนับสนุนหรือสปอนเซอร์ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับนักกีฬาเช่นเดียวกัน

ส่วนกิจกรรมอื่นๆ นอกจากสเก็ตลีลา ก็คือเธอได้ร่วมงานกับสินค้าและแบรนด์แฟชั่นชื่อดังระดับโลก เช่น แบรนด์โปรดของเธออย่าง Dior นั้นเคยชวนให้เธอเข้าร่วมงานของแบรนด์ พร้อมส่งกระเป๋าปักชื่อให้เธอเป็นพิเศษด้วย อาจกล่าวได้ว่าเธอเป็นที่รักของทั้งชาวเน็ต แฟนกีฬา สปอนเซอร์ ไปจนถึงแบรนด์สินค้ามากมาย

น่าเสียดายที่นักกีฬาสเก็ตลีลามักจะเกษียณจากการแข่งขันในช่วงวัย 20 ต้นๆ เนื่องจากสเก็ตลีลาเป็นกีฬาที่ใช้ความแข็งแรงของร่างกายพอสมควร เมื่ออายุมากก็จะเป็นเรื่องที่ยากเมื่อต้องกระโดดท่าทางต่างๆ เธอจึงเกษียณอย่างไม่เป็นทางการด้วยเหตุผลด้านสุขภาพในวัย 22 ปี เราจึงไม่อาจเห็นเธอในงานกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึงนี้ แต่เธอยังทำงานในวงการสเก็ตอยู่บ้าง ใครอยากติดตามชมไลฟ์สไตล์ของเธอก็สามารถกดติดตามที่อินสตาแกรม jmedvedevaj ได้เลย

Story: ภัทรณกัญ อนันเต่า

Cover Photo Courtesy: jmedvedevaj

RELATED STORY

Chanel-Kristen-Stewart
คริสเทนบอกว่าเธอรู้สึกโชคดีที่ระหว่างทำงานร่วมกันกับแบรนด์ Chanel เธอไม่เคยรู้สึกว่าต้องเปลี่ยนตัวเองเลย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.