Eatery

เปิดโลกทัศน์กาแฟพร้อมคลุกคลีกับคนคอเดียวกันที่งาน FABB COFFEE FAIR 2021

งานนิทรรศการที่คนรักกาแฟไม่ควรพลาด
Share on facebook
Share on twitter

Eatery

Share on facebook
Share on twitter

เปิดโลกทัศน์กาแฟพร้อมคลุกคลีกับคนคอเดียวกันที่งาน FABB COFFEE FAIR 2021

งานนิทรรศการที่คนรักกาแฟไม่ควรพลาด
จากความชอบในการดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟ สู่การศึกษาที่ล้ำลึกยิ่งขึ้นจนเกิดเป็นความฝันลอยๆ ว่า “วันหนึ่ง..เราจะเป็นเจ้าของธุรกิจกาแฟได้ไหม?” สาวแอลคนไหนที่ได้แต่ครุ่นคิดกับความฝันนี้ หรือ การทำแบรนด์กาแฟของตัวเอง การเป็นบาริสต้า ตลอดจนการศึกษาเรื่องของศาสตร์การรับรู้กลิ่นและรสชาติที่จะช่วยให้รู้จักคาแร็กเตอร์ของกาแฟมากขึ้น เราขอแนะนำให้แวะไปที่งานแสดงสินค้าและนิทรรศการสำหรับคนรักกาแฟในบรรยากาศสบายๆ เป็นกันเอง ณ สถาบันอบรมหลักสูตรกาแฟ FABB ACADEMY OF COFFEE
เพียงก้าวแรกที่เข้าสู่ตัวอคาเดมี่ก็สัมผัสได้ถึงความหอมอบอวลของกาแฟจากบาร์ที่แทรกซึมสู่ทุกโสตสัมผัสจนอดใจไม่ไหวที่จะลิ้มลองเมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่ เมื่อมองไปรอบข้างก็จะเจอกับมิตรภาพใหม่ที่พร้อมพูดคุย “ภาษากาแฟ” กันอย่างออกอรรถรส แล้วยังได้พบปะกับผู้นำเข้าอุปกรณ์และเทคโนโลยีล่าสุดจากทั้งไทยและต่างประเทศพร้อมกิจกรรมสัมมนาจากผู้คนในแวดวงกาแฟชั้นนำที่จะมาแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ตั้งแต่คนปลูก คนผลิต คนคั่ว คนชง พร้อมอัพเดตเทรนด์วัฒนธรรมกาแฟของไทยที่เปลี่ยนไปในยุคโควิด-19 ทั้งหมดเพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เปิดโลกทัศน์ที่มีต่อวงการกาแฟให้กว้างขึ้น
ภายในงานมีให้สัมผัสทดลองใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ ตามความสนใจมากมาย อาทิ เครื่องคั่ว Coffee-Tech Engineering ส่งตรงจากประเทศอิสราเอล หากใครเป็นทีมบาริสต้าก็สามารถทดลองใช้งาน ZERO Perfect Extraction เครื่องเอสเปรสโซ่ ปี 2021 จาก Dalla Corte ประเทศอิตาลี ส่วนคนที่สนใจตั้งแต่ขั้นตอนการคัดเลือกเมล็ดกาแฟหรือเมล็ดกาแฟออร์แกนิกก็ยังสามารถพูดคุยกับผู้ผลิตที่ส่งออก Green Bean รายใหญ่ของโลกอย่าง ‘อุบลไบโอเกษตร’ บริษัทในเครือฯ อุบล ไบโอ เอทานอล จำกัด (มหาชน) (UBE) ที่เพาะปลูกกาแฟ ณ สาละวัน สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ซึ่งตั้งบนพื้นที่ราบสูงที่อุดมด้วยแร่ธาตุจากดินภูเขาไฟ แหล่งน้ำสะอาด อากาศบริสุทธิ์ โดยเอกลักษณ์ของกาแฟจะมีความเข้มข้นของรสชาติ ความหวาน นุ่ม ชุ่มฉ่ำ และกลิ่นหอมแบบ Roasted Walnut, Dark Chocolate ที่ดึงเสน่ห์ของกาแฟออร์แกนิกออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ สำหรับใครที่กำลังตามหาสารกาแฟใหม่ๆ ไปใช้งานก็สามารถทำการ Cupping ทดสอบคุณภาพกาแฟก่อนตัดสินใจซื้อได้เช่นกัน
ในส่วนของ FABB ACADEMY OF COFFEE เองนั้นเรียกได้ว่าเป็นสถาบันอมรมหลักสูตรกาแฟที่เป็นที่ยอมรับระดับโลก และมีคอร์สเรียนให้เลือกตามความสนใจครบจบในหนึ่งเดียว อาทิ Sensory ที่ศึกษาลงลึกถึงเคมีในกาแฟ การหาจุดเด่น การรับรส Barista ที่สอนเทคนิคการใช้เครื่อง หลักการทำลาเต้อาร์ต การจัดเลย์เอาต์ร้าน Slow Bar ที่สอนเทคนิคการดริป การใช้ Moka Pot, Aeropress ฯลฯ หากเดินวนขึ้นชั้นบนก็จะพบกับห้องเรียนแบ่งแยกสัดส่วนอย่างชัดเจน และไม่ต้องกังวลว่าจะต้องต่อคิวรอนักเรียนท่านอื่นใช้อุปกรณ์จนเสร็จ เพราะที่นี่มีการจำกัดจำนวนนักเรียนเพื่อประสบการณ์ในการเรียนรู้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์แบบ
นอกจากนี้เรายังสามารถสอบถาม พูดคุย หรือร่วมกิจกรรมการทำกาแฟกับบาริสต้าอย่างใกล้ชิด และต่อให้คุณเป็นมือใหม่ในวงการนี้ก็ไม่ต้องเป็นกังวล เพราะผู้เชี่ยวชาญทุกคนพร้อมที่จะให้คำปรึกษาและเผยเทคนิคกันแบบไม่มีกั๊ก ไม่แน่คุณอาจจะค้นพบความสามารถใหม่ที่ซ่อนมานานก็ได้นะ
FABB COFFEE FAIR 2021 จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม – 28 พฤศจิกายน 2564 โดยผู้สนใจที่เข้ารับการฉีดวัคซีนแล้วสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ https://bit.ly/3zsG9y3 หรือคลิกแอดไลน์อัตโนมัติ https://lin.ee/n82obcA

ตารางกิจกรรม:
วันที่ 2 พ.ย. เวลา 11.00-12.00 น.           SPECIALTY COFFEE SHOP MEANING X WINING เข้าใจก่อนสำเร็จก่อน
วันที่ 9 พ.ย. เวลา 11.00-12.00 น.           INJECTING BRAND TO BRAIN แบรนด์ดิ้งร้านกาแฟอย่างไรให้โลกจำ
วันที่ 11 พ.ย. เวลา 11.00-12.00 น.         D.I.Y CAFÉ : HACKING YOUR BUDGET คิด เล่น เป็น ร้าน
วันที่ 16 พ.ย. เวลา 11.00-12.00 น.         OMAKASE – CAFÉ AT HOME ปัจจัยแห่งความสำเร็จของร้านกาแฟที่บ้าน
วันที่ 23 พ.ย. เวลา 11.00-12.00 น.         MEET THE FARMER กุญแจแห่งความสำเร็จของเกษตรกรกาแฟ
วันที่ 25 พ.ย. เวลา 11.00-12.00 น.         ‘HOME ROASTER’ PASSION VOCATION กำเนิดอาชีพใหม่คนกาแฟในยุคโควิด-19
Share on facebook
Share on twitter
Share on email