fbpx

I

Eatery

เปิดโลกทัศน์กาแฟพร้อมคลุกคลีกับคนคอเดียวกันที่งาน FABB COFFEE FAIR 2021

งานนิทรรศการที่คนรักกาแฟไม่ควรพลาด

เปิดโลกทัศน์กาแฟพร้อมคลุกคลีกับคนคอเดียวกันที่งาน FABB COFFEE FAIR 2021

งานนิทรรศการที่คนรักกาแฟไม่ควรพลาด
จากความชอบในการดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟ สู่การศึกษาที่ล้ำลึกยิ่งขึ้นจนเกิดเป็นความฝันลอยๆ ว่า “วันหนึ่ง..เราจะเป็นเจ้าของธุรกิจกาแฟได้ไหม?” สาวแอลคนไหนที่ได้แต่ครุ่นคิดกับความฝันนี้ หรือ การทำแบรนด์กาแฟของตัวเอง การเป็นบาริสต้า ตลอดจนการศึกษาเรื่องของศาสตร์การรับรู้กลิ่นและรสชาติที่จะช่วยให้รู้จักคาแร็กเตอร์ของกาแฟมากขึ้น เราขอแนะนำให้แวะไปที่งานแสดงสินค้าและนิทรรศการสำหรับคนรักกาแฟในบรรยากาศสบายๆ เป็นกันเอง ณ สถาบันอบรมหลักสูตรกาแฟ FABB ACADEMY OF COFFEE
เพียงก้าวแรกที่เข้าสู่ตัวอคาเดมี่ก็สัมผัสได้ถึงความหอมอบอวลของกาแฟจากบาร์ที่แทรกซึมสู่ทุกโสตสัมผัสจนอดใจไม่ไหวที่จะลิ้มลองเมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่ เมื่อมองไปรอบข้างก็จะเจอกับมิตรภาพใหม่ที่พร้อมพูดคุย “ภาษากาแฟ” กันอย่างออกอรรถรส แล้วยังได้พบปะกับผู้นำเข้าอุปกรณ์และเทคโนโลยีล่าสุดจากทั้งไทยและต่างประเทศพร้อมกิจกรรมสัมมนาจากผู้คนในแวดวงกาแฟชั้นนำที่จะมาแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ตั้งแต่คนปลูก คนผลิต คนคั่ว คนชง พร้อมอัพเดตเทรนด์วัฒนธรรมกาแฟของไทยที่เปลี่ยนไปในยุคโควิด-19 ทั้งหมดเพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เปิดโลกทัศน์ที่มีต่อวงการกาแฟให้กว้างขึ้น
ภายในงานมีให้สัมผัสทดลองใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ ตามความสนใจมากมาย อาทิ เครื่องคั่ว Coffee-Tech Engineering ส่งตรงจากประเทศอิสราเอล หากใครเป็นทีมบาริสต้าก็สามารถทดลองใช้งาน ZERO Perfect Extraction เครื่องเอสเปรสโซ่ ปี 2021 จาก Dalla Corte ประเทศอิตาลี ส่วนคนที่สนใจตั้งแต่ขั้นตอนการคัดเลือกเมล็ดกาแฟหรือเมล็ดกาแฟออร์แกนิกก็ยังสามารถพูดคุยกับผู้ผลิตที่ส่งออก Green Bean รายใหญ่ของโลกอย่าง ‘อุบลไบโอเกษตร’ บริษัทในเครือฯ อุบล ไบโอ เอทานอล จำกัด (มหาชน) (UBE) ที่เพาะปลูกกาแฟ ณ สาละวัน สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ซึ่งตั้งบนพื้นที่ราบสูงที่อุดมด้วยแร่ธาตุจากดินภูเขาไฟ แหล่งน้ำสะอาด อากาศบริสุทธิ์ โดยเอกลักษณ์ของกาแฟจะมีความเข้มข้นของรสชาติ ความหวาน นุ่ม ชุ่มฉ่ำ และกลิ่นหอมแบบ Roasted Walnut, Dark Chocolate ที่ดึงเสน่ห์ของกาแฟออร์แกนิกออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ สำหรับใครที่กำลังตามหาสารกาแฟใหม่ๆ ไปใช้งานก็สามารถทำการ Cupping ทดสอบคุณภาพกาแฟก่อนตัดสินใจซื้อได้เช่นกัน
ในส่วนของ FABB ACADEMY OF COFFEE เองนั้นเรียกได้ว่าเป็นสถาบันอมรมหลักสูตรกาแฟที่เป็นที่ยอมรับระดับโลก และมีคอร์สเรียนให้เลือกตามความสนใจครบจบในหนึ่งเดียว อาทิ Sensory ที่ศึกษาลงลึกถึงเคมีในกาแฟ การหาจุดเด่น การรับรส Barista ที่สอนเทคนิคการใช้เครื่อง หลักการทำลาเต้อาร์ต การจัดเลย์เอาต์ร้าน Slow Bar ที่สอนเทคนิคการดริป การใช้ Moka Pot, Aeropress ฯลฯ หากเดินวนขึ้นชั้นบนก็จะพบกับห้องเรียนแบ่งแยกสัดส่วนอย่างชัดเจน และไม่ต้องกังวลว่าจะต้องต่อคิวรอนักเรียนท่านอื่นใช้อุปกรณ์จนเสร็จ เพราะที่นี่มีการจำกัดจำนวนนักเรียนเพื่อประสบการณ์ในการเรียนรู้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์แบบ
นอกจากนี้เรายังสามารถสอบถาม พูดคุย หรือร่วมกิจกรรมการทำกาแฟกับบาริสต้าอย่างใกล้ชิด และต่อให้คุณเป็นมือใหม่ในวงการนี้ก็ไม่ต้องเป็นกังวล เพราะผู้เชี่ยวชาญทุกคนพร้อมที่จะให้คำปรึกษาและเผยเทคนิคกันแบบไม่มีกั๊ก ไม่แน่คุณอาจจะค้นพบความสามารถใหม่ที่ซ่อนมานานก็ได้นะ
FABB COFFEE FAIR 2021 จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม – 28 พฤศจิกายน 2564 โดยผู้สนใจที่เข้ารับการฉีดวัคซีนแล้วสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ https://bit.ly/3zsG9y3 หรือคลิกแอดไลน์อัตโนมัติ https://lin.ee/n82obcA

ตารางกิจกรรม:
วันที่ 2 พ.ย. เวลา 11.00-12.00 น.           SPECIALTY COFFEE SHOP MEANING X WINING เข้าใจก่อนสำเร็จก่อน
วันที่ 9 พ.ย. เวลา 11.00-12.00 น.           INJECTING BRAND TO BRAIN แบรนด์ดิ้งร้านกาแฟอย่างไรให้โลกจำ
วันที่ 11 พ.ย. เวลา 11.00-12.00 น.         D.I.Y CAFÉ : HACKING YOUR BUDGET คิด เล่น เป็น ร้าน
วันที่ 16 พ.ย. เวลา 11.00-12.00 น.         OMAKASE – CAFÉ AT HOME ปัจจัยแห่งความสำเร็จของร้านกาแฟที่บ้าน
วันที่ 23 พ.ย. เวลา 11.00-12.00 น.         MEET THE FARMER กุญแจแห่งความสำเร็จของเกษตรกรกาแฟ
วันที่ 25 พ.ย. เวลา 11.00-12.00 น.         ‘HOME ROASTER’ PASSION VOCATION กำเนิดอาชีพใหม่คนกาแฟในยุคโควิด-19

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.