fbpx

I

Beauty

สวยสู้ล็อกดาวน์! รวมวิธียกกระชับผิวหน้าโดยไม่พึ่งคลินิกเสริมความงาม

ล็อกดาวน์แต่ผิวต้องไม่หย่อนออนเดอะกราวน์

สวยสู้ล็อกดาวน์! รวมวิธียกกระชับผิวหน้าโดยไม่พึ่งคลินิกเสริมความงาม

ล็อกดาวน์แต่ผิวต้องไม่หย่อนออนเดอะกราวน์
“สถานการณ์โควิดก็ยังดูรุนแรงขึ้นทุกวัน คลินิกความงามที่ซื้อคอร์สอัพความสวยไว้ก็ยังดูไม่มีวี่แววจะเปิดเร็วๆ นี้..” สาวแอลคนไหนที่อาจกำลังเซ็งกับผิวหน้าที่เริ่มไม่กระชับได้รูปเท่าเดิม วันนี้แอลมีทริกกระชับผิวหน้าด้วยตัวเองระหว่างอยู่บ้านมาฝาก แม้จะไม่ได้ผลลัพธ์รวดเร็วทันใจเท่ากับเครื่องมือในสถาบันความงามแต่หากทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องก็สามารถเห็นผลได้เช่นกัน

Gua Sha

หินกัวซาที่สายบิวตี้คงคุ้นเคยกันดีนี่แหละ คือไอเท็มยอดนิยมที่ยังคงตอบโจทย์เรื่องการยกกระชับผิวหน้า และยังสามารถช่วยกระตุ้นระบบหมุนเวียนโลหิต ขับพิษและความร้อนออกจากผิว ทำให้ผิวพรรณดูใสยิ่งขึ้น อย่าง Mount Lai เองก็ถือเป็นแบรนด์ที่ค่อนข้างโด่งดังในแวดวงกัวซาเลยทีเดียว
สิ่งสำคัญสำหรับการกัวซาคือ ผิวจะต้องสะอาดและควรทำในขณะที่ผิวเปียก จะเป็นช่วงระหว่างอาบน้ำหรือจะลงสกินแคร์ก่อนทำแล้วดูซีรี่ส์ไปพลางๆ ก็ได้เช่นกัน ประเภทของสกินแคร์ที่แนะนำผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของออยล์เพื่อลดการเสียดสีของผิว โดยสามารถใช้ได้ทั้งออยล์เพียวๆ เซรั่มออยล์ หรือบาล์ม เป็นต้น
หลักการในการใช้หินหัวซาคือวางแนวหินให้แบนราบไปกับผิว ไม่ใช้สันในการขูด ลงน้ำหนักเบา-กลาง ไล่จากกึ่งกลางใบหน้าออกไปตามทิศทางด้านนอกในจังหวะที่สม่ำเสมอ ไม่ต้องรีบ อีกจุดสำคัญที่ห้ามลืมคือการใช้มืออีกข้างยึดจับผิวไว้ตลอดทุกครั้ง ทำซ้ำส่วนละ 5 ครั้งเป็นอย่างน้อย

แนะนำผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้ประกอบการกัวซา
สะดุดตาด้วยขวดสีทองหรูหรากับออยล์เซรั่มสูตรใหม่ที่ได้รับการพัฒนาให้ทรงพลังยิ่งขึ้น เพิ่มแหล่งที่มาของน้ำผึ้งและ Exclusive Royal Jelly เป็น 4 แหล่งพิเศษ จากหมู่เกาะที่ห่างไกลมลภาวะและมีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ ได้แก่ น้ำผึ้งของผึ้งดำจากเกาะ Ouessant ประเทศฝรั่งเศส, เกาะคอร์ซิกา ประเทศฝรั่งเศส, เกาะอิคาเรีย ประเทศกรีซ และหมู่เกาะโอลันด์ประเทศฟินแลนด์ ที่เปี่ยมไปด้วยคุณสมบัติในการรักษา ฟื้นฟู และบำรุงผิวที่ทรงพลัง กำเนิดเป็นเทคโนโลยีใหม่ Dynamic BlackBee Repair Technology ที่ช่วยให้กระบวนการฟื้นฟูตัวเองของเซลล์ผิวทำงานได้อย่างรวดเร็วขึ้นกว่า 9 เท่า* ภายใน 8 ชั่วโมง เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว ขีดความสามารถในการเชื่อมต่อกันของเซลล์ประสาทผิวชั้นนอก (Epidermal nerve cells) และเซลล์ผิวหนัง (Skin cell) เพิ่มขึ้นถึง 3 เท่า อีกทั้งประสิทธิภาพการซ่อมแซมตัวเองของเซลล์ผิวมากถึง 47% ภายใน 24 ชั่วโมง มอบผิวอิ่มฟู เรียบเนียน และเปล่งปลั่ง ดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น

*ผลการทดลองจากเครื่องวัดระดับน้ำในผิว 3 วัน หลังทดลองใช้ผลิตภัณฑ์จากอาสาสมัคร 20 คน โดยการใช้ผลิตภัณฑ์จำนวน 2 ครั้งต่อวัน
เซรั่มเพื่อผิวเปล่งประกายด้วยส่วนผสมชูโรงอย่างโรสฮิปออยล์ ออร์แกนิก 100% จากเซอร์เบีย ผสานโปรวิตามินเอที่มีส่วนช่วยฟื้นฟูและรับมือกับต้นเหตุของผิวหมองคล้ำ พร้อมกรดไฮยาลูรอนิกเข้มข้นจากธรรมชาติ เจอราเนียมและพัทชูลี เอสเซนเชียลออยล์ ออร์แกนิก ที่ช่วยปรับสภาพผิวให้นุ่มเนียนชุ่มชื่น แลดูสุขภาพดีจากภายใน
แบรนด์ออร์แกนิกสัญชาติไทยที่โดดเด่นด้วยสารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติ วีแกน และปราศจากการทดลองกับสัตว์ ตัวออยล์สกัดจาก ดาวอินคา (Sacha Inchi) ขิง และขมิ้น และยังมีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นที่ช่วยให้ผิวพรรณดูสุขภาพดี แลดูอ่อนเยาว์
แบรนด์สกินแคร์ระดับพรีเมี่ยมที่คัดสรรโดยสปาโรงแรมระดับ 5 ดาวในเกาหลี ออยล์เซรั่มเนื้อบางเบาดุจเอสเซนส์ผสาน Superfood Oil กว่า 80% และ Super 12 Complex ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและ oil film ที่ช่วยปกป้องผิวเป็นสองเท่า นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัยด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เผยผิวดูกระชับยิ่งขึ้น ในส่วนของกรรมวิธีสกัดซูเปอร์ฟู้ดของทางแบรนด์นั้นเป็นแบบ Cold Slow Brewing ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และยังปราศจากการใช้ส่วนผสมที่ทำร้ายผิว 19 ชนิด
น้ำมัน Argan จากโมร็อกโกเรียกว่าเป็นน้ำมันที่ผู้หญิงใช้ดูแลผิวมาตั้งแต่สมัยโบราณ และยังถือเป็นน้ำมันที่อเนกประสงค์สุดๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้บำรุงกับผิวหน้า เส้นผม เล็บ เรือนร่าง มีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระอันเป็นที่มาของริ้วรอยต่างๆ ป้องกันผิวแห้ง และผิวเสื่อมสภาพ

Face Toning Device

ปัจจุบันบิวตี้แกดเจ็ตที่ช่วยยกกระชับใบหน้านั้นก็เรียกว่ามีวิวัฒนาการจากอดีตมาพอสมควร อย่างล่าสุดนี้หากจะไม่กล่าวถึงแกดเจ็ตชิ้นใหม่จาก FOREO ก็คงจะไม่ได้จริงๆ กับ FOREO Bear หน้าตาน่ารักคล้ายน้องหมีสมชื่อมาพร้อมเทคโนโลยี Microcurrent ที่จะปล่อยกระแสไฟฟ้าทำหน้าที่ควบคู่ไปกับระบบ T-Sonic ลงลึกถึงผิวชั้นล่าง ช่วยกระตุ้นให้ผิวหน้าแลดูกระชับ เข้ารูป พร้อมลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย
วิธีใช้งานก็ยังง่ายดายโดยการเตรียมผิวให้สะอาด แล้วใช้ BEAR คู่กับเซรั่มวอเตอร์เบสของ Foreo หรือแบรนด์ใดก็ได้ตราบใดที่เป็นวอเตอร์เบส และแนะนำให้เลือกชนิดที่ไม่มีออยล์เป็นส่วนผสมเพื่อประสิทธิภาพในการทำงานของเครื่อง นอกจากนี้ยังสามารถปรับโปรแกรมนวดหน้าได้ 5 ระดับ และเลือกใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่น FOREO For You บนมือถือเพื่อเลือกทรีตเมนต์แล้วทำตามแต่ละสเต็ปได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็น Total Facial Knockout, Contour Cardio หรือ Gentle V-Shape Yoga

แนะนำเซรั่มวอเตอร์เบส
เซรั่มเนื้อน้ำสัญชาติญี่ปุ่นตัวใหม่ที่ช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวเปล่งปลั่ง ชุ่มชื่นขึ้น 73%* และอิ่มน้ำยาวนาน 48 ชั่วโมง^ เพิ่มความรู้สึกสดชื่นและชุ่มชื่นเป็นพิเศษด้วยเทคโนโลยี เอนแคปซูเลเท็ด ไมโคร-ไฮยาลูรอนิก แอซิด เนื้อสัมผัสซึมไว อ่อนโยนต่อผิวโดยส่วนผสมที่ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และสารแต่งสี สูตร Non-comedogenic และผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง

*จากผลการทดสอบทางคลินิกของผลิตภัณฑ์เซนกะ ดีพ มอยส์ 3เอ็กซ์ เอชเอ เซรั่ม เมื่อเปรียบเทียบกับก่อนการใช้ผลิตภัณฑ์ ในกลุ่มตัวอย่างจำนวน 22 คน โดย PT SPINCONTROL IDEA INDONESIA ประเทศอินโดนีเซีย ในเดือน ก.ค. 2563
^จากผลการทดสอบทางคลินิกในกลุ่มตัวอย่างจำนวน 22 คน โดย PT SPINCONTROL IDEA INDONESIA ประเทศอินโดนีเซีย ในเดือน ก.ค. 2563
ผสานไฮยาลูรอน 4 โมเลกุล ทำให้สามารถแทรกซึม เติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื่นของทุกชั้นผิวได้อย่างล้ำลึกกว่า เสริมสร้างให้ผิวแข็งแรงและลดริ้วรอยที่อาจเกิดขึ้นได้ เผยผิวดูนุ่มฟูเอิบอิ่ม ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน น้ำหอม แอลกอฮอล์ สีสังเคราะห์ ซิลิโคน และพาราเบน ตอบโจทย์ใครที่ผิวแพ้ง่ายพอสมควร
อุดมไปด้วยสารสกัดจากกรดไฮยาลูรอนิก 2 ชนิด ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก เผยผิวนุ่มฟู เรียบเนียน และเพิ่มความแข็งแรงและบำรุงผิวด้วย Tasmanian Spring Water อัดแน่นด้วยแคลเซียม แม็กนีเซียม และแร่ธาตุอื่นๆ พร้อมด้วย Bifida Ferment ที่เป็นมิตรต่อผิวบอบบางแพ้ง่าย พร้อมเสริมเกราะป้องกันแก่ผิว

Self Facial Massage

สำหรับใครที่ไม่สะดวกจะใช้อุปกรณ์ก็สามารถนวดยกกระชับใบหน้าด้วยมือตัวเองได้เช่นกัน หลักการเดียวกับกัวซาข้างต้น คือนวดออกแรงยกจากล่างขึ้นบน จากกึ่งกลางออกด้านข้าง หากใครไม่มั่นใจในวิธีการนวดของตัวเอง เราได้หยิบยกเทคนิคของบิวตี้เทอราพิสและผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผิวมาฝากแล้วตรงนี้ ลองมาทำตามกันได้เลย
ยกกระชับผิวหนังหย่อนคล้อยที่คอใต้กรามและคาง ทำช้าๆ จากล่างขึ้นบน
นวดยกกระชับแก้ม เริ่มจากการลงออยล์ แล้วออกแรงในน้ำหนักกลางๆ ทำซ้ำ 10-15 ครั้งต่อข้าง 
ยกกระชับกรอบหน้า เริ่มจากการวางข้อศอกไว้บนโต๊ะ วางตำแหน่งนิ้วบริเวณคางแล้วใช้ออกแรงกดไปตามแนวกรามให้ช้าที่สุดเท่าที่จะทำได้ ทำซ้ำ 2-5 ครั้ง 
ใครที่เครียดคิ้วผูกโบว์จนเริ่มเห็นร่อง 11 แล้วต้องถูกใจเทคนิคนี้อย่างแน่นอน ซึ่งเทอราพิสได้แนะนำมาทั้งสิ้น 3 เทคนิคด้วยกัน
1. วางนิ้วชี้ กลาง นาง ระหว่างคิ้ว แล้วดันขึ้นช้าๆ 3-5 ครั้ง
2. วางนิ้วชี้ กลาง ระหว่างคิ้วแล้วออกแรงดันไปจนถึงกลางคิ้วช้าๆ ทำซ้ำ 3-5 ครั้ง 
3. ใช้นิ้วชี้วาดรูปกากบาทบริเวณระหว่างคิ้วช้าๆ ทำซ้ำ 10-12 ครั้ง
นวดยกกระชับกรามโดยใช้นิ้วโป้งออกแรงดันและใช้นิ้วชี้รองตลอดแนวกราม ทำข้างละ 60 วินาที
ยกกระชับแก้มโดยใช้นิ้วดันผิวบริเวณกรามขึ้นในจังหวะที่รวดเร็ว ปล่อยปากให้สบาย ทำข้างละ 30-45 วินาที หรือถ้าใครรู้สึกยังไม่จุใจ อยากนวดกระชับทั้งใบหน้าทีเดียวก็สามารถลองทำตามคลิปนี้ของเธอได้เช่นกัน นอกจากการนวดกระชับใบหน้าตามวิธีข้างต้นแล้ว การใส่ใจโภชนาการและการออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยก็จะยิ่งทำให้สาวๆ ดูอ่อนกว่าวัยและยังมีสุขภาพดีเป็นของแถมอีกด้วยนะ

Source: 1 2

RELATED STORY

pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง
00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.