fbpx

I

Fashion

3 เรื่องที่ต้องรู้ก่อนดูโชว์ Dior Men Fall 2020 !

คอลเล็กชั่นที่ร่วมออกแบบกับศิลปิน Shawn Stussy

3 เรื่องที่ต้องรู้ก่อนดูโชว์ Dior Men Fall 2020 !

คอลเล็กชั่นที่ร่วมออกแบบกับศิลปิน Shawn Stussy
ชั่วโมงสุดท้ายของการรอคอยโชว์ Dior Men Fall 2020 กำลังมาถึงแล้ว นี่คือ 3 เรื่องที่ควรรู้เมื่อโชว์ที่โดนคาดหวังที่สุดหนึ่งโชว์จะเริ่ม!

1. Shawn Stussy คือใคร?

เช่นเดียวกับคอลเล็กชั่นก่อนหน้านี้ที่ Kim Jones ออกแบบให้กับ Dior Men เขาเลือกร่วมงานกับดีไซเนอร์และศิลปินมากความสามารถเพื่อเชื่อมโยงกลับไปสู่ความรักที่ Christian Dior มีต่องานศิลปะ ครั้งนี้ Dior ร่วมงานกับ Shawn Stussy ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Surfboard ชื่อดัง Stussy ที่โดดเด่นในตลาดสตรีทแวร์ในช่วงปี ’90s แล้วยังคงไม่หล่นกระแสจนทุกวันนี้ ก่อนเขาจะออกจากบริษัทในปี 1996 แปลว่านี่คือโปรเจ็กต์ใหญ่แรกที่เขากลับมาทำงานในรอบ 24 ปีของเขาเลย
ดีไซน์ของ Shawn Stussy มักเป็นการนำเสื้อผ้าที่ใส่ทุกๆ วันมาแต่งเติมด้วยลายกราฟิกที่มองเพียงแว๊บเดียวจะรู้เลยว่ามาจากแบรนด์อะไร ด้วยตัวอักษรที่โดดเด่น โลโก้ที่น่าจดจำ และลายเส้นกราฟิกที่ไม่เหมือนใคร เป็นเรื่องน่าสนใจว่า Kim Jones จะนำสไตล์เฉพาะตัวของ Shawn ที่เชื่อมกับแบรนด์ของเขาอย่างเหนียวแน่น มาร่วมออกแบบใต้สไตล์ Dior Men ที่โดดเด่นไม่แพ้กันของเขาได้อย่างไร

2. Miami Vibe

จากทุกอย่างที่เราเห็นตั้งแต่ศิลปิน ดีไซน์ตัวอักษร วิดีโอโปรโมต และสถานที่โชว์ เราคาดเดาได้ว่าคอลเล็กชันนี้อาจจะมีดีไซน์และไวบ์ที่เด็กและสนุกสนานมากกว่าคอลเล็กชันก่อนๆ วิดีโอโปรโมตของคอลเล็กชันนำดีไซน์ฟอนต์ของ Shawn Stussy มาคู่กับภาพเมืองและชายหาดของ Miami ซึ่งเมื่อบวกกับกราฟิกสีและแสงนีออนในวิดีโอเราก็ได้แต่คิดว่านี่เป็นคอลเล็กชั่น Fall ที่ให้ความรู้สึก Summer Vibe กับเรามากจริงๆ

3. แล้วดีไซน์จะเป็นอย่างไรบ้าง?

แรงบันดาลใจหลักของคอลเล็กชันนี้มาจากความสดชื่นและฉูดฉาดของสิ่งปลูกสร้างภายใน Miami และเสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นของ Dior เมื่อปี 60’s ฉะนั้นเตรียมตัวชมเสื้อผ้าที่มีสีสันสดใสและดีเทลแน่นขนัดขัดกับสไตล์กึ่งมินิมัลที่พบใน SS20 ที่ผ่านมาได้เลย นอกจากนั้นเมื่อพูดถึง Shawn Stussy แล้วลายพริ้นต์และกราฟิกก็เป็นเรื่องที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้ ความพิเศษของมันนอกจากดีไซน์เฉพาะตัวของเขาแล้วคือเทคนิกการลงสีแบบญี่ปุ่นที่ก่อให้เกิดลวดลายคล้ายหินอ่อน
โชว์ Dior Men Fall 2020 จะเริ่มขึ้นในอีกไม่นานเกินรอ คลิกที่ลิงก์นี้ เพื่อรับชมถ่ายทอดสดรันเวย์

RELATED STORY

desel
เป็นการกลับมาที่สามารถครองใจหลายๆ คนได้อย่างง่ายดาย
guuci twin
เป็นอีกหนึ่งครั้ง ที่เชื่อว่าทางแบรนด์สามารถสร้างความประทับใจให้แฟนๆ ได้แน่นอน!
lv cover
เป็นอีกครั้งที่ทางแบรนด์ได้จัดโชว์นอกปารีส และไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังครับ!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.