fbpx

I

Fashion

แรงบันดาลใจจาก Nostalgic Tokyo สู่คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2022 ของ Onitsuka Tiger

จากมิลานสู่โตเกียว กับการเดินทางครั้งใหม่ที่ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

แรงบันดาลใจจาก Nostalgic Tokyo สู่คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2022 ของ Onitsuka Tiger

จากมิลานสู่โตเกียว กับการเดินทางครั้งใหม่ที่ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป
แบรนด์แฟชั่นสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Onitsuka Tiger ยังคงเดินหน้านำเสนอคอลเล็กชั่นในรูปแบบของดิจิทัลพรีเซ้นเทชั่นในมิลานแฟชั่นวีคฤดูกาลนี้ กับคอลเล็กชั่นที่ผสมผสานแฟชั่นเข้ากับกีฬาและนวัตกรรมอันล้ำสมัย โดยครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ประจำแบรนด์อย่าง Andrea Pompilio เลือกนำเสนอคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2022 ด้วยหนังสั้นชื่อ “MILAN-TOKYO” ที่กำกับโดย Hideto Hotta โดยได้ถ่ายทอดจินตนาการถึงการเดินทางจากมิลานไปยังกรุงโตเกียวที่ว่างเปล่าอย่างไม่คาดคิด การท่องไปในยามค่ำคืนที่เริ่มต้นจากสนามบินแล้วค่อยๆ เคลื่อนย้ายไปตามท้องถนนในมหานคร สัญญาณไฟจราจรขนาดใหญ่ สะพาน ท้องถนน และทางด่วนยกระดับ ทั้งหมดนั้นดูว่างเปล่า แต่ทันใดนั้นเอง ฉากทั้งหมดก็ได้กลายเป็นรันเวย์ บรรยากาศของความเวิ้งว้างกว้างใหญ่นั้นก็กลายเป็นแคบลงเรื่อยๆ จนมาถึงในตรอกย่านชินจูกุและชิบูย่าซึ่งตรงกันข้ามกับบรรยากาศในเมืองโดยสิ้นเชิง ตรอกซอกซอยนั้นสว่างไสวขึ้นด้วยแสงไฟนีออนหลากสีสันของร้านค้าอุปกรณ์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ หรือสถานีรถแท็กซี่ ซึ่งมีทั้งรถเก่าและใหม่เรียงแถวกันอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ผ้าลูกไม้ สีขาวที่คลุมอยู่บนเบาะนั่งนั้นชั่งตัดกันกับไฟ LED หลากสีสันของประตูอัตโนมัติ
การเดินทางที่พาเราไปสัมผัสกับเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นนนด้านหลังแหล่งช้อปปิ้ง Oimachi ร้านกาแฟ ไปจนถึงป้ายถนน ทุกอย่างเปล่งแสงโทนสีเขียวที่ดูเยือกเย็น ชวนให้รู้สึกว้าเหว่และสับสน เหมือนกับในฉากหนึ่งของภาพยนตร์ที่ตัวละคนนั้นหลงทางอยู่บนนถนนของโตเกียว การเดินทางมาสิ้นสุดลงที่บนดาดฟ้าของตึกระฟ้าแห่งหนึ่งในโตเกียว แสงไฟที่ดูจะไม่มีที่สิ้นสุดชวนให้นึกถึงอนาคตอันน่าหวาดกลัวแบบที่นำแสดงโดยตัวละครอนิเมะอันโด่งดังที่เข้ามาครองโลก  โตเกียวยามค่ำคืนรอคอยที่จะตื่นขึ้นมาพบเจอกับกิจวัตรแสนวุ่นวายที่เป็นสัญลักษณ์ของทั้งพลังงานและความทันสมัย คอลเล็กชั่นของ Onitsuka Tiger ที่ถ่ายทอดความสวยงามของการผสมผสานแฟชั่นเข้ากับกีฬานั้นเข้ากับบรรยากาศของฉากหลังได้อย่างลงตัว
ซึ่งคอลเล็กชั่นปี 2022 นี้ มีการหยิบเอาปีนักษัตรประจำปีอย่างเสือมานำเสนอ โดยแบรนด์เลือกใช้สัญลักษณ์หลักของแบรนด์มาในธีม the power of the tiger ดังที่ปรากฎอยู่ทั่วทั้งคอลเล็กชั่น นอกจากนี้ยังมีไอเท็มต่างๆ ที่มีลวดลายสัตว์และเรขาคณิต ตลอดจนลายเส้นแนวนอนที่เห็นได้บนบีชแวร์อีกด้วย ในส่วนของรองเท้านั้นมีสนีกเกอร์สองสไตล์ใหม่ที่มีพื้นรองเท้าและส่วนบนของตัวรองเท้าพิมพ์ลายที่แสดงถึงลักษณะเฉพาะของลายเสือ เรียกได้ว่าเป็นส่วนผสมที่ลงตัวและน่าสนใจทีเดียว ส่วนใครที่อยากจะรับชมทุกลุคแบบเต็มๆ ตามไปชมพร้อมกันได้เลยที่นี่

RELATED STORY

Hermes
โทนสีร้อนและลูกเล่นการร้อยเชือกที่สร้างความสนุกให้กับการเดินทางของสาวๆ Hermès
Bella-Hadid-Coperni-Spary
เทคโนโลยีสุดล้ำจากดีไซเนอร์ชาวสเปนที่สร้างสรรค์เสื้อผ้าขึ้นในเวลาไม่กี่นาที!
Panthere-de-Cartier
เสน่ห์ของเครื่องหนังกับสัตว์สัญลักษณ์ของเมซงสู่ว่าที่กระเป๋าใบโปรดใบใหม่ของสาวๆ

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.