Type To Search
X
FOLLOW
21 Nov 2018

เปิดอันดับ 10 สาวที่มีอิทธิพลด้านสไตล์และการแต่งตัวมากที่สุดในปี 2018

หลายคนต้องเคยได้แรงบันดาลใจมาจากสาวๆ เหล่านี้
Tananya Chotivorravat
Digital Content Writer

ถึงแม้ในยุคนี้จะมีอินฟลูเอนเซอร์เกิดขึ้นมามากมาย แต่สำหรับผู้หญิงเหล่านี้คงต้องเรียกว่าพวกเธอเป็นระดับ Ultra-Influencers ที่มีอิทธิพลอย่างสูงในหลากหลายด้านโดยเฉพาะสไตล์การแต่งตัว ซึ่งทางเว็บไซต์ fashion search engine ชื่อดัง Lyst ได้จัดอันดับออกมาจากการวิเคราะห์จำนวนครั้งที่ชื่อเหล่านี้ถูกค้นหาบนโลกออนไลน์ การถูกกล่าวถึงในโซเชียลมีเดีย ความต้องการของไอเท็มที่พวกเธอสวมใส่และการรายงานถึงยอดขายต่างๆ ที่เกิดขึ้นหลังจากที่สาวๆ เหล่านี้ปรากฏตัวในเสื้อผ้าและสไตล์ที่ถูกนำมาพูดถึงกัน ซึ่งตลอดปี 2018 ที่ผ่านมานี้จะมีใครครองอันดับ Top Ten บ้างมาดูกัน

อันดับ 10 Ariana Grande

ปีนี้สาวน้อยไซส์มินิคนนี้ก็ถูกจัดว่าเป็นหนึ่งในแฟชั่นอินฟลูเอนเซอร์กับเขาด้วย โดยเว็บไซต์ Lyst รายงานว่าสาว Ariana เป็นคนที่ทำให้แบรนด์อย่าง Reebok, Burberry และ Vera Wang ถูกค้นหาเพิ่มขึ้นหลายพันครั้ง แต่ที่มากที่สุดก็คือการเสิร์ชหาเสื้อฮู้ดโอเวอร์ไซส์ สไตล์วันสบายๆ ของเธอที่เราเห็นเป็นประจำตลอดปีนี้ เพิ่มขึ้นมากถึง 130% ซึ่งจะเรียกว่ามาจาก Ariana effect ก็คงไม่ผิดนัก

View this post on Instagram

A post shared by Ariana Grande (@arianagrande) on

อันดับ 9 Rihanna

อาจจะเป็นเพราะว่าปีนี้ Riri หันมาให้ความสนใจกับแบรนด์เครื่องสำอางและชุดชั้นในของเธอมากขึ้นทำให้เธอตกลงมาจากอันดับหนึ่งในปีที่แล้ว แต่ก็ยังไม่หลุดจากลิสต์อยู่ดีเพราะชุด Saint Laurent สีชมพูบานเย็นที่เธอสวมในงานปาร์ตี้วันเกิดของเธอนั้นขายหมดอย่างรวดเร็วทั่วโลก หรือแม้แต่ชุด Gucci ที่เธอใส่ไปงานมิวสิกเฟสติวัล Coachella นั้นก็ถูกค้นหามากขึ้น 19%

View this post on Instagram

sturdiest night of all !!! surrounded by the people I love the most !!! 30 is already my favorite era.

A post shared by badgalriri (@badgalriri) on

อันดับ 8 Blake Lively

คุณแม่ยังสวยที่ทำหน้าที่เป็นสไตลิสต์ให้ตัวเองด้วยคนนี้มีอิทธิพลไปเต็มๆ ในช่วงการเดินสายโปรโมทภาพยนตร์เรื่อง A Simple Favor ด้วยแฟชั่นชุดสูทสำหรับผู้หญิง โดยเฉพาะหลังจากที่เธอปรากฏตัวในสูทสีครีมลายทางของ Ralph Laren ก็ทำให้การค้นหาชุดสูทต่างๆ ของแบรนด์เพิ่มมากขึ้นถึง 4,000 ครั้งในสัปดาห์ถัดมา

View this post on Instagram

A post shared by Blake Lively (@blakelively) on

อันดับ 7 Chiara Ferragni

แฟชั่นอินฟลูเอนเซอร์ที่โด่งดังมาตั้งแต่ยุคแรกเริ่มของโซเชียลมีเดียคนนี้รู้วิธีที่จะเปลี่ยนยอดไลค์ให้เป็นยอดขายได้เป็นอย่างดี ด้วยการทำหน้าที่เป็นแอมบาสเดอร์ให้กับแบรนด์อย่าง Intimissimi และ Dior แต่สิ่งที่ทำให้เธอติดอันดับเป็นหนึ่งใน Ultra-Influencers ปีนี้ต้องขอบคุณงานแต่งงานสุดอลังการของเธอที่นอกจากจะทำให้ผู้ติดตามกว่า 15 ล้านคนเห็นแล้วนั้น ชุดแต่งงาน Dior ที่เธอใส่ยังถูกนำไปรายงานตามสื่อต่างๆ อีกหลายพันบทความ ส่งผลให้สัปดาห์ต่อมายอดการค้นหาต่างๆ เกี่ยวกับแบรนด์ Dior เพิ่มขึ้นถึง 109% อย่างรวดเร็ว

View this post on Instagram

A post shared by Chiara Ferragni (@chiaraferragni) on

อันดับ 6 Serena Williams

จากกระแสชุดบอดี้สูทกระโปรงบัลเล่ต์ที่ออกแบบโดยแบรนด์สตรีต Off-White ร่วมกับ Nike เพื่อให้ Serena Williams สวมใส่ในการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมที่ผ่านมา ทำให้ความต้องการชุดเล่นเทนนิสสีดำเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในรูปแบบกระโปรงและเดรสสีดำที่มีการค้นหาสูงขึ้นถึง 108% 

View this post on Instagram

willing to design dresses for her for life.

A post shared by @ virgilabloh on

อันดับ 5 Beyoncé

คุณแม่บีย์รับรู้ถึงอิทธิพลที่ตัวเองมีต่อวงการแฟชั่นเป็นอย่างดี เพราะนอกเหนือจากไลน์เสื้อผ้าแบรนด์ Ivy Park ของเธอแล้วนั้น เธอก็ยังทำให้แบรนด์อื่นๆ ได้รับความสนใจไปด้วย ปีที่ผ่านมาที่เห็นได้ชัดสุดก็คือเสื้อสเวตเตอร์ครอปของ BALMAIN ที่เธอสวมขึ้นแสดงที่ Coachella ที่ทำให้ยอดการค้นหาเสื้อฮู้ดของแบรนด์เพิ่มขึ้น 58% นอกจากนี้ยังมีชุดสูทสีชมพูที่เธอใส่ในเอ็มวีเพลง Apeshit ก็ทำให้มีคนเสิร์ชหาชุดในลักษณะเดียวกันตลอดช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

View this post on Instagram

A post shared by Beyoncé (@beyonce) on

อันดับ 4 Cardi B

ในปีนี้แรปเปอร์สาว Cardi B เรียกว่าเป็นผู้ที่มีอิทธิพลมากที่สุดเมื่อช่วงแฟชั่นวีกที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าเธอจะสวมใส่ Christian Siriano, Jeremy Scott หรือแบรนด์อะไรก็ตามไปนั่งฟร้อนต์โรว์ก็ทำให้ยอดการค้นหาไอเท็มจากแบรนด์นั้นๆ บนโลกออนไลน์พุ่งสูงขึ้น อีกทั้งการที่เธอมีไลน์เสื้อผ้าขายบนเว็บไซต์ FashionNova ก็ยิ่งทำให้ Cardi B เป็นอินฟลูเอนเซอร์ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้หลากหลาย ไม่เพียงแต่เฉพาะแบรนด์ไฮเอนด์เท่านั้น

View this post on Instagram

A post shared by CARDIVENOM (@iamcardib) on

อันดับ 3 Meghan Markle

ไม่แปลกใจถ้าปีนี้ใครหลายคนหันมาสนใจกันแต่งตัวสไตล์เรียบหรูมากขึ้น เพราะกระแส Meghan effect นั้นมาแรงตลอดตั้งแต่ปลายปีที่แล้วหลังจากมีการประกาศหมั้นหมายกับเจ้าชายแฮร์รี่ ต่อมาในเดือนพฤษภาคมชุดแต่งงานของเธอก็ทำให้ยอดการค้นหาแบรนด์ Givenchy และ Stella McCartney เพิ่มขึ้นอย่างถล่มทลาย นอกจากนี้ชุดออกงานต่างๆ ในวันธรรมดาของเมแกนก็อินสไปร์ให้สาวๆ หันมาลองเสื้อผ้าในสไตล์คอปาดหรือทักซิโด้เดรสกันมากขึ้น และหลังจากที่โลกออนไลน์ได้รู้ว่าเธอใส่เสื้อฝีมือดีไซเนอร์คนไหน แบรนด์นั้นก็จะได้ยอดค้นหาเพิ่มขึ้นถึง 200% ในสัปดาห์ถัดมา

View this post on Instagram

A post shared by Meghan Markle & Prince Harry (@meghanharrydaily) on

อันดับ 2 Kim Kardashian

ในปีนี้นอกจาก Kim Kardashian จะเป็นคนแรกที่ได้รับรางวัล CFDA’s Influencer Award แล้ว เธอยังเป็นผู้นำเทรนด์อย่างชุดเดรสลาเท็กซ์ และกางเกงปั่นจักรยาน รวมไปถึงการทำให้ลวดลายโมโนแกรม FF ของแบรนด์ Fendi กลับมาฮิตอีกครั้ง เห็นได้จากยอดเสิร์ชที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละเดือนหลังจากเธอโพสต์ภาพเธอสวมไอเท็มพิมพ์ลายนี้ตั้งแต่หัวจรดเท้า

View this post on Instagram

A post shared by Kim Kardashian West (@kimkardashian) on

อันดับ 1 Kylie Jenner

อันดับหนึ่งก็คือสาวที่อายุน้อยที่สุดในลิสต์นี้ Kylie Jenner ด้วยจำนวนผู้ติดตามมากถึง 119 ล้านคนบนอินสตาแกรม และการที่เธอได้ติดอันดับผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดในโลกของ TIME ทำให้ไม่น่าแปลกใจที่ไม่ว่าสาวไคลี่จะหยิบจับสวมใส่อะไรก็ทำให้สิ่งนั้นขายดีไปหมด ในปีนี้ชื่อของเธอก็ถูกค้นหาไปแล้วมากกว่า 2 ล้านครั้ง ตั้งแต่ชุดแทร็กสูทของ Adidas แว่นกันแดด Dior ชุดชั้นใน Victoria’s Secret ไปจนถึงมินิเดรสสีชมพูช็อกกิ้งพิงค์จาก Alexander Wang ที่เธอใส่เมื่อตอนปาร์ตี้วันเกิดที่ทำให้ยอดการเสิร์ช “ชุดเดรสสีชมพู” เพิ่มขึ้น 107% ภายในเวลาเพียง 48 ชั่วโมงถัดมา สมกับตำแหน่ง Ultra-Influencers ตัวจริง

View this post on Instagram

A post shared by Kylie (@kyliejenner) on

 

Source: Elle.com/uk

YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
YOU MIGHT ALSO LIKE
MORE
load more stories
1
https://www.ellethailand.com/wp-content/uploads/2018/11/influencersfront.jpg